TÍNH KỶ LUẬT LÀ GÌ ?

5/5 - (1 bình chọn)

✅ THIẾU TINH THẦN KỶ LUẬT

🌈 Bạn có một lựa chọn trong đời: hoặc là chấp nhận cái giá của kỷ luật, hoặc là hối tiếc. Tim Connor

🌈 Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao có những người chẳng bao giờ đạt được mục tiêu của mình?

🌈 Tại sao họ luôn vỡ mộng trước thời thế thay đổi và biến cố bất ngờ?

🌈 Ngược lại, lại có những người liên tục thành công?

🌈 Câu trả lời là: để có được thành công ấy, dù là ai và dù hoạt động trong lĩnh vực nào chăng nữa, những người thành công đều có tinh thần kỷ luật.
🌈 Thiếu nó, mọi thứ sẽ trở nên lỏng lẻo, thiếu nhất quán.

🌈 Người thiếu tính kỷ luật có thể làm mọi việc nhưng lại không thực sự chú tâm vào việc nào. Tinh thần kỷ luật đòi hỏi người ta phải có sự tự chủ, hy sinh bản thân, tập trung và tránh được những cám dỗ.

🌈 Chúng ta đều biết câu chuyện chạy thi giữa thỏ và rùa. Thỏ huênh hoang về sự nhanh nhẹn của mình và thách rùa đấu với nó.

🌈 Rùa nhận lời. Cuộc đua bắt đầu và chú rùa cứ mải miết chạy, dù rất chậm. Trong khi đó thỏ đã phóng như tên bắn và nhanh chóng bỏ xa rùa.

🌈 Chắc mẩm mình thế nào cũng thắng nên nó quyết định nghỉ ngơi chốc lát. Đến lúc tỉnh giấc, thỏ sực nhớ cuộc đua rồi co cẳng chạy, nhưng rùa đã đến đích tự đời nào và giành chiến thắng.

🌈 Sự nhất quán đòi hỏi tính kỷ luật, điều này quan trọng hơn sự nỗ lực nhất thời.

🌈 Một đứa trẻ được nuông chiều, sống trong tự do quá mức và thiếu kỷ luật, khi trưởng thành nó sẽ không biết tôn trọng bản thân, cha mẹ và những người xung quanh. Kết quả tất yếu là nó khó gánh vác trách nhiệm cho chính cuộc đời mình.

Shiv Khera

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*