Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Đô-Xtôi-Ép-Xki của Xvai-Go

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Phân tích tác phẩm “Đô-Xtôi-Ép-Xki” của Xvai-Go.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Đô-Xtôi-Ép-Xki của Xvai-Go 1

Xtê-phan Xvai-gơ là một nhà văn người Áo, ngoài tác phẩm văn học, ông còn viết những phác thảo chân dung các nhà văn bậc thầy của thế giới. Nhờ sự giới thiệu của ông mà những chân dung và phong cách của các nhà văn này đến với người đọc một cách rõ ràng, gần gũi và thấu đáo. Bức chân dung Đô-xtôi-ép-xki được ông phác thảo, đã cho chúng ta hiểu rõ thêm số phận một nhà văn khốn khổ nhưng cũng đầy vinh quang của nước Nga.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Đô-Xtôi-Ép-Xki của Xvai-Go 2

Xvai-gơ (1881-1942) là nhà văn Áo, rất nổi tiếng với những phác thảo chân dung các nhà văn bậc thầy của thế giới như Ban-dắc, Tôn-xtôi, Đô-xtôi-ép-xki, Xtăng-đan, Đích-ken, v.v…Mỗi bức chân dung văn học của ông để lại óng ánh sắc màu với bao họa tiết mang vẻ đẹp nhân văn kì diệu. “Đô-xtôi-ép-xki” là một bức chân dung văn học mang vẻ đẹp nhân văn kì diệu đó, mà màu thời gian không thể phủ mờ.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Đô-Xtôi-Ép-Xki của Xvai-Go 3

Xtê-phan Xvai-gơ nhà văn người Áo gốc Do Thái nổi tiếng với các tác phẩm tiểu luận và chân dung văn học, các tác phẩm này của ông được biết tới rộng rãi ở Châu Âu và cả trên thế giới. Một trong những chân dung văn học tiêu biểu mà ông đã viết đó là Đô-xtôi-ép-xki – nhà tiểu thuyết thiên tài của nước Nga. Đoạn trích về chân dung văn học “Đô-xtôi-ép-xki” được trích trong cuốn “Ba bậc thầy: Đô-xtôi-ép-xki, Ban-dắc, Đích-ken”, là một đoạn trích sống động về cuộc đời và số phận nghiệt ngã của Đô-xtôi-ép-xki.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Đô-Xtôi-Ép-Xki của Xvai-Go 4

Xtê- phan Xvai-gơ (1881 – 1942) ông là một người Áo gốc Do Thái, ông là nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm hay và những tác phẩm đó đã khởi đầu cho diễn đàn văn học ở Việt Nam. Ông là người rất nổi tiếng và là người muốn khởi đầu trong sự nghiệp văn chương của mình, với những tác phẩm để lại cho ông nhiều suy nghĩ. Ông vừa là nhà văn vừa là người nghệ sĩ đa tài. Đặc biệt, những tiểu luận và chân dung văn học của ông đã được biết tới rộng rãi ở Châu Âu và thế giới. Tiểu thuyết của “Đô-xtôi-ép-xki” của ông là huyền thoại về nhân loại mới, thoát ra tự đáy tâm hồn Nga.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm Đô-Xtôi-Ép-Xki của Xvai-Go 5

Xtê-phan Xvai-gơ (1881 – 1942) là nhà văn Áo, trong một gia đình gốc Do Thái. Ông học tại các trường đại học ở Béc-lin và đã hoàn thành luận án tiến sĩ. Năm 1901, ông khởi đầu sự nghiệp sáng tác văn học bằng tập thơ “Những sợi dây đàn bằng bạc”. Ngoài làm thơ, ông còn viết kịch, sáng tác truyện ngắn, và đặc biệt nổi tiếng với hàng loạt công trình nghiên cứu, phác thảo chân dung các nhà văn bậc thầy của thế giới như Đô-xtôi-ép-xki, Ban-dắc, Đích-ken, Tôn-xtôi, Xtăng-đan,… Nhờ ông mà phong cách của các nhà văn này trở nên gần gũi và được hiểu thấu đáo hơn đối với châu Âu và cả thế giới. “Đô-xtôi-ép-xki” – tiếng sấm của sự nổi dậy rền vang là đoạn trích nằm trong tác phẩm “Ba bậc thầy : Đô-xtôi-ép-xki, Ban-dắc, Đích-ken” của Xvai-gơ.

Văn mẫu lớp 12 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*