Các bộ phim võ thuật hay nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Phim võ thuật là một trong những thể loại phim được yêu thích nhất trên thế giới. Với những pha hành động đẹp mắt, kịch tính, các bộ phim võ thuật mang đến cho khán giả những giây phút giải trí tuyệt vời. Dưới đây là danh sách các bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại, được bình chọn bởi trung tâm gia sư Tâm Tài Đức:

1. Tinh Võ Môn (Fist of Fury, 1972)

“Tinh Võ Môn” là bộ phim võ thuật kinh điển của Lý Tiểu Long, kể về câu chuyện của anh chàng Trần Chân, một học viên của Tinh Võ Môn, người đã đứng lên bảo vệ Tinh Võ Môn và võ thuật Trung Hoa trước sự xâm lăng của võ thuật Nhật Bản. Bộ phim có những pha hành động đẹp mắt, mãn nhãn, cùng với diễn xuất xuất thần của Lý Tiểu Long đã trở thành một trong những bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại.

2. Anh hùng xạ điêu (1983)

“Anh hùng xạ điêu” là bộ phim võ thuật cổ trang của Trung Quốc, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim kể về câu chuyện của Quách Tĩnh, Dương Quá và Hoàng Dung, ba nhân vật chính trong cuộc chiến giữa phái Toàn Chân và phái Cái Bang. Bộ phim có những pha hành động đẹp mắt, đậm chất kiếm hiệp, cùng với diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng đã trở thành một trong những bộ phim võ thuật kinh điển của Trung Quốc.

3. Tiếu ngạo giang hồ (1996)

“Tiếu ngạo giang hồ” là bộ phim võ thuật cổ trang của Trung Quốc, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim kể về câu chuyện của Lệnh Hồ Xung, một chàng trai trẻ được truyền dạy võ công thượng thừa của phái Hoa Sơn, và cuộc hành trình của anh ta trong giang hồ. Bộ phim có những pha hành động đẹp mắt, kịch tính, cùng với diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng đã trở thành một trong những bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại.

4. Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000)

“Crouching Tiger, Hidden Dragon” là bộ phim võ thuật cổ trang của Trung Quốc, do Lý An đạo diễn. Bộ phim kể về câu chuyện của Jade Fox, một cao thủ võ thuật, và cuộc đấu tranh giữa cô ta và những cao thủ võ thuật khác trong giang hồ. Bộ phim có những pha hành động đẹp mắt, đậm chất kiếm hiệp, cùng với diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng đã giành được 4 giải Oscar.

5. Ip Man (2008)

“Ip Man” là bộ phim võ thuật Trung Quốc, kể về câu chuyện của Diệp Vấn, một vị sư phụ võ thuật Vịnh Xuân Quyền, và cuộc đấu tranh của ông chống lại quân Nhật xâm lược. Bộ phim có những pha hành động đẹp mắt, đậm chất võ thuật Trung Hoa, cùng với diễn xuất của nam diễn viên Donnie Yen đã trở thành một trong những bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, còn có rất nhiều bộ phim võ thuật hay khác như:

  • Thần điêu đại hiệp (1983)
  • Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2001)
  • Nhất đại tông sư (2013)
  • Ong-Bak (2003)
  • Kill Bill (2003-2004)
  • The Matrix (1999)
  • The Raid (2011)
  • Ip Man 2 (2010)

Các bộ phim võ thuật không chỉ mang đến những giây phút giải trí tuyệt vời, mà còn truyền tải những giá trị nhân văn sâu sắc. Qua những bộ phim võ thuật, chúng ta có thể học được tinh thần thượng võ, sự kiên trì, lòng dũng cảm và tinh thần đoàn kết.

Xem thêm

Gia sư võ thuật

Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Các bộ phim võ thuật hay nhất

Các võ sĩ võ thuật nổi tiếng