✅ CÁCH CHỌN ĐÀN ORGAN

Đánh giá bài viết post

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ĐÀN ORGAN

Các thương hiệu đàn organ tại Việt Nam

Thị trường đàn organ tại Việt Nam hiện nay có nhiều thương hiệu nổi bật như: Roland, Casio, Yamaha, Kawai, Korg,… Mỗi hãng lại có nhiều dòng sản phẩm, tính năng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Hiện tại, organ Casio, Yamaha được chọn mua nhiều nhất, kế đến là các dòng keyboard chuyên nghiệp của Roland.

Đàn Organ Korg do chưa phổ biến trên thị trường nhạc cụ Việt Nam nên chỉ những ai thực sự yêu thích mới chọn dòng đàn này và chủ yếu nhập về Việt Nam thông qua nguồn hàng xách tay.

Organ Yamaha
Organ Yamaha

Lựa chọn đàn organ dựa vào yếu tố nào?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định có nên mua cây đàn Organ nào đó hay không. Ví dụ: mua cho ai, kinh phí bao nhiêu, thời hạn sử dụng bao lâu, mục đích gì, chế độ bảo hành ra sao,… trong từng chi tiết cụ thể lại có nhiều vấn đề khác nhau.

Giá cả đàn Organ

Nếu xét về giá cả trong cùng một hãng đàn Organ thì tất nhiên, đàn Organ giá rẻ sẽ có ít tính năng hơn những cây đàn Organ đắt và cao cấp, chuyên dành để đánh show.

Giá cả khi mua đàn organ cho người mới tập
Giá cả khi mua đàn organ cho người mới tập

Giá đàn organ cho bé bao nhiêu là phù hợp: Nếu là phụ huynh mua đàn organ cho bé 3 tuổi, 5 tuổi thì không cần mua đàn organ đắt tiền, nhiều tính năng. Bởi cháu sẽ không thể khám phá hết các tính năng vốn có của đàn, từ đó gây ra lãng phí lớn. Những cây organ giá dưới 5 triệu, càng nhiều điệu tiếng tích hợp sẵn càng thích hợp với bé nhỏ tuổi.

Với trẻ em, những cháu còn nhỏ trong khoảng 4 – 7 tuổi. Cha mẹ nên chọn cây đàn giá rẻ nhưng không quá ít tính năng cho cháu. Có thể chọn đàn Organ Casio hoặc Yamaha.

Nên chọn những dòng đàn phổ biến vì khi đã được dùng phổ biến tức là có rất nhiều người có kinh nghiệm về hãng đàn này. Nếu cháu thắc mắc về cách sử dụng, cách chơi, cách tạo style… thì cháu cũng dễ dàng tìm thấy chúng trên các diễn đàn chia sẻ.

Những dòng đàn Organ giá thấp cho bé: Organ Casio CTK-1550, Organ Casio CTK-2550, Organ Casio CTK-3500, Organ Casio CT-X800… 

Giá organ cho học sinh, sinh viên: Một cây đàn giá khoảng 8-10 triệu, tính năng cơ bản thích hợp học sinh, sinh viên.

Những cây đàn organ tầm trung cho sinh viên, người lớn muốn học đàn: Organ Casio LK-266Organ Casio CTK-6250, Organ Casio WK-6600 …

Giá organ cho người chơi chuyên nghiệp: Đàn organ cho nghệ sĩ đánh show có giá từ 20 triệu đồng trở lên, arranger keyboard, workstation,… có nhiều chức năng đa dạng, dung lượng lớn, kết nối với máy tính, sản xuất nhạc. Đàn Organ thương hiệu Korg và Roland hơi kén người chơi do có nhiều tính năng mà người mới bắt đầu khó có thể sử dụng thành thạo. Tuy nhiên theo đánh giá trong giới nhạc công thì Roland là dòng đàn rất đáng tiền.

Những cây đàn keyboard biểu diễn chuyên nghiệp: Casio MZ-X500, Roland JUNO-DI, Roland E-A7, Roland VR-700, Roland FA-08 Music Workstation,…

LK247, JunoDI, VR09, VR700, FA08

Mua đàn organ: Chọn loại đắt tiền hay loại rẻ tiền?

Nếu bạn mua đàn Organ đắt tiền, nhiều tính năng cho người mới tập chơi thì đến khi bạn thành thạo hoặc chơi chuyên nghiệp hơn, những tính năng ấy sẽ lỗi thời, chậm & khó thao tác hơn so với những cây đàn cùng giá tiền nhưng đời mới hơn.

Thông thường, những cây đàn organ có giá cao thường sẽ có những tính năng nâng cao, nhưng dòng nhạc cụ này chỉ phù hợp với những người đã thông thạo cũng như sử dụng với mục đích biểu diễn. Chín vì vậy, bạn cần căn cứ hai hai mục tiêu như sau:

Mục tiêu ngắn hạn:Bạn chỉ cần cây đàn Organ có những chức năng cơ bản. Sau khi tập một thời gian, bạn đã nâng cao kỹ năng chơi đàn và có kinh nghiệm hơn thì nâng cấp cây đàn với nhiều tính năng và model mới hơn.

Mục tiêu dài hạnMua cây đàn Organ đắt tiền và nhiều tính năng (kể cả những tính năng mà bạn chưa cần sử dụng đến). Sau này khi trình độ của bạn được nâng cao, bạn sẽ tiếp tục sử dụng mà không cần nâng lên cây đàn mới.

Tính năng

Tính năng của đàn organ cho người mới tập
Tính năng của đàn organ cho người mới tập

Các tính năng cần thiết khi mua đàn Organ cho người mới bắt đầu:

Khi mua đàn Organ cho người mới bắt đầu bạn không cần chọn cây đàn có quá nhiều tính năng bởi bạn sẽ không thể sử dụng hết những tính năng nâng cao đó trừ khi bạn có ý định chuyên tâm luyện tập để học đánh show. Tuy vậy, lời khuyên tốt nhất cho bạn vẫn là mua một cây đàn vừa tiền để học, sau khi học thành thạo hãy tìm hiểu để mua một cây organ đánh show đáng giá.

Việc hàng loạt những mẫu đàn mới liên tiếp ra đời, cộng thêm đó là hàng loạt những cửa hàng bày bán, càng khiến người mua khó lựa chọn lại càng thêm khó, bởi họ không biết được vấn đề cũng như yếu tố mà mình nên lựa chọn chúng là như thế nào, và đâu mới có thể lựa chọn được cây đàn tốt nhất. dưới đây là những tiêu chuẩn cơn bản về loại đàn organ cho người mới chơi sử dụng.

  – Bàn phím: 61 phím hoặc 88 phím là tốt nhất. 88 phím giống với phím đàn piano, thuận tiện cho bạn nào muốn học lên đàn piano.

  – Cảm ứng phím tốt

  – Chiều rộng bàn phím nên bằng phím đàn Piano

  – Nên hỗ trợ chạy bằng cả pin và điện

  – Có tích hợp máy đếm nhịp

  – Có bàn đạp

  – Chế độ tự động tắt khi không sử dụng (tiết kiệm điện)

  – Nên có chức năng ghi âm.

  – Phím sáng (với trẻ mẫu giáo và tiểu học)

Khi mua đàn Organ cho người mới bắt đầu thì không nên mua đàn Organ cũ. Vì đàn Organ cũ giá có thể rẻ hơn nhưng dễ hỏng và khó chữa hơn, đàn cũ cũng khó chơi hơn đàn mới. Những cây đàn Organ cũ hay bị trục trặc như liệt phím, hỏng phần mềm hoặc các phím chức năng.

Tính năng đàn organ cho người chơi đàn chuyên nghiệp:

  – Đàn organ chuyên nghiệp có thiết kế thuận tiện, dễ thao tác, phù hợp với thói quen sử dụng của các nhạc công.

  – Âm thanh chuẩn

  – Nhiều hệ tiếng: piano, trống, Organ Flutes,…

  – Âm thanh và Giai điệu chân thực đến từ các quốc gia trên thế giới

  – USB Audio Playback với tính năng hỗ trợ như Time Stretch, Pitch Shift và Vocal Cancel

  – Bộ nhớ mở rộng

  – Real Distortion và Real Reverb, với hiệu ứng giao diện trực quan

  – Kết nối với máy tính.

Hãng

Đàn Organ của hãng nào tốt nhất?

Hiện nay có 3 hãng organ nổi tiếng nhất chính là: Roland, Yamaha và Casio, hãy cùng so sánh thử xem điểm mạnh và điểm yếu của từng loại đàn nhé.

Theo những người chơi lâu năm và những thầy cô dạy nhac, khi chọn đàn Organ không nên quá chú trọng vào thương hiệu, nên chọn những cây đàn có chức năng phù hợp để bạn có thể học và chơi hiệu quả. Sở dĩ đàn Organ Yamaha được người chơi lựa chọn nhiều vì hãng đàn này đã đánh trúng nhu cầu học đàn của người Việt. Hàng loạt model đàn Organ Yamaha được tung ra thị trường dành riêng cho người mới tập chơi. Không chỉ giá thành phù hợp mà các tính năng cũng đáp ứng được yêu cầu học tập, tìm hiểu của người mới tập đàn.

  • Đàn organ Yamaha: Yamaha là một công ty sản xuất nhạc cụ nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất. Tuy nhiên, so với các dòng sản phẩm cùng chức năng của Roland thì giá của dan organ Yamaha lại cao hơn, kích thước lớn hơn, trọng lượng nặng hơn, đó chính là nhược điểm của thương hiệu Yamaha.

Chính điều này, đã khiến dòng thương hiệu organ Yamaha lép vế hơn thương hiệu Roland một bậc trên thị trường.

Những đổi lại, nhạc cụ của Yamaha rất đa dạng và nhiều phân khúc thị trường nên người sử dụng cũng có rất nhiều lựa chọn. Sử dụng đơn giản và nhận được nhiều sự hỗ trợ khi cần thiết là ưu thế vượt trội mà người chơi nhạc cụ Yamaha nhận được.

  • Đàn organ Roland: Ưu điểm tuyệt vời nhất phải kể đến dòng organ của Roland mà không thương hiệu nào có thể sánh được chính là âm thanh.  Khi 1 cây keyboad Roland thể hiện thì người nghe sẽ được thưởng thức một tiếng đàn hay nhất, trung thực nhất là chất lượng nhất.

Đàn keyboard Roland cũng có ưu điểm nữa là cực kỳ nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Sản phẩm Organ Roland đa số ở tầm cao, giá từ 10 triệu đồng trở lên. Keyboard Roland thì hiện nay 2 cây có giá thấp nhất chính là Roland Juno-Di và Roland BK-3

  • Đàn organ Casio: Dòng Organ của thương hiệu Casio không tập trung vào việc chuyên nghiệp mà khách hàng mục tiêu của họ chính là những người mới học đàn.

Chính vì thế, các sản phẩm của hãng đa dạng mức giá, từ 1,2 triệu đồng đến 40, 50 triệu, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi Organ với mục đích học tập, biểu diễn, đánh show đám cưới,…. So sánh với Roland thì Casio cũng không có gì để so sánh, nhưng với Yahama thì 1 cây đàn cùng đối tượng, cùng mục đích và tương đương về chức năng thì Casio lại có giá rẻ hơn rất nhiều (nhưng âm thanh thì không thể bằng Yamaha)

Có nên mua đàn organ cũ đã qua sử dụng?

Có nên mua đàn organ organ cũ, nên chọn đàn organ cũ thương hiệu nào,… ắt hẳn là câu hỏi nhiều bạn đặt ra khi muốn sở hữu một cây đàn keyboard với ngân sách vừa phải.

Nhưng với người mới, không có nhiều kinh nghiệm âm nhạc bởi nhìn giao diện bên ngoài, bạn sẽ không thể nào kiểm định được chất lượng đàn được. Bạn chỉ có thể dựa vào mẫu mã bên ngoài để xác định nó còn tốt hay không. Mà mẫu mã thì đều có thể “tút” lại được, bóng loáng và mới như thường

 Nhiều phát sinh liên quan đến vấn đề sửa chữa, nếu bạn không biết gì bạn sẽ phải phụ thuộc vào cửa hàng về vấn đề sửa chữa đàn. Đàn organ cũ khó kiểm soát được chất lượng, các vấn đề hỏng hóc dễ phát sinh, chưa kể đàn cũ nhiều khi có không có phụ kiện thay thế, bạn phải nhờ thợ ở cửa hàng chế tác, mất thời tiền bạc.

Đánh giá tốt 15 cây đàn organ tốt nhất hiện nay

1. Đàn organ Casio CTK 1500

Đàn organ Casio CTK 1500
Đàn organ Casio CTK 1500

Đàn organ casio CTK 1500 là mẫu đàn organ bàn phím chuẩn 61 phím giá rẻ, ra mắt vào đầu năm 2017, thiết kế nhỏ gọn, đẹp, âm thanh và nhịp điệu chất lượng cao, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ học tập, là mẫu đàn organ lý tưởng dành cho người mới bắt đầu học, trẻ em.

Phím đàn kiểu Piano đặc trưng của Organ giúp những tính năng mô phỏng âm thanh được phát huy một cách tối đa nhất. Giao diện điều khiển được thu nhỏ hơn, nằm trọn vẹn trong khu vực màu bạc phía trên các phím đàn, với những công cụ chính như màn hình hiển thị rõ nét, các nút bấm hình chữ nhật nổi rõ ràng và có độ nhạy cao, giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Màn hình LCD được đặt ở trung tâm, vừa vặn với tầm nhìn của người chơi. Hai bên màn hình là những nút bấm cùng hệ thống hai loa với độ thoát âm tốt, âm thanh đạt chất lượng cao.

Các ghi chú về âm sắc, điệu đệm và các bài hát mẫu được in màu đỏ nổi bật phía trên cùng của mặt đàn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chơi đàn tốt hơn.

Đàn organ Casio CTK 1500 hội tụ đầy đủ những tính năng nổi bật của một cây đàn tốt dành cho người mới học:

  • Tính năng 3 bước tự học với các nút bấm TONE, RHYTHM và SONG BANK phía bên phải màn hình giúp kiểm tra và đánh giá quá trình học nốt nhạc.
  • Hướng dẫn bằng giọng nói chi tiết thích hợp cho cả người lớn và trẻ em đến tuổi học đàn.

Đặc biệt, DANCE MUSIC chính là tính năng nổi bật nhất ở model CTK 1500 này. Với thế mạnh cho người chơi sự sáng tạo khi có thể tự mình tạo ra nhiều điệu nhạc khác nhau, tính năng Dance Music thực sự trở thành người bạn đồng hành tuyệt với cho con của bạn.

2. Đàn organ Yamaha PSR E263

Đàn organ Yamaha PSR E263
Đàn organ Yamaha PSR E263

Đàn organ Yamaha PSR E263 là mẫu đàn organ nằm trong phân khúc học tập của Yamaha, thiết kế đơn giản nhưng khá hiện đại, trang trí các phím và các nút bấm 1 cách hài hòa, âm thanh và nhịp điệu chất lượng, cùng với hàng loạt tính năng hỗ trợ học nhạc được tích hợp, chính vì thế, đàn organ yamaha PSR E263 rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Đàn organ Yamaha PSR-E263 được gói gọn với 400 voice tuyệt vời và một bộ sưu tập phong phú các phong cách đi kèm. Thiết kế 61 phím kích thước đầy đủ, các bài học bên trong và số đa âm là 32. Trên bảng điều khiển, bạn cũng sẽ tìm thấy nút chỉnh bộ Yamaha Education Suite (Bộ dụng cụ giáo dục của Yamaha) sẽ giúp việc học và rèn luyện âm nhạc trở nên dễ dàng (YES) – và tất nhiên là Yamaha PSR-E263 cũng có một nút Portable Grand Piano để quay trở lại âm chính của đàn Piano để thực hành và trình diễn.

Chức năng bài học nhạc (Yamaha Education Suite) với 9 bước cũng sẽ là công cụ hỗ trợ tốt cho người mới tập chơi, đặc biệt là trẻ em. Chế độ Duo thậm chí còn cho phép bạn chia các phím thành hai bàn phím riêng biệt để thực hành cùng giáo viên hay bạn học cùng.

3. Đàn organ Casio LK 265

Đàn organ Casio LK 265
Đàn organ Casio LK 265

Đàn organ Casio Lk 265 là cây đàn organ phím sáng rất được ưa chuộng hiện nay, là phiên bản mới nhất, ra mắt thị trường organ Việt Nam vào đầu năm 2017, cây đàn thiết kế đơn giản, đẹp mặt, tích hợp nhiều tính năng học tập để hỗ trợ người chơi, cùng với hệ thống bàn phím như đàn piano làm cho người chơi được thoải mái như chơi trên một cây đàn chuyên nghiệp. Đàn organ casio Lk 265 rất thích hợp dành cho người mới bắt đầu học, trẻ em chưa biết chữ.

Đàn organ Casio LK 265 tích hợp chế độ Dance Music và ứng dụng Chordana Play. Chế độ Dance Music sẽ giúp bạn trở thành DJ của riêng bạn và tạo ra những bản nhạc dance vui nhộn. Còn với ứng dụng Chordana Play, bạn hãy kết nối máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, khởi chạy ứng dụng và tìm hiểu cách chơi các bài hát bạn yêu thích bằng cách sử dụng các tệp MIDI.

Đàn organ Casio LK 265 với âm và nhịp điệu chất lượng, cùng với bàn phím phát sáng sẽ cho người chơi sự hứng thú khi chơi đàn, phím sáng giúp việc học đàn trở nên dễ dàng hơn, khi nào bàn phím phát sáng thì chỉ cần bấm vào phím đó, nếu bạn bấm sai thì nó cây đàn sẽ dừng lại và không chuyển sang nốt khác, khi nào người chơi bấm đúng thì nó mới chuyển sang.

4. Đàn organ Yamaha PSR E363

Đàn organ Yamaha PSR E363
Đàn organ Yamaha PSR E363

Đàn organ Yamaha PSR E363 là mẫu đàn organ yamaha dành cho học tập, bàn phím tiêu chuẩn 61 phím, đàn organ phím nặng giống như đàn piano, thiết kế nhỏ gọn, đẹp, cách bài trí các vị trí cây đàn hợp lý, âm thanh và nhịp điệu chất lượng, tích hợp những tính năng mới hỗ trợ học tập, giải trí.

Đàn organ Yamaha PSR E363 là model được dùng nhiều nhất trong các trường mầm non, trường THCS cũng như trường quốc tế, trung tâm dạy đàn.

Đàn Organ Yamaha PSR E363 được tích hợp những tính tính năng “gia sư” dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và công nghệ bàn phím touch-sensitive sẽ đáp ứng được ngay cả những nhạc sĩ giàu kinh nghiệm. Đi kèm với thư viện toàn diện của 574 nhạc cụ từ khắp nơi trên thế giới, bạn cũng có thể kết nối máy nghe nhạc và chơi cùng với các bài hát yêu thích của bạn hoặc kết nối với iPhone, iPad hoặc máy PC để có trải nghiệm âm nhạc mới.

Đàn Organ Yamaha PSR E363 được thiết kế với hơn 574 voice tuyệt vời và các phong cách (style) đi kém rất phong phú. 61 phím cảm ứng cùng khả năng kết nối máy tính và thiết bị di động hiện đại, ngoài ra, PSR E363 cũng được trang bị một hệ thống EQ cho phép bạn điều chỉnh âm thanh dễ dàng hơn và có được âm thanh chính xác mà bạn cần.

Với 9 bước tập (3 bước cho tay trái, 3 bước cho tay phải, 3 bước cho cả hai tay) điều chỉnh tốc độ để phù hợp, tạm dừng các track. Cổng USB to HOST cho phép cả MIDI và âm thanh truyền đến và từ phần mềm ghi âm của máy tính dọc theo một dây cáp, chuyển PSR-E363 thành hệ thống loa cho máy tính của bạn, nhờ vậy mà bạn có thể nghe các bản ghi ngay lập tức hoặc thậm chí vừa nghe vừa chơi Organ từ thư viện nhạc của máy tính. Tính năng này cũng làm cho PSR-E363 trở thành một nhạc cụ tuyệt vời để bắt đầu ghi âm tại nhà.

5. Đàn organ Casio CTK 2500

Đàn organ Casio CTK 2500
Đàn organ Casio CTK 2500

Đàn organ Casio CTK 2500 là một trong những model được yêu thích nhất trong dòng đàn phổ thông CTK của hãng đàn Casio, với thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng nhìn rất hiện đại và chuyên nghiệp, âm thanh và nhịp điệu chất lượng cùng với tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ học nhạc, Vì thế cây đàn organ casio CTK 2500 rất phù hợp để học tập và giải trí, đặt biệt là trẻ em từ 5 – 13 tuổi.

Đàn organ Casio CTK 2500 tích hợp Chế độ “DANCE MUSIC” giúp bạn dễ dàng tạo ra bản dance hài hòa. Bạn chỉ cần nhấn phím là có thể chơi nhạc dance như một DJ thực thụ. Hoặc bạn có thể sử dụng Build-up Play để áp dụng hiệu ứng âm thanh đặc trưng cho bản nhạc dance vui nhộn hơn. Với 6 hiệu ứng âm thanh tuyệt vời nằm ngay trên các phím đen bên trái bàn phím, bạn sẽ tạo ra những bản nhạc sôi động rất nhanh chóng. 6 hiệu ứng này sẽ giúp bạn tận hưởng bản nhạc dance thật dễ dàng, y chang những gì bạn tưởng tượng.

Đàn organ Casio CTK 2500 kết nối với ứng dụng Chordana Play trên thiết bị thông minh của bạn, ứng dụng này có thể tự hiển thị các nốt nhạc, điều chỉnh tempo tùy ý… giúp khơi dậy hứng thú học đàn cho bạn, đem đến sự kết hợp hoàn hảo giữa học tập và giải trí. Giờ đây, bạn chỉ cần mua một chiếc đàn organ và một cái máy tính bảng hay điện thoại thông minh là có thể tự học và chơi đàn mà không cần ai hướng dẫn.

Chưa hết, bạn còn có thể luyện ngón ngay trên màn hình thiết bị thông minh. Ngay khi được kết nối với đàn organ Casio CTK-2500, trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ xuất hiện một bàn phím ảo. Bạn có thể xác định hợp âm, giai điệu và thời gian gõ phím ngay trên màn hình, đồng thời sử dụng tính năng chấm điểm để cải thiện kỹ năng chơi đàn của mình.

6. Đàn organ Casio CTK 3500

Đàn organ Casio CTK 3500
Đàn organ Casio CTK 3500

Đàn organ Casio CTK 3500 là model 61 phím chuẩn, có độ nặng như đàn piano, thiết kế với vẻ ngoài đẹp, hiện đại, âm thanh và nhịp điệu chất lượng, giá rẻ, hội tụ nhiều tính năng hỗ trợ cho người mới học nhạc, là mẫu đàn organ được phụ huynh lựa chọn cho con của mình.

Đàn organ Casio CTK 3500 cùng với 2 cây đàn Casio CTK 1500, Casio CTK 2500 tích hợp 2 tính năng mới hấp dẫn, bao gồm chế độ Dance Music và ứng dụng Chordana Play. Chế độ Dance Music sẽ giúp bạn trở thành DJ của riêng bạn và tạo ra những bản nhạc dance vui nhộn. Còn với ứng dụng Chordana Play, bạn hãy kết nối máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, khởi chạy ứng dụng và tìm hiểu cách chơi các bài hát bạn yêu thích bằng cách sử dụng các tệp MIDI.

Đàn organ Casio CTK-3500 có 400 âm thanh tích hợp sẵn trong đàn, 150 nhịp điệu và các hiệu ứng kỹ thuật số, còn tích hợp các tính năng tuyệt vời như hệ thống bài học từng bước (Step Up Lesson) nổi tiếng của Casio và đầu vào âm thanh cho máy nghe nhạc MP3.

7. Đàn Organ Roland E-X20

Đàn Organ Roland E-X20
Đàn Organ Roland E-X20

Đàn organ Roland E-X20 là model đi tiên phong trong phong trào đàn organ dành cho học tập, đây là model đầu tiên của Roland trong phân khúc này, giá rẻ, thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, âm thanh và nhịp điệu chất lượng, tích hợp hệ thống âm thanh của cây đàn chuyên nghiệp. Đàn organ Roland E-X20 phụ hợp để học tập, giải trí và biểu diễn trong gia đình.

Đàn organ Roland E-X20 sở hữu nguồn âm thanh SuperNatural hiện đại: Sở hữu đến 128 âm thanh của các loại nhạc cụ. Mỗi âm thanh đều vô cùng tự nhiên và chân thật, mô phỏng chính xác nhất mọi sắc thái của nhạc cụ đó.

Đàn organ Roland E-X20 tích hợp tính năng biểu diễn mạnh mẽ với: 647 âm sắc, 10 hiệu ứng âm thanh, 9 tiếng trống, 8 loại hiệu ứng Chorus.

Đàn organ Roland E-X20 có màn hình LCD hữu ích: bạn sẽ nhìn thấy được những chức năng mình đang sử dụng hiển thị trên màn hình, rất hữu ích khi học, luyện tập hoặc trình diễn trên sân khấu.

Đàn organ Roland E-X20 giúp người chơi có thể kết hợp thực hành cả hai tay: bạn sẽ chơi giai điệu bằng tay phải và bấm hợp âm bằng tay trái, tạo ra những phần nhạc chuông vui nhộn và đơn giản.

Đàn organ Roland E-X20 có khả năng kết nối tốt: bằng jack cắm kết nối với điện thoại, máy tính bảng, USB, DN,….để truy cập vào ứng dụng hoặc thư viện nhạc.

8. Đàn organ Yamaha PSR E463

Đàn organ Yamaha PSR E463
Đàn organ Yamaha PSR E463

Đàn organ Yamaha PSR E463 là model lý tưởng để học tập và giải trí, với bàn phím 61 chuẩn piano, thiết kế khá hiện đại, âm thanh và nhịp điệu chất lượng cao, tích hợp nhiều tính năng mới học tập và giải trí. Vì thế, đàn organ Yamaha PSR E463 phù hợp với nhu cầu học tập, giảng dạy.

Đàn organ yamaha PSR-E463 có tính năng chuyển âm thanh thông qua thiết bị đầu cuối USB TO HOST *, cho phép bạn ghi lại hiệu suất của bạn cho máy tính hoặc thiết bị thông minh, các tính năng chuyên nghiệp dễ sử dụng như nút điều khiển Live Control, gán tính năng trực tiếp, Quick Sampling, Groove, Greator và USB Uadio Recoder

Kết nối một máy nghe nhạc bên ngoài với ngõ cắm AUX IN và bạn có thể chơi cùng với các giai điệu yêu thích của bạn. Bộ lọc Melody đã được tích hợp sẵn giúp giảm âm lượng và giai điệu giai điệu của bản thu âm ban đầu, để lại phần mở cho bạn để chơi hoặc hát

Điều quan trọng nhất trên Đàn organ yamaha PSR-E463 làm thế nào để có được điệu (style) nhạc việt nam và cài được vào trong đàn từ cổng usb? từ đây người sử dụng có thể dùng điệu nhạc đó để đệm hát hoặc hòa tấu giống như 1 cây đàn chuyên nghiệp đi show gần như đàn S775 và S975. Tất cả Quí Khách mua đàn 463 từ công ty Nhạc Cụ Sài Gòn chúng tôi sẽ tặng dữ liệu (style) điệu nhạc việt nam đó có tới hàng ngàn bài và hướng dẫn cách cài đặt vào đàn 463

9. Đàn organ Casio CT-X700

Đàn organ Casio CT-X700
Đàn organ Casio CT-X700

Đàn organ Casio CT-X700 là model mới, thuộc dòng organ CT-X mới ra mắt của hãng Casio, thiết kế với ngoại hình đẹp, sang trọng, âm thanh hay như cây đàn organ chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tính năng mới hỗ trợ học tập và giải trí. Đàn organ Casio CT-X700 thật sự là mẫu đàn organ lý tưởng dành cho người mới bắt đầu học organ, trẻ em, chơi giải trí gia đình.

Thiết kế giao diện điều khiển được nâng cấp và cải tiến hiện đại giúp CTX 700 tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Các nút bấm hình chữ nhật cứng cáp đã chuyển sang hình tròn mềm mại với độ nhạy tốt. Màu sắc sáng hơn do có sự kết hơn giữa tông đen, trắng và đỏ tạo điểm nhấn đặc biệt cho nút nguồn và các ghi chú. Thiết kế màn hình LCD với kích thước lớn hơn, rõ nét và ở vị trí dễ nhìn, các nút bấm và hệ thống hai loa được bài trí khoa học hỗ trợ đắc lực cho người mới học. Đặc biệt trên CTX 700 còn thiết kế thêm khu vực để điện thoại hoặc Ipad, giúp bạn kết hợp nhiều hình thức học khác nhau.

Về chất lượng âm thanh, Casio CTX 700 sở hữu nguồn âm AiX đặc trưng mang đến những âm thanh và giai điệu chất lượng cao. Bộ xử lý tín hiệu số tốc độ cao cũng được áp dụng cho từng loại âm thanh, giúp khả năng mô phỏng được nâng cao đáng kể. Khả năng kết nối hiệu quả cũng là một trong những điểm mạnh của model này.

10. Đàn organ Casio CTK 6250

Đàn organ Casio CTK 6250
Đàn organ Casio CTK 6250

Đàn organ Casio CTK 6250 là mẫu đàn organ bán chuyên, thiết kế nhỏ gọn, cách phối màu cực kỳ hiện đại, âm thanh và nhiệp điệu chất lượng, tích hợp bàn phím nặng giống piano và tính năng hỗ trợ học nhạc, giải trí.

Nguồn âm thanh được lập trình trước với các mẫu nhạc cụ âm thanh kỹ thuật số được ghi bằng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất. Nhờ công nghệ âm thanh gốc của Casio, nguồn âm thanh AHL có khả năng tái tạo tất cả độ êm tự nhiên của dạng sóng ban đầu. Chất lượng âm thanh cao, casio CTK-6250 mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới với một sự lựa chọn rộng rãi của Tone và giai điệu phù hợp với các thể loại âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới.

Tính năng sửa tiếng được tích hợp sẵn trên đàn giúp bạn có thể tạo ra những âm sắc độc đáo đặc sắc khi biểu diễn cũng như khi soạn nhạc. Tính năng cài đặtu trước giúp bạn lưu lại thiết lập hiện tại, bao gồm âm sắc, nhịp điệu và các thiết lập khác để có thể truy cập ngay lập tức khi cần (4 bộ x 8 dải cho 32 thiết lập). Tính năng làm nhạc nền giúp tính năng làm nhạc nền (Song Sequencer) cung cấp 16 rãnh và 1 rãnh hệ thống hỗ trợ việc thu âm lên đến 5 bài (tổng cộng khoảng 12.000 nốt). Mỗi phần nhạc cụ riêng rẽ có thể được thu vào một rãnh khác nhau để mang lại khả năng ghi âm đa rãnh chân thực. Ngoài ra tính năng sửa điệu (Rhythm Editor) cho phép bạn kết hợp các phần nhạc cụ cụ từ nhiều nhịp điệu cài sẵn, mở hoặc tắt từng phần nhạc cụ riêng lẻ, đồng thời điều chỉnh âm lượng, phát chậm, hồi âm và các thông số khác để tạo ra nhịp điệu độc đáo của riêng bạn

11. Đàn organ Casio CT-X3000

Đàn organ Casio CT-X3000
Đàn organ Casio CT-X3000

Đàn organ Casio CT-X3000 là mẫu đàn organ có thiết kế vô cùng hiện đại, đây là model áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của hãng đàn Casio, hội tụ đủ những cải tiến vượt bậc nhất tương được với một cây Organ biểu diễn chuyên nghiệp. Đàn organ Casio CT-X300 rất thích hợp để học tập và chơi giải trí gia đình.

Đàn organ Casio CT-X300 tích hợp hệ thống 2 loa, nguồn âm thanh AiX đặc trưng, bộ khuếch đại tích hợp 6W, chắc chắn bạn có thể tượng tưởng ra sự chuẩn xác cũng như chất lượng của âm thanh đàn.

Kích thước của CTX 3000 cũng được thu hẹp hơn về độ dày. Tuy nhiên những tính năng cho người mới học hay thậm chí biểu diễn chuyên nghiệp vẫn được trang bị đầy đủ và nâng cấp hiện đại hơn. Điều này cho thấy một bước tiến mới trong công nghệ chế tạo của Casio.

Trên đàn Casio CTX 3000 được thiết kế thêm một cổng kết nối Pedal giúp bạn dễ dàng kết nối và sử dụng với một pedal tháo rời, cho cảm giác như bạn đang chơi Piano thực thụ.

12. Đàn organ Roland BK3

Đàn organ Roland BK3
Đàn organ Roland BK3

Đàn Organ Roland BK3 – thiết kế kiểu dáng màu đen sang trọng, chuyên nghiệp, cho âm thanh chất lượng tuyệt hảo, đáp ứng nhu cầu như là ban nhạc tại nhà

Với một loạt các âm và nhịp điệu chất lượng, phát lại bài hát thông qua bộ nhớ USB, loa tích hợp, và nhiều hơn thế nữa Bk3 sẽ đáp ứng cho bạn như là 1 ban nhạc thu gọn tại nhà, thích hợp chơi solo hoặc biểu diễn giải trí tại nhà.

Roland BK-3 mang lại niềm vui bất tận vì nó có thể chơi tất cả các phong cách âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Đông Âu, Mỹ Latinh, và châu Á. Tích hợp hơn 850 tone và 50 âm của bộ trống. Khả năng tương thích với GM2, GS, và các định dạng XG Lite đảm bảo chất lượng cao, phát lại các tập tin với tiêu chuẩn MIDI.

Đặc biệt , đàn roland BK-3 mang đến một cấp độ mới cho biểu diễn, với những thiết bị đi kèm tự động giúp kết nối với các thiết bị công nghệ hiện đại hiện nay như Iphone, Ipad…nhờ đó bạn có thể dễ dàng chia sẻ những cảm xúc thăng hoa của mình đến bạn bè trên những trang mạng xã hội và hiển thị lời bài hát mà bạn đang chơi trên màn hình Ipad.

13. Đàn organ Roland EA7

Đàn organ Roland EA7
Đàn organ Roland EA7

Đàn Organ Roland E-A7 là cây Arranger Keyboard đa năng dành cho các nhạc công đánh show âm nhạc, đánh show đám cưới mong muốn âm thanh chuyên nghiệp và điệu đệm đặc sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Trên đàn Roland E-A7 được trang bị hơn 600 điệu đệm với nhiều điệu đặc trưng của Việt Nam. Hơn 1.500 âm sắc đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế, đàn không chỉ được nhiều nghệ sĩ, nhạc công Việt Nam yêu thích, mà nó còn được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới biết đến và đánh giá có chất lượng ổn định, phù hợp nhiều chương trình truyền hình, buổi diển âm nhạc.

Đàn Roland E-A7 có thiết kế độc đáo, thích hợp cho các nhạc công chuyên nghiệp. Sử dụng E-A7 hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng nhờ vào thiết kế 2 màn hình hợp lý, các phím chuyên dụng được cung cấp đầy đủ. Bạn hoàn toàn có thể import những mẫu âm WAV để tạo ra những nhạc cụ mới hay sample trực tiếp từ keyboard. Thêm vào đó là các tính năng cần thiết cho “đàn và hát” với cổng microphone kèm hiệu ứng vocals. Dù bạn muốn đi bất cứ nơi đâu với âm nhạc, Roland E-A7 đều giúp bạn thực hiện.

Với hơn 1500 âm thanh đặc sắc gồm piano, electric piano, organ, string, brass và nhiều hơn nữa. Hàng loạt nhạc cụ từ nhiều nơi với phong cách âm nhạc đặc sắc như Châu Á, Trung Đông, Đông Âu, và tất nhiên là cả Việt Nam.

Đàn organ Roland E-A7 được sắp xếp một cách hợp lý, bằng cách xếp điệu đệm bên trái và âm thanh bên phải, và mỗi bên sẽ có một màn hình LCD riêng biệt. Với 156 nút điều chỉnh nhanh đến các chức năng, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc chơi và biểu diễn, tốn ít công sức cho việc tìm kiếm các chức năng để sử dụng.

14. Đàn organ Yamaha PSR S770

Đàn organ Yamaha PSR S770
Đàn organ Yamaha PSR S770

Đàn organ Yamaha PSR-S770 được trang bị một loạt các tính năng hiệu suất mạnh mẽ, chức năng phát lại âm thanh linh hoạt và có cổng kết nối ngoài với Mic / Guitar, làm S770 trở nên lý tưởng đễ sử dụng trực tiếp trên sân khấu, trong phòng thu hoặc ở nhà.

Các tính năng:

Khả năng kiểm soát toàn bộ: Có bộ đếm nhịp, nút quáng tám, có chức năng hiển thị chữ và cài đặt sẵn 9 loại âm giai

Tiết tấu: Có Bộ tạo tiết tấu, bộ đề xuất tiết tấu và chức năng hiển thị lời bài hát, có bộ tạo đa đệm và thông tin OTS

Bộ nhớ mở rộng giúp người chơi có thể cài đặt các bộ tiếng và giai điệu mở rộng khác nhau của mọi âm thanh trên thế giới. Bộ nhớ được mở rộng lên đến 160 MB của đàn Organ PSR 770, khi cài đặt như thế bạn có thể tận hưởng những tiếng, giai điệu đặc trưng theo các phong cách âm nhạc riêng

Thiết kế phần mềm YEM (Yamaha Expansion Manager) phiên bản 2.3 để kết nối với máy tính, phần mềm này cho phép người dùng tạo ra các bộ nhớ mở rộng khác nhau với âm thanh riêng và những giai điệu yêu thích. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ để tạo ra Sample có sẵn

Chức năng Audio Player của đàn Organ Yamaha PSR S770 mang đến sự đa dạng và đảm bảo chất lượng mọi hiệu ứng âm thanh như Time Stretch, Pitch shift, vocal cancel hay cả những phần nhạc đệm backing track, karaoke

Màn hình mở rộng mang đến sự tối ưu cho mọi hoạt động tùy chỉnh, , mọi thao tác với đàn Organ Yamaha PSR S770 sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn có thể lựa chọn các tính năng đàn nhanh chóng hơn

Chức năng trình diễn phối hợp: Với cổng cắm Micro và Guitar, người chơi có thể hát đệm với âm thanh trình diễn, đồng thời đàn còn có các chức năng chỉnh giọng khác nhau, sáng tạo âm thanh giúp bạn thể hiện màu sắc âm nhạc của mình

Phần mềm Chord Tracker bên trong xác định ngay lập tức hợp âm từ file audio nhờ ứng dụng độc đáo Yamaha Chord Tracker . Phần mềm này áp dụng cho cả các thiết bị ngoại vi như điện thoại, máy tính giúp người chơi luyện tập và biểu diễn bất kì một bản nhạc nào trong danh sách nhạc

Khả năng kết nối tai nghe, micro, usb

Chức năng lưu trữ: Bộ nhớ trong khoảng 1,9 MB, bộ nhớ ngoài khoảng 64 MB, đĩa ngoài qua cổng USB đến Device

15. Đàn organ Yamaha PSR S975

Đàn organ Yamaha PSR S975
Đàn organ Yamaha PSR S975

Đàn organ Yamaha PSR-S775 là dòng đàn làm việc chuyên nghiệp mới nhất của hãng Yamaha Nhật Bản. Với tính năng nổi bật, chức năng phát lại âm thanh linh hoạt và đầu vào Mic / Guita, đàn PSR-S775 đặc biệt thích hợp cho việc sử dụng ở nhà, phòng thu và trên sân khấu.

Đàn organ Yamaha PSR-S775 có hai bộ điều khiển trực tiếp có thể gán được, một bánh điều chế và hai đầu vào bàn đạp có thể gán được, đảm bảo rằng bạn có toàn quyền kiểm soát tiếng nói, phong cách, hiệu ứng và các chức năng khác trong khi thực hiện trực tiếp.

Đàn Organ Yamaha PSR-S775, có hàng trăm âm thanh ổn định của Yamaha. Một số âm thanh thậm chí có nguồn gốc trong TYROS.Tất nhiên một bàn phím hoàn hảo chắc chắn sẽ không thể thiếu nhịp điệu phong phú, một hợp âm rải và sequencer không thiếu trong model này do đó, PSR-S775 vẫn là một bàn phím vượt thời gian.

Chất lượng âm thanh của đàn PSR-S775 trên cả tuyệt vời, giọng nói lấy mẫu tỉ mỉ, và một bộ hiệu ứng toàn diện, mang lại cho người chơi những trải nghiệm mới ở một mức độ xác thực mới, đảm bảo đáp ứng ngay khi khán giả có yêu cầu cao nhất.

PSR-S775 được trang bị đầu vào Mic / Guitar cho phép bạn thêm giọng hát hoặc guitar vào hiệu suất trực tiếp của bạn một cách dễ dàng. Đơn giản chỉ cần cắm một micro và bạn có thể dễ dàng gán bất kỳ hiệu ứng đa năng của PSR vào giọng hát. Hoặc, kết nối cây đàn guitar và điều chỉnh các thông số phù hợp với sở thích của bạn và bắt chước âm thanh của các nghệ sĩ yêu thích của bạn hoặc tạo ra âm thanh của riêng bạn!

Đặc biệt, cho dù bạn có nâng cao hiệu suất trực tiếp bằng cách sao lưu nhạc từ thư viện nhạc hay chỉ đơn thuần là làm sôi động một bữa tiệc với Karaoke, thời gian, thay đổi độ cao, giọng hát hủy bỏ và hiển thị lời bài hát MP3 sẽ làm tăng thêm độ sâu và tính linh hoạt cho bất kỳ sự kiện âm nhạc nào.

Tuy nhiên, đàn PSR-S775 cũng có một nhược điểm đó là đàn chỉ thích hợp cho những người đã biết chơi và chơi chuyên nghiệp. vì vậy mà những người mới chơi hay trẻ em thì rất khó khăn trong việc sử dụng loại đàn này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*