Các võ sĩ võ thuật nổi tiếng

5/5 - (1 bình chọn)

Võ thuật là một bộ môn thể thao mang tính đối kháng, đòi hỏi người tập phải có sức khỏe, thể lực, kỹ thuật và tinh thần vững vàng. Trong suốt chiều dài lịch sử, đã có rất nhiều võ sĩ võ thuật nổi tiếng với những thành tích đáng nể, góp phần truyền bá võ thuật đến với đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới.

Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là một trong những võ sĩ võ thuật nổi tiếng nhất mọi thời đại. Ông được mệnh danh là “huyền thoại võ thuật Trung Hoa”, “người sáng lập võ thuật Triệt quyền đạo” và là một trong những biểu tượng văn hóa của thế giới.

Lý Tiểu Long sinh năm 1940 tại San Francisco, Hoa Kỳ. Ông bắt đầu học võ từ khi còn nhỏ và đã đạt được những thành tích đáng nể trong các môn võ như Wing Chun, Karate, Judo, Taekwondo,… Năm 1967, ông sáng lập ra môn võ Triệt quyền đạo, một môn võ tổng hợp kết hợp các kỹ thuật của nhiều môn võ khác nhau.

Lý Tiểu Long đã tham gia đóng nhiều bộ phim võ thuật nổi tiếng, trong đó có “Tinh Võ Môn”, “Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương”, “Mãnh Long Quá Giang”,… Những bộ phim này đã giúp ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và truyền bá võ thuật Trung Hoa đến với nhiều người hơn.

Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt là một võ sĩ võ thuật nổi tiếng khác của Trung Quốc. Ông được mệnh danh là “ông hoàng võ thuật Trung Quốc” và là một trong những diễn viên võ thuật thành công nhất mọi thời đại.

Lý Liên Kiệt sinh năm 1963 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ông bắt đầu học võ từ khi còn nhỏ và đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong các môn võ như Wushu, Karate, Taekwondo,… Năm 1982, ông giành được huy chương vàng giải vô địch Wushu thế giới.

Lý Liên Kiệt đã tham gia đóng nhiều bộ phim võ thuật nổi tiếng, trong đó có “Thiếu Lâm Tự”, “Hoàng Phi Hồng”, “Tân Long Môn Khách栈”,… Những bộ phim này đã giúp ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và góp phần đưa võ thuật Trung Hoa đến gần hơn với khán giả quốc tế.

Thành Long

Thành Long là một võ sĩ võ thuật và diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hong Kong. Ông được mệnh danh là “vua hài võ thuật” và là một trong những biểu tượng văn hóa của thế giới.

Thành Long sinh năm 1954 tại Hong Kong. Ông bắt đầu học võ từ khi còn nhỏ và đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong các môn võ như Wushu, Karate, Taekwondo,… Năm 1978, ông tham gia bộ phim “Drunken Master” (Tinh Võ Môn) và trở nên nổi tiếng với phong cách võ thuật hài hước, hấp dẫn.

Thành Long đã tham gia đóng nhiều bộ phim võ thuật hài nổi tiếng, trong đó có “Police Story” (Cảnh Sát Truyện), “Project A” (Đội Cứu Hộ), “Rush Hour” (Giờ Cao Điểm),… Những bộ phim này đã giúp ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và góp phần đưa võ thuật Trung Hoa đến gần hơn với khán giả quốc tế.

Ngoài ra, còn có rất nhiều võ sĩ võ thuật nổi tiếng khác như:

  • Bruce Lee (Hoa Kỳ): võ sĩ võ thuật tổng hợp, diễn viên điện ảnh
  • Chuck Norris (Hoa Kỳ): võ sĩ quyền Anh, diễn viên điện ảnh
  • Muhammad Ali (Hoa Kỳ): võ sĩ quyền Anh
  • Mike Tyson (Hoa Kỳ): võ sĩ quyền Anh
  • Royce Gracie (Brazil): võ sĩ Brazilian Jiu-Jitsu
  • Anderson Silva (Brazil): võ sĩ Brazilian Jiu-Jitsu
  • Conor McGregor (Ireland): võ sĩ MMA

Những võ sĩ này đã góp phần đưa võ thuật đến với đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới và truyền bá tinh thần võ đạo cao đẹp.

Xem thêm

Gia sư võ thuật

Các bộ phim võ thuật hay nhất

Các võ sĩ võ thuật nổi tiếng

Các giải đấu võ thuật nổi tiếng