✅ CÁC TRƯỜNG HỌC NỔI TIẾNG Ở NHẬT ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Đánh giá bài viết post

Các trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Những cái tên như Tokyo, Kyoto hay Osaka đều là điểm đến mơ ước của hàng trăm nghìn sinh viên ‘xứ sở mặt trời mọc’.

Đại học Tokyo

Đại học nổi tiếng Tokyo của Nhật Bản

Là một trong những trường danh tiếng bậc nhất châu Á, Đại học Tokyo được xếp thứ 21 trên toàn thế giới dựa theo nhiều bảng xếp hạng uy tín. Trường có 10 khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó 2.100 sinh viên nước ngoài. 5 cơ sở của trường ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Đại học Kyoto

Là đại học lâu đời thứ hai của Nhật, Kyoto từng là đại học Hoàng gia Nhật Bản. Trường có khoảng 22.000 sinh viên theo học hệ cao đẳng và đại học.

Trường Đại học Kyoto

Đại học Kyoto là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản với 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Trường đặt tại thành phố Kyoto – nơi có hàng nghìn ngôi đền và điện thờ. Đây cũng là thành phố lý tưởng để du học.

Đại học Osaka

Là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản, Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU.

Đại học Osaka

Tiền thân của Đại học Osaka là cao đẳng Y tế Osaka, từng là một trong những đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên, được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á.

Đại học Keio

Đại học Keio
Đại học Keio

Là đại học cổ nhất ở Nhật Bản (1858), 3 cựu sinh viên của Keio từng là thủ tướng Nhật. Hiện tại, 2,4% nhân viên CEO của Global Fortune 500 là cựu sinh viên của Keio.

Viện công nghệ Tokyo

Thiết kế hiện đại của Viện Công nghệ Tokyo

Là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo khoa học và công nghệ ở Nhật Bản, Viện công nghệ Tokyo có bề dày lịch sử 130 năm. Trường luôn đóng vai trò tiên phong của mọi thời đại, dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Kể từ năm 2004, sau khi được công nhận là tập đoàn, Học viện Tokyo đã ngày càng thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng trong nước và nước ngoài về chất lượng giáo dục cũng như những bài nghiên cứu, dự án độc đáo và nổi bật. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới 2009, Viện công nghệ Tokyo được xếp ở vị trí thứ 37 trên thế giới trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật.

Đại Học Hokkaido

Đại Học Hokkaido

Là trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản, Hokkaido cũng nằm trong nhóm 7 đại học quốc gia. Trường nằm ở trung tâm Sapporo, cách phía Bắc nhà ga Sapporo khoảng 2,4 km. Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) thực hiện thì Hokkaido xếp ở vị trí 139.

Đại học Tohoku

Khuôn viên nên thơ của Đại Học Tohoku
Khuôn viên nên thơ của Đại Học Tohoku

Còn được gọi là Đại học Tổng hợp, tiền thân là Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai, Đại học Tohoku thành lập năm 1736. Đây cũng là đại học Hoàng gia thứ ba tại Nhật sau Tokyo (1877) và Kyoto (1897). Những năm gần đây, Đại học Tohoku thường lọt vào top 50 đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Nagoya

rường đại học Nagoya

Được thành lập vào năm 1871, tiền thân của Đại học Nagoya là trường trung cấp dược, từng được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Đại học Nagoya gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên và một bệnh viện trực thuộc.

Đại học Tsukuba

Khuôn viên trường đại học Tsukuba
Khuôn viên trường đại học Tsukuba

Là một trong những đại học cổ nhất Nhật Bản (1872), Tsukuba từng lọt vào top 10 trường đại học tốt nhất ở Nhật. Theo bảng xếp hạng các đại học trên thế giới do tổ chức QS thực hiện thì Tsukuba được xếp thứ 172. Đến nay, trường nhận được 3 giải Nobel. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với khuôn viên lớn nhất ở Nhật Bản với diện tích 636 mẫu.

Tsukuba luôn hướng tới xây dựng môi trường đại học mở và hiện trường cũng đi tiên phong trong công cuộc cải cách giáo dục đại học ở Nhật Bản. Mục tiêu cơ bản của trường là xây dựng hệ thống nghiên cứu, giáo dục linh hoạt cũng như một trường đại học đáp ứng được nhu cầu nhiều mặt của xã hội.

Đại học Kobe

Đại Học Kobe
Đại Học Kobe

Là trường đại học khá mới, được hình thành sau chiến tranh thế giới lần II vào năm 1949, tiền thân của Đại học Kobe là Cao đẳng Thương mại Kobe, sau này được đổi tên là Đại học Thương mại Kobe và Đại học Kinh tế Kobe.

Trường Thương mại Kobe là một trong các tổ chức lâu đời nhất với chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế tại Nhật Bản. Vì vậy, Kobe được gọi là nơi sinh của giáo dục đại học Nhật Bản về kinh tế và quản trị kinh doanh, và luôn là trung tâm nghiên cứu kinh doanh của người Nhật Bản.

Đại học Kyushu – Kyudai

Đại học Kyushu
Đại học Kyushu

Đại học Kyushu được thành lập vào năm 1911 và một trong 7 trường hoàng gia cũ tại Nhật Bản. Số lượng sinh viên của trường lên tới hơn 19.000 sinh viên, trong đó có hơn 10% là sinh viên quốc tế, giảng viên của trường tự hào khoảng 2.200 thành viên làm việc toàn thời gian.

Trường có 11 phòng ban đại học và 18 trường đại học với các trung tâm nghiên cứu liên kết của họ.

Đại học Waseda – Sodai (Tư thục)

Đại học Waseda được thành lập cách đây 128 năm bởi ngài Shigenobu Okuma – nhà học giả và người lãnh đạo chính quyền nổi tiếng thời bấy giờ tại đất nước mặt trời mọc. Waseda được xem như là một biểu tượng trong thế giới học thuật tại xứ sở Phù Tang, và là một ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh Nhật Bản.

Đại học Waseda
Đại học Waseda

Mục tiêu của trường là cung cấp sự độc lập trong học tập, những ứng dụng của kiến thức và góp phần rèn luyện xây dựng những công dân tốt cho toàn xã hội. Để nâng cao việc tự học, trường đại học nhấn mạnh đến tính tự do của việc nghiên cứu và điều tra, khuyến khích việc nghiên cứu sáng tạo, đóng góp vào sự tiến bộ của ngôn ngữ.

Đại học Waseda có 9 khoa đào tạo đại học, 9 khoa đào tạo sau đại học. Nhà trường có các ký túc xá quốc tế dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật, ở đó các sinh viên khóa trước sẽ là những người hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các sinh viên khóa sau mới vào thông qua chương trình Hỗ trợ cuộc sống RA (Resident Assiatant), và chương trình hướng nghiệp.

Đại học Sophia (Tư thục)

Đại học Sophia
Đại học Sophia

Đại học Sophia luôn nằm trong top những trường tư thục hàng đầu tại Nhật và được biết đến với môi trường quốc tế. Trường có thế mạnh về đào tạo ngôn ngữ, các ngành nhân văn và tuyển sinh một số lượng lớn sinh viên quốc tế so với các trường khác.

Sophia được biết đến với phương thức giáo dục theo nhóm ít người. Một giảng viên chỉ chủ nhiệm khoảng 22 sinh viên, là tỷ lệ thấp so với các trường đại học nổi tiếng khác tại Nhật. Với cách đào tạo này có thể tiếp cận tính cách của từng cá nhân, nâng cao kiến thức, hỗ trợ được nhiều cho sinh viên hơn.

Đại học Sophia còn được biết đến là một trong những trường đại học có quan hệ giao lưu quốc tế lớn nhất Nhật Bản.

Đại học Ritsumeikan (Tư thục)

Đại học Ritsumeikan
Đại học Ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan là trường đại học tôn gr hợp có quy mô lớn tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1900. Là trường đại học có màu sắc quốc tế phong phú trên 1400 DHS nước ngoài, 14 khoa tại 3 cơ sở Osaka, Ibaraki, Shiga, từ khoa học xã hội như luật, khoa văn tới các khoa tự nhiên như khoa dược, khoa kỹ thuật. Mỗi khoa được chia thành các lĩnh vực chuyên sâu hơn tạo điều kiện để sinh viên có thể học chuyên sâu các lĩnh vực yêu thích.

Đại học Rikkyo (Tư thục)

Đại học Rikkyo
Đại học Rikkyo

Đại học Rikkyo Nhật Bản được thành lập từ năm 1874 bởi Channing Moore Williams, đến nay trường đã trở thành một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Với chất lượng đào tạo tốt và có tính thực hành cao, trường đã được Bộ giáo dục Nhật Bản vinh danh, trường là niềm mơ ước được đến học tập của cả học sinh trong nước và quốc tế.

Là một trường có lịch sử lâu đời, trường rất được chú trọng đầu tư về cả chất lượng đào tạo và trang thiết bị phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Đây là một trường đại học có quy mô lớn, gồm 10 trường trực thuộc, 14 viện đào tạo sau đại học và 6 cơ quan phụ thuộc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*