Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em.

Bài văn mẫu

   Thế giới cổ tích thần kì chứa đựng những bí ẩn hấp dẫn đầy màu sắc mà bất cứ một đứa trẻ nào như tôi cũng đều ao ước được sống trong đó. Bởi cổ tích ghi dấu tuổi thơ ngây ngô khi nghe giọng trầm ấm của mẹ, của bà kể những câu chuyện có công chúa, hoàng tử, những vị tiên, ông bụt nhiều phép màu…Tôi chưa bao giờ được gặp ông tiên trong mơ nên tôi luôn thích thú khi tưởng tượng hình ảnh ông tiên râu tóc bạc phơ, gương mặt hiền từ, có nhiều phép lạ cứu giúp những người nghèo khổ như trong truyện vẫn viết.

   Khi nghe những câu chuyện về ông tiên em luôn nghĩ đến hình ảnh một ông cụ hiền từ. Ông có bộ râu bạc trắng dài đến trước ngực, đôi lông mày của ông cũng bạc. Tóc ông cũng bạc trắng, ông búi củ hành như các cụ ngày xưa. Khuôn mặt ông thật hiền từ với đôi mắt sáng. Ông có một cái nhìn trìu mến, mắt ông có thể nhìn thấu mọi điều cả điều tốt và xấu. Khi nhìn thấy những điều tốt ông sẽ có những đền đáp, khen thưởng xứng đáng. Nếu ông nhìn thấy điều xấu ắt hẳn kẻ gây ra sẽ bị răn dạy, trừng phạt. Em luôn tin ông tiên có phép thần thông như vậy nên luôn tự nhủ mình làm điều tốt sẽ được đền đáp xứng đáng, không bị ông trách phạt.

   Mặc dù râu tóc bạc phơ, nhưng da dẻ của ông lúc nào cũng hồng hào. Em luôn tưởng tượng ông có một nụ cười thật tươi. Ông sống ở trên Thiên Đình, nhà của ông được bao bọc bởi mây trắng. Mỗi lần ông xuất hiện ông sẽ đứng trên một đám mây, xung quanh người ông lúc nào cũng tỏa ra ánh ào quang lung linh. Ông mặc trên người một bộ quần áo màu trắng. Trên tay ông luôn cầm một cây phất trần có phép thuật kì lạ. Khi ông vung cây phất trần có thể biến hóa ra mọi thứ để giúp đỡ người tốt và trừng trị kẻ xấu.

   Mọi hành động và cửa chỉ của ông đều rất từ tốn. Ông không bao giờ có hành động hung bạo với bất kì ai. Giọng nói của ông luôn ấp áp, nhẹ nhàng, ân cần. Dù có cách xa hàng dặm vẫn có thể nghe thấy giọng nói thần kì ấy. Giọng cười của ông giòn giã, hào sảng.

   Ông tiên luôn có mặt vào đúng lúc các nhân vật gặp khó khăn để mách bảo, cứu giúp. Trong truyện cổ tích Tấm Cám, ông tiên nhiều lần giúp cô Tấm chống lại sự o ép của mẹ con nhà Cám. Ông tiên trong truyện Khắc xuất khắc nhập giúp anh nông dân nghèo hô biến những đốt tre rời rạc liên kết với nhau, để anh có thể danh chính ngôn thuận cưới con gái phú ông.

   Tuy ông tiên chỉ có trong những câu chuyện cổ tích nhưng trong suy nghĩ của em, ông tiên luôn hiện hữu, đó là những con người thực ngoài đời sống luôn bao dung, nhân hậu, giàu tình yêu thương với mọi người. Sẵn sàng giang rộng vòng tay, giúp đỡ, cưu mang người khác lúc họ gặp hoạn nạn.

   Nhân vật ông tiên được tạo ra sáng tạo bởi trí tưởng tượng của nhân dân ta, trong đó gửi gắm ước mơ về sự công bằng, hạnh phúc trong xã hội. Truyện cổ tích có thể không có thật, ông tiên không có thật song hình ảnh ông tiên mà em luôn yêu quý chính là lẽ phải, niềm tin mà con người luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*