Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt

Bài văn mẫu

   Tài sản lớn nhất của mỗi bậc cha mẹ chính là con cái. Bởi vậy, khi con cái làm được những việc tốt cha mẹ luôn cảm thấy thật hãnh diện và tự hào. Em kshông thể quên được nét mặt rạng ngời của bố mẹ khi em làm được một việc tốt.

   Đông đã đến, cái rét như cắt da cắt thịt, chỉ cẩn bước chân ra ngoài là em đã cảm thấy người lanh cóng. Chiều hôm đó em và mẹ đi qua chợ để mua một số đồ dùng cần thiết trong mùa đông. Lúc về, mẹ có tạt qua hàng rau để mua thức ăn. Ở đây bày bán chủ yếu các loại rau do người dân địa phương ở đây tự trồng. Em và mẹ đi ngang qua để chọn đồ, trong lúc đang chọn em để ý đến đứa bé con gái của cô bán rau. Con bé tầm khoảng bảy đến tám tuổi. Bé ngồi thu lu một góc cạnh những mớ ra, trên người chỉ mặc một chiếc mỏng. Đôi môi em tái nhợt, đôi tay thâm tím vì quá lạnh. Em vừa ngồi mà người run cầm cập. Em nhìn sang cô bán rau cũng thấy cô mặc quần áo rất phong phanh. Có lẽ nhà cô ấy khó khăn quá.

   Lúc mẹ dắt tay em về, em cứ ngoái đầu lại nhìn cô bé ấy. Trong lòng em vẫn cứ ám ảnh và day dứt mãi. Đêm ấy, em nghĩ rất lâu và quyết định đem quần áo cũ của em cho em bé đó. Vì trời lạnh nên mẹ không muốn cho em ra ngoài, em sợ mẹ sẽ gạt đi ý định này của mình nên đã trốn đi bằng xe đạp. Em đã đưa tận tay những bộ quần áo đó cho cô bé, bé vui lắm.

   Em vội vã đạp xe về nhà, lúc về đến nhà thì thấy mẹ đang gọi điện cho bạn thân em để hỏi xem em có ở đó không. Có vẻ mẹ đang rất lo lắng. Khi em bước vào, mẹ thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng em cũng đành kể hết mọi chuyện cho mẹ. Em cứ nghĩ mẹ sẽ mắng em nhưng không ngờ sau khi nghe chuyện, khuôn mặt của mẹ rạng rỡ hẳn lên. Ánh mắt mẹ nhìn em trìu mến, mẹ xoa đầu em và nói: “Con là một cô bé thật nhân hậu, làm việc tốt thì mẹ sao có thể trách con được”. Quả thực lúc đó em thấy rất bất ngờ vì chưa bao giờ mẹ vui và dịu dàng với em như vậy. Lúc mẹ ôm em, em thấy những vết nhăn trên khuôn mặt mẹ mới đẹp làm sao, vòng tay của mẹ sao thật ấm áp. Ánh mắt mẹ tràn đầy tình yêu thương và lòng nhân ái. Mái tóc mẹ đã bạc những sợi đầu tiên nhưng trong mắt em mẹ luôn đẹp nhất.

   Em tự nhủ với mình rằng sẽ làm nhiều việc tốt hơn nữa để được thấy sự rạng ngời trên gương mặt mẹ. Em luôn muốn cố gắng để trở thành niềm tự hào của mẹ em.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*