Bài văn Tả vườn rau

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả vườn rau

Bài văn mẫu

   Nếu hỏi em không gian nào là không gian em yêu thích nhất ở nhà mình, em sẽ không ngần ngại trả lời nhanh rằng đó là vườn rau. Vườn rau mỗi mùa một thức, mùa nào trong vườn cũng nhiều cây, bao phủ bằng màu xanh của trời đất, cỏ cây.

   Với diện tích hơn 100 mét vuông, vườn rau nhà em được chia ra thành nhiều luống nhỏ, mỗi luống trồng một loại rau phù hợp với từng mùa.Nhưng việc chăm sóc và trồng rau không dễ dàng, người làm vườn phải thật chỉn chu và tỉ mỉ mới cho ra được thành phẩm là những luống rau tươi ngon. Bây giờ đang là mùa hè, những loại rau như cải thìa, cải dưa, lá lốt, rau đay, mùng tơi được dịp phát triển tươi tốt, vì đúng vụ, đúng mùa. Trước khi có những luống rau tươi ngon như thế này, bố mẹ em đã phải cuốc đất lên, làm tơi xốp, làm phẳng mặt luống, tạo độ ẩm cho đất và gieo hạt. Mẹ em thường chọn những ngày trời râm mát để gieo hạt rau, bởi những ngày thời tiết quá nóng, hạt rau sẽ khó nảy mầm. Sau khi gieo hạt, mẹ cẩn thận phủ những lớp rơm mỏng, hoặc vỏ trấu mỏng và tưới nước lên. Những cọng rơm vàng ngấm no nước, tạo được độ ẩm cho đất, chẳng mấy chốc sau vài ba đêm đã có thể thấy những mầm non bé xíu nảy lên xanh như cốm mới. Để rau lớn, em thường xuyên nhận nhiệm vụ tưới nước cho vườn rau. Mấy chị mùng tơi thân mềm mại, xanh non đang đua mình đón nắng sớm. Bãi rau muống đầm mình dưới nước cả ngày thích thú. Luống rau đay xanh mướt, bắt đầu có những bông hoa vàng nhỏ xíu như hoa ngâu đang thu hút mấy chị ong tới dò xét. Ngay phía trên luống đay chính là dàn mướp với những trái mướp xanh thơm ngát, mẹ bảo đây là giống mướp hương nấu canh sẽ rất thơm. Loại mướp này quả nhỏ, thẳng tuột, vỏ xanh đậm nhưng rất thơm. Dàn mướp tỏa bóng mát cho một khoảng vườn, những ngọn muớp mang theo những chiếc lá nhỏ xanh non vươn mình xoắn lấy những thanh tre trên mặt giàn. Mướp là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, hoa mướp nở rộ, vàng rộ hớn hở trò chuyện cùng đàn ong. Một góc vườn nhỏ mẹ em đã cẩn thận trồng những loại rau gia vị nhỏ bé như hành, hẹ, tía tô, húng quế…mang lại nhiều hương vị cho khu vườn nhỏ. Mỗi một góc vườn, một màu xanh của cây cối. Để giữ cho vườn rau luôn xanh mướt, tươi ngon mỗi thành viên trong gia đình em đều dành thời gian để chăm sóc, vun trồng. Ngoài tưới tắm cho cây còn cần phải thường xuyên nhổ sạch cỏ để cây có thể ăn chất dinh dưỡng từ đất và có khoảng không trưởng thành. Mỗi khi nhìn khu vườn, niềm vui nhỏ nhoi của người trồng rau thật dễ chịu.

   Dù có trải qua mùa nào trong năm thì khu vườn cũng mang lại cho gia đình em những thức rau tươi ngon nhất bởi sự gieo trồng và chăm sóc không ngừng của các thành viên trong gia đình. Chính bố mẹ đã giúp em hiểu ra rằng, lao động mang lại những giá trị về tinh thần và vật chất đáng trân trọng.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*