Top 5 cách mở bài Học để biết, học để làm, học để chung sống

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Hãy phát biểu ý kiến của anh (chị) về mục đích học tập do UNESCO đề xướng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

Cách mở bài Học để biết, học để làm, học để chung sống 1

Nước ta là nước ngàn năm văn hiến, luôn luôn đề cao vai trò của việc học. Song mỗi người lại có những phương pháp, mục đích học tập khác nhau. Nói về cách xác định đúng đắn mục đích của việc học, UNESCO đã từng đề xướng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Lời nhận định trên của UNESCO đã một lần nữa khẳng định vai trò to lớn của việc xác định mục đích học tập đúng đắn đối với mỗi cá nhân.

Cách mở bài Học để biết, học để làm, học để chung sống 2

Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học hỏi để làm gì? Trả lời cho câu hỏi này UNESCO đã đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

Cách mở bài Học để biết, học để làm, học để chung sống 3

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại mà khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin ngày một nâng cao. Trong xã hội đó, làm việc gì cũng cần phải có hiểu biết, có trí thức. Vì vậy việc học là rất cần thiết và có vai trò ý nghĩ vô cùng quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên việc học là một quá trình tích luỹ kiến thức lâu dài mà tri thức nhân loại lại là vô bờ bến. Thế nên chúng ta cần có một sự tập trung ý chí và xác định thật đúng đắn mục đích học tập của mình. Mục đích học tập do tổ chức UNESCO đề xướng là: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thật rõ nhé!

Cách mở bài Học để biết, học để làm, học để chung sống 4

Con người ai cũng trải qua việc học, nhưng không phải ai cũng có ý thức học tập đúng đắn và chưa biết được mục đích đúng đắn của việc học. Học tập đang là vấn đề được quan tâm của toàn xã hội. UNESCO là một tổ chức giáo dục – Khoa học – văn hóa của Liên Hiệp Quốc đã đưa ra đề xướng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Nhằm xác định mục đích học tập có tính toàn cầu.

Cách mở bài Học để biết, học để làm, học để chung sống 5

Bước vào thế kỷ 21, khoa học ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại; việc học vẫn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi học không chỉ để trau dồi kiến thức, mà học còn để làm người, trở thành một người có ích cho xã hội. Mục đích học tập đã được UNESCO đề xướng một cách rõ ràng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.”

Văn mẫu lớp 12 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*