Top 5 cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động giảm tai nạn giao thông

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động giảm tai nạn giao thông 1

Trong những năm gần đây, có thể nhận thấy tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên lĩnh vực giao thông đường bộ. Tính chất tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng hơn.Vậy là thế hệ tuổi trẻ, là thế hệ mai sau của đất nước, chúng ta phải làm thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động giảm tai nạn giao thông 2

Tai nạn giao thông đã và đang là vấn đề nóng hổi cũng là mảng tối trong bức tranh giao thông đòi hỏi cả xã hội phải có một cuộc chiến thực sự với nó. Đi khắp các nẻo đường, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” như là lời nhắc nhở cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm túc luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho mọi người. Dẫu không phải là một chính trị gia, một nhà kinh tế, một nhà khoa học, một bác sĩ hay một kĩ sư nhưng bạn và tôi, mỗi học sinh chúng ta hoàn toàn có thể góp phần nhỏ bé vào việc đẩy lùi hiểm họa ấy vì sự bình yên của mỗi người, mỗi gia đình và của toàn xã hội.

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động giảm tai nạn giao thông 3

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động giảm tai nạn giao thông 4

“Giao thông an toàn – Bảo đảm tính mạng!” , “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, ” Nhanh một giây – chậm một đời”- là những câu khẩu hiệu về an toàn giao thông mà chúng ta thấy khắp mọi nơi trên các tuyến đường của Việt Nam. Tai nạn giao thông trở thành một trong những vấn đề nhức nhối mang tầm thời đại bởi hậu quả của nó để lại là vô cùng nghiêm trọng. Bao người mẹ mất con, bao người chồng mất vợ, bao người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh cũng vì tai nạn mà ra. Nó trở thành mối hiểm hoạ, là “kẻ thù” trong thời bình của con người. Tuổi trẻ học đường, những thế hệ mai sau của đất nước cần nhận thức rõ và hành động ngay bây giờ để góp phần xây dựng một môi trường giao thông lành mạnh.

Cách mở bài Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động giảm tai nạn giao thông 5

Chiến tranh đã qua đi nhưng cuộc sống vẫn tiềm ẩn nhiều những hiểm nguy gây hại đến trực tiếp cuộc sống của con người như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu… Tai nạn giao thông cũng là một mối nguy lớn trong cuộc sống. Tuổi trẻ học đường chúng ta suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông?

Văn mẫu lớp 12 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*