Top 5 cách mở bài Cảm nhận Những ngày đầu của nước Việt Nam mới

Đánh giá bài viết post

Đề bài: Phân tích và nêu cảm nhận của em khi đọc “Những ngày đầu của nước Việt Nam mới” trích hồi kí “Những năm tháng không thể nào quên” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cách mở bài Cảm nhận Những ngày đầu của nước Việt Nam mới 1

“Những năm tháng không thể nào quên” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những hồi kí cách mạng đặc sắc nhất, độc đáo nhất. Những sự kiện chính trị, những mẩu chuyện lịch sử… được tác giả kể lại, bình luận và đánh giá đã thể hiện tầm vóc vĩ đại của nhân dân ta, của Đảng ta và Bác Hồ trong những năm đầu nhà nước công nông bị bao vây bởi thù trong giặc ngoài. Cuốn hồi kí đã thể hiện bản lĩnh chính trị kiên cường, nhân cách vãn hóa của một vị tướng tài ba khi tái hiện những năm tháng không thể nào quên ấy. Tác phẩm này được tác giả viết từ mùa xuân năm 1970 và hoàn thành vào mùa xuân năm 1972. “Những ngày đầu của nước Việt Nam mới” trích ở chương XII, phần thứ nhất cuốn hồi kí “Những năm tháng không thể nào quên”. Đoạn đầu, tác giả dùng phép so sánh để nhận diện và đánh giá một chặng đường lịch sử 25 năm (1945-1970) của đất nước ta, dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Hồ Chủ tịch.

Cách mở bài Cảm nhận Những ngày đầu của nước Việt Nam mới 2

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911 tại Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Ông bắt đầu hoạt động cách mạng từ năm 1925. Là nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Nguyên là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ năm 1946 – 1980, Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam từ năm 1978 – 1992. Các tác phẩm hồi kí Những năm tháng không thể nào quên (1970), Chiến đấu trong vòng vây (1978), Điện Biên Phủ – điểm hẹn lịch sử (1994). Đoạn trích thuộc chương XII của tập hồi kí Những năm tháng không thể nào quên (nhà văn Hữu Mai ghi lại).

Cách mở bài Cảm nhận Những ngày đầu của nước Việt Nam mới 3

“Những năm tháng không thể nào quên” là một cuốn hồi kí của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, được nhà văn Hữu Mai thể hiện. Cuốn hồi kí này không nhằm tự thuật về cuộc đời tác giả mà hướng tới tái hiện những những sự trọng yếu, những biến cố có tính chất bước ngoặt của lịch sử Việt Nam hiện đại, từ những ngày sục sôi trước cách mạng tháng Tám đến những ngày gay go, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Song song với việc tái hiện các sự kiện, biến cố, tác phẩm còn khắc hoạ những con người tiêu biểu của thời hiện đại, từ những người bình thường đến những người từng đảm nhiệm chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước. Phần trích học tái hiện một giai đoạn lịch sử đầy khó khăn, thử thách với toàn Đảng, toàn dân ta, đó là “Những ngày đầu tiên của nước Việt Nam mới”.

Cách mở bài Cảm nhận Những ngày đầu của nước Việt Nam mới 4

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 – 2003) là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Cuộc đời ông luôn song hành cùng những chặng đường lịch sử của dân tộc trong thế kỉ XX. Đoạn trích “Những ngày đầu tiên của nước Việt Nam mới” là chương XII của tập hồi kí “Những năm tháng không thể nào quên”.

Cách mở bài Cảm nhận Những ngày đầu của nước Việt Nam mới 5

“Những ngày đầu của nước Việt Nam mới” trích ở chương XII, phần thứ nhất cuốn hồi kí “Những năm tháng không thể nào quên”. Cuốn hồi kí này không nhằm tự thuật về cuộc đời tác giả mà hướng tới tái hiện những những sự trọng yếu, những biến cố có tính chất bước ngoặt của lịch sử Việt Nam hiện đại, từ những ngày sục sôi trước cách mạng tháng Tám đến những ngày gay go, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Song song với việc tái hiện các sự kiện, biến cố, tác phẩm còn khắc hoạ những con người tiêu biểu của thời hiện đại, từ những người bình thường đến những người từng đảm nhiệm chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước.

Văn mẫu lớp 12 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*