Top 5 cách mở bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Phân tích tác phẩm “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12-2013” của Cô-Phi An-nan.

Cách mở bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 1

Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS là thông điệp của Tổng thư ký Liên hợp quốc Cô-phi-An-nan gửi nhân dân thế giới nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS, 1 – 12 – 2003.

Cách mở bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 2

Trong nhiều năm qua, mỗi khi nhắc đến AIDS , người ta đều liên tưởng đến đó là một căn bệnh thế kỉ, một căn bệnh cực kì nguy hiểm mà khi khi mắc phải thì chỉ có một con đường chết. Xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của người dân cũng càng được nâng cao hơn, vì vậy trách nhiệm và sự quan tâm, giúp đỡ của mỗi người đối với đại dịch HIV/AIDS và những cá nhân không may mắn mắc phải nó là một điều hết sức cần thiết. Chính vì thế, nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS, 1/12/2003, Cô-phi-An-nan, người da màu đầu tiên làm Tổng thư kí Liên hợp quốc hai nhiệm kì và đoạt giải Nobel Hòa Bình đã ra một bản thông điệp gửi nhân dân thế giới.

Cách mở bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 3

Cô-phi An-nan sinh ngày 8/4/1938 tại Ga-na (một nước Cộng hòa châu Phi). Ông viết bản “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12/2003” với mục đích kêu gọi cá nhân và mọi người chung tay góp sức ngăn chặn hiểm hoạ, nhận thấy sự nguy hiểm của đại dịch này.

Cách mở bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 4

Đại dịch AIDS hay căn bệnh thế kỷ vẫn luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng và là mối nguy hiểm cận kề đối với xã hội loài người. Trên thế giới mọi quốc gia, vùng lãnh thổ và tất cả mọi người đều cố gắng và nỗ lực hết sức để ngăn chặn căn bệnh cực kỳ nguy hiểm này. Vào ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đương thời Cô – phi An – Nan đã viết bản “Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12/2003” với mục đích kêu gọi cá nhân và mọi người chung tay góp sức ngăn chặn hiểm hoạ, nhận thấy sự nguy hiểm của đại dịch này.

Cách mở bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 5

Cô-phi An-nan sinh 8-4-1938 tại Ga na. Ông là Tổng thư kí Liên hợp quốc trong hai nhiệm kì (từ 1997 – 2007). Ông đã ra lời kêu gọi hành động năm điều về đại dịch HIV/AIDS, kêu gọi thành lập Quỹ Sức khỏe và AIDS toàn cầu, kêu gọi chống khủng bố trên toàn thế giới. Được trao Giải thưởng Nô-ben hòa bình. Văn bản được Tổng thư kí liên hợp quốc Cô-phi An-nan viết và gửi nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003.

Văn mẫu lớp 12 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*