✅ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG Ở HÀN QUỐC ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Đánh giá bài viết post

Các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc là những điểm đến mơ ước của hàng trăm nghìn học sinh “xứ sở kim chi” và nhiều sinh viên quốc tế.

10 đại học hàng đầu Hàn Quốc theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS:

Bảng xếp hạng đại học thế giới QS (QS World University Rankings) là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds của Anh. QS xếp hạng đại học thế giới theo 6 tiêu chí và xếp hạng đại học châu Á theo 11 tiêu chí với các trọng số khác nhau.

Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 370 đơn vị giáo dục đại học, trong đó có 179 trường đại học tư nhân và 43 trường đại học quốc gia. Sau đây là top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc theo xếp hạng của QS.

1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học số 1 Hàn Quốc theo bảng xếp hạng của QS

Đại học Quốc gia Seoul xếp hạng 35 thế giới theo bảng xếp hạng của QS, là trường đầu tiên và kiểu mẫu cho tất cả đại học ở Hàn Quốc. Hiện tại, SNU có 16 trường cao đẳng, đại học thành viên, 6 trường đại học chuyên nghiệp và 65 viện nghiên cứu với hơn 23.000 sinh viên và 2.500 giảng viên.

Đại học Quốc gia Seoul
Đại học Quốc gia Seoul

Tên tiếng Hàn:서울대학교

Tên tiếng Anh: Seoul National University

Năm thành lập: 1900

Số lượng sinh viên: 29.000 sinh viên

Học phí tiếng: 6.600.000 KRW/ năm

Ký túc xá: có, 800.000- 1.000.000 KRW/ kỳ

Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website:  http://www.useoul.edu/

Đại học Quốc gia Seoul là trường công lập danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay, là ngồi trường khao khát của không chỉ du học sinh nước ngoài mà ngay đến cả học sinh hàn Quốc cũng mong muốn. Luôn nằm trong top 3 đại học Hàn Quốc, thuộc top các trường visa thẳng 1%.  Với những cựu sinh viên nổi bật như: Cựu thủ tướng Hàn Quốc- Chung Unchan; Tổng thư ký Liên Hợp Quốc- ban Kimoon; Giám đốc điều hành SM Entertainment- Lee Soman; CEO Samsung- Lee Yoonwoo,…

2. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

KAIST là trường chuyên về khoa học và kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc
KAIST là trường chuyên về khoa học và kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc

Xếp hạng 46 thế giới, KAIST là đại học đầu tiên của Hàn Quốc chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Hiện tại, gần 10.000 sinh viên theo học tại KAIST, trong đó gần 600 du học sinh, được giảng dạy bởi 1.500 giảng viên trong nước và quốc tế.

Tên tiếng Hàn:한국과학기술원

Tên tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)

Năm thành lập: 1971

Số lượng sinh viên: 15.000 sinh viên

Địa chỉ: 291 Daehak- ro, Guseong- dong, Yuseong- gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website:http://www.kaist

Đây là ngôi trường hàng đầu về khoa học và công nghệ của Hàn Quốc. Theo thống kê, khoảng 98% sinh viên ra trường đều có việc làm với những cơ hội làm việc tại tập đoàn lớn như: LG, Samsung, Hyundai,…Mục tiêu hàng đầu mà KAIST hướng tới chính là giáo dục và bồi dưỡng nguồn nhân lực ưu tú cho ngành khoa học và công nghệ thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Nơi đây đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ sư và nhà khoa học xuất sắc. Viện cũng thuộc top 1% các trường Đại học Hàn Quốc visa thẳng càng là lý do để được học sinh khao khát muốn vào học.

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Xếp hạng 83 thế giới, POSTECH cung cấp cho sinh viên môi trường học tuyệt vời với những thiết bị nghiên cứu tốt nhất và những giáo sư, học giả hàng đầu. Trường hợp tác quốc tế với 50 đại học thế giới. Hiện nay, POSTECH có hơn 3.000 sinh viên được giảng dạy bởi gần 800 giảng viên, trong đó hơn 100 giảng viên quốc tế.

4. Đại học Hàn Quốc (KU)

Đại học Hàn Quốc

Xếp hạng 98 thế giới, KU được đánh giá cao trong đào tạo Luật, Y khoa, Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh. Trường duy trì một bệnh viện nổi tiếng ở Hàn Quốc là Bệnh viện Đại học Hàn Quốc. Hiện nay, trường là ngôi nhà chung của hơn 4.000 giảng viên và 26.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế.

Đại học Korea

Tên tiếng Hàn: 고려대학교

Tên tiếng Anh: KoreaUniversity

Năm thành lập: 1905

Số lượng sinh viên: trên 30.000 sinh viên

Địa chỉ:  145 Anam Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Korea 02841

Website: www.korea.ac.kr

Trường Đại học Korea được biết đến rộng rãi với trình độ giảng dạy chuyên môn, sự nghiên cứu và đóng góp lợi ích cho xã hội xuất sắc.Một số như: Trường kinh doanh trực thuộc KU là trường kinh doanh đầu tiên và duy nhất trong cả nước đạt được chứng nhận của cả hệ thống chất lượng Châu Âu ( EQUIS); đóng góp lớn trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa độc đáo của Hàn Quốc; các công trình nghiên cứu xếp thứ 35 thế giới,…

Cựu sinh viên nổi tiếng như: Lee Myung Bak- Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhiệm kỳ 2008- 2013 ; Oh Se Hoon- cựu Thị trưởng thành phố Seoul ; Choi Tae-won- Chủ tịch SK Corporation ;Lee Hak Soo- Phó Chủ tịch tập đoàn Sam Sung,…

Chi phí của trường

+ Bậc đại học: Tùy thuộc vào khoa có các mức học phí khác nhau, mức học phí chuyên ngành bậc đại học dao động từ 3.650.000 KRW đối với khối ngành nhân văn và 4.201.000 KRW đối với khối ngành khoa học (Chưa bao gồm chi phí apply)

+ Bậc thạc sĩ: Học phí dao động từ 4.886.000 KRW đối với khối ngành khoa học xã hội và nghệ thuật tự do đến 8.646.000 KRW đối với khối ngành dược.

Học bổng của trường

Chương trình học bổng của trường rất đa dạng và phong phú. Ngoài học bổng chính phủ, học bổng trường, mỗi khoa lại đều có những chương trình học bổng riêng, ngoài ra còn có học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Đối với sinh viên quốc tế thông thường tại trường đại học Korea bao gồm học bổng nhập học của trường, học bổng duy trì xuất sắc từ trường và từ khoa. Mức học bổng từ 30% cho lên tới 100% tại trường.

5. Đại học Sungkyunkwan

Sungkyunkwan University

Xếp hạng 106 thế giới, Đại học Sungkyunkwan có nhiều trung tâm nghiên cứu chất lượng cao. Những năm gần đây, trường liên tục được thăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Trường có gần 24.000 sinh viên và 4.000 giáo viên.

Đại học Sungkyunkwan
Đại học Sungkyunkwan

Tên tiếng Hàn: 성균관대학교

Tên tiếng Anh:Sungkyunkwan University

Năm thành lập:  1398

Số lượng sinh viên:20.000 học sinh

Ký túc xá: có

Địa chỉ: Sungkyunkwan-ro 25-2, Jong No-gu, Seoul

Website: http://www.skku.edu/

Đại học Sungkyunkwan cũng là một trong số những trường thuộc top 1% visa tuyển thẳng. Với bề dày lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc, Cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị đều hiện đại và tiên tiến được tập đoàn Samsung đầu tư, cùng với thư viện Samsung đồ sộ và hiện đại phục vụ sinh viên và giảng viên. Đặc biệt tên trường gây được ấn tượng mạnh với du học sinh với bộ phim truyền hình nổi tiếng “ Chuyện tình ở Sungkyunkwan”. Tọa lạc tại nơi gần với những địa danh nổi tiếng Phủ Tổng thống Cheong Wa Dae (Blue House), các cung điện Changdeok, Gyeongbok, đường Đại học Daekhakro, khu Insa-dong,…

6. Đại học Yonsei

Đại học Yonsei

Xếp hạng 112 thế giới, Đại học Yonsei là đơn vị tiên phong trong các chương trình nghiên cứu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Trường luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu trở thành chuyên gia toàn cầu cho các tổ chức và cá nhân. Hiện tại, trường có gần 30.000 sinh viên theo học, trong đó hơn 3.000 sinh viên quốc tế.

Đại học đẹp nhất Hàn Quốc
Đại học đẹp nhất Hàn Quốc

Tên tiếng Hàn: 연세대학교

Tên tiếng Anh: Yonsei University

Năm thành lập:1885

Số lượng sinh viên:40.000

Địa chỉ:50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website:http://www.yonsei.ac.kr/

Cơ sở đạo tạo của trường mang tính quốc tế cao, đứng thứ 18 Châu Á và 129 thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings. Nơi đào tạo nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành công nghiệp mũi nhọn như: Chung Mong Hun- nguyên Chủ tịch tập đoàn Hyundai, Kim Woo Jung- người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo, Koo Bon Moo- chủ tịch tập đoàn LG,…

Học phí

Trường đại học Yonsei là trường top đầu, tuy nhiên, mức học phí của trường khá hợp lý.

+Đối với bậc đại học, mức học phí của trường khoảng từ 3.537.000 KRW (khối ngành nhân văn: Nghệ thuật tự do, khoa học xã hội, khoa học giáo dục, Luật…) đến khối ngành dược là 6.052.000 KRW chưa bao gồm phí apply là 827.000 KRW.

+ Đối với bậc thạc sĩ:Cũng tương tự như học phí bậc đại học, học phí đối với các chuyên ngành của thạc sĩ cũng có sự khác nhau, dao động từ 4.854.000 KRW đến 9.056.000 KRW đối với ngành kỹ sư. Phí apply bậc thạc sĩ của trường đại học Yonsei là 1.028.000 KRW.

Chương trình học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Yonsei cũng rất đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau như:

+ Học bổng nội bộ

Học bổng do Đại học Yonsei trao tặng bao gồm Giải thưởng Đặc biệt Yonsei, Học bổng Đại bàng, Giải thưởng Học thuật, Học bổng do Đại học Chỉ định và các học bổng khác.

+ Học bổng bên ngoài

Học bổng được tài trợ bởi các nguồn bên ngoài bao gồm các nguồn từ Quỹ văn hóa Dongbu, Quỹ học bổng Lotte và các chương trình khác.

+ Học bổng quốc gia

Học bổng được cung cấp bởi chính phủ bao gồm học bổng Quỹ Trợ cấp Sinh viên Hàn Quốc và Tài trợ Quốc gia. Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin học bổng của chính phủ Hàn Quốc.

+ Học bổng quỹ

Hiện tại có hơn 250 suất học bổng được tài trợ bởi cựu sinh viên hoặc nhà tài trợ cá nhân, bao gồm Quốc hội Yonsei, Yonsei Lions, Hòa thượng Cho Yo Han và những người khác.

Ngoài ra còn có khoản vay sinh viên dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

7. Đại học Hanyang

Xếp hạng 171 thế giới, Đại học Hanyang nổi tiếng có môi trường học tập, nghiên cứu tuyệt vời với cơ sở vật chất hiện đại. Trường đào tạo đa ngành và có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Đại học Hanyang là ngôi nhà chung của gần 24.000 học sinh và 3.500 giảng viên.

8. Đại học Kyung Hee

Kyung Hee University
Kyung Hee University

Xếp hạng 264 thế giới, Kyung Hee không chỉ là trường đại học mà còn có chương trình giáo dục toàn diện từ mầm non đến sau đại học. Hiện tại, Kyung Hee có gần 4.000 giảng viên với hơn 26.000 sinh viên, trong đó 3.500 sinh viên quốc tế.

Chi phí chuyên ngành

+ Chi phí chương trình tiếng Hàn tại trường đại học Kyung hee khá cao, khoảng 7.000.000 KRW/năm.

+ Đối với chương trình hệ đại học và cao học, chi phí  hợp lý so với các trường top 10 tại Seoul. Với mức học phí chuyên ngành bậc đại học khoảng từ 3.500.000 KRW đến 8.000.000 KRW

+ Mức học phí thạc sĩ khoảng 4.500.000 đến 11.000.000 KRW.

Học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Kyung hee gồm có học bổng apply, học bổng duy trì và học bổng TOPIK. Học bổng apply gồm 7 học bổng với mức độ khác nhau, từ miễn 50% học phí đến 100% học phí cho kỳ đầu tiên.

Học bổng duy trì của trường dành cho sinh viên đạt số GPA 3.0 trở lên. Tùy thuộc vào số GPA mà sinh viên có thể đạt được mức học bổng khác nhau.

Học bổng TOPIK dành cho sinh viên đạt được topik cấp 5 trở lên. Mức học bổng sẽ có sự khác nhau vào từng học kỳ, do trường quy định.

9. Đại học Nữ giới Ewha

Đại học Ewha

Xếp hạng 335 thế giới, Đại học Nữ giới Ewha là trường dành cho nữ sinh lớn nhất thế giới, nơi đào tạo ra nhiều nữ thủ tướng, bộ trưởng, đại biểu quốc hội. Trường liên kết, hợp tác với hàng trăm đại học, tổ chức giáo dục thế giới. Hiện trường đào tạo gần 18.000 sinh viên, trong đó hơn 2.000 sinh viên quốc tế.

10. Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST)

Xếp hạng 337 thế giới là thành công của ngôi trường được thành lập 23 năm này. GIST đang cạnh tranh, phát triển mạnh mẽ để đạt đẳng cấp thế giới trong việc đào tạo những chuyên ngành hàng đầu về khoa học và công nghệ. Quy mô của GIST không quá lớn, chỉ gần 2.000 sinh viên với 160 giảng viên nhưng chất lượng đào tạo tốt. 

Đại học Quốc gia Incheon

Đại học Quốc gia Incheon
Đại học Quốc gia Incheon

Tên tiếng Hàn:인천대학교

Tên tiếng Anh: Incheon University

Năm thành lập: 1979

Số lượng sinh viên: hơn 14.000 sinh viên

Địa chỉ: 119 Academy-ro, Songdo 1(il)-dong, Yeonsu-gu, Incheon, Korea

Website:http://www.inu.ac.kr/

Đại học Quốc gia Incheon tọa lạc tại gần sân bay Incheon, với hệ thống giao thông thuận tiện như xe bus, tàu điện ngầm, cầu vượt biển. Với tiêu chí “ không ngừng đổi mới”, tầm nhìn xa tạo nên môi trường đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Khuôn viên trường rộng lớn và nhiều cây xanh càng khiến học sinh cảm thấy thoải mái khi học tập tại đây.

Học phí

Học phí của ngôi trường hàng đầu này dành cho chuyên ngành bậc đại học từ 3.000.000 KRW đến 5.000.000 KRW tùy vào ngành, thấp nhất vẫn thuộc khối ngành nhân văn và khoa học xã hội. Khối ngành có mức học phí cao nhất là kinh doanh và thương mại Hàn Quốc với mức học phí là 9.824.000 KRW (Học bằng tiếng Anh)

Học bổng

Mức học bổng của trường dựa vào điều kiện sinh viên đạt được. Học bổng bao gồm dành cho sinh viên mới, sinh viên chuyển tiếp và học bổng duy trì.

Học bổng dành cho sinh viên mới: Sinh viên theo đuổi chương trình chuyên ngành bằng tiếng Hàn phải đạt được học bổng TOPIK 4 trở lên và đối với sinh viên theo đuổi chương trình bằng tiếng Anh phải có điều kiện IELTS 6.0, TOEIC 750, hoặc TOEFL IBT 82 trở lên. Mức học bổng của trường dành cho sinh viên mới từ 70% đến 100%. Đây là mức học bổng khá cao so với các trường đại học tại Hàn Quốc.

Đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang
Đại học Chung Ang

Tên tiếng Hàn:중앙대학교

Tên tiếng Anh: Chung Ang University

Năm thành lập: 1918

Số lượng sinh viên: 30.000 sinh viên

Địa chỉ: 84 Heukseok- ro, Heukseok- dong, Dongjak – gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: http://www.cau.ac.kr/

Chung- ang thuộc top các trường tốt nhất Hàn Quốc, được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội và những ưu đãi đặc biệt cho du học sinh với học bổng hấp dẫn. Trường mang màu sắc riêng thể hiện ở lối kiến trúc đặc trưng- hồ nước cùng biểu tượng Rồng xanh. Các cựu sinh viên nổi tiếng như:  Sooyoung, Yuri (SNSD), Luna (f(x)), Seungri (Big Bang) và Dongho (Cựu thành viên nhóm U-kiss) cùng các diễn viên màn ảnh như Hyun Bin, Kim Soo Hyun, Kim Bum, Jang Na Ra, Lee Min Ho, Kang Ha Neul, Park Shin Hye, Yoon Eun Hye…

Chi phí học tập

+Học phí chương trình tiếng Hàn: 1.500.000 KRW/kỳ (một năm có 4 kỳ)

+Bậc đại học: Mức học phí của trường từ 3.500.000 KRW đến 7.500.000 KRW tùy thuộc vào từng chuyên ngành,

+ Bậc thạc sĩ: Mức học phí cao hơn, tùy vào chương trình học bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn, thông thường, khối ngành về quốc tế sẽ có mức học phí đắt hơn. Mức học phí bậc thạc sĩ dao động từ 5.000.000 KRW đến 12.000.000 KRW.

Học bổng

Chương trình học bổng dành cho sinh viên bậc đại học của trường khá lớn, mức học bổng từ 50% đến 100% tùy thuộc vào khả năng hồ sơ của bạn. Phương thức xét học bổng khác nhau giữa các ngành học, và xem xét sinh viên ấy apply chương trình tiếng Anh hay tiếng Hàn.

Bậc thạc sĩ cũng tương tự, mức học bổng từ 50% trở lên.

Học bổng duy trì dành cho các sinh viên được xét dựa vào GPA và số tín chỉ tích lũy kỳ trước.

Đại học Kyunghee

Đại học Kyunghee

Tên tiếng Hàn:경희대학교

Tên tiếng Anh: Kyunghee University

Năm thành lập: 1949

Số lượng sinh viên:33.000

Địa chỉ: 26 Kyungheedae- ro, Hoegi- dong, Dongdaemun- gu, Seoul, Hàn Quốc.

Website:http://www.khu.ac.kr/

Thiết kế trường độc đáo với dãy nhà phương Tây cổ điển theo kiểu Gothic, được bao bọc bởi hàng cây rộng cùng với hàng cây hoa anh đào được trải dài từ cổng cho đến tận sân. Trường đã đào tạo ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Bi Rain, G- Dragon ( Big Bang), Jung Yong Hwa ( CNBlue),… Với triết lý “Hướng tới một nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu” trường được đánh giá cao cả về giáo dục, luôn chứng minh được mình là trường đẳng cấp và chất lượng nhất Hàn Quốc, luôn đứng hàng top các trường được đánh giá là đáng học nhất.

Đại học Kookmin

Đại học Kookmin

Tên tiếng Hàn: 국민대학교

Tên tiếng Anh: Kookmmin University

Năm thành lập: 1946

Số lượng sinh viên: 23.000

Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Korea

Website:http://kookmin.ac.kr/

Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại , thư viện Sungkok đồ sộ. Kookmin được ghi nhận với chuyên ngành thiết kế, truyền thông và kinh tế là những ngành nổi trội. Số lượng du học sinh cao tăng mạnh mảng giao lưu văn hóa, cải thiện ngôn ngữ, kết giao rộng. Trường cũng thuộc top 1% visa thẳng.

Đại học Dongguk – Dongguk University

Dongguk University

Vị trí 14 trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc là đại học Dongguk, trường đại học tư thục nằm tại thủ đô Seoul xinh đẹp.

Đây là ngôi trường tư thục lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời đứng thứ 17 trong 30 trường đại học uy tín nhất tại quốc gia này.

Đại học quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học lớn nhất Hàn Quốc. Trường được xây dựng tại thành phố Busan – thành phố lớn thứ nhì của Hàn Quốc với dân số hơn 3,6 triệu người sinh sống và làm việc. Trường đại học Pusan đào tạo sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau.

Đại học Konkuk

Được thành lập từ năm 1931, đây là một trong những ngôi trường dân lập cổ xưa và có danh tiếng nhất tại Hàn Quốc. Sở hữu khuôn viên cực kỳ xinh đẹp tại thủ đô Seoul và thành phố Chungju. Khung cảnh thơ mộng và vị trí đặc địa ngay trung tâm Seoul với nhiều quán ăn, nhiều điểm vui chơi liền kề nhau khiến Đại học Konkuk trở thành 1 trong những ngôi trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc.

Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc Hankuk

Đúng như tên gọi của mình, đây là ngôi trường chuyên nghiên cứu về nước ngoài và ngoại ngữ quốc tế tại 2 thành phố lớn là Yongin và Seoul. Điều làm nên sự đặc biệt cho Campus của trường chính là khung cảnh hài hòa của những tòa nhà cổ xưa xen lẫn với thiên nhiên xanh mát, trong lành. Từ năm 2004, trường đã có cung cấp các khóa học trực tuyến bằng tiếng Anh, Tiếng Nhật, tiếng Hoa các ngành học như Quản trị kinh doanh, Báo chí, giao tế đại chúng,…

Chi phí học tập

+ Học phí chương trình tiếng Hàn: 1.550.000 KRW/kỳ (4 kỳ học/năm)

+ Học phí chuyên ngành bậc đại học của ngôi trường đứng đầu về mức độ toàn cầu hóa này khoảng từ 3.629.000 KRW đến 4.556.000 KRW theo từng chuyên ngành. Nếu so sánh mức học bổng của trường đại học Hankuk so với các trường đại học ở khu vực Seoul thì tương đối hợp lý.

+ Học phí đối với khóa tiếng Hàn ngắn hạn mùa hè khoảng 4-5 tuần là 2.000.000 KRW còn chương trình tiếng là 1.500.000 Krw/kỳ.

Chương trình học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Hankuk cũng khá đa dạng và phong phú. Mức học phí dành cho sinh viên mới và sinh viên chuyển tiếp của trường là từ 30% đến 100% học phí cho kỳ đầu tiên. Số lượng sinh viên mới đạt học bổng là khá lớn vì điều kiện đạt học bổng không quá khó khăn.

Học bổng duy trì của trường cũng khá dễ dàng cho bạn. Với mức điểm duy trì trên 2.5 và hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ/kỳ, bạn đã có cơ hội nhận học bổng. Lưu ý: Học bổng duy trì sẽ được thay đổi theo từng kỳ dựa vào tỉ lệ đạt GPA của sinh viên.

Đại học Keimyung

Đại học Keimyung

Học viện Cơ đốc Keimyung được thành lập ở Daegu vào năm 1899, do các mục sư, các nhà truyền giáo thành lập sau chiến tranh Nam Hàn và Triều Tiên. Từ đó, danh tiếng của trường ngày càng nổi tiếng, được bảo tồn từ xưa đến nay. Trường tính đến năm 2003 đã có 27.000 sinh viên và hơn 2.400 giảng viên và nhân viên ở 25 chuyên ngành.

Đại học Catholic Kwandong Hàn Quốc

Trường Đại học Catholic Kwandong Hàn Quốc là trường lý tưởng cho sinh viên yêu thích lĩnh vực nghệ thuật. Không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật, trường còn đào tạo nhiều ngành nghề khác với chính sách cực kỳ hấp dẫn. Nơi đây còn cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, phục vụ tối đa nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Đại học Wonkwang

Trường được thành lập tại tỉnh Jeollabuk-do vào năm 1946. Đây là trường Đại học tư thục đẹp nhất khu vực này. Mỗi mùa một cảnh sắc, bốn mùa đều xanh tươi với trăm hoa đua nở. Wonkwang là ngôi trường có khá nhiều chuyên ngành đào tạo từ dinh dưỡng, thiết kế, thời trang, Anh Văn, Xã hội học, ngôn ngữ học,.. Trường có nhiều chương trình học bổng toàn phần cho sinh viên dựa trên thành tích học tập. Do đó rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học ngôi trường này.

Đại học Chosun

Đại học Chosun

Hàng năm, Đại học Chosun chào đón hàng trăm, hàng ngàn sinh viên, du học sinh đến học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Đây là đại học đào tạo rất nhiều lĩnh vực khác nhau và sở hữu diện tích khuôn viên, diện tích đào tạo lớn nhất Hàn Quốc. Với hơn 1,000 sinh viên trong tổng số 23,000 sinh viên đang theo học là du học sinh từ khắp nơi trên Thế Giới. Hàng loạt chuyên ngành học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên lựa chọn như: Văn học & ngôn ngữ, lịch sử, quan hệ quốc tế, chính trị, giáo dục, triết lý

Đại học Dankook

Đại học Dankook nổi tiếng là trường Đại học lớn và khá lâu đời tại Hàn Quốc. Đây là top 5 ngôi trường lý tưởng và đáng mơ ước để phát triển tương lai của sinh viên và du học sinh. Trường có 36 khoa với 95 chuyên ngành và nhiều chương trình trao đổi du học sinh cực kỳ danh giá. Nhiều chính sách học bổng, ký túc xá và cơ sở hiện đại, tiện nghi nhất Hàn Quốc.

Đại học Quốc Tế Hàn Quốc

Trường nằm ở tỉnh Gyeongsang Nam với hơn 7,000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 136 sinh viên Việt Nam và hàng trăm sinh viên đang chờ visa du học. Học phí cực kỳ hợp lý và khả năng liên kết tốt với nhiều công ty nổi tiếng để sinh viên thực tập là điều kiện giúp Đại học Quốc tế Hàn Quốc trở nên hấp dẫn với sinh viên quốc tế.

Đại học Hansung

Đại học Hansung

Giới thiệu chung

Đại học Hansung là một ngôi trường trẻ, được thành lập năm 1972 và là một ngôi trường tư thục khá nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tiên phong trong việc quốc tế hóa, cũng như luôn mở rộng giao lưu, đại học Hansung đã hợp tác với rất nhiều trường đại học cũng như các trung tâm quốc tế. Trường cũng rất được sinh viên lựa chọn và trường còn nằm trong số ít các trường ưu tiên tại Hàn Quốc. Các chuyên ngành của trường rất đa dạng như nhân văn, khoa học xã hội, kỹ thuật, nghệ thuật, các sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn theo khả năng của mình.

Chi phí du học

+Đối với bậc đại học: Mức học phí khoảng từ 2.542.000 KRW cho chuyên ngành nhân văn và khoa học xã hội đến 3.440.000 đối với chuyên ngành nghệ thuật. Đối với ngành kỹ sư, mức học phí là 2.295.000 KWR. Phí apply của trường là 660,000 KRW.

+ Đối với bậc cao học: Mức học phí của trường bậc cao học dao động từ 4.000.000 KRW đến 8.000.000 KRW.

Học bổng chương trình tiếng là 1.250.000 KRW/kỳ

Học bổng

Tất cả các học sinh nhập học tại trường đại học Hansung đều đạt học bổng apply giảm từ 10% đến 30% học phí cho kỳ đầu tiên. Ngoài ra, trường còn xét học bổng cho sinh viên phụ thuộc vào mức độ hồ sơ. Điều kiện hồ sơ sẽ được thông báo cụ thể khi sinh viên apply.

Đại học Inha

Đại học Inha

Giới thiệu chung

Cùng với trường đại học quốc gia Incheon, đại học Inha cũng là một ngôi trường lớn mạnh tại thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc-Incheon. Được thành lập từ năm 1954, ngôi trường lâu đời này luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên. Từ một trường đại học tư thục trung bình, dưới sự dẫn dắt của những chủ tịch sáng suốt, đại học Inha đã có những bước tiến vượt bậc và vươn lên trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Điều đặc biệt ở đại học Inha, đó chính là thế mạnh về giảng dạy kỹ thuật với 19 chuyên ngành trong khối ngành này. Ngoài ra còn chuyên ngành quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật và thể thao.

Học phí

 Khóa học tiếng

Application Fee: 50.000 KRW

Registration fee (3 month): 1.300.000 KRW

Insurance fee (1 year): 250.000 KRW

Airport Pickup Service (Optional): 50.000 KRW

   Annual Tuition: 4,730

 Khóa ĐH

Theater & Film Studies: 4,457,000 KRW; Engineering Arts/Music: 4,199,000 KRW; Natural Science, Physical Education, Nursing: 3,901,000 KRW; Humanities & Social Sciences: 3,2700,000 KRW

Đại học Suwon

Đại học Suwon

Giới thiệu chung

Nghe đến tên gọi, chắc chắn các bạn biết ngôi trường này tọa lạc ở đâu rồi đúng không? Chính xác là như vậy, ngôi trường hàng đầu thành phố Suwon này được thành lập từ năm 1982, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, từ một ngôi trường tư thục của một tập đoàn lớn, giờ đây, đại học Suwon đã là một ngôi trường được đánh giá cao và là nơi đào tạo của một số lượng lớn sinh viên xuất sắc của ngành kỹ thuật, công nghệ đang vô cùng phát triển tại thành phố thủ phủ của tập đoàn Samsung này. Với mức học phí hợp lý cùng các chuyên ngành được đầu tư giảng dạy, đại học Suwon luôn là sự lựa chọn không thể thiếu của các sinh viên không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Học phí

Học phí tại đại học Suwon khá hợp lý, với các khối ngành nhân văn , khoa học xã hội, mức học phí khoảng 3.500.000 KRW, và đối với khối ngành kỹ thuật, giáo dục, mức học phí cao hơn, khoảng 7.000.000 KRW

Chương trình học bổng

Chương trình học bổng của trường đại học Suwon khá đa dạng, sinh viên có mức điểm apply từ topik 4 trở lên đã có thể nhận được học bổng của trường.

Ngoài ra, học bổng duy trì cũng khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có khả năng đạt được với mức học lực khá, học bổng từ 10% đến 100%. Quá dễ dàng để sinh viên có thể đạt học bổng duy trì từ 10% đến 30%.

Đại học Kyonggi

Đại học Kyonggi

Giới thiệu chung

Kyonggi cũng là một trường đại học lớn ở Suwon. Trường được thành lập năm 1947, có 2 campus chính ở Suwon và Seoul. Trường rất nổi tiếng không chỉ chương trình tiếng Hàn mà còn là chương trình chuyên ngành. Có rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm đến ngành quản trị khách sạn và du lịch của trường. Ngoài ra, trường còn rất nổi tiếng với các chuyên ngành như nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kinh tế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, khoa học vật lý… Với mức học phí hợp lý, trường cũng là sự lựa chọn tuyệt vời của các sinh viên quốc tế.

Học phí

Mức học phí trường này rất hợp lý dành cho các sinh viên muốn du học Hàn Quốc  với mức học phí hạn chế hơn.

Nhân văn, Xã hội, Kinh doanh Thương mại: 3,222,000 KRW

Du lịch: 3,232,000 KRW

Thể dục, Tự nhiên : 3,811,000 KRW

Nghệ thuật, Công nghiệp : 4,163,000  KRW

Học bổng

+Người đã học 4 học kỳ trở lên của khóa học tiếng hàn tại trường Kyonggi: Miễn toàn bộ phí nhập học

+Người có TOPIK 6 hoặc IELTS trên 8.5: Miễn 100% học phí

+ Người có TOPIK 5 hoặc IELTS trên 7.5: Giảm 70% học phí

+Người có TOPIK 4 hoặc IELTS trên 6.5 : Giảm 60% học phí

+ Người đã hoàn thành khóa tiếng hàn 2 năm tại các trường đại học tại HQ, hoặc đã học từ 4 học kỳ trở lên.: Giảm 40% học phí

+ Tất cả các học sinh nước ngoài: Giảm 30% học phí

Đại học Sogang

Đại học Sogang thành lập năm 1960, là ngôi trường đi đầu trong nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc.

Sogang được ví như trái tim của thủ đô Seoul vì ngôi trường xinh đẹp này nằm ngay tại trung tâm thủ đô với hệ thống giao thông vô cùng thống tiện, kết nối với mọi tuyến đường.

Đại học Quốc gia Chonbuk

Đại học Chonbuk là trường đại học công lập, thành lập năm 1947 tại Jeonij. Hiện trường có hơn 1000 giáo viên, 700 nhân viên và 30,000 sinh viên đang học tập và làm việc.

Đại học Dong A – Dong A University

Trường đại học Đông A Hàn Quốc nằm ở thành phố Bussan – thành phố nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và khu du lịch nhất nhì Hàn Quốc.

Đây là ngôi trường tư thục hàng đầu xứ sở kim chi về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại.

Được thành lập từ năm 1946 ngôi trường đã có bề dày lịch sử và mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc đặc biệt phù hợp cho những ai yêu thích đất nước xinh đẹp này.

Đại học Quốc gia Kyungpook – Kyungpook National University

Ví trí thứ 16 là trường đại học Quốc gia Kyungpook, cũng được thành lập vào 1946. Kyungpook được hợp thành từ 3 trường: Đại học nông nghiệp Daegu, Đại học y Daegu và Đại học sư phạm Daegu.

Trải qua 70 năm phát triển, đến nay Đại học Kyungpook đã trở thành một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Chonnam – Chonnam National University

Tiếp theo là đại học Quốc gia Chonam, thành lập từ năm 1952, hiện trường đang quản lý 19 trường đại học trực thuộc và có 59 phân khoa đào tạo chuyên môn.

Chonnam là đơn vị thực hiện tốt nhất đề án phát triển nguồn nhân lực mà chính phủ Hàn Quốc giao cho, cũng là top 03 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại đất nước này

Đại học Sejong

Đại học Sejong

Vị trí 19 trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc là Đại học Sejong, nơi nổi tiếng với các ngành quản lý kinh doanh, quản lý khách sạn, nghệ thuật.

Đại học Công giáo Hàn Quốc

Và cuối cùng là đại học công giáo Hàn Quốc, ngôi trường hỗ trợ sinh viên quốc tế rất nhiều trong học tập với nhiều suất học bổng toàn phần, tài trợ cả học phí và sinh hoạt phí.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*