✅ Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn còn trẻ bạn luôn có khát khao thay đổi thế giới. Những ước mơ đó tuy chỉ là những suy nghĩ trong ký ức nhưng nó luôn thôi thúc bạn cần hành động và chứng tỏ bản thân mình theo thời gian. 

Tuổi trẻ không phải là quãng thời gian vô tận nhưng nó đủ để bạn gieo nên ước mơ và viết tiếp những trải nghiệm quý giá trên đường đời. Bởi nếu không dành thời gian để xây dựng nó bạn sẽ bỏ lỡ những việc cần làm trong cuộc đời mình.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ KIM WOO CHOONG

Kim Woo Choong là tác giả của cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm. Ông sinh ngày 19/12/1936 tại Hàn Quốc.

Ông tốt nghiệp trung học Ryonggi. Trải qua cuộc sống cơ cực, phải nuôi sống cả gia đình nhưng ông nỗ lực không ngừng theo học ngành kinh tế trường đại học Yonsei – Top 3 trường đại học nổi tiếng nhất của Hàn Quốc.

Ít lâu sau khi tốt nghiệp đại học từ 2 bàn tay trắng ông đã tạo dựng nên Daewoo – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, Daewoo trong tiếng Hàn là vũ trụ lớn.

Vị cựu chủ tịch của Daewoo một thời là thần tượng của giới trẻ Hàn Quốc. Là một người yêu nước ông đã quảng bá thương hiệu Hàn Quốc trên toàn thế giới, tạo việc làm cho những người thất nghiệp và đem lại sự thịnh vượng cho đất nước Hàn Quốc

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ RẤT NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM

Năm 1989 cuốn tự truyện Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của ông ra đời đã trở thành cuốn sách best seller trên toàn thế giới. Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm là hành trình trải nghiệm thành công từ lúc xây dựng công ty đến khi công ty đạt được sự thịnh vượng.

Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm được kỷ lục Guiness công nhận là cuốn sách bán được hàng nghìn bản trong thời gian ngắn nhất tại Hàn Quốc và cho đến nay kỷ lục này vẫn chưa được phá vỡ.

Những câu truyện trong Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của ông đã làm lay động bao thế hệ trẻ, truyền cho họ một nguồn cảm hứng mãnh liệt trong kinh doanh nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Vậy nên đừng hoài phí những ngày tháng tuổi trẻ, đừng mãi sống an toàn, sống an nhàn và thỏa mãn với những gì đang diễn ra đều đều hằng ngày của mình. Ông đã nhắn nhủ đến độc giả của Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm rằng “Tuổi trẻ không có ước mơ thì không phải là tuổi trẻ.

Ước mơ là yếu tố quan trọng trong tuổi trẻ. Tuổi trẻ là ước mơ và lịch sự thuộc về những người biết ước mơ.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ RẤT NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM

DÁM ƯỚC MƠ

Nếu bạn sống trên đời mà không có ước mơ bạn chỉ đang tồn tại chứ không phải sống. Ước mơ sẽ giúp bạn thay đổi thế giới. Ước mơ khi đó của ông được truyền tải qua cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm là phát triển công ty DaeWoo lớn mạnh khi chỉ có 20 người trở thành 300.000 người lấp đầy tòa nhà to lớn. Và chẳng bao lâu sau 10 năm ước mơ đã trở thành sự thật.

Ông còn có ước mơ lớn nhất cuộc đời là khi mọi người nhớ về ông như một doanh nhân chứ không phải một nhà triệu phú

TƯ DUY ĐỔI MỚI VÀ SÁNG TẠO

Tư duy sáng tạo giúp bạn làm nên những điều phi thường. Tập đoàn DaeWoo được xây dựng to lớn như ngày nay là nhờ vào tư duy đột phá. Ông đã mua lại những doanh nghiệp đang trên bờ phá sản để xây dựng và thiết lập lại trở thành tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Vì vậy thông qua Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm ông muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ hãy không ngừng sáng tạo, đắm mình trong công việc, luôn suy nghĩ tìm ra cách làm đổi mới để mang lại hiệu quả cao nhất

Để làm được như vậy bạn hãy làm việc như một sở thích, xem công việc là mục đích sống chứ không phải phương tiện tạo nên mục đích. Con người vào thời kỳ đẹp nhất của cuộc đời là cống hiến cho đam mê, sức sống và ước vọng thì lại xem công việc là gánh nặng của cuộc đời.

TRIẾT LÝ VỀ KIẾM TIỀN VÀ TIÊU TIỀN

Một người kiếm được nhiều tiền không chỉ đem lại sự giàu có cho chính mình mà nó còn tỷ lệ thuận với trách nhiệm của họ đối với xã hội. Xã hội trao cho bạn quyền lực, trách nhiệm, địa vị và tiền bạc để chúng ta đem đến cho xã hội những điều tốt đẹp. 

Tuy nhiên trong kinh doanh không thể phủ nhận lợi nhuận là yếu tố quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên khoe khoang tài sản mà bạn có là việc làm hết sức ngu ngốc. Điều mà bạn cần khoe phải là chất lượng của tài sản của bạn có đem lại lợi ích gì cho bản thân và những người xung quanh mình.

Ông chia sẻ rằng ông là một chuyên gia tài chính nhưng ông không giỏi trong việc tiêu tiền. Vì vậy ông muốn sử dụng tiền vào mục đích chính đáng, vì vậy mà quỹ Daewoo ra đời mang theo trách nhiệm xã hội cao cả.

Đó cũng là mong ước to đẹp nhất của cuộc đời ông là làm việc thiện, ông dùng gần như toàn bộ tài sản của mình để lập ra những quỹ khuyến khích về nghiên cứu khoa học cơ bản, văn học – báo chí, y tế. 

MỐI QUAN HỆ GIỮA CON NGƯỜI VÀ CON NGƯỜI

Trong cuộc sống quan hệ giữa con người và con người không thể thiếu đi sự cạnh tranh. Mục đích của cạnh tranh là tạo nên sự tiến bộ cho mỗi cá nhân tham gia.

Bên cạnh sự cạnh tranh là sự hợp tác. Không ai có thể tồn tại đơn độc trong xã hội này. Nếu bạn chỉ sống vì lợi ích của riêng mình thì mối quan hệ đó sẽ thất bại. 

SỐNG NHƯ MỘT NGƯỜI LÃNH ĐẠO

Trong công việc hãy luôn có ý chí thăng tiến nhưng nếu bạn xem lãnh đạo là công việc đem lại lợi ích cho cá nhân thì bạn không thể làm được lãnh đạo.

Muốn trở thành lãnh đạo không đơn thuần là ngồi vào vị trí cao, nó cần có bổn phận, sự hy sinh và trách nhiệm đối với chính mình và cả tập thể.

THANH NÊN PHẢI ĐƯƠNG ĐẦU VỚI THỬ THÁCH

Lịch sử tiền lên nhờ lòng can đảm và tinh thần dám đương đầu với thử thách. Những người được trang bị bằng tinh thần dám đương đầu với thử thách chắc chắn sẽ thành công. Thanh niên là người tràn đầy lòng tự tin. Bởi vậy họ rất dũng cảm. Họ thích mạo hiểm và không sợ thất bại. Một người bắt đầu sợ thất bại thì chắc chắn là anh ta đang đánh mất tuổi trẻ. Thanh niên là người luôn rực cháy bởi khát vọng thành công. Thanh niên không ngừng nỗ lực phát triển bản thân để làm thỏa mãn khát vọng thành đạt ấy.

Lòng tự tin, ý chí đấu tranh, dũng cảm, mao hiểm, thành đạt, sức bật, tiên phong, nhiệt tình…là những từ thuộc về giới trẻ. Nhưng hèn nhát, yếu dduois, an cư, cảm giác thất bại, tuyệt vọn, ngã lòng, thích ứng…không phải là những từ dành cho giới trẻ. Do vậy, thanh niên hãy dũng cảm đương đầu với thử thách. Các bạn đừng sợ thất bại, hãy mạnh mẽ đương đầu với cuộc sống.

THANH NIÊN PHẢI CÓ TINH THẦN HY SINH

Lịch sử lớn lên nhờ sự hy sinh. Nếu không có sự hy sinh của thế hệ đi trước thì không thể mong đợi thế hệ đi sau sẽ phát triển và phồn vinh.

Thanh niên phải có quyết tâm thực hiện sứ mệnh một cách triệt để. Những người không có đủ ý thức về sứ mệnh đối với thế hệ sau không có tư cách cảu người thanh niên. Đặc biệt là những thanh niên sống trên mảnh đất này, ở thời đại này. Chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của nước phát triển, đưa đất nước tới ngưỡng cửa này là sự hy sinh và sứ mệnh của thế hệ chúng tôi. Vượt qua ngưỡng cửa này là sứ mệnh mà thế hệ trẻ ngày nay phải cáng đáng. Nếu không có tinh thần hy sinh và ý thức về sứ mệnh của thế hệ trẻ ngày nay thì chưa biết chừng chúng ta chỉ dậm chân tại chỗ và không thể vượt qua được ngưỡng cửa này. Không anh trong chúng ta muốn điều đó xảy ra. Chính vì thế thanh niên cần phải có tinh thần hy sinh. Các bạn hãy thấu triệt ý thức về sứ mệnh rằng chúng ta sẽ cống hiến cho thế hệ mai sau.

THANH NIÊN CẦN PHẢI CHUNG SỐNG

Con người được sinh ra để cùng chung sống. Không một ai sống một mình cả. Chủ nghĩa vị kỷ rất xấu xa. Thanh niên không được nhiễm chủ nghĩa vị kỉ hẹp hòi và thói tham lam tư lợi. Thanh niên nên nghĩ đến “chúng tôi” hơn là “tôi”. Các bạn nên ưu tiên quan tâm đến cái tốt đẹp cho cộng đồng hơn là lợi ích cho bản thân. Những người trở thành nô lệ của thói vị kỷ xấu xa không còn là thanh niên nữa. Thanh niên cần biết quý trọng niềm tin. Thanh niên cần làm theo cái đẹp và sự hợp đồng. Thanh niên cần giữ nguyên tắc cùng tồn tại cùng phồn thịnh. Thanh niên không nên bó mình trong “sở hữu” mang tính cá nhân mà nên quan tâm đến “tồn tại” cùng chung sống.

Thanh niên không phải là người ngồi bó gối trong căn phòng kín và suy nghĩ những điều không tưởng. Phòng kín không phải là chỗ dành cho thanh niên. Chỗ của thanh niên là quảng trường. Thanh niên nên siết chặt tay người khác tại quảng trường. Tách bỏ lớp vỏ hẹp hòi cảu “tôi”, thanh niên sẽ lột xác thành “chúng ta”. Do đó, thanh niên đừng để bị nhiễm chủ nghĩa vị kỉ và thói tham lam tư lợi. Chúng ta hãy cùng nhau hướng tới tương lai bằng lòng tin yêu.

THANH NIÊN PHẢI SỐNG TRUNG THỰC

Thế hệ đi trước dù muốn sống ngay thẳng nhưng bị ràng buộc bởi gia đình và công việc nên khó có thể sống ngay thẳng theo ý mình. Đôi khi họ bị quyền lợi ràng buộc mà nói dối hay làm việc mình không muốn. Ở mặt này, các bạn trẻ thoải mái hơn lớp người đi trước rất nhiều. Liệu có xiềng xích nào trói buộc các bạn vào chỗ này chỗ kia không? Khi muốn thực hiện một điều theo ý mình, các bạn cần phải coi sống trung thực là vũ khí tốt nhất cho mình.

THANH NIÊN PHẢI KHIÊM TỐN

Trưởng thành và phát triển đều được thực hiện bởi việc học tập liên tục không ngừng nghỉ. Khi các bạn một mình tự mãn với vị ngọt ngào có được từ thành công nào đó thì cũng chính là lúc các bạn ngừng trưởng thành và cũng không còn chỗ cho sự phát triển nữa. Trưởng thành và phát triển được thực hiện trong quá trình các bạn cố gắng hạ thấp mình xuống để không ngừng học hỏi. Lúa càng chín càng trĩu bông. Từ những giọt mồ hôi của người nông dân làm việc trên cánh đồng, từ bộ quần áo dính đầy dầu mỡ cảu người công nhân làm việc trong nhà máy, từ bàn tay ấm áp dọn bữa sáng cho ta của mẹ, chúng ta học được những bài học không lời. Chúng ta phải mở lòng mình ra để lắng nghe những âm thanh từ xung quanh vọng tới và cố gắng hạ thấp mình xuống để học hỏi”./.

Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm

Cuốn tự truyện Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm của tác giả Kim Woo Choong là cuốn sách của một nhà kinh doanh nổi tiếng – cựu Chủ tịch và là người sáng lập ra Tập Đoàn Daewoo – Hàn Quốc – muốn gửi những tâm tư của ông cho thể hệ trẻ.

Cuốn sách tập hợp kinh nghiệm kinh doanh của một người đi “nhặt nhạnh” những “mảnh vụn” để tạo nên một tập đoàn lớn, của một người bắt đầu từ một công ty chỉ có 20 người, đến một tập đoàn có tầm cỡ quốc tế với hơn 300.000 nhân viên.

Thế giới quả là rộng lớn và cuộc sống đầy rẫy những nghịch cảnh, ước mơ sẽ đưa ta vượt qua nó, nghịch cảnh, hoàn cảnh sẽ hình thành và quyết định tính cách của một con người. Cuốn sách đã đem lại cho bạn trẻ  niềm tin vào cuộc sống hôm nay, như Kim Woo Choong viết: “vì thanh niên là hy vọng và ước mơ của chúng ta, tôi từ lâu đã muốn chia sẻ những kinh nghiệm của chính mình để giúp họ đi đến thành công một cách dễ dàng hơn”.

Tuổi trẻ rất cần phải biết sống ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải ngiệm, những con đường thành công phía trước. Cuốn sách Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm sẽ là cánh cổng mở ra cho bạn một Thế Giới rộng lớn.

Sách ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Học làm người ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*