Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết tập làm văn

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết tập làm văn.

Bài văn mẫu

   “Tùng tùng tùng”, tiếng trống vào lớp vang lên cũng là lúc chúng em biết sẽ vào giờ tập làm Văn. Đây là giờ kiểm tra một tiết mà chúng em đã được cô báo từ tuần trước. Chắc hẳn mọi người ai cũng rất mong chờ tiết kiểm tra này.

   Hôm đó cô giáo bước vào lớp. Cả lớp đứng lên chào cô và ngồi trật tự, không nhốn nháo như đầu những tiết học khác. Có thể thấy ai cũng rất coi trọng giờ kiểm tra này. Cô bước vào lớp phổ biến mọi quy tắc trong giờ kiểm tra. Cô giáo bắt đầu viết chữ lên bảng thật to: Kiểm tra 1 tiết môn Ngữ Văn, thời gian 45 phút. Cô đi phát đề kiểm tra cho từng bạn. Mới phát đến bàn đầu mà bàn cuối chờ đợi với tâm trạng đầy háo hức, không biết sẽ vào đề như thế nào đây.

   Lúc tất cả đã có đề bài trong tay tất cả đều bắt tay vào làm bài ngay. Trong lớp không khí thật im ắng. Ai ai cũng ngồi ngắn và làm bài thật nghiêm túc. Lúc đó chỉ nghe thấy thở, tiếng bút viết và tiếng lật tờ giấy kiểm tra. Vì lớp học quá im ắng có thể nghe thấy cả tiếng giảng bài của các cô ở lớp bên cạnh. Tiếng chim hót ríu rít trên những vòm cây trong sân trường khiến chúng em thấy có động lực làm bài.

   Trong lúc làm bài có bạn rất chăm chú viết, không hề bị mất tập trung. Có bạn lại trầm tư suy nghĩ, đôi lông mày chau lại rất tập trung rồi chợt đặt bút viết có vẻ như đã nghĩ ra một ý tưởng nào đó. Đã hết hai phần ba thời gian, cô giáo nhắc tất cả các bạn làm bài thật cẩn. Có những bạn làm nhanh đã gần hoàn thành, có bạn vẫn cố gắng viết thật nhanh cho kịp thời gian. Thỉnh thoảng cô lại đi một vòng để nhìn bao quát lớp. Cô đi qua nhắc nhở một số bạn ngồi cho thẳng lưng lên hay nhắc làm bài cẩn thận, không phải vội vàng vì còn khá nhiều thời gian.

   Một lúc sau cô nhắc cả lớp: “Chỉ còn năm phút nữa các em nhé!”. Nghe xong lời nhắc của cô có bạn đã đặt bút xuống để soát lại bài. Có bạn vẫn cố gắng tăng tốc thật nhanh để viết cho xong kết bài. Em nhớ nhất là cái Linh, nó cuống cuồng cả lên vì mải viết quá nhiều, quá dài nên đến lúc đó vẫn chưa xong thân bài. Mặt bạn rất căng thẳng, lúc đó em ngồi bên cạnh thấy vậy đã khuyên Linh bình tĩnh, hoàn thành nốt phần thân bài rồi chuyển sang kết bài để có bài văn hoàn thiện. Tiếng trông hết giờ lại dõng dạc vang lên lần nữa “tùng tùng tùng”. Vậy là đã hết giờ. Cô giáo hô: “Đã hết thời gian làm bài, tất cả các em dừng bút lại”. Cuối cùng Linh cũng đã xong kịp khi cô thu bài. Bạn Phương Thảo lớp trưởng đã đi thu bài của từng bạn và nộp lại cho cô. Xong bài nhìn mặt bạn nào cũng bớt căng thẳng hơn, thở phào nhẹ nhõm sau bốn mươi lăm phút tập trung cao độ. Trong lớp lúc đó xôn xao những tiếng trao đổi về bài văn vừa viết.

   Bài viết văn hôm đó em cũng cảm thấy tương đối hài lòng vì mình đã viết được những đoạn văn, câu văn thật ưng ý, thể hiện được ý tưởng của mình. Em thích những giờ tập làm văn bởi lúc ấy là lúc em được thể hiện cảm xúc, ý tưởng của mình.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*