Những nhà văn nổi tiếng thế giới

5/5 - (1 bình chọn)

Lịch sử văn học thế giới đã ghi nhận nhiều tên tuổi nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm bất hủ, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả. Họ là những người đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học nhân loại, mang đến cho chúng ta những góc nhìn mới về cuộc sống, con người và thế giới.

Dưới đây là một số nhà văn nổi tiếng thế giới tiêu biểu:

  • Victor Hugo (1802-1885) là nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng người Pháp. Ông được mệnh danh là “nhà thơ của nhân dân”, là một trong những biểu tượng lớn của văn học Pháp và văn học thế giới. Các tác phẩm nổi tiếng của ông như “Những người khốn khổ”, “Notre Dame de Paris”, “Người về từ cõi chết”, “Les Misérables”, “Les Travailleurs de la Mer”.
Victor Hugo, nhà văn người Pháp
Victor Hugo, nhà văn người Pháp
  • Lev Tolstoy (1828-1910) là nhà văn, nhà triết học, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng người Nga. Ông được coi là một trong những nhà văn vĩ đại nhất mọi thời đại, là cha đẻ của trường phái hiện thực phê phán Nga. Các tác phẩm nổi tiếng của ông như “Chiến tranh và hòa bình”, “Anna Karenina”, “Cái chết Ivan Ilich”, “Tiểu thuyết về những người anh hùng của thời kỳ trước”, “Hạnh phúc gia đình”, “Lời thú tội”.
Lev Tolstoy, nhà văn người Nga
Lev Tolstoy, nhà văn người Nga
  • J.K. Rowling (sinh năm 1965) là nhà văn người Anh, tác giả của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng. Bộ truyện đã bán được hơn 500 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành bộ truyện bán chạy nhất mọi thời đại. Các tác phẩm khác của bà bao gồm “Fantastic Beasts and Where to Find Them”, “The Casual Vacancy”, “The Cuckoo’s Calling”.
J.K. Rowling, nhà văn người Anh nổi tiếng
J.K. Rowling, nhà văn người Anh nổi tiếng
  • Alexander Pushkin (1799-1837) là nhà thơ, nhà viết kịch, nhà tiểu thuyết nổi tiếng người Nga. Ông được mệnh danh là “nhà thơ của Nga”, là cha đẻ của văn học Nga hiện đại. Các tác phẩm nổi tiếng của ông như “Eugene Onegin”, “Borodino”, “Nàng thơ không tên”, “Câu chuyện về một người đánh cá và con cá cóc”, “Người phụ nữ đẹp ngủ trong rừng”, “Câu chuyện về hoàng tử Ivan, con gái ông Ivan và con sói xám”.
Alexander Pushkin, nhà văn người Nga nổi tiếng
Alexander Pushkin, nhà văn người Nga nổi tiếng
  • Arthur Conan Doyle (1859-1930) là nhà văn người Scotland, tác giả của nhân vật thám tử lừng danh Sherlock Holmes. Các tác phẩm nổi tiếng của ông như “The Hound of the Baskervilles”, “The Adventures of Sherlock Holmes”, “The Sign of the Four”, “The Lost World”, “The Valley of Fear”, “The Return of Sherlock Holmes”, “The Case-Book of Sherlock Holmes”.
Arthur Conan Doyle, nhà văn người Scotland nổi tiếng
Arthur Conan Doyle, nhà văn người Scotland nổi tiếng

Ngoài ra, còn có rất nhiều nhà văn nổi tiếng khác trên thế giới như: William Shakespeare, Charles Dickens, Fyodor Dostoevsky, Mark Twain, Ernest Hemingway, Gabriel García Márquez, Jorge Luis Borges, Toni Morrison,… Những nhà văn này đã để lại cho đời những tác phẩm văn học bất hủ, góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học nhân loại.

Những tác phẩm của các nhà văn nổi tiếng thế giới không chỉ mang giá trị giải trí mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc. Chúng đã góp phần giáo dục, định hướng cho người đọc, giúp họ hiểu biết hơn về cuộc sống, con người và thế giới xung quanh.

Xem thêm

Gia sư ngữ văn

76+ Đề thi Ngữ Văn lớp 6 học kì 1 (Có đáp án)

Văn học nghị luận là gì?

NHỮNG NHÀ VĂN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*