✅ GIA SƯ DẠY TRẺ CÁCH QUẢN LÝ TIỀN BẠC

Đánh giá bài viết post

Trong cuộc sống hiện đại, việc dạy cho con ứng xử như thế nào với tiền bạc là việc rất quan trọng. Giáo dục con nhận thức về giá trị của đồng tiền và việc tiết kiệm sẽ giúp con tránh được những quan niệm sai lầm về tài chính. Không bao giờ là quá sớm để học những điều cơ bản về cách quản lý tiền và điều này sẽ giúp trẻ trở thành những người trưởng thành có trách nhiệm với các quyết định tài chính cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Gia sư dạy kỹ năng tài chính cho bé dành cho trẻ từ 6-18 tuổi cung cấp những kiến thức cơ bản đầu tiên về tiền tệ, thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm hay cách quản lý hiệu quả tài chính cá nhân,..

Chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng các chương trình đào tạo tài chính cho nhà trường – học sinh – phụ huynh ở các nước có nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản,…kết hợp với hoàn cảnh thực tế ở Việt Nam hiện nay.

Thông qua các câu chuyện sinh động, các hoạt động thực hành, làm việc nhóm, đóng vai,… trẻ thực sự có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống thực tế.

💲 Doanh nhân người Mỹ nổi tiếng Warren Buffet chia sẻ với CNBC rằng: “Tôi nghĩ cha mẹ cần bắt đầu dạy con mình tầm quan trọng của việc quản lý tiền ngay từ khi còn nhỏ. Đôi khi nhiều bậc phụ huynh chờ đợi đến lúc con cái họ đến tuổi thiếu niên mới chỉ bảo cho chúng trong khi trẻ em có thể bắt đầu học ngay từ trường mầm non”.

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC

Ngay cả khi không phải là chuyên gia, bạn vẫn có thể cho con một nền tảng tài chính cơ bản. Điều này có thể mang đến một khởi đầu tài chính tốt cho trẻ trong tương lai. Gia sư dạy kỹ năng tài chính cho bé được xây dựng để hướng tới các mục tiêu sau đây:

– Trang bị cho trẻ các kiến thức cơ bản về tài chính.
– Giúp trẻ thấy được vai trò của bản thân trong nền kinh tế.
– Giúp trẻ hiểu được giá trị của sức lao động, giá trị của đồng tiền.
– Giúp trẻ có thái độ đúng mực với những quyết định tài chính của bản thân.
– Nâng cao bản lĩnh tự lập, tự chịu trách nhiệm của trẻ.
– Góp phần hình thành nhân cách cho trẻ.

GIA SƯ DẠY TRẺ CÁCH QUẢN LÝ TIỀN BẠC
GIA SƯ DẠY TRẺ CÁCH QUẢN LÝ TIỀN BẠC

ĐỐI TƯỢNG THEO HỌC

– Học sinh từ 6 – 18 tuổi.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khóa học kéo dài 12 buổi với các chủ đề, mỗi buổi 90 phút.

Chủ đề 1: Thu nhập
– Bài học 1: Tiền là gì?
– Bài học 2: Tiền đến từ đâu?

Tiền đến từ đâu

– Bài học 3: Tìm hiểu về tầm quan trọng của tiền và việc sử dụng tiền bạc hiệu quả

Chủ đề 2: Chi tiêu
– Bài học 1: Ai là người tiêu dùng?
– Bài học 2: Bài học về quảng cáo.

– Bài học 3: Nhu cầu và mong muốn – Ra quyết định chi tiêu

Chủ đề 3: Tiết kiệm
– Bài học 1: Lựa chọn không hoàn hảo.
– Bài học 2: Sức mạnh của lòng kiên nhẫn.

– Bài học 3: Tiết kiệm và bài tập cá nhân

Chủ đề 4: Nguy cơ tín dụng
– Bài học 1: Khả năng cho vay.
– Bài học 2: Khả năng đi vay.

– Bài học 3: Các dịch vụ tài chính ngân hàng và bài tập

Chủ đề 5: Tài chính cá nhân
– Bài học 1: Lập kế hoạch ngân sách cá nhân
– Bài học 2: Tài chính thông minh.

Bài tập quản lý tài chính cá nhân

Chủ đề 6: Trải nghiệm
– Bài học 1: Giao tiếp giữa bố mẹ và con cái trong các vấn đề về tiền bạc
– Bài học 2: Chia sẻ.

Mỗi bài học đều được triển khai dưới dạng bài tập, trò chơi, câu đố hết sức dí dỏm, sáng tạo. Sau mỗi hoạt động, thông điệp bài học được giới thiệu vô cùng ý nghĩa, thiết thực và hữu ích với các “học sinh”.

Nội dung chương trình sẽ cung cấp cho các em kiến thức, hiểu biết cơ bản nhất về đồng tiền Việt Nam như lịch sử đồng tiền Việt Nam, mệnh giá tiền, hình ảnh được in trên tiền, hành vi sai trái với tiền, xử lý với tiền cũ rách nát, về hệ thống ngân hàng, dịch vụ ngân hàng, thanh toán, thẻ tín dụng, tiết kiệm và đầu tư.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ cung cấp cho các em kỹ năng tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính, quản lý tài chính cá nhân; định hướng cho các em các ý nghĩa của đồng tiền, dạy các em biết quý trọng sức lao động, biết sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa.

“Nếu bạn không dạy trẻ về tiền khi chúng còn nhỏ, chúng sẽ phải tự mình trải nghiệm và mắc lỗi khi lớn lên. Nhưng thật không may, thật khó để thay đổi một lối tư duy xấu khi nó đã ăn sâu. Vì vậy, nếu con bạn từng có những suy nghĩ sai lệch về tài chính, chúng có thể tiếp tục mắc sai lầm khi trưởng thành”

Ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Isarel, Singapore, Malaysia, Philipine, Hungary, Thái Lan…, trẻ em được giáo dục về tiền và các kỹ năng quản lý tài chính để thấm nhuần những thói quen tốt và có cách ứng xử đúng đắn về tiền ngay từ sớm, để sống có trách nhiệm về tài chính với chính mình, gia đình và xã hội.

Khi được giáo dục về tiền sớm như vậy, khi lớn lên, mỗi người sẽ dễ dàng làm chủ cuộc sống của mình và có nhiều cơ hội để thành công hơn, sống hạnh phúc hơn.

2 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*