Viết báo cáo kinh nghiệm học tập

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Thầy (cô) giáo chủ nhiệm phân công em báo cáo kinh nghiệm học tập tại Hội nghị học tốt của trường. Em hãy xây dựng bản báo cáo của mình để đọc trước Hội nghị.

Bài văn mẫu

   Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh!

   Em tên là Nguyễn Quốc Trung, học sinh lớp 7A, trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Em xin gửi đến quý vị đại biểu , các thầy cô giáo và các bạn lời chào trân trọng nhất!

   Em rất tự hào và xúc động khi được thay mặt tập thể lớp báo cáo kinh nghiệm học tập trước Hội nghị. Quá trình phấn đấu trong học tập của bản thân em gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự dạy dỗ và giúp đỡ tận tình của thầy cô và các bạn, em đã có nhiều tiến bộ. Từ một học sinh trung bình cuối năm lớp 6, giờ đây, em đã đạt được danh hiêu Học sinh xuất sắc.

   Kính thưa Hội nghị!

   Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ đều là công nhân nên em không có được các điều kiện thuận lợi như nhiều bạn khác. Tuy thế, em không hè nản chí. Từ chỗ hiểu rõ hoàn cảnh của mình, em đã suy nghĩ để tìm ra cách học tốt nhất.

   Trước khi đến lớp, em đã học bài, làm bài đầy đủ và đọc trước bài mới theo hướng dẫn của thầy cô.

   Trong giờ học, em cố gắng tập trung tư tưởng để nghe thầy cô giảng để hiểu bài ngay tại lớp. Sự kết hợp chặt chẽ giữa mắt nhìn, tai nghe, tay ghi và óc suy nghĩ khi nghe giảng theo em là rất có hiệu quả. Chỗ nào chưa hiểu, em xem lại những bài vừa học. Làm như vậy em hiểu bài kĩ hơn và nhớ lâu hơn.

   Các môn tự nhiên như Toán, Lí,… yêu cầu học sinh ngoài việc nắm vững lí thuyết còn phải có kĩ năng thực hành. Em thường xuyên xung phong lên bảng giải bài tập để được thầy cô và các bạn góp ý cho. Riêng môn Toán là môn yêu thích hơn cả thì em hay nghĩ đến những cách giải khác nhau, đem trao đổi với bạn bè, xin ý kiến của thầy cô để tìm ra cách giải ngắn gọn nhất, chính xác nhất. Nhờ vậy mà các bài kiểm tra em thường đạt điểm cao.

   Riêng đối với các môn xã hội cần rất nhiều thời gian học bài, em cũng có cách học riêng. Vừa làm việc nhà, em vừa tranh thủ học. Trước tiên, em tóm tắt bài thành những ý lớn. Học thuộc dàn ý rồi mới học thuộc nội dung cụ thể của từng đoạn, cuối cùng ráp lại nội dung toàn bì. Sau đó tự kiểm tra, chỗ nào chưa hiểu, chưa thuộc phải học lại ngay. Em xác định rằng không được học tủ, học lệch, học đối phó vì quá trình học tậ ở trường là quá trình rèn luyện sức nhớ, sức hiểu, sức cảm nhận và sáng tạo để sau này trở thành con người toàn diện, hữu ích cho gia đình và xã hội.

   Kính thưa Hội nghị!

   Điều đáng mừng đối với em là vừa qua, em đã được nhận một suất học bổng dành cho học sinh nghèo hiếu học và vượt khó do Thành Đoàn trao tặng. Đây là một phần thưởng quý giá, là nguồn động viên rất lớn để em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, vượt qua mọi gian nan, thử thách. Nhờ sự dạy dỗ tận tình của thầy cô, gia đình và sự giúp đỡ của bạn bè, em đã tự tin hơn rất nhiều vào bản thân. Em rất thích lời dạy của Lê-nin: Học! Học nữa! học mãi! và hiểu rằng tri thức chính là chiếc khóa vàng để mở mọi cánh cửa trong cuộc đời.

   Học ở trường, học trong sách vở… chưa đủ, em còn phải học rất nhiều điều ở cuộc sống xung quanh để bổ sung cho mình những hiểu biết cần thiết, làm cho vốn thực tế ngày thêm phong phú. Theo em, cuộc đời cũng là một trường học lớn để on người tôi luyện và trưởng thành.

   Năm học vừa qua, em đã được một số thành tích nhất định: danh hiệu Học sinh xuất sắc, đạt huy chương vàng trong môn chạy cự li 1000 mét của Hội khỏe Phù Đổng dành cho học sinh Trung học cơ sở của Quận… Có được những thành tích đó, trước hêt là nhờ công ơn dạy dỗ của thầy cô, nhờ sự nuôi dưỡng, giáo dục, động viên của cha mẹ, bè bạn và sự cố gắng của bản thân.

   Cuối cùng, em xin gửi tới mọi người lời cảm ơn chân thành nhất và xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu không ngừng để đạt được những thành tích cao hơn nữa! Kính chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

Tập làm văn lớp 7 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*