Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chính vì thế, thành thạo tiếng Hàn đã tạo nên nhiều cơ hội mới cho những người muốn phát triển công việc của mình. Tuy nhiên tiếng Hàn cũng không hẳn là một ngôn ngữ dễ học, người học cần phải xác định đúng mục tiêu và định hướng rõ ràng cho việc học tiếng Hàn thì mới có thể thành thạo ngôn ngữ này. Vậy làm thế nào để có thể học tiếng Hàn hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Nắm vững nền tảng nhập môn

Đây là thứ đầu tiên bạn cần phải học khi bắt đầu học tiếng Hàn. Hãy trau dồi kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách phát âm, cách đọc chuẩn. Nắm chắc nền tảng là cách nhanh nhất để bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng.

Bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn

2. Học 4 kỹ năng cơ bản

4 kỹ năng cơ bản mà người học ngoại ngữ nhắc đến là nghe – nói – đọc – viết. Bạn cần học cả 4 kỹ năng và không bỏ qua bất cứ kỹ năng nào nếu muốn thành thạo tiếng Hàn.

Ngữ pháp: Không có cách nào để học ngữ pháp nhanh hơn việc chú ý nghe giảng. Nếu bạn có thắc mắc gì khi nghe giảng, hãy hỏi luôn thầy cô để tránh nhầm lẫn với những kiến thức mà mình đã học. Hãy làm thật nhiều bài tập phần ngữ pháp để tạo thành thói quen khi nói và viết. Bạn có thể chuẩn bị một quyển sổ nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp theo hệ thống, đừng quên thêm ví dụ đặt câu cho mỗi mục ngữ pháp để có thể xem lại và ôn tập dễ dàng hơn.

Từ vựng: Tiếng Hàn có hệ thống chữ viết là chữ tượng hình nên phần từ vựng là phần khá đau đầu đối với những người mới học. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội nản lòng mà hãy làm quen dần với bảng chữ cái Hàn Quốc, khi đã nhớ được bảng chữ cái thì bạn sẽ thấy việc kết hợp những chữ cái thành từ vựng không quá khó khăn. Viết như thế nào thì đọc như vậy, giống như tiếng Việt. Vì thế học từ vựng chỉ cần bạn thực sự kiên trì thôi. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một quyển tập từ vựng. Khi gặp những từ mới thì đánh dấu nó lại và tra từ điển, sau đó ghi lại vào tập từ vựng của mình và học lại nhiều lần. Hoặc nếu bạn thích xem phim, chương trình thực tế của Hàn Quốc thì bạn cũng có thể kết hợp vừa xem giải trí, vừa học từ vựng bằng cách note lại những từ quan trọng và xem lại bất cứ lúc nào. Việc học này không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc mà còn học từ vựng một cách hứng thú và hiệu quả hơn.

Viết: Bạn cần đọc thật nhiều bài viết và tích cực xem báo Hàn Quốc, nếu không thì bạn có thể xem trong các đề thi TOPIK. Những bài viết này thường có cách viết chuẩn, do vậy bạn có thể học cách viết chuẩn Hàn, tránh được kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

Nghe: Đối với học nghe, đầu tiên bạn nên thử nghe mà không nhìn câu hỏi, nghe xem bạn có thể hiểu nội dung đến đâu, sau đó hãy đọc câu hỏi và trả lời sau. Nếu nghe đi nghe lại mà bạn vẫn không hiểu tí nào thì có thể là do vốn từ vựng của bạn quá ít, chưa đủ để hiểu được nội dung của bài nghe. Khi đó bạn hãy đọc các trang script, tra từ điển và học thuộc những từ chưa hiểu, sau đó nhìn lại và nghe xem nó phát âm có đúng với mình đọc không. Khi quen dần thì đóng lại rồi nghe. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi vốn từ vựng của mình tăng lên thì kỹ năng nghe của bạn cũng sẽ được cải thiện.

3. Luyện nghe nói tiếng Hàn

Học nghe thật nhiều trước khi học nói

Nghe là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng phát âm và nói của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn mới có thể phát âm chuẩn và nói được như người bản xứ. Nếu nghe không đúng hoặc nghe thiếu nội dung mà người đối thoại muốn truyền đạt đến bạn thì cuộc giao tiếp đó bị coi là thất bại.

Người bản địa thường nói rất nhanh và cần phải luyện tập nhiều thì bạn mới có thể bắt kịp tốc độ nói của họ. Phương pháp giúp bạn vừa luyện nghe, luyện nói hiệu quả chính là ghi âm lại giọng của bạn. Đầu tiên hãy phân tích câu nói và nghe bài nói mẫu của người bản địa, sau đó tập nói theo bài mẫu và ghi âm lại. Khi nghe lại đoạn ghi âm và so sánh với bài nói mẫu, bạn sẽ đánh giá được khả năng của mình. Tìm ra được những lỗi sai và tập nói lại cho đến khi chuẩn.

4. Không nên quá chú trọng vào ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn hiệu quả bạn cũng không cần quá chú trọng vào lý thuyết ngữ pháp phức tạp. Việc lao đầu vào học những ngữ pháp phức tạp sẽ không đem lại hiệu quả cao bởi những ngữ pháp phức tạp thường được sử dụng trong các tình huống đặc biết, mang tính chuyên ngành. Vì thế, chỉ cần sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản là bạn đã có thể giao tiếp trôi chảy trong các tình huống thông thường

5. Không ngừng mở rộng vốn từ vựng

Mở rộng vốn từ vựng giúp bạn giao tiếp thành thạo hơn

Càng có biết nhiều từ vựng thì kỹ năng sử dụng tiếng Hàn của bạn càng tiến bộ. Nếu ngữ pháp của bạn chưa thực sự giỏi, bạn vẫn có thể diễn đạt thông điệp của mình qua các từ vựng. Khi muốn học nhanh tiếng Hàn về một chuyên ngành nào đó thì học từ vựng là việc quan trọng bạn cần làm.

6. Kết hợp nhiều phương pháp học để đem lại hiệu quả cao

Việc kết hợp nhiều phương pháp học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự mới lạ, ít bị nản chí khi học. Ví dụ như học từ vựng thông qua việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện Hàn Quốc hay sử dụng các trang web, ứng dụng học trực tiếp sẽ giúp quá trình học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

7. Học chăm chỉ và liên tục mỗi ngày

Không có cách học nào hiệu quả hơn việc học mỗi ngày. Bạn nên duy trì thói quen học ít nhất 1 tiếng mỗi ngày và tích cực sử dụng tiếng Hàn khi giao tiếp cũng là cách giúp bạn ghi nhớ lâu và có phản xạ nhanh trong giao tiếp.

10 cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

1. Bước đầu học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu – Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu như thế nào? Bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn.

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng).
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn nên học từng nhóm 1, như vậy bạn dễ tiếp thu hơn là học 1 lúc hết 40 ký tự. Như vậy là banjc ó thể tự trả lời cho câu hỏi bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào rồi đúng không nào!

Bảng chữ cái tiếng Hàn – Nền tảng cho người mới nhập môn.

2. Học cách viết và cách phát âm tiếng Hàn

2.1. Tập viết chữ tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào là hiệu quả? Bạn hãy học giống như những đứa trẻ mới lần đầu tập viết chữ, mỗi ký viết đi viết lại từ 5 – 6 lần. Và luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải.

Trong quá trình viết, bạn cần nhớ hết các ký tự tiếng Hàn. Tự mình đặt ra các quy tắc ngầm để nhớ và không bị nhầm lẫn giữa các ký tự. Vì khi bắt đầu học tiếng Hàn Quốc cơ bản, bạn nhìn thấy những ký tự này khá giống nhau, chỉ khác ở chỗ thứ tự nét hoặc số nét.

Luyện cách viết từng kí tự sẽ giúp bạn học tiếng Hàn căn bản nhanh thuộc hơn.

2.2. Học cách phát âm

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào đó là học cách phát âm.

Đối với học ngoại ngữ thì phát âm cũng là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu được chính xác nội dung mà bạn đang truyền tải.

Hãy bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái đến khi thật nhuần nhuyễn (chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép).

Bạn nên sắm một chiếc gương nhỏ để có thể xem được khẩu hình miệng của mình cho từng âm đã chính xác chưa. Vì khẩu hình miệng là yếu tố rất quan trọng quyết định độ đúng của những âm mà bạn phát ra.

3. Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Từ vựng được xem như là vốn liếng của giao tiếp, vì vậy cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả chính là siêng học từ vựng để trang bị cho bản thân một lượng từ ngữ nhất định nhé! Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào thì trong trường hợp này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ rõ rệt nhất.

Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn là một người thích nấu ăn, hãy bắt đầu học những từ vựng về bếp núc, điều này sẽ khơi gợi cho bạn sự hứng thú và dễ nhớ từ hơn,..

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Thường xuyên mở rộng vốn từ vựng sẽ giúp bạn học tiếng Hàn Quốc tốt hơn.

Nên đặt mục tiêu về số lượng từ vựng trong một ngày tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ (3 ngày, 1 tuần, một tháng). Bạn có thể sử dụng các app giúp ghi nhớ từ vựng thông minh như Anki,.. vừa giúp bạn lưu trữ từ vựng, vừa giúp bạn kiểm lại bài theo định kỳ.

Nhớ để ý cách trình bày và cách viết các từ trong tiếng Hàn vì nó rất quan trọng trong quá trình học. Để nói và viết tốt, trước tiên bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp.

Một cách học tiếng Hàn cơ bản khác là bạn hãy cố gắng tập đặt một câu hoàn chỉnh với từ vừa học khi nói hoặc viết email để ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. Đừng ngại khi những nét chữ mới khiến bạn lúng túng, luyện tập chăm chỉ là cách học tiếng Hàn nhanh nhất khiến bạn cảm nhận được sự cải thiện của bản thân.

Thậm chí, bạn có thể học những từ mới nằm trên bảng quảng cáo, biển hiệu hay bất kể nơi đâu mà bạn cảm thấy ấn tượng. Hãy dùng sổ để ghi lại nhanh chóng và nhẩm cho thuộc, đây là một cách học tiếng Hàn dễ nhớ mà hầu hết người mới bắt đầu học đều áp dụng thành công.

Bạn cũng có thể sử dụng những mảnh giấy nhớ ghi những từ mà mình đã học và dán ở những nơi dễ thấy nhất như: cửa tủ lạnh, bàn học,… để không quên từ vựng.

4. Học ngữ pháp và mẫu câu đơn giản

Cách học tiếng Hàn dễ hiểu nhất đó là hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách chia động từ trong câu.

Khi lí thuyết đã vững, bắt tay ngay vào luyện tập. Hãy tập đặt câu dần dần, từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ mắc lỗi vì chỉ khi bạn sai thì bạn mới biết đâu là đúng.

5. Kinh nghiệm luyện nghe, nói tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Bạn cần trang bị cho mình những phương pháp luyện nghe, nói phù hợp với bản thân.

Kỹ năng nghe, nói là một kĩ năng vô cùng quan trọng, nó quyết định cuộc giao tiếp của bạn sẽ thành công hay thất bại. Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh nên muốn bắt kịp tốc độ nói của họ không phải là một điều dễ dàng cho người mới.

Tôi sẽ bật mí cho bạn một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe – nói là ghi âm lại giọng nói của mình. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

  • Phân tích câu nói: Phân tích ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
  • Thường xuyên nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc.
  • Luyện tập, bắt chước ngữ điệu của bài nói mẫu.
  • Ghi âm.
  • Nghe lại đoạn ghi âm và đánh giá khả năng của mình. Với những điểm bạn chưa nói đúng chuẩn như bài mẫu, hãy luyện tập nhiều lần lặp lại để cải thiện.

Thêm vào đó, bạn hãy vận dụng những kiến thức đã học để giao tiếp với bạn bè hàng ngày và những mối quan hệ xung quanh. Bạn sẽ tự tin và luôn có cảm giác tiến bộ rõ rệt nhất khi giao tiếp một cách lưu loát bằng ngôn ngữ nói.

Bạn nên tận dụng thời gian học ở các trung tâm dạy tiếng miễn phí, tập nói càng nhiều càng tốt mặc dù là những câu có cấu trúc đơn giản. Vì khi nói càng nhiều thì bạn càng nhớ bài lâu, tạo được phản xạ nhanh nhẹn trong các trường hợp tương tự. Ngoài ra còn khắc phục được tính sợ sai, nhút nhát của bản thân.

6. Kết hợp hiệu quả 4 kỹ năng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Cần phải bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào? Đối với việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn Quốc nói riêng thì bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đều quan trọng và cần thiết như nhau. Bốn kỹ năng này không nằm riêng biệt mà luôn bổ sung lẫn nhau để giúp bạn ngày càng tiến bộ.

6.1. Kỹ năng Nghe

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Bạn cần trao dồi kỹ năng nghe vì nghe luôn là một kỹ năng khó và quan trọng khi học ngoại ngữ. Bạn hãy bắt đầu bằng những bài nghe ngắn, đơn giản.

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Rèn luyện kĩ năng nghe hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện trình độ rõ rệt.

Mỗi khi nghe đừng vội nhìn đáp án mà hãy thử xem mình có thể nghe hiểu được bao nhiêu phần. Sau đó, đối chiếu với kết quả xem bản thân đúng được bao nhiêu phần trăm. Tiếp tục nghe lại nhiều lần và ghi chính tả để nắm rõ nội dung bài nghe hơn.

Còn nếu bạn đã nghe nhiều lần nhưng vẫn không nghe được thì có thể bài nghe có quá nhiều từ vựng mới. Hoặc những từ vựng đã gặp nhưng bạn phát âm không đúng nên lúc nghe không thể cảm được âm. Vì vậy để nghe tốt bạn cần trau dồi thật kỹ vốn từ vựng và kỹ năng phát âm của mình. Như vậy là bạn có thêm một gợi ý cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu rồi đúng không nào?

6.2. Kỹ năng Nói

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Một điều quan trọng đối với kỹ năng nói là bạn phải phát âm đúng và chuẩn vì khi đó người nghe mới hiểu được chính xác nội dung bạn muốn truyền tải. Để nói tốt bạn phải thường xuyên luyện tập, trau dồi từ vựng và các cấu trúc câu để làm vốn liếng cho những chủ đề nói. Hãy bắt đầu bằng những đoạn giao tiếp ngắn và đơn giản. Sau đó, tập mô tả những sự vật, hiện tượng xảy ra hằng ngày bằng các từ vựng bạn có và tìm thêm vài từ mới để diễn tả cho đúng ý mình nhất.

Hãy dành ra tối thiểu 30 phút mỗi ngày, một cách thật điều đặn để luyện nói. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho kỹ năng nói, sau một khoảng thời gian ngắn, chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

6.3. Kỹ năng Đọc

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Đọc nhiều là phương pháp tốt nhất để bạn tích lũy được nhiều từ vựng và cách hành văn đúng chuẩn Hàn.

Internet chính là công cụ giúp bạn học tiếng Hàn dễ nhất. Bởi rất dễ dàng để tìm các tài liệu đọc trên internet. Hơn nữa, có rất nhiều nguồn và chủ đề phong phú cho bạn lựa chọn. Hãy chăm chỉ rèn luyện kĩ năng đọc và nhớ ghi lại những câu văn mà bạn cảm thấy hay vào sổ để áp dụng cho những trường hợp riêng của bản thân nhé.

6.4. Kỹ năng Viết

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu​? Muốn viết tốt thì phải đọc thật nhiều, hãy chăm chỉ đọc báo, tin tức, sách truyện tiếng Hàn,.. Vừa giúp bạn cập nhật tình hình thế giới lại vừa trau dồi vốn từ vựng cũng như cách hành văn chuẩn người bản ngữ.

Nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK, vì các câu văn này được viết chuẩn văn phong Hàn nên rất phù hợp cho bạn luyện tập. Đây cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu mà bạn nên cân nhắc.

7. Những cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

7.1. Học nghe tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua những bài hát

Học tiếng Hàn qua bài hát là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, bạn vừa được học vừa thư giãn.

Đối với những bạn mới bắt đầu, nên chọn những bài hát đơn giản, nhịp điệu chậm để dễ nghe và bắt chước như những bài hát của thiếu nhi.

Bạn cũng không cần phải cố để hiểu hết lời bài hát, hãy để bản thân tiếp cận một cách tự nhiên nhất, không áp lực. Đây cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu mà bạn nên cân nhắc.

Hãy bắt đầu bằng những bài hát thiếu nhi đơn giản, bạn sẽ thấy việc học tiếng Hàn không còn khó như bạn nghĩ.

7.2. Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả thông qua flashcard

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu​? Việc học thông qua flashcard sẽ giúp việc học đơn giản hơn.

Học tiếng Hàn như thế nào​? Flashcard – Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả.

Sử dụng flashcard cho việc học tiếng Hàn là phương pháp rất hiệu quả vì luôn đảm bảo được lượng kiến thức mỗi ngày điều đặn và liên tục. Nó cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn với những hình ảnh sinh động và trực quan qua những thẻ online được tạo sẵn.

Bạn cũng có thể tự tạo những flashcard cho riêng mình, quá trình soạn thẻ chính là một lần bạn học từ vựng. Những app hay được sử dụng là: Anki, Quizlet, Memrise,.. Như vậy là bạn có thêm một gợi ý cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu rồi đúng không nào?

7.3. Tập luyện nghe tiếng Hàn không cần hiểu – Cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu​? Hãy nghe! Đừng hiểu! là phương châm của phương pháp học này. Khi bạn ở nhà một mình, hãy bật những bài nghe tiếng Hàn ngắn (tầm 5-7 phút) vừa đủ nghe và lặp lại nhiều lần suốt cả ngày. Nhưng đừng để ý đến nó và cứ tiếp tục các hoạt động thường ngày của bản thân, để những những âm thanh đó chạy bên tai bạn như giai điệu thường ngày.

Đó là cách tốt nhất cho những bạn mới bắt đầu học nghe vì nó giúp bạn cải thiện khả năng cảm âm, dần dần bạn sẽ nhận ra rằng bạn không còn “điếc” mỗi khi học nghe tiếng Hàn nữa. Đây cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu mà bạn nên cân nhắc.

7.3. Ý tưởng học tiếng Hàn hàng ngày là cách học tiếng Hàn dễ nhớ

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu? Cho dù bạn là ai, bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới, không chỉ riêng những người có cơ hội du học Hàn Quốc thì bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày.

Nếu bạn đang sinh sống Hàn Quốc, hãy luôn giao tiếp với mọi người bằng tiếng Hàn, đừng vì ngại hoặc tự ti về vốn ngoại ngữ ít ỏi của mình mà bỏ lỡ cơ hội luyện tập với người bản ngữ.

Nếu bạn không có người thân, bạn bè là người Hàn Quốc, bạn hãy thử luyện tập đối thoại một mình bằng những câu giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống, hoặc tự đứng trước gương để phát biểu một mình.

Chỉ cần luyện tập mỗi ngày 30 phút trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy kĩ năng nói sẽ được nâng cao rõ rệt.

Bạn cũng có thể học tiếng Hàn qua các bài nhạc Kpop, nhưng hãy tập nghe một cách chủ động và có thể ngân nga theo giai điệu bài hát. Như vậy là bạn có thêm một gợi ý cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu rồi đúng không nào?

GIA SƯ TIẾNG HÀN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*