Các trường đại học khối ngành kinh tế top đầu tại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa lớn nhất của Việt Nam. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo khối ngành kinh tế với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thành phố và cả nước.

1. Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) là trường đại học công lập có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 1954, tiền thân là Trường Đại học Kinh tế Sài Gòn. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, UEH đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và khu vực, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.

UEH đào tạo đa ngành, đa trình độ, với hơn 50 ngành học thuộc các lĩnh vực kinh tế, quản trị, luật, tài chính, ngân hàng,… Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

2. Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh (FTU)

Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh (FTU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập năm 1966, tiền thân là Trường Đại học Ngoại thương Sài Gòn. FTU là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo các ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế,…

FTU có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học quốc tế. Trường cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, học tập, thực tập tại nước ngoài.

3. Đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UEL) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập năm 2000, trên cơ sở sáp nhập hai trường đại học là Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

UEL đào tạo đa ngành, đa trình độ, với hơn 40 ngành học thuộc các lĩnh vực kinh tế, luật, quản trị,… Trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

4. Đại học Tài chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh (UFM)

Đại học Tài chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh (UFM) là trường đại học tư thục được thành lập năm 1994. Trường đào tạo đa ngành, đa trình độ, với hơn 20 ngành học thuộc các lĩnh vực tài chính, marketing, quản trị,…

UFM có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động thực tế, thực tập, kiến tập.

5. Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là trường đại học tư thục được thành lập năm 2007. Trường đào tạo đa ngành, đa trình độ, với hơn 30 ngành học thuộc các lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng,…

UEF có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động thực tế, thực tập, kiến tập.

Trên đây là top 5 trường đại học khối ngành kinh tế top đầu tại TPHCM. Các trường này đều có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở

Xem thêm

Gia sư TPHCM

Các trường đại học khối ngành xã hội nhân văn có học phí thấp tại TPHCM

Các trường đại học khối ngành kinh tế top đầu tại TPHCM

Các trường đại học khối ngành kỹ thuật tốt nhất tại TPHCM