Gia sư psychology tại nhà, online, chất lượng, hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Gia sư dạy Psychology

Tâm lý là môn học khá khó so với đa phần học sinh ở độ tuổi phổ thông. Học sinh nào chọn học môn Tâm lý chương trình A-level phải thật sự yêu thích và dành nhiều tâm huyết để theo kịp kiến thức môn học này. Chúng ta sẽ cùng thảo luận về tầm quan trọng của gia sư dạy môn Tâm lý chương trình A-level.

Nội dung môn Tâm lý học chương trình A-level

Như đã nói trên, môn Tâm lý học (Psychology) được đánh giá là khá khó nhằn với đa số học sinh bởi cả 2 yếu tố thuật ngữ chuyên ngành và kiến thức môn học. Khóa học A-level Psychology sẽ gồm những nội dung chính sau:

Năm AS Level:

 1. Research methods
 2. Biological psychology
 3. Cognitive psychology
 4. Psychology and learning
 5. Social psychology

Năm A-level, học sinh sẽ chọn 2 trong 4 chủ đề sau:

 1. Psychology and abnormality
 2. Psychology of consumer behaviour
 3. Psychology and health
 4. Psychology and organisations

Ở Cấp độ AS Level, học sinh sẽ tập trung vào 12 nghiên cứu cốt lõi. Các nghiên cứu cốt lõi minh họa một loạt các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong Tâm lý học, chẳng hạn như thí nghiệm, quan sát, tự báo cáo và nghiên cứu trường hợp. Bằng cách khám phá mối quan hệ giữa nội dung nghiên cứu và các phương pháp nghiên cứu, ứng viên sẽ có được sự hiểu biết rộng rãi về cách mà các nhà Tâm lý học nghiên cứu các trải nghiệm và hành vi cũng như lý do tại sao nghiên cứu được diễn ra.

Ở cấp độ A-level, học sinh sẽ lựa chọn 2 trong số 4 chủ đề chuyên sâu hơn để nghiên cứu tiếp về:

 1. Bất thường: Tùy chọn chuyên môn này xem xét các định nghĩa, triệu chứng, nguyên nhân và phương pháp điều trị của nhiều loại rối loạn tinh thần.
 2. Hành vi của người tiêu dùng: Tùy chọn này phản ánh xã hội mà chúng ta đang sống và xem xét cả người bán lẫn người mua cũng như cấu trúc của môi trường tiêu dùng.
 3. Sức khỏe: Tùy chọn chuyên môn này tập trung vào các vấn đề sức khỏe, bao gồm nỗi đau và sự căng thẳng.
 4. Tổ chức: Tùy chọn này xem xét thế giới công việc và cách các cá nhân và các nhóm trong một tổ chức hoạt động và ảnh hưởng lẫn nhau và có tác động đến chính tổ chức đó.

Vì khái niệm môn học khá trừu tượng và chuyên sâu nên các em thường gặp vấn đề trong việc hiểu rõ và ứng dụng các khái niệm tâm lý để hoàn thành các dạng past paper khác nhau từ “Phương pháp tiếp cận vấn đề” cho đến “Phương pháp nghiên cứu” rồi đến “Kiến thức lý thuyết” và cuối cùng là “Ứng dụng”.

Đa phần học sinh chọn học A-level Psychology đều phải tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm dạy bổ trợ ngoài giờ, bởi với thời lượng dành cho môn học này trên trường khá hạn chế nhưng khi học sinh tự tìm hiểu tại nhà thì lại khá xa lạ với việc đọc hiểu các khái niệm tâm lý. Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình A-level sẽ có kinh nghiệm và cách thức của riêng mình để hướng dẫn học sinh hiểu tường tận các khái niệm và cách ứng dụng chúng vào các dạng bài tập lẫn thực tiễn.

Dưới đây là một số kỹ năng và đặc điểm giúp các giáo viên A-level Psychology thành công ở bất kỳ cấp độ nào:

 • Trình độ chuyên môn: Đây là điều chắc chắn, bởi một gia sư Tâm lý học chẳng những phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành mà còn phải thật sự chắc chắn về kiến thức chuyên môn và am hiểu tường tận về cách mà Cambridge đánh giá học sinh dựa trên những nội dung kiến thức nào của Tâm lý học từ đó có hướng hỗ trợ phù hợp.
 • Giao tiếp cá nhân: Hiểu được nhu cầu cảm xúc và giáo dục của học sinh để biết được đâu là hướng tiếp cận hợp lý và phương pháp giảng dạy phù hợp đối với học sinh đó, điều này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ.
 • Tận tâm: Cùng với sự chuẩn bị chỉn chu cho từng buổi dạy, một gia sư tận tâm sẽ luôn sẵn sàng giảng lại bài khi học sinh chưa thật sự hiểu và không ngừng tìm kiếm những cách giảng giải phù hợp.
 • Truyền động lực: Bởi là môn học khó với rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành và ý nghĩa của nó cần phải hiểu và thuộc nên dễ khiến học sinh nản lòng trong quá trình học, gia sư cần có khả năng giữ cho học sinh luôn còn đó niềm hào hứng và gắn bó với môn học như ban đầu học sinh lựa chọn.

Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB

Môn Tâm lý chưa được biên soạn ở cấp học IGCSE điều này khiến các bạn bắt đầu học Tâm lý ở bậc học IB gặp không ít khó khăn, vì thế phụ huynh và học sinh luôn mong muốn tìm kiếm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB để có thể hỗ trợ các em đạt kết quả học tập tốt nhất.

Nội dung môn Tâm lý học chương trình IB

Psychology giúp bạn phát triển sự hiểu biết về các yếu tố sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội ảnh hưởng đến tinh thần và hành vi. Môn học bao gồm các nội dung:

Part 1: Core (SL and HL)

 • The biological approach to understanding behavior
 • The cognitive approach to understanding behavior
 • The sociocultural approach to understanding behavior

Part 2: Options (1 for SL, 2 for HL)

 • Abnormal psychology
 • Developmental psychology
 • Health psychology
 • Psychology of human relationships

Part 3: Experimental study (SL and HL)

Part 4: Research methods (HL only)

 • Approaches to researching behavior

Nhìn chung môn Tâm lý học được xem là khá khó nhằn với đa số học sinh phổ thông bởi 2 yếu tố, đầu tiên là lượng thuật ngữ chuyên ngành khá nhiều và khó nhớ, kế đến là ý của những khái niệm chuyên môn Tâm lý cũng khá là khó để hiểu một cách cặn kẽ. Do đó, để học tốt môn học này bạn cần tìm gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB đồng hành cùng bạn giúp bạn không chỉ đạt điểm cao trong quá trình học mà còn dễ dàng hiểu rõ và áp dụng kiến thức môn học vào ít nhất một lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng.

Gia sư dạy môn Tâm lý chương trình IB hỗ trợ học sinh như thế nào?

Củng cố kiến thức: Nếu các bé không theo kịp bài giảng trên trường trong thời gian dài sẽ dẫn đến lỗ hổng kiến thức, gia sư sẽ hướng dẫn và kèm cặp kỹ càng hơn, kiến thức được chú trọng tối đa và chuyên sâu để học sinh học phần nào là chắc phần đó nhằm làm nền tảng kiến thức cho những bài học và các kỳ thi sau này.

Người bạn hỗ trợ tinh thần: Ngoài việc hỗ trợ các em kiến thức cần thiết cho kì thi thì gia sư còn là người đồng hành chia sẻ với các em những khó khăn và áp lực trong học tập về việc phân bổ thời gian học sao cho cân bằng giữa bài vở trên trường và tự học thêm tại nhà. Gia sư sẽ là cố vấn giúp học sinh cách sắp xếp thời gian hợp lý để việc học trở nên đơn giản hơn.

Đánh giá chất lượng học tập: Gia sư sẽ đưa ra những bài đánh giá thường xuyên trong quá trình học qua đó bạn sẽ nhìn nhận những lỗi sai và tiến bộ hơn. Khi nhận được những lời đánh giá từ gia sư thì kiến thức và điểm số của bạn cũng dần được cải thiện.

Cung cấp phương pháp học tập phù hợp: Tùy vào tính cách, năng lực học tập của mỗi học sinh mà gia sư sẽ có phương pháp dạy riêng và hỗ trợ các bạn có được phương pháp học tập phù hợp, bởi không có bất kỳ phương pháp nào hiệu quả cho tất cả, gia sư sẽ cá nhân hoá từng bài dạy để thích hợp với từng đối tượng học sinh khác nhau.

Ngoài ra, chương trình IB được giảng dạy theo các quy định, tiêu chuẩn và thông lệ độc quyền từ IBO nên đôi khi kiến thức dễ khiến học sinh lâm vào tình trạng rối rắm, dễ phạm sai lầm và nản chí. Gia sư sẽ có phương pháp giảng dạy rõ ràng, súc tích và dễ hiểu, đồng thời cung cấp bài tập rèn luyện phù hợp với khả năng và nhu cầu của mỗi cá nhân.

Giao tiếp thân thiện và cởi mở: Giao tiếp là một trong những chìa khóa thành công. Giao tiếp phi ngôn ngữ cũng quan trọng như bằng lời nói, vì vậy việc giao tiếp thân thiện và cởi mở giữa giáo viên và học sinh rất quan trọng.

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm: Mỗi giáo viên sẽ có kinh nghiệm học tập riêng của mình và nếu họ cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho học sinh sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian học tập cũng như tránh mắc những lỗi lầm không đáng có trong tương lai.

Nhận biết yếu điểm của học sinh: Một nơi học thêm tốt phải biết xác định yếu điểm của học sinh và từ đó xây dựng giáo án giúp cải thiện yếu điểm đó và xây dựng cơ cấu bài giảng, và soạn lộ trình thích hợp cho học sinh.

Giúp học sinh xác định mục tiêu: Một học sinh khi đã cần đến sự giúp đỡ của gia sư hoặc trung tâm học thêm có nghĩa là học sinh đó đang mất phương hướng. Tiêu chí cần có của một gia sư là họ phải biết cách dẫn dắt học sinh tìm thấy con đường học vấn của bản thân và đi theo nó.

Xây dựng tính độc lập của học sinh: Một trong nhiều lý do làm nhiều học sinh có thành tích học tập thấp là do các bé không chủ động vào việc học. Một gia sư tốt phải giúp học sinh xây dựng tính tự chủ trong học tập, gia sư chỉ cung cấp cho các em kiến thức và phương pháp các em phải tự thân vận động trong việc suy nghĩ tìm ra lời giải chứ không thể cầm tay chỉ việc làm các bạn mất đi khả năng suy nghĩ độc lập.

Giáo viên dạy môn Tâm Lý Psychology

Khóa học tâm lý học là khóa học có hệ thống về hành vi và các quá trình tâm thần. Vì môn học tâm lý học nghiên cứu sự tương tác của các ảnh hưởng sinh học, nhận thức và văn hóa xã hội lên hành vi của con người, nó được xếp vào nhóm 3, các cá nhân và xã hội.

Các chủ đề trong môn Tâm Lý như sau

 • Research methods
 • Psychology and learning
 • Social psychology
 • Psychology and abnormality
 • Psychology of consumer behaviour
 • Biological psychology
 • Cognitive psychology
 • Psychology and health
 • Psychology and organisations

10 Môn học của môn Tâm lý mà học sinh nên tìm hiểu

 • Statistics. …
 • Experimental Psychology. …
 • Physiological Psychology. …
 • Cognitive Psychology. …
 • Abnormal Psychology. …
 • Developmental Psychology. …
 • Social Psychology. …
 • Personality Psychology.

Đội ngũ gia sư Psychology

Đội ngũ giáo viên gia sư psychology của trung tâm Tâm Tài Đức bao gồm các đối tượng sau:

 • Giáo viên, giảng viên: Đây là những người có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp đúng chuyên ngành tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng uy tín.
 • Chuyên gia tâm lý học: Đây là những người có kiến thức chuyên sâu về tâm lý học, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tâm lý học.
 • Những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về tâm lý học: Đây có thể là những người đã từng học tập, nghiên cứu về tâm lý học, hoặc những người có niềm đam mê với tâm lý học và có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này.

Hình thức học gia sư psychology

Hiện nay, có hai hình thức học gia sư psychology phổ biến, đó là học tại nhà và học online.

Học tại nhà

Học tại nhà là hình thức học truyền thống, được nhiều người lựa chọn. Với hình thức học này, gia sư sẽ đến tận nhà học sinh để giảng dạy.

Ưu điểm của hình thức học tại nhà:

 • Học sinh có thể chủ động lựa chọn thời gian và địa điểm học tập phù hợp với nhu cầu.
 • Học sinh có thể trao đổi trực tiếp với gia sư, dễ dàng giải đáp thắc mắc trong quá trình học tập.
 • Học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Học online

Học online là hình thức học mới, đang dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Với hình thức học này, gia sư và học sinh sẽ trao đổi thông qua các nền tảng trực tuyến, như Zoom, Skype, Google Meet,…

Ưu điểm của hình thức học online:

 • Chi phí học tập thường thấp hơn so với học tại nhà.
 • Học sinh có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, phù hợp với những người có lịch học dày đặc.
 • Học sinh có thể chủ động lựa chọn thời gian và địa điểm học tập phù hợp với nhu cầu.

 

BẢNG GIÁ GIA SƯ DẠY PSYCHOLOGY

Đối tượng học sinhMức học phí
Tiểu học150.000 – 250.000 VND/giờ
THCS200.000 – 300.000 VND/giờ
THPT250.000 – 400.000 VND/giờ
Đại học300.000 – 500.000 VND/giờ
Luyện thi chuyên ngành500.000 – 1.000.000 VND/giờ

Tùy theo yêu cầu, trình độ, môn học, khu vực dạy, học lâu dài hay cấp tốc để ôn thi, số học viên mà mức phí thực tế sẽ có khác. Quý phụ huynh/Học viên liên hệ với trung tâm gia sư Tâm Tài Đức qua Zalo bằng cách search số điện thoại này: 091 6265 673 để nhắn tin qua Zalo yêu cầu gởi báo giá, trung tâm gia sư Tâm Tài Đức sẽ tư vấn và gởi báo giá cụ thể cho Quý phụ huynh/Học viên.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Xem thêm

Gia sư psychology

Các hình thức học gia sư psychology

Đội ngũ giáo viên gia sư psychology

Kinh nghiệm học kèm với gia sư psychology hiệu quả

Cách học môn tâm lý học hiệu quả

Các phương pháp giảng dạy môn tâm lý học

Các vấn đề tâm lý học thường gặp

Cách giải quyết các vấn đề tâm lý học

Lợi ích của việc học tâm lý học

Các mẹo học Psychology hiệu quả

Cách học Psychology hiệu quả cho sinh viên

Những điều cần biết khi học Psychology

Những kiến thức cơ bản về Psychology

Các môn học Psychology cơ bản

Các lĩnh vực nghiên cứu của Psychology

Các ứng dụng của Psychology trong đời sống

Các phương pháp dạy học Psychology hiệu quả

Các ứng dụng của tâm lý học trong luật pháp

Các ứng dụng của tâm lý học trong luật pháp

Các ứng dụng của tâm lý học trong quản lý

Các ứng dụng của tâm lý học trong kinh doanh

Các ứng dụng của tâm lý học trong giáo dục

Cơ hội việc làm cho sinh viên Psychology

Psychology – Ngành học của tương lai

Các kỹ năng cần thiết cho sinh viên Psychology

Cách truyền đạt kiến thức Psychology một cách hấp dẫn

Các kỹ năng cần thiết để trở thành một giáo viên Psychology giỏi

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*