GIA SƯ MÔN ĐỊA LÝ

Gia sư môn địa lý
Gia sư môn địa lý
5/5 - (3 bình chọn)

✅ GIA SƯ ĐỊA LÝ

🏔️ Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức chuyên cung cấp dịch vụ gia sư môn Địa Lý cho các em họ sinh khối cấp 2, 3, ôn thi chuyển cấp, tốt nghiệp và luyện thi đại học.

Vị trí địa lý Việt Nam
Vị trí địa lý Việt Nam

✅ GIA SƯ DẠY ĐỊA LÝ

🏜️ Với đội ngũ giáo viên giỏi, tốt nghiệp đúng chuyên ngành, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, am hiểu tâm lý học sinh, sẽ đem đến cho các em những buổi học thú vị, giúp các em vượt qua những khó khăn trở ngại và đạt kết quả cao trong các kì thi.

🏝️ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY MÔN ĐỊA LÝ

🏝️ Bám sát chương trình học trên lớp theo sách giáo khoa của bộ giáo dục đào tạo, bổ trợ kiến thức mà các em đã hổng,cũng cố kiến thức cho các em học sinh

🏝️ Hệ thống kiến thức cho các em học sinh có cách nhìn tổng quan nhất môn Địa Lý.

🏝️ Bồi dưỡng kiến thức nâng cao kiến thức.

🏝️ Ôn luyện kiến thức môn Địa Lý thi chuyển cấp và ôn luyên thi vào các trường đại học.

Gia sư môn địa lý
Gia sư môn địa lý

🏆 CAM KẾT CỦA TRUNG TÂM

🏞️ Giáo viên sẽ dạy cho học sinh 1 buổi để học sinh đánh giá xem phương pháp giảng dạy của giáo viên có phù hợp với mình hay không

🏞️ Giáo viên khi đến giảng dạy phải xuất trình giấy giới thiệu của trung tâm, bằng cấp, thẻ sinh viên, giấy tờ tùy thân…theo yêu cầu của phụ huynh

🏞️ Trung tâm sẽ thường xuyên liên lạc với phụ huynh qua nhiều hình thức như gọi điện để lắng nghe những phản ánh của phụ huynh về tình hình học tập của con em, kịp thời giải quyết mọi bất cập xảy ra, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong quá trình dạy và học.

🏞️ Chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa gia sư đến giảng dạy cho học sinh. Chẳng hạn như với những em học sinh cần luyện thi đại học thì sẽ là những thầy cô có thâm niên giảng dạy, giàu kinh nghiệm luyện thi đại học…

🏞️ Các bậc phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm vì trung tâm gia sư của chúng tôi có rất nhiều giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhất là các giáo viên có kinh nghiệm trong việc giúp em học sinh trang bị đầy đủ kiến thức và tự tin trước khi bước vào các kỳ thi tú tài, đại học.

✅ BẢNG GIÁ GIA SƯ MÔN ĐỊA LÝ

1 tuần dạy1 buổi
Mức giá 240,000 
1 tuần dạy2 buổi
Mức giá 480,000 
1 tuần dạy3 buổi
Mức giá 720,000 
1 tuần dạy4 buổi
Mức giá 960,000 
1 tuần dạy5 buổi
Mức giá 1,200,000 

🍀 Tùy theo yêu cầu, trình độ, học lâu dài hay cấp tốc và khu vực của học viên ở mà mức phí trên có thể sẽ thay đổi cho phù hợp.

✅ LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Các số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673 hoặc 01634 136 810
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0902 968 024 hoặc 0908 290 601

✅ GIA SƯ ĐỊA LÝ HÀ NỘI

✅ Giáo viên dạy môn Địa Lí cho học sinh lớp 12, luyện thi đại học
🌍 Thôn Hòa Lạc, Xã Bình Yên, Huyện Thạch Thất, Thành Phố Hà Nội
🔆 Số học viên : 1
🔆 Học viên: Nam
🔆 Tuần dạy: 1 buổi
🕡Thời gian : T3,6 16h-17h30 sắp xếp
🔆 Yêu cầu : Giáo viên giỏi, có kinh nghiệm, có phương pháp sư phạm, truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình, có tác phong sư phạm
💲 Mức lương : 300.000đ/buổi – 1.5 tiếng
🔆 Tình trạng lớp : Cần gấp

✅ Ý NGHĨA MÔN ĐỊA LÝ

🌧️ Môn Địa nhằm giúp học sinh :

1. Về kiến thức

🌧️ Nắm được những kiến thức phổ thông, cơ bản, cần thiết về :

🌍 Trái Đất, các thành phần cấu tạo của Trái Đất, các hiện tượng, sự vật địa lí và tác động qua lại giữa chúng ; một số quy luật
phát triển của môi trường tự nhiên trên Trái Đất ; dân cư và các hoạt động của con người trên Trái Đất ; mối quan hệ giữa dân cư,
hoạt động sản xuất và môi trường ; sự cần thiết phải khai thác hợp lí tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường nhằm phát triển
bền vững

🌍 Đặc điểm tự nhiên, dân cư, kinh tế – xã hội của một số khu vực khác nhau và của một số quốc gia trên thế giới, một số đặc
điểm của thế giới đương đại

🌍 Đặc điểm tự nhiên, dân cư và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam ; những vấn đề đặt ra đối với cả nước nói
chung và các vùng, các địa phương nơi học sinh đang sinh sống nói riêng.

2. Về kĩ năng

🌧️ Củng cố và phát triển ở học sinh :

❄️ Kĩ năng học tập và nghiên cứu địa lí : quan sát, nhận xét, phân tích, so sánh, đánh giá các sự vật, hiện tượng địa lí ; vẽ lược
đồ, biểu đồ ; phân tích, sử dụng bản đồ, Atlat, biểu đồ, lát cắt, số liệu thống kê,… ;

❄️ Kĩ năng thu thập, xử lí, tổng hợp và thông báo thông tin địa lí ;

❄️ Kĩ năng vận dụng tri thức địa lí để giải thích các hiện tượng, sự vật địa lí và bước đầu tham gia giải quyết những vấn đề của cuộc sống phù hợp với khả năng của học sinh.

3. Về thái độ, tình cảm

🌧️ Góp phần hình thành ở học sinh

🌤️ Tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước và tôn trọng các thành quả kinh tế – văn hoá của nhân dân Việt Nam cũng như của nhân loại

🌤️ Niềm tin vào khoa học, ham học hỏi, hứng thú tìm hiểu và giải thích các sự vật, hiện tượng địa lí

🌤️ Ý chí tự cường dân tộc, niềm tin vào tương lai của đất nước, sẵn sàng tham gia xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ; có
ý thức trách nhiệm và tích cực tham gia vào các hoạt động sử dụng hợp lí, bảo vệ, cải tạo môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và cộng đồng.

✅ ĐỊA LÝ

🌵 Địa lý học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là “mô tả trái đất” là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất.

🌵 Dịch sát nghĩa sẽ là “nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất”.

🌵 Người đầu tiên đề cập đến thuật ngữ này là Eratosthenes (276–194 TCN).

🌵 Bốn lĩnh vực truyền thống nghiên cứu về địa lý là phân tích không gian của tự nhiên và các hiện tượng con người (như các nghiên cứu về phân bố), nghiên cứu khu vực, nghiên cứu về mối quan hệ con người đất, và nghiên cứu về Khoa học Trái Đất.

Tuy nhiên, địa lý hiện đại mang tính liên ngành bao gồm tất cả những hiểu biết trước đây về trái đất và tất cả những mối quan hệ phức tạp giữa con con người và tự nhiên – không chỉ đơn thuần là nơi có các đối tượng đó, mà còn về cách chúng thay đổi và đến được như thế nào.

🌵 Địa lý đã được gọi là “ngành học về thế giới” và “cầu nối giữa con người và khoa học vật lý”.

🌵 Địa lý được chia thành hai nhánh chính: Địa lý nhân văn và địa lý tự nhiên.

🌵 Một đặc điểm khác của môn địa lý là các thông số rất dễ thay đổi theo thời gian.

🌵 Chủ đề này bao gồm:

🐪 Các vị trí trên Trái Đất và trên vũ trụ

🐪 Các vùng văn minh ví dụ như quốc gia hay thành phố và địa phương

🐪 Các môn khoa học liên quan đến địa lý

✅ LỊCH SỬ ĐỊA LÝ

🐸 Các bản đồ thế giới cổ nhất từng được biết đến có tuổi vào thời Babylon cổ vào thế kỷ IX TCN.

🐸 Bản đồ thế giới Babylonia nổi tiếng nhất là Imago Mundi vào 600 TCN.

🐸 Bản đồ được Eckhard Unger tái lập thể hiện vị trí của Babylon ở Euphrates, bao bọc xung quanh là các vùng đất có hình tròn gồm Assyria, Urartu và một vài thành phố, các thành phố và vùng đất bên ngoài lại được bao bọc bởi một con sông (Oceanus), có 7 hòn đảo xung quanh nó tạo thành một hình sao 7 đỉnh.

🐸 Các văn bản kèm theo đề cập đến 7 khu vực bên ngoài đại dương bao la.

🐸 Trong các miêu tả thì có 5 trong số đó vẫn còn tồn tại.

🐸 Ngược lại với Imago Mundi, một bản đồ thế giới Babylon trước đó có tuổi vào thể kỷ 9 TCNd mô tả Babylon nằm về phía bắc từ trung tâm thế giới, mặc dù nó không xác định rõ ràng cái gì là trung tâm.

🐸 Theo cách tiếp cận, địa lý được chia thành hai nhánh chính: địa lý chung và địa lý khu vực.

🐸 Địa lý nói chung là phân tích và nghiên cứu vật lý và địa lý nhân văn, trong khi các khu vực địa lý là súc tích và giải quyết các hệ thống lãnh thổ cụ thể.

🐸 Tuy nhiên, sự kết nối giữa hai ngành có truyền thống là một vấn đề của cuộc tranh luận trong địa lý

✅ ĐỊA LÝ KHU VỰC

🦆 Địa lý khu vực là nghiên cứu về các khu vực trên thế giới.

🦆 Chú ý đến đặc điểm độc đáo của một vùng cụ thể như các yếu tố tự nhiên, yếu tố con người, và khu vực bao gồm các kỹ thuật phân định không gian vào khu vực.

🦆 Địa lý trong khu vực cũng là một phương pháp nhất định để nghiên cứu địa lý, địa lý so sánh với số lượng hoặc vị trí địa lý quan trọng.

🦆 Cách tiếp cận này chiếm ưu thế trong nửa sau của thế kỷ XIX và nửa đầu thế kỷ XX, một thời gian khi mô hình địa lý sau đó khu vực là trung tâm trong các ngành khoa học địa lý.

🦆 Sau đó bị chỉ trích vì tính miêu tả của nó và thiếu cơ sở lý thuyết.

🦆 Chỉ trích mạnh mẽ trong những năm 1950 và cuộc cách mạng về số lượng.

🦆 Các nhà chỉ trích chính là G. H. T. Kimble and Fred K. Schaefer.

✅ ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN

🌧️ Địa lý tự nhiên là một phân ngành của địa lý chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu hệ thống hóa các mô hình và quá trình diễn ra trong thủy quyển, sinh quyển, khí quyển và thạch quyển.

🌧️ Nó có ý định giúp người ta hiểu sự sắp xếp tự nhiên của Trái Đất, khí hậu và các kiểu mẫu hệ thực vật và động vật của nó.

🌧️ Nhiều lĩnh vực của địa lý tự nhiên sử dụng các kiến thức của địa chất học, cụ thể là trong nghiên cứu về phong hóa và xói mòn.

🌧️ Địa chất học các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời, xem bài Đặc trưng địa chất của hệ Mặt Trời.

🌧️ Địa lý tự nhiên trong vai trò của một ngành khoa học thông thường tương phản và bổ sung cho ngành khoa học chị em của nó là Địa lý nhân văn.

Địa lý
Địa lý
✅ ĐỊA LÝ NHÂN VĂN

🐊 Địa lý nhân văn là một trong 2 phân ngành của địa lý.

🐊 Địa lý nhân văn là một nhánh của khoa học xã hội nghiên cứu về thế giới, con người, cộng đồng và văn hóa có sự nhấn mạnh mối liên hệ của không gian và vị trí địa lý.

🐊 Địa lý nhân văn khác với địa lý tự nhiên chủ yếu tập trung nhiều vào nghiên cứu các hoạt động của con người và dễ tiếp thu các phương pháp nghiên cứu định lượng hơn.

✅ ĐỊA LÝ KINH TẾ

🌷 Địa lý kinh tế là một chuyên ngành vừa thuộc kinh tế học ứng dụng vừa thuộc địa lý nhân văn chuyên nghiên cứu về địa điểm, phân bố và tổ chức không gian của các hoạt động kinh tế.

🌷 Nó áp dụng các phương pháp nghiên cứu cả của kinh tế học lẫn của địa lý học nhân văn.

✅ ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊNG CỨU ĐỊA LÝ KINH TẾ

💐 Phân bố các hoạt động kinh tế chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố: môi trường, xã hội, chính trị, lịch sử, v.v…

💐 Địa chất có thể ảnh hưởng tới tính sẵn có của nguồn lực, địa hình, chi phí vận tải, và chất lượng đất từ đó tác động tới các hoạt động kinh tế.

💐 Khí hậu có thể ảnh hưởng tới tính sẵn có của nguồn lực (như lâm sản) và quy hoạch vùng nông nghiệp.

💐 Các thể chế xã hội và chính trị đặc thù của một khu vực cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới những quyết định kinh tế.

💐 Địa lý kinh tế tập trung nghiên cứu các khía cạnh không gian của những hoạt động kinh tế ở các quy mô khác nhau.

💐 Khoảng cách tới một thành phố hay khu trung tâm thương mại (với tư cách là một thị trường có nhu cầu về các sản phẩm) đóng vai trò quan trọng trong quyết định kinh tế của xí nghiệp.

💐 Trong khi đó, các nhân tố khác như đường ra biển và nguồn nguyên liệu thô như dầu lửa lại ảnh hưởng tới những điều kiện kinh tế của các nước.

💐 Chẳng hạn, như vị trí cảng biển đối với kinh tế Singapore hay dầu lửa đối với kinh tế Ả Rập Xê Út.

✅ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊNG CỨU ĐỊA LÝ KINH TẾ

🌹 Địa lý kinh tế lý thuyết tập trung vào xây dựng các lý luận về quy hoạch không gian và phân bố các hoạt động kinh tế.

🌹 Địa lý kinh tế lịch sử nghiên cứu lịch sử và sự phát triển khía cạnh không gian của cơ cấu kinh tế.

🌹 Địa lý kinh tế vùng xem xét các điều kiện kinh tế của các khu vực hay quốc gia nào đó trên thế giới. Nó cũng nghiên cứu cả xu thế khu vực hóa kinh tế.

🌹 Địa lý kinh tế phê phán là phương pháp nghiên cứu mang quan điểm của môn địa lý phê phán đương đại và triết lý của nó.

🌹 Địa lý kinh tế hành vi xem xét quá trình nhận thức ẩn sau việc lựa chọn không gian, ra quyết định về địa điểm và hành vi của xí nghiệp và các cá nhân.

✅ CÁC MẢNG ĐỊA LÝ KINH TẾ

☔ Môn địa lý kinh tế bao gồm các mảng sau:

🌈 Địa lý nông nghiệp

🌈 Địa lý công nghiệp

🌈 Địa lý dịch vụ

🌈 Địa lý giao thông vận tải

🌈 và các mảng khác

🌈 Tuy nhiên, các mảng có thể trùng nhau ở một số chủ đề.

✅ PHÂN BIỆT ĐỊA LÝ KINH TẾ VỚI ĐỊA KINH TẾ

🍓 Địa kinh tế (geo-economics) nghiên cứu các yếu tố không gian và chính trị tác động thế nào đến nền kinh tế và đến các loại tài nguyên.

Xem thêm bài viết khác:

gia sư môn xác suất thống kê

gia sư cho học sinh cấp 2

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*