GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CHO TRẺ MẦM NON

3.3/5 - (3 bình chọn)

Tài liệu tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, sách là nguồn tài liệu không thể thiếu giúp bé học tốt hơn. Vì vậy, việc lựa chọn những cuốn sách hay là điều vô cùng quan trọng và được nhiều phụ huynh quan tâm.

Bộ sách Usburne My First Reading Library

Usburne My First Reading Library

Đây là bộ truyện dành cho bé mới bắt đầu học tiếng Anh với nhiều ưu điểm vượt trội: chủ đề đa dạng, học tiếng Anh thông qua truyện, hình ảnh minh họa sống động cuốn hút. Bộ sách gồm 50 quyển với kích thước nhỏ xinh vừa tay bé, độ khó của sách tăng dần theo màu sắc của bìa sách sẽ khiến các bé học hoài không chán.

Bộ sách Britannica discovery library

Britannica Discovery Library

Đây là bộ sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi đến 6 tuổi, gồm 12 tập với nhiều từ vựng và câu hỏi tiếng Anh thông dụng xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Sách được minh họa bằng nhiều hình ảnh sống động cùng các chủ đề gần gũi trong cuộc sống như: màu sắc, động vật, số đếm, thời gian, chữ cái… Đây là bộ sách không chỉ dạy tiếng Anh mà còn rèn luyện tư duy, rất thích hợp cho trẻ mẫu giáo.

Bộ sách Hooked on phonics

Bộ sách Hooked on Phonics

Với các bé mới bắt đầu học tiếng Anh trẻ em thì đây là bộ sách rất phù hợp, bởi vì đây là giáo trình với giọng Anh – Mỹ khá đơn giản. Đây là cuốn sách phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Hook on Phonics

Thông qua các game ghép hình, câu truyện ngắn, từ vưng với những flashcard theo các chủ đề thú vị bé sẽ dễ dàng tiếp cận và học tiếng anh đơn giản hơn. Vì vậy, cha mẹ có thể tham khảo bộ sách này cho con, đây sẽ là một Bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tuyệt vời, giúp con hứng thú hơn với việc học tiếng Anh đấy.

My Little Island level 1, 2, 3

My Little Island level 1, 2, 3

Đây là bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo (từ 3 – 5 tuổi) cực kỳ dễ thương, với những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản nhất: nghe – nói – đọc – viết qua các bài học sinh động. Chương trình được xây dựng bằng phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, bé sẽ học qua nhiều cách với các chủ đề gần gũi giúp trẻ cảm thấy thích thú khi học.

sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo (từ 3 – 5 tuổi)

Bộ sách gồm 3 phần: Audio + PDF +Flashcard rất thuận tiện để phụ huynh tải về máy và in màu cho con học tại nhà. Đối với các thầy cô dạy trên lớp có thể tham khảo bộ sách My Little Island để làm tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy rất tốt.

Link download giáo trình: https://drive.google.com/drive/folders/1umibcocWuZc_SV2EpiEN5WjBjCAhRHqP

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends 1-2-3-4-5

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo tiếp theo mà Alisa muốn giới thiệu tới phụ huynh và các bé. Đây là bộ sách rất ý nghĩa với 15 Unit về những chủ đề gần gũi với cuộc sống xung quanh bé như gia đình, bạn bè.

Mỗi bài học trẻ đều được rèn luyện và nâng cao 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và được phát triển thêm vốn từ vựng và ngữ pháp. Đặc biệt, bộ sách được thiết kế với những hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn, vui nhộn và khoa học giúp trẻ dễ hiểu hơn. Family and Friends sẽ là một nguồn tài liệu dồi dào cho phụ huynh và học sinh trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em. Chính vì vậy, cha mẹ và các thầy cô không nên bỏ qua bộ sách bổ ích này.

Sách tiếng Anh cho trẻ 1- 2 tuổi

Busy Home

Busy Home

Mặc dù là muốn cuốn sách nhỏ bé, nhưng Busy Home chính là tài liệu tiếng Anh được khuyến khích dành cho các bé khoảng 1 tuổi-khi các bé bắt đầu bập bẹ và tìm hiểu những thứ thú vị xung quanh.

Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em này được biên soạn phù hợp với đặc điểm tâm lý của trẻ em 1 tuổi- những bé nhỏ với hoạt động chính là chơi. Busy Home là dòng sách Push- Pull- Slide, dòng sách này là loại sách được lồng nhiều hình ảnh trang trí vào trang sách.

Mỗi khi học với Busy Supermarket, bé sẽ có cảm giác đang chơi đùa vì đôi khi bé cần ấn vào hoặc đẩy ra hoặc xoay các hình ảnh để tạo ra một loạt hình ảnh phù hợp với nội dung trong sách.

Với giáo trình tiếng Anh này, các con sẽ được làm quen và khám phá rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống hàng ngày trong gia đình.

Busy School

Giống với Busy Supermarket, Busy School cũng được thiết kế nội dung giúp bé vừa học vừa chơi với các chi tiết Push- Pull- Slide. Nếu

Nếu Busy Supermarket giúp trẻ học thêm nhiều sự vật, hiện tượng tại siêu thị thì Busy School với những hình ảnh vui nhộn, sống động cùng các hoạt động thú vị sẽ giúp bé làm quen với các hoạt động thú vị tại trường học.

Busy Zoo

Busy Zoo cũng thuộc dòng tài liệu tiếng Anh Busy. Cuốn sách này dựng lên các hình ảnh sinh động về sở thú, mỗi trang sách sẽ giúp trẻ làm quen với thế giới loài vật thân thiện.

Với những hình ảnh sống động, màu sắc rực rỡ, nội dung nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi của các bé mầm non, chắc chắn các bé sẽ hưởng ứng cách vừa học vừa chơi.

Busy Supermarket

Tương tự như những tài liệu kể trên, Busy Supermarket cùng khuyến khích trẻ tương tác cùng các câu chuyện mua sắm được kể trong mỗi trang sách. Nhờ cuốn sách này, trẻ sẽ được học rất nhiều kiến thức mới về các sự vật và hoạt động mua sắm.

Tài liệu tiếng Anh cho bé 3 tuổi

My First Book About Me

Tài liệu tiếng Anh cho bé 3 tuổi
My First Book About Me

My First Book About Me với nội dung và những hình ảnh minh họa đặc sắc có đầy đủ những từ vựng mới giúp trẻ tìm hiểu về bản thân và thế giới xung quanh. Các bé sẽ được học tiếng Anh thông qua những chủ đề thú vị như sự đa dạng của con người (màu da, màu tóc, mắt, thị hiếu,…), những cảm xúc khác nhau mà một người có, thói quen hàng ngày; nơi tôi sống, những thứ tôi mặc, cùng với các động từ liên quan đến những hoạt động quen thuộc như ăn, uống, leo lên, mỉm cười và đọc sách,…

Britannica discovery library

Trọn bộ 12 cuốn sách tiếng Anh Britannica discovery library là tài liệu tiếng Anh cực kỳ uy tín cho cha mẹ và các bé.

Khi học tập với tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em, các bé không chỉ thu nhận được những kiến thức mới mà còn được thư giãn với với những bức tranh xinh đẹp, hấp dẫn. Trẻ sẽ được học từ vựng tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc như Động vật, màu sắc, bản thân, số đếm, con người và địa điểm, âm thanh, thời gian, thế giới quanh ta,…

Bộ sách này không chỉ giúp trẻ nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn giúp con rèn luyện tư duy thích hợp với các bé từ 3 tuổi trở lên.

My Little Island

My Little Island

My Little Island là một trong những tài liệu được rất nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Cuốn sách tiếng Anh dễ thương này phù hợp với các bé độ tuổi từ 3 tuổi trở lên. Với My Little Island, các con sẽ được làm quen với cả 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh: nghe- nói- đọc- viết. Với những chủ đề gần gũi, quen thuộc, chắc chắn các bé sẽ phát triển ngôn ngữ thứ 2 một cách tự nhiên nhất.

My Little Island là một cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em với nội dung trình bày một cách khoa học, dễ hiểu có thể giúp bé dễ dàng học từ vựng một cách dễ dàng. Chuẩn bị cho các bé 4 kỹ năng cơ bản: Nghe – Nói- Đọc – Viết qua mọi bài học. Điểm đặc biệt của sách là có rất nhiều câu chuyện xuyên suốt quá trình học. Nội dung kể về câu chuyện trên đảo My Little với những nhân vật vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Câu chuyện hiện nay vẫn đang cuốn hút rất nhiều các bé mầm non. Thông qua đó, các bé sẽ được rèn luyện 2 kỹ năng nghe và nói một cách tự nhiên và dễ dàng chuẩn xác.

Với khung chương trình được xây dựng bằng phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, qua sự phản hồi tổng thể, giúp trẻ có thể học tiếng Anh qua nhiều cách cũng như qua các hoạt động khác nhau, sử dụng ngôn ngữ vào ngữ cảnh một cách thích hợp.

Chưa hết điểm nổi bật của cuốn My Little Island còn là sự kết hợp của những phương pháp truyền thống với công nghệ thông tin, các kỹ năng sáng tạo cũng được phát huy tối đa, chuẩn bị cho bé các nội dung ôn luyện hiệu quả và bổ ích.

Link download giáo trình: https://drive.google.com/drive/folders/1umibcocWuZc_SV2EpiEN5WjBjCAhRHqP?usp=sharing

Các nội dung cơ bản có trong cuốn sách:

– Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và kỹ năng mềm
– Học tiếng Anh với các câu chuyện, bài hát, thơ ngắn, dễ hiểu
– Học cách phát âm chuẩn cùng giáo viên bản ngữ, cùng kỹ năng đọc, viết.
– Các chủ đề mang tính đạo đức, nhân văn phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam

Được phân chia thành 3 cấp độ chính như sau:

Level 1:

– My Little Island 1 Activity Book.pdf
– My Little Island 1 Flashcards.pdf
– My Little Island 1 Letters Home.pdf
– My Little Island 1 Pupil_s Book CD1.rar (Audio MP3)
– My Little Island 1 Pupil_s Book CD2.rar (Audio MP3)
– My Little Island 1 Pupil_s Book.pdf
– My Little Island 1 Scope and Sequence.pdf
– My Little Island 1 Teacher_s Book.pdf

Level 2:

– My Little Island 2 Letters Home.pdf
– My Little Island 2 Scope and Sequence.pdf
– My Little Island Level 2 CD-ROM.zip (phần mềm)
– My Little Island 2 Activity Book.pdf
– My Little.Island.2_FLASHCARDS_2012_96p.pdf
– My Little Island.2_PB_2012_104p.pdf
– My Little Island.2_TB_2012_268p.pd
– My Little Island.2_Class.CD1 (Audio MP3)
– My Little Island.2_Class.CD2 (Audio MP3)

Level 3:

– My Little Island 3 Flashcards.pdf
– My Little Island 3 Letters Home.pdf
– My Little Island 3 Pupil_s Book CD1.rar (Audio MP3)
– My Little Island 3 Pupil_s Book CD2.rar (Audio MP3)
– My Little Island 3 Pupil_s Book.pdf My Little Island 3 Scope and Sequence.pdf
– My Little Island 3 Teacher_s Book.pdf

Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Fingerprints 1,2,3

Bám sát giáo trình học tiếng Anh quốc tế theo khung chương trình chuẩn Châu Âu. Làm quen với tiếng Anh qua các chủ đề từ vựng quen thuộc. Giáo trình tập trung vào một số chủ đề cơ bản như: Chào hỏi, số đếm, màu sắc, đồ dùng học tập, gia đình, đồ chơi, đồng vật, các bộ phận trên cơ thể, thời tiết, hoạt động, nghề nghiệp, cảm xúc, đồ ăn…

Giáo trình này dành riêng cho các bé từ 3 đến 5 tuổi của tác giả Schtomann, xuất bản năm 2002 với nhà xuất bản Mac Millan.

Các chủ đề theo từng bài học:

FINGERPRINTS 1

1. Unit 1: School
2. Unit 2: My Family
3. Unit 3: Art Class
4. Review Unit 1,2,3
5. Test 1
6. Unit 4: Fruit Bowl
7. Unit 5: My Home
8. Unit 6: Pets
9. Review Unit 4,5,6
10. Test 2
11. Unit 7: My Body
12. Unit 8: Talent Show
13. Unit 9: My Garden
14. Unit 10 The Big Carrot + Review Unit 7,8,9
15. Review Unit 1-10
16. Final Test
17. TOTAL

FINGERPRINTS 2

1. Unit 1: Friends at school
2. Unit 2: Family Fun
3. Unit 3: My Toy
4. Review Unit 1,2,3
5. Test 1
6. Unit 4: At The Park
7. Unit 5: Clothes
8. Unit 6: On the Farm
9. Review Unit 4,5,6
10. Test 2
11. Unit 7: Food
12. Unit 8: Good Night
13. Unit 9: Children’s Museum
14. Unit 10 The Gingerbread Man + Review Unit 7,8,9
15. Review Unit 1-10
16. Final Test
17. TOTAL

FINGERPRINTS 3

1. Unit 1: English Class
2. Unit 2: Families and Homes
3. Unit 3: Healthy and Strong
4. Review Unit 1,2,3
5. Test 1
6. Unit 4: At the Zoo
7. Unit 5: Lunch Time
8 Unit 6: My Neighborhood
9. Review Unit 4,5,6
10. Test 2
11. Unit 7: Game Day
12. Unit 8: Sun, Wind and Rain
13. Unit 9: Children’s Fair
14. Unit 10: Under the Mushroom + Review Unit 7,8,9
15. Review Unit 1-10
16. Final Test
17. TOTAL

Bộ sách Oxford Phonics World

Bộ sách Oxford Phonics World

Đây không những là tài liệu từ những trang giấy cuốn sách mà nó còn có các file Video, MP3, PDF dạy về các kỹ năng phát âm cũng như đánh vần tiếng Anh. Có các hoạt động kích thích trẻ nhớ từ và có khả năng đọc chính xác phát âm của từ đó cho dù không hiểu về mặt ngữ nghĩa.

– Tổng hợp 150 ngữ âm
– Có các bài hát ngắn
– Những trò chơi kích thích tính tò mò khám phá của trẻ
– Có những hoạt động kích thích sự phát triển kỹ năng của trẻ như: Nghe – Nói – Đọc – Viết qua các chủ đề thực tế trong cuộc sống hàng ngày.
– Rèn luyện khả năng nhận thức các ngữ âm
– Pha trộn phân chia âm trong 1 từ

Cuốn “Phonics for dummies”

Phonics for dummies

Một trong những quyển sách cơ bản dành cho trẻ mẫu giáo hoặc các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ chia sẻ và giới thiệu nhiều bí quyết cùng với đó là ý tưởng giúp các em học đánh vần và phát âm Tiếng Anh chính xác nhất. Cuốn sách này sẽ hỗ trợ các bé về cách đánh vần, rèn luyện kĩ năng đọc Tiếng Anh, tìm hiểu về giọng điệu, cách phát âm và phát triển kĩ năng thông qua nhiều bài thực hành thực tế.

Cuốn Amazing Science 1,2,3

Cuốn Amazing Science 1,2,3

Cuốn “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh mầm non rất hữu ích nhằm giúp con trẻ có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh qua việc làm quen với nội dung của các môn Khoa học.

Khác với những cuốn sách tiếng Anh khác, “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh cho trẻ mầm non giúp bé học tiếng Anh qua từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau đặc biệt là chủ đề về khoa học tự nhiên nhằm khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo vào khoa học cho trẻ em. 

Với hình ảnh sinh động, cấu trúc sách được thiết kế đẹp và dễ hiểu sẽ giúp các con tiếp thu được nhanh hơn đồng thời con cũng có thể chủ động tìm hiểu, khám phá được thế giới xung quanh. 

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và mua cho bé những cuốn sách hữu ích này nha!

Cuốn “Get it up 1,2,3”

Get it up 1,2,3

Bộ giáo trình “Get It Up 1,2,3” được 2 tác giả là Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang đã biên soạn nhằm giúp các bé có thể trau dồi và cải thiện các kỹ năng đọc và viết trong tiếng Anh.

Qua các bài tập trên sách học sinh có thể tích lũy được những phương pháp học và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả đồng thời các bé sẽ tập làm quen và củng cố kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài tập trên sách sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao kèm theo hình ảnh minh họa bắt mắt và thân thiện. Những chủ đề trong bộ “Get It Up 1,2,3” gồm có:

  • Get It UP 1: Colors, Toys, Family, School things, Numbers, Jobs
  • Get It UP 2: Part of the body, Clothes and accessories, The park, Food and Drinks, House and rooms, Animals.
  • Get It UP 3: Special days, Familiar things,  Dressing up, Food and drinks, The park, Animals Around Us.

Như vậy sách tiếng Anh cho trẻ mầm non “Get It Up 1,2,3” rất cần thiết mà lại dễ học và tạo nhiều hứng thú cho các bé trong quá trình học. Cha mẹ nên lựa chọn những nhà sách phân phối sách chuẩn để đảm bảo nội dung học giúp các bé học tập tốt nhất nhé.

Cuốn sách “Brain Boosters”

Brain Boosters

Cuốn sách này bao gồm 128 trang, hỗ trợ cho các bé vừa học tiếng Anh vừa rèn luyện kĩ năng suy đoán, phân tích. Các bé sẽ hứng thú với các hoạt động  như cắt, dán, ghép các hình ảnh xinh xắn, đáng yêu trong quyển sách này. Cuối cùng còn có đáp án để phụ huynh có thể kiểm tra kết quả. Cách học tiếng Anh mới mẻ này chắc chắn sẽ làm cho việc học tiếng Anh cho bé trở nên dễ dàng hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*