Các trường đại học khối ngành kỹ thuật tốt nhất tại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Khối ngành kỹ thuật là một trong những khối ngành hot nhất hiện nay, với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định theo học khối ngành này, hãy tham khảo danh sách các trường đại học khối ngành kỹ thuật tốt nhất tại TPHCM dưới đây.

1. Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM

Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM là trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, với bề dày lịch sử hơn 60 năm. Trường đào tạo hơn 50 ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên và kinh tế.

Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

2. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là trường đại học công lập hàng đầu Việt Nam về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên kỹ thuật và cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học, sau đại học. Trường đào tạo hơn 30 ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

3. Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TPHCM là trường đại học công lập hàng đầu Việt Nam về đào tạo kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ. Trường đào tạo hơn 40 ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.

Đại học Công nghệ TPHCM có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học công lập hàng đầu Việt Nam về đào tạo kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ. Trường đào tạo hơn 40 ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.

Đại học Tôn Đức Thắng có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

5. Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học tư thục hàng đầu Việt Nam về đào tạo kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ. Trường đào tạo hơn 30 ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.

Đại học Nguyễn Tất Thành có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Ngoài ra, còn có một số trường đại học khác đào tạo khối ngành kỹ thuật tốt tại TPHCM như:

 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Kinh tế – Kỹ thuật (UEH)
 • Đại học Tài chính – Marketing
 • Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM
 • Đại học Công nghiệp TPHCM
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Mở TPHCM

Để lựa chọn được trường đại học khối ngành kỹ thuật phù hợp, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Ngành học: Bạn cần xác định được ngành học mà mình yêu thích và có năng lực để theo học.
 • Điểm chuẩn: Bạn cần cân nhắc điểm chuẩn của các trường đại học để lựa chọn trường có điểm chuẩn phù hợp với năng lực của mình.
 • Cơ sở vật chất: Bạn cần xem xét cơ sở vật chất của trường có đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của mình hay không.
 • Thành tích đào tạo: Bạn cần tìm hiểu thành tích đào tạo của trường trong những năm qua để đánh giá chất lượng đào tạo của trường.

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ gia sư, luyện thi, đào tạo kỹ năng mềm. Chúng tôi có đội ngũ gia sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có thể giúp bạn học tập tốt các môn học khối ngành kỹ

Xem thêm

Gia sư TPHCM

Các trường đại học khối ngành kinh tế top đầu tại TPHCM

Các trường đại học khối ngành kỹ thuật tốt nhất tại TPHCM

Các trường đại học có vị trí thuận lợi tại TPHCM