Tả quang cảnh một buổi sáng

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả quang cảnh một buổi sáng

Bài văn mẫu

   Sau những ngày ôn thi và học tập bận rộn, giờ em đã có thời gian rảnh rỗi hơn để tận hưởng ngày cuối tuần. Thức dậy thật sớm, mở cửa đón ánh sáng chào ngày mới, quang cảnh và không khí ở khu phố của em mới tuyệt làm sao!

   Em nhẹ nhàng mở cửa, không khí buổi sáng lùa vào mát lạnh, trong lành. Hít một hơi thật sâu cảm giác thật thư thái. Những chậu hoa dặt trên ban công chắc cũng vừa thức dậy. Nụ hoa đồng tiền mới hôm qua vẫn còn e ấp giờ đã bung nở thành một bông hoa tròn với những cánh đều đặn, đỏ thắm. Đưa mắt nhìn hàng cây trước cửa sổ, em thấy chúng như tươi tắn hơn, căng tràn sức sống hơn. Chúng đu đưa nhè nhẹ trước gió sớm. Từng chiếc lá non cũng đang cựa mình lớn dậy để cảm nhận hết hương sắc của buổi sáng trong lành. Bầy chim ríu rít trên cành, nô đùa trong các kẽ lá xanh rì. Đám cỏ trong vườn cũng khoan khoái sau một đêm được tắm dưới những giọt sương trong veo.

   Sáng sớm, đường phố vắng bóng người, không còn cái tấp nập, ồn ào của ngày thường. Bốn bên không gian thật tĩnh lặng, bởi vậy có thể nghe thấy thật rõ âm thanh tiếng chổi tre của các bác lao công từ phía xa vọng lại. Khi tất cả mọi người vẫn đang tận hưởng giấc ngủ của ngày cuối tuần thì các bác lao công đã miệt mài bắt đầu công việc của mình. Văng vẳng trong ngõ là những tiếng rao quen thuộc: “Xôi lạc, bánh khúc đây!”. Chỉ cần nghe âm thanh ấy là đã có thể liên tưởng đến vị bùi của lạc, vị thơm nức của xôi.

   Mặt trời còn ngái ngủ vẫn chưa chịu bật dậy, nó lim dim tỏa ra thứ ánh sáng phơn phớt hồng. Lúc này, các cô các bác trong khu dân cư đã rủ nhau đi chạy bộ. Các cụ già thường đứng quây thành một vòng tròn rộng để tập dưỡng sinh. Có cụ lại thư thái ngồi đánh cờ, giọng nói giọng cười sang sảng. Rồi khi mặt trời dần lên cao, cảnh vật được tắm mình trong ánh nắng sớm ấm áp. Những áng mây trắng trên bầu trời cũng lững lờ trôi, chúng dường như cũng đang cùng nhau dạo chơi nhân ngày nghỉ cuối tuần. Lúc này, nhịp sống sôi động lại trở lại. Các quán ăn sáng, cửa hiệu bắt đầu mở cửa, ánh đèn sáng lấp lánh từ các tấm biển quảng cáo. Người và xe lại đi lại ngược xuôi trên đường. Nhưng trên khuôn mặt mỗi người không còn nét vội vã, hối hả như ngày thường nữa.

   Khung cảnh buổi sáng thật tuyệt, thì ra bấy lâu nay em đã bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn cảnh đẹp như vậy. Khi thức dậy thật sớm em mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp ở nơi mình sống một cách trọn vẹn.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*