Chính tả lớp 3 (Nghe – viết): Ngôi nhà chung

5/5 - (1 bình chọn)

Chính tả lớp 3: Nghe – viết: Ngôi nhà chung là lời giải phần Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 115 có đáp án đầy đủ chi tiết cho các em học sinh, củng cố kỹ năng điền đúng từ chính tả vào chỗ trống. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 115 câu 1

Nghe – viết:

Ngôi nhà chung

Trên thế giới có hàng trăm nước, hàng nghìn dân tộc khác nhau. Mỗi nước, mỗi dân tộc có phong tục, tập quán riêng. Nhưng tất cả đều đang sống trong một ngôi nhà chung là trái đất và có chung những việc phải làm. Đó là bảo vệ hòa bình, bảo vệ môi trường sống, đấu tranh chống đói nghèo, bệnh tật…

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 115 câu 2

Điền vào chỗ trống

a) l hay n?

Làm nương

Xen vào giữa những đám đá tai mèo, những …ương đỗ, ..ương ngô xanh um trông như những ô bàn cờ. Các bà, các chị …ưng đeo gùi, tấp nập đi …àm …ương. Những con bò vàng bước đi thong thả. Chốc chốc, một điệu hát Hmông lại vút …ên trong trẻo.

b) v hay d?

Xe đò

Chiếc xe đò từ Sài Gòn …ề làng, …ừng trước cửa nhà tôi. Xe dừng nhưng máy …ẫn nổ, anh lái xe …ừa bóp kèn, …ừa vỗ cửa xe, kêu lớn:

– Thằng Năm …ề!

Chị tôi đang ngồi sàng gạo, …ội ….àng đứng …ậy, chạy vụt ra đường.

Trả lời:

a) l hay n?

Làm nương

Xen vào giữa những đám đá tai mèo, những nương đỗ, nương ngô xanh um trông như những ô bàn cờ. Các bà, các chị lưng đeo gùi, tấp nập đi làm nương. Những con bò vàng bước đi thong thả. Chốc chốc, một điệu hát Hmông lại vút lên trong trẻo.

b) v hay d?

Xe đò

Chiếc xe đò từ Sài Gòn về làng, dừng trước cửa nhà tôi. Xe dừng nhưng máy vẫn nổ, anh lái xe vừa bóp kèn, vừa vỗ cửa xe, kêu lớn:

– Thằng Năm về!

Chị tôi đang ngồi sàng gạo, vội vàng đứng dậy, chạy vụt ra đường.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 115 câu 3

Đọc và chép lại các câu văn sau :

Trả lời:

a) Cái lọ lục bình lóng lánh nước men nâu.

b) Vinh và Vân vô vườn dừa nhà Dương.

Chính tả lớp 3 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

GIA SƯ VĂN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*