GIA SƯ MÔN SINH CHO HỌC CÓ ĐỊNH HƯỚNG ÔN THI TÚ TÀI VÀ LUYỆN THI ĐẠI HỌC

5/5 - (4 bình chọn)

Sinh học là một môn học thuộc khối Khoa học Tự Nhiên, tuy có vai trò chưa quan trọng bằng các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh,… nhưng các em học sinh chớ vội xem nhẹ ý nghĩa của môn học này. Hãy cùng gia sư Tâm Tài Đức tìm hiểu bảng giá gia sư môn Sinh và những lý do cần học với gia sư trong bài viết này nhé.

Vai trò của môn Sinh học

So với các môn học như Toán, Văn, Vật Lý, Hóa học, Tiếng Anh,… thì có vẻ môn Sinh học chưa được nhiều em học sinh quan tâm. Tuy nhiên nó lại là một môn học vô cùng bổ ích. Cung cấp cho các em học sinh những kiến thức khoa học tự nhiên, giải mã các hiện tượng trong thực tế đời sống hết sức dễ hiểu và logic. Cũng chính vì vậy mà môn học này được nhiều học sinh yêu thích.

Dù không phải môn học bắt buộc từ bậc Tiểu học như môn Toán, môn Văn nhưng môn Sinh cũng là môn không thể vắng mặt trong kỳ thi Đại học khối B. Người ta thường nói: “Muốn thi Y thì nhất định phải giỏi Sinh”. Quả thực đúng như vậy, trong Sinh học các em học sinh được học về cấu tạo các sinh vật trong tự nhiên, trong đó có cả con người. Vì thế, nếu đã có ước mơ làm bác sĩ, y tá hay bất cứ công việc nào trong ngành Y học thì các em phải có mức hiểu biết nhất định với bộ môn Sinh học này.

Môn Sinh học ở cấp bậc Trung học cơ sở có kiến thức “nhẹ” hơn môn Sinh ở bậc Trung học phổ thông. Vì thế thường lên đến cấp 3 thì phụ huynh mới mời gia sư cho con để ôn tập, bổ túc thi lên Đại học.

Vai trò của môn Sinh học ở cấp bậc Trung học phổ thông

Môn Sinh là một bộ môn khoa học nói về sự sống của sự vật, hiện tượng và con người. Mối quan hệ giữa các cá thể trong môi trường tự nhiên và ảnh hưởng lẫn nhau của chúng. Trong Sinh học có nhiều nguyên lý, định lý cũng như quan niệm khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là 4 nguyên lý: thuyết tiến hóa, thuyết tế bào, cân bằng nội tại và di truyền.

Dù đã ra đời từ lâu nhưng không phải ngay từ đầu Sinh học đã là một môn học bắt buộc trong trường Trung học. Phải đến khi có nhiều công trình nghiên cứu, thành quả to lớn của các Nhà khoa học thì người ta mới thấy được tầm quan trọng của môn học này. Và ngày nay thì nó đã trở thành một môn học thú vị, thu hút với các em học sinh.

Cũng có người nói rằng Sinh học là môn học cần thiết hàng đầu của loài người, vì không có môn học này người ta sẽ không thể hiểu biết về cơ thể, cấu tạo hay biết được các vị thuốc, phương pháp chữa bệnh cho con người.

Nhân loại càng phát triển thì vai trò của môn Sinh càng trở nên to lớn hơn bao giờ hết. Không chỉ nghiên cứu về loài người mà mức độ phổ biến của Sinh học ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Bảng giá gia sư môn Sinh mới nhất

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức xin phép cung cấp bảng giá gia sư dạy kèm môn Sinh để phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

GIÁ DỊCH VỤ GIA SƯ MÔN SINH HỌC

  ( Đơn vị: nghìn đồng/ buổi)

Chươn trình dạySinh viên Sinh viên trường chuyênGiáo viên Giáo viên dạy giỏiGiáo viên trường chuyên Dạy theo nhóm
Sinh cấp 2 gồm các lớp (6,7,8,9)120150200250300250
Sinh cấp 3 gồm các lớp (10,11, 12)150180200250300250
 Sinh học sinh giỏi Lớp (10,11,12)150180200250300250
 Sinh học sinh giỏi Lớp (6,7,8)120150200250300250
Sinh-Hóa-Toán lớp ( 6,7,8)120150200250300250
SInh-Hóa-Toán Lớp ( 9,10,11,12)150180200250300250

Mức chi phí để sử dụng dịch vụ gia sư tại Trung tâm hoàn toàn không cao, có thể phù hợp với hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Hơn nữa, chất lượng gia sư tại Trung tâm chúng tôi luôn được đảm bảo. Vì vậy mà qua hàng chục năm hoạt động, trung tâm luôn nhận được phản hồi tốt từ phía học sinh, phụ huynh. Đây cũng chính là động lực để Trung tâm tiếp tục cố gắng mang lại những dịch vụ gia sư tốt hơn nữa, hoàn thiện hơn nữa trong tất cả các khâu.

Trong bảng giá này chúng tôi đưa ra 3 hình thức gia sư đó là gia sư theo nhóm, gia sư giáo viên và gia sư sinh viên. Từ tên gọi mà phụ huynh, học sinh có thể đoán ra được mục đích phân loại rồi đúng không nào? Trung tâm đã tiến hành khảo sát, thử nghiệm để đưa ra 3 hình thức gia sư được nhiều em học sinh quan tâm nhất.

Nếu phân loại theo hình thức khác thì có thể chia thành gia sư theo nhóm và gia sư theo hình thức học 1-1. Chúng tôi không thể đánh giá hình thức nào tốt hơn vì theo tính cách của học sinh mỗi em mỗi khác, có em thì thích học một mình để tập trung hơn, dễ tương tác với gia sư hơn. Có em thì lại thích học gia sư theo nhóm vì vừa được tương tác với bạn bè vừa được gia sư giảng giải kiến thức, dễ nhớ hơn và mỗi tiết học trở nên vui vẻ hơn.

Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên phụ huynh rằng nên để các em học sinh tự chọn cho mình một hình thức gia sư mà các em cảm thấy thích hợp nhất.

Còn về việc lựa chọn gia sư môn sinh sinh viên hay gia sư giáo viên, trong các bài chia sẻ trước chúng tôi đều đã nói rất chi tiết lợi ích của từng hình thức gia sư rồi. Mỗi hình thức lại có ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn, gia sư sinh viên có chi phí rẻ hơn nhưng trình độ chuyên môn và kĩ năng sư phạm của các bạn sinh viên có phần kém hơn so với giáo viên – là những thầy (cô) giáo có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong các trường học. Tuy nhiên gia sư sinh viên lại tạo cảm giác gần gũi, thân thiện hơn như anh chị em trong nhà. Còn gia sư giáo viên lại tạo cảm giác nghiêm khắc, uy nghiêm.

Tùy thuộc vào điều kiện gia đình, mục tiêu học tập và tính cách, sở thích mà phụ huynh hãy chọn cho con em mình một hình thức gia sư phù hợp nhé.

Lý do học sinh cần tìm gia sư môn Sinh

Có khá nhiều lý do mà Trung tâm chúng tôi nhận được khi phụ huynh mời gia sư cho các em học sinh. Thường khi gặp khó khăn về môn học các em mới có nguyện vọng học với gia sư, cũng có một số ít học sinh yêu thích và muốn tìm hiểu sâu hơn về môn học này.

Nói về lý do cần tìm gia sư dạy kèm môn Sinh Hà Nội, gia sư Sinh Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, Huế,… thì chủ yếu là:

Thành tích học tập môn Sinh của các em ở trường học chưa tốt. Do muốn đạt điểm cao trong kỳ học, kết quả học tập cả năm học cao hơn mà các em cần tìm gia sư để giúp các em học tốt hơn. Đây là lý do mà rất nhiều học sinh đã tìm đến Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức chúng tôi.

Bị “hổng” kiến thức. Do lơ là ngay từ khi tiếp xúc với môn Sinh ở cấp bậc Trung học cơ sở nên lên đến Trung học phổ thông thì các em bị mất căn bản, không hiểu được các nguyên lý, thuyết khoa học.

Không thích môn Sinh học. Vì cảm giác khó hiểu, kiến thức nặng nề và phải học thuộc lòng nên nhiều em học sinh cảm thấy “ghét” môn học này. Do vậy mà các em tìm gia sư môn Sinh để giúp các em tìm thấy tình yêu với môn Sinh học. Cảm thấy nó không hề nặng nề hay “khó nhằn” như các em vẫn nghĩ.

Thiếu động lực học. Đôi khi vai trò của gia sư môn sinh không chỉ gói gọn trong việc truyền đạt kiến thức mà còn giúp các em học sinh tìm thấy cảm hứng, niềm đam mê với môn học. Với môn Sinh cũng vậy, nhiều em học sinh nghĩ môn Sinh không hề quan trọng và không cần chú trọng học nó. Đây là lý do mà các em cần gia sư để tạo động lực học tập.

Muốn ôn luyện để thi Đại học. Nếu muốn thi khối B hay trở thành sinh viên ngành Y khoa thì chắc chắn học tốt môn Sinh là điều bắt buộc với các em học sinh. Nó còn đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực nghề nghiệp của các em trong tương lai. Do đó, mời người dạy kèm gia sư môn Sinh là điều cần thiết.

Kiến thức trọng tâm môn Sinh Trung học phổ thông

Hệ thống kiến thức trọng tâm trong chương trình học là việc làm rất cần thiết. Để giúp các em học sinh học tập tốt hơn thì chúng tôi xin đưa ra những phần kiến thức trọng tâm quan trọng như sau:

 • Gen và cấu trúc của gen. Phân loại gen
 • Mã di truyền. Đặc điểm của mã di truyền
 • Quá trình nhân đôi của AND. Các dạng bài tập về AND
 • Phiên mã và dịch mã. Cơ chế phiên mã
 • Điều hòa hoạt động của gen
 • Đột biến gen. Vai trò và ý nghĩa.
 • Nhiễm sắc thể. Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể.
 • Đột biến số lượng nhiễm sắc thể
 • Phương pháp nghiên cứu di truyền học của Menden. Định luật phân ly độc lập
 • Di truyền liên kết với giới tính
 • Học thuyết Lamac và học thuyết Dacuyn
 • Quá trình hình thành loài
 • Môi trường sống và các nhân tố sinh thái

Trên đây Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức đã chia sẻ bảng giá gia sư môn Sinh cũng như một số lưu ý xoay quanh môn học này. Để học tốt Sinh học, các em học sinh nên có một người gia sư hướng dẫn tận tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần tìm gia sư nhé.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN DẠY MÔN SINH

Gia sư sinh học là những giáo viên giỏi, tốt nghiệp đúng chuyên ngành, có kinh nghiệm giảng dạy môn sinh tại các trường THPT, THCS, có kiến thức và kỹ năng sư phạm, truyền đạt dễ hiểu, tâm huyết, nhiệt tình, có tác phong sư phạm.

Với niềm đam mê và nhiệt huyết với môn Sinh học, giáo viên sẽ truyền dạy kinh nghiệm học tập, thi cử cho học sinh, đặc biệt luyện học sinh tham dự đội tuyển thi học sinh giỏi các cấp và học sinh lớp 9 luyện thi vào các trường THPT Chuyên.

DỊCH VỤ GIA SƯ DẠY KÈM MÔN SINH

☘️ Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức chuyên cung cấp dịch vụ gia sư môn Sinh dạy kèm tại nhà cho các em học sinh khối THCS, THPT, ôn thi vào lớp 10, thi vào trường chuyên, lớp chọn, ôn thi tốt nghiệp và ôn luyện thi đại.

☘️ Không chỉ riêng ở các thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội… mà chúng tôi còn cung dịch vụ dạy kèm sinh học cho tất cả các em học sinh ở các tỉnh thành trên cả nước

☘️ Đáp ứng nhu cầu cần tìm gia sư môn sinh học của các em học sinh và các bậc phụ huynh là được học tập với những giáo viên dạy sinh nổi tiếng ngay tại nhà mình để có đủ kiến thức và tự tin chuẩn bị trước cho các kì thi quan trong sắp đến.

GIA SƯ DẠY SINH HỌC

🍀 Gia sư dạy môn sinh sẽ giúp các em nắm được phương học môn sinh một cách hiệu quả.

🍀 Đạt thành tích cao trong các kỳ thi chuyển cấp vào trường chuyên, lớp chọn chuyên sinh

🍀 Thi đỗ vào trường đại học mà mình và gia đình mong ước

DẠY KÈM MÔN SINH HỌC CHO HỌC SINH CÁC KHỐI LỚP

🌴 Gia sư môn Sinh cấp 2: lớp 6,7,8,9

🌴 Gia sư môn Sinh cấp 3: lớp 10,11,12

🌴 Dạy kèm môn sinh lớp 12 – Luyện thi tú tài và đại học khối B.

🌴 Gia sư môn Sinh lấy lại căn bản cho học sinh yếu.

🌴 Gia sư luyện thi học sinh giỏi môn Sinh các cấp

🌴 Gia sư dạy kèm môn Sinh bằng tiếng Anh cho học sinh các trường Quốc tế học các môn bằng tiếng Anh và các em học sinh đang du học ở nước ngoài học online qua mạng

GIA SƯ DẠY MÔN SINH HỌC BẰNG TIẾNG ANH

🐸 Sinh học là môn học thú vị, đáng chú ý nhất là những đóng góp của nó luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người.

🐊 Ngày nay, việc học sinh theo học các môn khoa học bằng tiếng Anh là hết sức phổ biến. Các chương trình dạy Sinh học bằng tiếng Anh có thể kể đến là IB, AP, A-level, IGCSE. Đây là những chương trình học theo chuẩn quốc tế và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

🐊 Gia sư dạy môn Sinh học bằng tiếng Anh đảm bảo việc dạy học thực sự hiệu quả, học sinh sẽ nắm chắc khung chương trình và những nội dung trọng tâm, cốt lõi của từng bài học.

🐊 Đa phần các giáo trình đều có sẵn trên các trang web chính thống của tổ chức IBO và CIE tùy theo chương trình giảng dạy. Ngoài ra, các tài liệu khác như sách, báo, tạp chí chuyên ngành cũng là kho tài liệu quan trọng bởi vì kiến thức của môn học này khá rộng và khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Trong quá trình học, học sinh sẽ cảm thấy khó hiểu nếu các em chỉ được học lý thuyết đơn thuần. Thay vào đó, gia sư sẽ dẫn chứng minh họa sẽ giúp cho tiết học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Bên cạnh đó, giáo viên cũng bổ xung thêm những ứng dụng thực tế về phần nội dung giảng dạy để khéo léo đưa vào bài giảng một cách trực quan, sinh động. Như vậy, các em sẽ nhớ bài lâu hơn và cũng biết cách áp dụng vào thực tế nữa.

🐊 Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức hiện đang cung ứng dịch vụ gia sư tại nhà các khóa học Sinh học bằng tiếng Anh (IB Biology, AP Biology, A-level Biology, IGCSE Biology) cho học sinh trường quốc tế và học sinh có định hướng đi du học và dạy online cho du học sinh đang học ở nước ngoài.

LỢI ÍCH KHI TÌM GIA SƯ DẠY KÈM MÔN SINH

🌲 Gia sư tới nhà dạy giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi lại.

🌲 Lộ trình được đảm bảo phù hợp nhất cho từng tình trạnh, sức học, tính cách của học sinh.

🌲 Dạy dễ hiễu giúp học sinh thích học. Giảng giải và hỗ trợ kịp thời ngay khi học sinh cần.

🌲 Đảm bảo ngay từ đầu rằng học sinh sẽ nắm vững và ghi nhớ các lý thuyết.

🌲 Từ đó tăng cường thực hành làm bài tập giúp học sinh nhớ lâu.

🌲 Tìm gia sư Miễn Phí.

🌲 Tư vấn Miễn Phí mọi vấn đề.

🌲 Học thử Miễn Phí.

🌲 Được đổi trả gia sư đến khi nào hoàn toàn hài lòng.

🌲 Miễn Phí mọi tài liệu phát sinh.

🌲 Ngoài giờ học, có liên hệ gia sư để hỏi bài khi gặp khó khăn đột xuất.

🌲 Học phí hoàn toàn hợp lý với mặt bằng chung.

🌲 Sắp xếp gia sư dạy Sinh nhanh chóng khắp nơi trên phạm vi toàn quốc.

🌲 Gia sư luôn là một người “bạn đồng hành” hỗ trợ học sinh giải quyết các vấn đề tâm lý hoặc khó khăn làm cản trở sự học của các em.

CAM KẾ CỦA TRUNG TÂM

🌱 Cung cấp gia sư môn Sinh giỏi

🌱 Chỉ những gia sư chuyên Sinh giỏi và nhiều năm kinh nghiệm mới được tuyển chọn

🌱 Gia sư phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về trình độ, kinh nghiệm và kĩ năng giảng dạy.

🌱 Bằng cấp, hồ sơ lí lịch, năng lực của gia sư được trung tâm chứng thực rõ ràng, minh bạch.

🌱 Gia sư chuyên Sinh từ các trường Đại học hàng đầu như ĐH Y dược, ĐH Sư phạm

🌱 Gia sư phải có đạo đức và tư cách tốt.

🌱 Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, thu hút và phải giúp học sinh tiến bộ.

🌱 Dạy kèm kĩ lưỡng và tận tâm.

🌱 Nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu tâm lí và khó khăn của học sinh.

🌱 Ngoại hình, tác phong chuẩn mực, giọng nói dễ nghe.

YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CỦA TRUNG TÂM

🌼 Yếu tố quyết định sự thành công của trung tâm chúng tôi chính là chất lượng của gia sư.

🌼 Chúng tôi luôn quan niệm học gia sư là phải tiến bộ nhanh chóng và rõ rệt so với học tại các lớp học tập trung đông đúc.

🌼 Sự hài lòng của các em học sinh và các bập phụ huynh về một dịch vụ gia sư dạy kèm môn Sinh học chuyên nghiệp – hiệu quả là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi!

🌼 Với chúng tôi: Uy tín – Chất lượng là “Vàng”

NHỮNG VẤN ĐỀ CÁC EM HAY GẶP PHẢI KHI HỌC MÔN SINH

🌻 Kết quả học tập môn Sinh ở trường của các em không tốt.

Hệ sinh thái
Hệ sinh thái

🌻 Không yêu thích học môn Sinh, cảm thấy nặng nề và khó hiểu, phải học thuộc bài nhiều.

🌻 Cảm thấy mình không có năng khiếu học môn sinh.

🌻 Thấy mất tập trung, thiếu động lực, thấy mình mê chơi lắm, thích đi ăn, thích đi đây đó và gặp gỡ bạn bè hơn khi bắt đầu vật lộn với môn sinh

🌻 Bị hỏng kiến thức, không thể theo kịp được bạn bè trên lớp

MONG MUỐN CỦA CÁC EM

🌸 Các em mong muốn cải thiện kết quả học tập môn Sinh với những phương pháp dễ hiểu và những mẹo làm bài tập dễ dàng hơn.

🌸 Đã học khá, giỏi môn Sinh, và mong muốn giữ vững “phong độ” và tiến tới kết quả cao hơn trong tương lai – thi và trường chuyên sinh, đi thi học sinh Giỏi…

🌸 Mong muốn luyện thi Đại học khối B – mà trong đó Sinh học là một trong 3 môn quan trọng nhất.

Biology
Biology

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

🌺 Hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản và trọng tâm của môn học

🌺 Giúp các em biết vận dụng các kiến thức và công thức để trả lời các câu hỏi và bài tập trắc nghiệm, tự luận.

🌺 Giảng dạy kiến thức nâng cao hơn để các em học sinh khá giỏi định hướng luyện thi đại học.

🌺 Hướng dẫn học sinh lập sơ đồ tư duy để nhớ lâu hơn và sâu hơn kiến thức môn học.

🌺 Phương pháp dạy khoa học kích thích sự sáng tạo, phát huy khả năng tự học của học sinh, giúp các em tự tin và giải được các dạng bài tập sinh học.

🌺 Tạo bầu không khí học tập thoải mái, không gây áp lực cho các em, khuyến khích sự tranh luận, tạo động lực giúp các em học tập hiệu quả hơn

🌺 Tư vấn cho các em về việc học và kinh nghiệm ôn thi, mẹo giải nhanh,…

Xem thêm bài viết liên quan

Toán học tuy quan trọng nhưng lại là môn học “khó nhằn” với nhiều học sinh.

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp dịch vụ Gia sư toán uy tín, chất lượng với đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, giúp học sinh nắm vững kiến thức và đạt kết quả cao.

Hóa học là môn học quan trọng, đóng vai trò thiết yếu trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc học tập môn này.

Hãy tham khảo bài viết “Gia sư hóa học” để tìm hiểu thêm về dịch vụ gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tâm Tài Đức, giúp con em bạn chinh phục môn học này một cách hiệu quả.

GIA SƯ MÔN SINH

CÔNG THỨC MÔN SINH

Công thức giải nhanh môn Sinh học THPT

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN TRÁNH VÀ KINH NGHIỆM LÀM BÀI THI MÔN SINH