Công nghệ quảng cáo

5/5 - (1 bình chọn)

Hàng loạt thiết bị, công nghệ in, quảng cáo hiện đại xuất hiện tại Triển lãm VietAd

Hơn 200 gian hàng quy tụ nhiều máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến của ngành quảng cáo, in ấn và bao bì đang được giới thiệu tại Triển lãm VietAd khai mạc hôm nay (22/4), tại Hà Nội.

Sáng nay (22/4), tại Hà Nội đã khai mạc Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam và Triển lãm Quốc tế ngành In ấn và Bao bì Việt Nam (VietAd). Sự kiện có quy mô hơn 200 gian hàng, quy tụ nhiều máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến của ngành quảng cáo, in ấn và bao bì.

Hàng loạt thiết bị, công nghệ in, quảng cáo hiện đại xuất hiện tại Triển lãm VietAd

Ngành quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia. Thông qua các phương tiện quảng cáo, hoạt động quảng cáo đã thể hiện vai trò là cầu nối giữa sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Không chỉ là công cụ đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, quảng cáo còn trực tiếp thúc đẩy giá trị doanh nghiệp thông qua việc quảng bá, xây dựng hình ảnh thương hiệu, góp phần không nhỏ trong việc củng cố vị trí của doanh nghiệp trên thị trường.

Qua 12 năm tổ chức thành công, triển lãm VietAd đã trở thành triển lãm chuyên ngành thiết bị – công nghệ quảng cáo lớn hàng đầu tại Việt Nam, được biết đến rộng rãi trong khu vực châu Á và các nước trên thế giới. Triển lãm VietAd được Hiệp hội Triển lãm toàn cầu – UFI công nhận là triển lãm đạt chuẩn quốc tế, là sự kiện thường niên được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội, trở thành kênh giao thương chính của các doanh nghiệp trong ngành quảng cáo Việt Nam.

Triển lãm VietAd dự kiến chào đón trên 10.000 lượt khách tham quan.

Các lĩnh vực tham gia Triển lãm VietAd 2021 bao gồm: Máy móc ngành quảng cáo: máy in quảng cáo, máy cắt, máy CNC, máy rắc bột, máy điêu khắt, máy uốn chữ, máy hàn…; Công nghệ LED: màn hình LED, LED modul, LED dây, LED quảng cáo, nguồn LED, mạch điều khiển LED…; Thiết bị, vật liệu, quà tặng quảng cáo: mực in, decal, chân chữ nhuôm, nhôm làm hộp đèn…; Dịch vụ in ấn, thi công quảng cáo: thiết kế và in ấn quảng cáo, thi công quảng cáo ngoài trời, gia công chữ nổi, tranh 3D quảng cáo…

Triển lãm VietAd là một trong những sự kiện được khách hàng trong ngành in ấn, quảng cao mong đợi nhất trong năm.

Khách tham quan Triển lãm được tận mắt chứng kiến những Máy móc, thiết bị hiện đại của ngành in ấn như: máy in phun, máy in UV, máy in UV cuộn, máy in chuyển nhiệt…, cũng như máy móc, thiết bị tiên tiến của ngành bao bì như: máy bế – ép nhũ, máy uốn dao tự động, máy dán hộp giấy, máy làm túi, máy ghi bản, máy cán màn nhiệt tự động, máy dán nhãn tự động – bán tự động, máy chia cuộn, máy xả cuộn…

Vật tư, vật liệu ngành in ấn, bao bì: màn nhiệt các loại, giấy mỹ thuật, mực in, bao bì, trục cao ép in ống đồng, đệm cao su thực phẩm, dao bế, ru lô cao su, trục cao su… cũng được giới thiệu, trưng bày tại Triển lãm./.

Xuất hiện nhiều công nghệ mới trong ngành quảng cáo

Triển lãm quốc tế quảng cáo lần này đã mở ra cơ hội hợp tác, mở rộng kết nối giao thương, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Việt nói riêng.

Sáng nay (8-8), tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) đã khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam (VietAd) lần 9. Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội Quảng cáo TP.HCM chủ trì và Công ty Quảng cáo xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức.

Công nghệ Sequein mới nhất trong ngành quảng cáo được giới thiệu tại triển lãm VietAd

Triển lãm VietAd 2018 thu hút 150 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước tham gia với 350 gian hàng trưng bày các lĩnh vực chuyên ngành gồm: máy móc in ấn quảng cáo; thiết bị vật liệu, quà tặng quảng cáo; công nghệ LED trang trí bảng hiệu, LED quảng cáo, LED công nghiệp, màn hình LED. 

Ông Nguyễn Thanh Đảo, Trưởng ban tổ chức, cho biết triển lãm VietAd lần này có sự xuất hiện của các sản phẩm, công nghệ mới trong ngành quảng cáo Việt Nam. Ví dụ công nghệ Sequein  – tấm ốp trang trí màn hình LED trong suốt. Công nghệ này có tính năng không dùng nguồn điện, có thể phản sáng nhờ tương tác với gió từ môi trường xung quanh, hơn 154 màu phong phú, chịu nhiệt và lạnh, không phai màu dưới ánh nắng trực tiếp, có thể sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Khách tham quan các gian hàng trưng bày tại VietAd

Đối với màn hình LED trong suốt đạt hiệu ứng trong suốt 75%, giúp cho mặt kính giữ được khả năng lấy sáng mà không chắn tầm nhìn. Các loại chữ nổi quảng cáo mới gồm chữ nổi inox, chữ nổi inox in lập thể 3D, chữ nhôm CNC mạ màu, chữ mica CNC…

Các sản phẩm máy mới gồm dòng máy in UV phẳng và cuộn, in trên giấy dán tường, máy cắt phẳng, máy cắt laser công suất 3.000-8.000 W.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, đánh giá cao sự kiện VietAd được tổ chức thường niên, đã mở ra cơ hội hợp tác mở rộng kết nối giao thương, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN nói chung và DN Việt nói riêng. Qua đây, kêu gọi DN sản xuất và phân phối máy móc trong nước đẩy mạnh phát triển công nghệ nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa, từng bước hạn chế nhập khẩu.

06 công nghệ có thể ứng dụng trong quảng cáo OOH

Quảng cáo ngoài trời (Out Of Home – OOH) là một loại hình quảng cáo quan trọng giúp các chiến dịch sáng tạo của thương hiệu gây được sự chú ý nhờ thiết kế bắt mắt và tần suất xuất hiện liên tục. Qua thời gian, cùng với sự phát triển của công nghệ thì khái niệm quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (Digital Out Of Home – DOOH) đã ra đời giúp hình thức này phát huy tối đa tính hiệu quả và bắt kịp nhu cầu của thị trường.

Với DOOH, các thông điệp của chiến dịch được truyền tải rất sáng tạo và sinh động. Đồng thời, các doanh nghiệp có thể chủ động quyết định quảng cáo của mình sẽ tiếp cận người xem bằng cách nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy trên thị trường hiện nay, các thương hiệu có thể áp dụng công nghệ nào vào DOOH để có được những biển quảng cáo ấn tượng?

1. Ứng dụng dữ liệu thời gian thực (Real-time Database)

Dữ liệu thời gian thực là một hệ thống thu thập dữ liệu tại một thời điểm, sau đó thông tin được phân tích đủ nhanh để cho ra kết quả ngay lập tức theo yêu cầu của doanh nghiệp. Việc sử dụng hình thức này mang lại nhiều lợi ích cho các công ty như giúp họ có thể kịp thời nắm bắt các dữ liệu được thay đổi liên tục.

Ví dụ, nhằm giúp người dân có thể nắm bắt được tình hình thời tiết thường thay đổi bất chợt trong tháng 4 ở Anh, McDonald’s đã sử dụng dữ liệu thời gian thực của Met Office để dự báo thời tiết mỗi ngày tương ứng với những sản phẩm đồ ăn nhanh mà hãng đang cung cấp.

Billboard cập nhật thời tiết của McDonald’s dựa trên các biểu tượng món ăn của hãng

Tương tự ở Việt Nam, OMO Matic cũng đã cho ra mắt bảng quảng cáo dự báo thời tiết ngoài trời đầy ấn tượng ở Vincom Center, Hà Nội dựa trên thời gian thực. Ví dụ, nếu nhiệt độ vào một ngày đầu đông hơi chớm lạnh thì màn hình sẽ hiển thị câu nói như “Trời rét quá, áo ấm lâu khô, ẩm mùi?”. Các thông điệp sẽ được thay đổi theo thời tiết và được thể hiện vô cùng gần gũi với mọi người.

Quảng cáo ngoài trời cập nhật thời tiết của OMO Matic

2. Sản xuất hình ảnh 3D bằng Projection Mapping

Projection Mapping là hình thức sử dụng những phần mềm riêng để thực hiện các hiệu ứng và kỹ xảo, sau đó dùng ánh sáng của máy chiếu công suất lớn chiếu lên các bề mặt tiếp xúc (cụ thể là sân khấu ngoài trời hay ngoại cảnh như trung tâm thương mại). Sự kết hợp giữa công nghệ 3D và công nghệ làm phim sẽ giúp hình ảnh được trình chiếu trong không gian 3 chiều thay vì chỉ là 2 chiều như truyền thống, từ đó sẽ giúp biển quảng cáo trở nên sống động và thu hút sự chú ý của người đi đường. 

Tuy nhiên, chi phí cho hình thức này khá cao và mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Hiện tại ở Việt Nam, Projection Mapping chủ yếu được sử dụng vào các hoạt động quảng cáo ở những tòa nhà hay công trình kiến trúc, còn quảng cáo ngoài trời thì còn khá hạn chế.

Hình ảnh quảng cáo trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại sân vận động Al Maktoum ở Dubai hiển thị thương hiệu Vinamilk và thông điệp tiếng Việt

3. Tối ưu hóa không gian quảng cáo với Trivision Billboard

Trivision Billboard là loại biển quảng cáo ngoài trời có sử dụng động cơ bên trong giúp hình ảnh, thông điệp chuyển động qua lại để trở nên thu hút hơn. Kết cấu bao gồm nhiều thanh lật hình lăng trụ tam giác đặt cạnh nhau, sử dụng motor điện để quay các thanh lật theo góc 120 độ trên chu kì thời gian được thiết lập. Chính vì thế mà các biển quảng cáo ngoài trời sử dụng hình thức này có thể truyền tải liên tục tới 3 nội dung khác nhau. Tuy nhiên, thương hiệu cần chú ý thiết kế nội dung quảng cáo thật đơn giản và rõ ràng vì màn hình thường xuất hiện các đường sọc khi chuyển sang một thông điệp mới.

Các biển quảng cáo sử dụng hình thức Trivision Billboard

4. Tận dụng tối đa tiềm năng của màn hình LED

Những năm gần đây, hình thức OOH phổ biến nhất là các biển quảng cáo điện tử (màn hình LED). Hiện nay, các biển quảng cáo đa số được đặt ở các vị trí đắc địa như trung tâm thương mại hay cao ốc và thường hiển thị các TVC hay hình ảnh tĩnh. Tuy nhiên, loại hình này còn rất nhiều tiềm năng mà mọi người chưa hoàn toàn khai thác hết. Khi quảng cáo trên màn hình LED nội dung sẽ được hiển thị sắc nét và đa dạng hơn, từ đó doanh nghiệp có nhiều cơ hội để sáng tạo ra những nội dung quảng cáo thu hút người tiêu dùng hơn.

Ví dụ, vào năm 2017, Coca-Cola đã làm “rung chuyển” thế giới quảng cáo khi cho ra mắt màn hình led 3D “khổng lồ” ở Quảng trường Times Square. Billboard này là một màn hình kỹ thuật số có chiều cao 68 feet và chiều rộng 42 feet được hình thành từ 1.760 màn hình di chuyển độc lập và được đồng bộ hóa với nhau.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể tối ưu không gian quảng cáo trên các phương tiện di chuyển taxi bằng cách tích hợp quảng cáo màn hình LED trên nóc xe. Hình thức này vô cùng sáng tạo và có thể tiếp cận các người tham gia giao thông có thể dễ dàng quan sát được những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Hình thức quảng cáo màn hình LED trên nóc xe taxi

5. Tương tác với mọi người qua hệ thống nhận diện gương mặt

Khi nói đến sự phát triển của công nghệ thì không thể nào không nhắc đến trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống nhận diện gương mặt. Công nghệ này đã được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực nói chung và quảng cáo nói riêng. Nhờ khả năng nhận diện các biểu hiện của khuôn mặt hay nhân khẩu học, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra những biển quảng cáo tương tác với khách hàng từ đó khiến họ có cảm thấy thích thú và ấn tượng về thương hiệu hơn.

Ở bang California, công ty chuyên về quảng cáo ngoài trời Posterscope đã tạo ra một biển quảng cáo tương tác ấn tượng cho GMC Arcadia. Biển quảng cáo có thể nhận diện giới tính, độ tuổi cũng như nét mặt của những người trong đám đông và dựa trên các video đã được lập trình sẵn để tương tác với bất kỳ ai gần đó. Cụ thể, nếu một người phụ nữ đi ngang qua màn hình, một lời chào được ghi âm trước sẽ phát dưới dạng video như “Xin chào Quý bà”.

Biển quảng cáo tương tác của công ty GMC Arcadia

Coca-Cola không hổ danh là thương hiệu luôn đi đầu những xu hướng trong ngành truyền thông. Và một lần nữa, ông vua ngành nước giải khát đã không bỏ qua loại hình quảng cáo đầy tiềm năng này.

6. Tạo ra trải nghiệm nhờ vào AR/VR

Các chiến dịch OOH thường được hướng với mục đích mở rộng việc nhận diện thương hiệu, tuy nhiên hình thức này lại không thể đo lường hiệu quả rõ rệt. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, bây giờ các doanh nghiệp có thể tích hợp công nghệ thực tế ảo hay thực tế tăng cường (AR/VR) vào các biển quảng cáo. Từ đó, thương hiệu có thể tận dụng hết tiềm năng của quảng cáo ngoài trời và dễ dàng đánh giá các số liệu.

Khả năng hiển thị của Virtural Advertising cực kỳ chân thực, không hề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của trận đấu và trải nghiệm của người xem

Ví dụ, những người đi đường có thể scan mã QR trên điện thoại để xem trailer của bộ phim trên ứng dụng Snapchat.

Tổ chức Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Honor Society) đã thực hiện chiến dịch “Virtual Blood Donation” nhằm khuyến khích mọi người đi hiến máu giúp đỡ các bệnh nhân đang cần máu. Cụ thể, công ty đã sử dụng ứng dụng AR để kết nối với hình ảnh một bệnh nhân và túi máu rỗng trên billboard. Người đi đường có thể trực tiếp hiến máu với điện thoại iPhone của họ, qua mỗi lượt hiến máu thì hình ảnh túi máu sẽ dần đầy lên và tình hình bệnh nhân sẽ được cải thiện dần.

CÔNG NGHỆ ÁP DỤNG

Thông qua 1 con chip có thể nhận tới 4 nguồn tín hiệu, các tấm bảng điện tử có thể nhận nhiều tín hiệu phát sóng 1 lúc sau đó truyền tới các camera xung quanh sân. Với khán giả xem trực tiếp trên sân, họ chỉ có thể thấy một nội dung quảng cáo duy nhất. Trong khi khán giả truyền hình, ở những khu vực khác nhau sẽ được tiếp cận những nội dung quảng cáo khác nhau, tùy thuộc vào tín hiệu mà con chip truyền phát. Khi đó, những nội dung quảng cáo sẽ tiếp cận được đúng đối tượng mà nó được phân bổ. Từ đó, giúp các thương hiệu tiếp cận chính xác hơn tới nhóm khách hàng mục tiêu của họ

Loại hình đặc biệt phù hợp với các trận thi đấu thể thao tốc độ nhanh và các đại nhạc hội sôi động. Những sự kiện đòi hỏi nhiều góc máy và lia camera liên tục.

Thị trường tài trợ thể thao ngày càng được khai thác mạnh mẽ. Các câu lạc bộ tại các giải bóng đá như Premier League, Bundesliga và các giải thể thao khác như Giải bóng rổ nhà nghề NBA,tất cả gần như đều đã trang bị hệ thống hiển thị cho Virtural Advertising tại sân nhà để khai thác quảng cáo.

Ngoài bóng đá, các môn thể thao khác như Bóng Chày, Golf, Tennis, Bóng Bầu Dục đều đã được khai thác tối đa các Virtural Advertising để tiếp cận đến những đối tượng người xem một cách chính xác nhất.

Nhiều môn thể thao được khai thác Virtual Advertising

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*