Các trường đại học khối ngành xã hội nhân văn có học phí thấp tại TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Tại TPHCM, có rất nhiều trường đại học khối ngành xã hội nhân văn đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên, với những bạn học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì học phí là một vấn đề đáng quan tâm. Dưới đây, Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số trường đại học khối ngành xã hội nhân văn có học phí thấp tại TPHCM.

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong những trường thành viên trực thuộc khối Đại học Quốc gia TP. HCM. Trường có mức học phí hệ đại học chính quy tập trung khóa tuyển sinh 2022-2023 dao động từ 13-60 triệu đồng/năm. Đối với các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn, mức học phí dao động từ 13-24 triệu đồng/năm.

2. Trường Đại học Sư phạm TP. HCM

Trường Đại học Sư phạm TP. HCM là một trường đại học công lập trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có mức học phí hệ đại học chính quy tập trung khóa tuyển sinh 2022-2023 dao động từ 13-24 triệu đồng/năm. Đối với các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn, mức học phí dao động từ 13-22 triệu đồng/năm.

3. Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn là một trường đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có mức học phí hệ đại học chính quy tập trung khóa tuyển sinh 2022-2023 dao động từ 13-24 triệu đồng/năm. Đối với các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn, mức học phí dao động từ 13-22 triệu đồng/năm.

4. Trường Đại học Lao động – Xã hội

Trường Đại học Lao động – Xã hội là một trường đại học công lập trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường có mức học phí hệ đại học chính quy tập trung khóa tuyển sinh 2022-2023 dao động từ 13-24 triệu đồng/năm. Đối với các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn, mức học phí dao động từ 13-22 triệu đồng/năm.

5. Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM là một trường đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có mức học phí hệ đại học chính quy tập trung khóa tuyển sinh 2022-2023 dao động từ 13-24 triệu đồng/năm. Đối với các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn, mức học phí dao động từ 13-22 triệu đồng/năm.

Lựa chọn trường đại học khối ngành xã hội nhân văn có học phí thấp

Khi lựa chọn trường đại học khối ngành xã hội nhân văn có học phí thấp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chất lượng đào tạo: Bên cạnh học phí, bạn cần quan tâm đến chất lượng đào tạo của trường đại học. Hãy tìm hiểu về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo,… của trường để có được lựa chọn phù hợp nhất.
  • Ngành học yêu thích: Bạn cần lựa chọn ngành học mà mình yêu thích và có khả năng theo đuổi. Điều này sẽ giúp bạn có động lực học tập và phát triển bản thân trong tương lai.
  • Cơ hội việc làm: Bạn cũng cần tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành học mà mình lựa chọn. Hãy lựa chọn ngành học có nhu cầu nhân lực cao để dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lời khuyên từ Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn trường đại học khối ngành xã hội nhân văn có học phí thấp. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ về các trường đại học mà bạn quan tâm để có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường đại học, hãy liên hệ với Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm

Xem thêm

Gia sư TPHCM

Các trường đại học khối ngành y dược có cơ sở vật chất tốt tại TPHCM

Các trường đại học khối ngành xã hội nhân văn có học phí thấp tại TPHCM

Các trường đại học khối ngành kinh tế top đầu tại TPHCM