Sách học tiếng Tây Ban Nha

5/5 - (1 bình chọn)

Giáo Trình Tự Học Tiếng Tây Ban Nha

I. Sách tự học tiếng Tây Ban Nha 

8 cuốn sách hay nhất dành cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha sẽ được giới thiệu đến các bạn, đây là 8 cuốn sách được chọn lọc trong rất nhiều các cuốn sách có giá trị trên internet hiện nay cũng như sách có đầy đủ các bài học ngôn ngữ và giải thích cẩn thận để người đọc dễ dàng hiểu và nắm được nội dung sách nói những gì. 

8 cuốn sách được giới thiệu hiện có bán ngoài nhà sách cũng như phổ biến trên internet để thuận tiện cho người đọc nhất. Những cuốn sách này tập hợp đủ các thì, kĩ năng ngữ pháp, cấu trúc câu,..nhầm giúp người đọc có thể nâng cao thêm các kĩ năng cần thiết cho họ.

1. Cuốn sách Complete Spanish Grammar

Đây là cuốn sách phổ biến rộng rãi trong cộng đồng những người học tiếng Tây Ban Nha tại khu vực Châu Âu nhờ chất lượng sách tốt với 350 trang để bạn có thể đọc và hiểu được ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha cũng như là giúp giao tiếp tốt hơn. Những ví dụ mà cuốn sách mang lại là những ví dụ thực tế cùng với những bài tập, câu hỏi trắc nghiệm, điền từ vào trò chơi trống hay những bài tập có tính sáng tạo nhằm khơi gợi sự sáng tạo từ các bạn học.

Ngoài ra, có một trang web nơi bạn có thể thuê hoặc mua sách điện tử và đọc chúng trên ứng dụng Bookshelf. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để bạn cân nhắc nếu bạn có trong tay thiết bị Kindle, iPad, Chromebook hoặc Android nơi bạn muốn lưu trữ tất cả tài liệu học tập tiếng Tây Ban Nha của mình.

2. Cuốn sách Advanced Spanish Grammar

Cuốn sách Advanced Spanish Grammar cũng là phiên bản thứ 2 của cuốn sách trước đó. Đây là một trong những cuốn sách thực sự đi vào các chi tiết phức tạp của ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha và thực sự là nhắm đến cho các bạn học sinh có trình độ tiếng Tây Ban Nha từ trung cấp đến cao cấp (nếu bạn chỉ mới bắt đầu, phiên bản này có thể là sự bắt đầu quá cao dành cho bạn).

Cuốn sách tập hợp nhiều bài tập rất thực tế nhằm mục đích giúp bạn có thể tự tin giao tiếp và giao tiếp một cách tự nhiên nhất. Nếu bạn đã có một bắt đầu tốt muốn đi xa hơn nữa thì đây là ấn phẩm tốt dành cho bạn và bạn không nên bỏ lỡ nó.

Từ vựng

Một trong những điều mà rất nhiều người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha phàn nàn nhiều nhất là khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới là faltar vocabulario (“mất từ ​​vựng”). Tất nhiên, việc bạn ngồi hàng giờ liền để học từ vựng, để mong muốn cải thiện vốn từ vựng của bản thân thì có vẻ là hơn khó khăn. Vậy làm sao đây? làm sao để có thể tăng vốn từ vựng của bạn lên mà không tốn quá nhiều thời gian để ngồi học từng từ một? Cách thì có rất nhiều nhưng cách tuyệt vời và hữu dụng nhất lại là cách đọc thường xuyên nhất.

ngồi xuống với một từ điển để học nó bằng lòng không phải luôn luôn là một lựa chọn (tôi đã thử nó, không làm điều đó). Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tăng từ vựng của bạn càng nhanh càng tốt mà không tốn hàng giờ vô tận để đọc từ trong một từ điển? Chỉ có phương pháp đọc nhiều vô là vốn từ vựng sẽ được lưu trong bộ não của bạn ngay thôi. Hãy đọc sách tiếng Tây Ban Nha nhiều vô, chỉ có đọc mới giúp bạn cải thiện vốn từ vựng bản thân mà thôi.

3. Cuốn sách Oxford Picture Dictionary

Cuốn sách này là một từ điển ảnh song ngữ (Anh – Tây Ban Nha). Điều này có nghĩa là mỗi thuật ngữ trong từ điển này được minh hoạ bằng các bản vẽ theo ngữ cảnh (rất tiện dụng).

Cuốn sách này được tổ chức thành 12 chủ đề bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống (người, nhà ở, thực phẩm, giải trí,…).

Từ điển sẽ thể hiện tính năng câu chuyện, đóng vai, mô tả trực quan của từ và đối thoại để giúp bạn học từ vựng mới một cách nhanh chóng. Điều thú vị là đây không phải là từ điển cổ điển, vì vậy bạn có thể dễ dàng đọc một trang mỗi ngày và nhận được rất nhiều từ nó. Thêm vào đó, tất cả đều là hình ảnh nên bạn sẽ mất 3-5 phút để làm như vậy!

4. Cuốn sách See It and Say It in Spanish

Đây không phải là một từ điển hình ảnh, nhưng cuốn sách này dạy từ vựng tiếng Tây Ban Nha cấp 1 thông qua hình ảnh. Nó sử dụng hai kỹ thuật rất cụ thể để giúp người đọc tích hợp từ vựng mới vào kiến ​​thức Tây Ban Nha hiện tại của họ.

– Trước hết nó sử dụng các từ và phương pháp hình ảnh: Mỗi từ mới hay câu được đi kèm với một bản vẽ dòng đó ngay lập tức giải thích ý nghĩa của nó.

– Thứ hai, từ vựng đã học sẵn sàng trình bày cho bạn bằng các từ và cụm từ tiếng Tây Ban Nha hằng ngày và âm thanh giống như các từ tương đương trong tiếng Anh của chúng để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nói tiếng Tây Ban Nha. Hai phương pháp này kết hợp tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ và khá hiệu quả để thu hút người đọc.

Ngoài ra, theo thông tin thì đây là cuốn sách được Amazon xếp hạng là cuốn sách được bán chạy nhất hiện nay. Và khi đọc xong cuốn sách này bạn có thể nhận thấy rằng nó không tập trung vào cụm từ du lịch điển hình của bạn. Thay vào đó, nó mang lại cho bạn từ vựng bạn cần để bắt đầu thể hiện mình một cách nhanh chóng và có ý nghĩa bằng tiếng Tây Ban Nha. 

Cuộc hội thoại

Đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ mà bạn đang học là cách giúp bạn có thể học tốt hơn. Hãy duy trì các cuộc trò chuyện cơ bản với những người bạn mới bằng tiếng Tây Ban Nha. Đôi khi có chút khó khăn nhưng chính khó khăn đó sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe nói của mình. Ngoài ra, bạn có thể nói chuyện tốt hơn bằng cách đọc các cuốn sách cụ thể được thiết kế để giúp người học tiếng Tây Ban Nha có kỹ năng đàm thoại.

5. Cuốn sách Spanish Conversation

Cuốn sách này giúp người đọc có thể có một phong cách nói chuyện đầy tự tin và tự nhiên nhất với những ví dụ thực tế và các bài tập hấp dẫn người đọc. Cuốn sách xoay quanh 12 chủ đề đàm thoại cơ bản của cuộc sống, sau những chủ đề là một loạt các bài tập giúp bạn nói tốt hơn và vận dụng những gì có từ cuốn sách triển khai ra thực tế. Ấn phẩm này có đầy các hướng dẫn rõ ràng, cách phát âm chính xác, cứ pháp, cách sử dụng từ, cụm từ để trò chuyện, giao lưu với nhau. Đây là cuốn sách dành cho những bạn có trình độ trung học trở lên.

6. Cuốn sách Living Language Spanish

Đây là cuốn sách nói về các chủ đề đa truyền thông, đa phương tiện kèm theo 3 cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học, trung cấp và cao cấp cùng với 9 đĩa CD mà sẽ được theo dõi bằng sách (gồm 3 đĩa CD cho mỗi cấp). Nếu bạn muốn có thể nói tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng, thì ấn phẩm “Ngôn ngữ Sống” này dành cho bạn.

Cuốn sách được viết đánh thẳng vào mục tiêu dạy bạn ngữ cảnh tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn bất cứ thứ gì khác. Đĩa CD luôn đi kèm sách khi bạn mua với chất lượng CD cao, rõ ràng và có thể điều chế được độ nhanh chậm của CD. Nhưng để có thể nghe hiểu CD nói gì bạn cần phải học từ mới, cấu trúc câu và sự liên kết của mỗi chương.

7. Cuốn sách Muerte en Buenos Aires

Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể đọc các mẫu chuyện này để trao dồi từ vựng, khả năng đọc hiểu của bản thân. Nó có rất nhiều chương ngắn được viết bằng ngữ pháp đơn giản, từ vựng và câu để mọi thứ luôn dễ đọc. Bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng hữu ích về các chủ đề khác nhau (như lời chúc, nói chuyện với bạn bè và người lạ …)

Đọc một chương mỗi ngày thì bạn sẽ cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn rất nhanh. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi học các câu chuyện riêng bằng tiếng Tây Ban Nha thì hãy đặt tất cả các từ vựng tiếng Tây Ban Nha đã biết vào một ngữ cảnh tự nhiên và nhận các từ mới thông qua ngữ cảnh xung quanh. Và tranh thủ học thêm chút ít từ vựng mà bạn thiếu.

8. Cuốn sách A Dual-Language Book

Cuốn sách cuối cùng được trình bày trong phần lựa chọn này được gọi là cuốn sách kép. Điều đó có nghĩa là, trong cuốn sách này có một trang được viết bằng tiếng Tây Ban Nha và một trang viết bằng tiếng Anh. Trang tiếng Anh là bản dịch trực tiếp của trang trước được viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

Đây là cuốn sách có sự khác biệt rất lớn so với các cuốn sách ở chỗ cuốn sách này có hẳn một trang dịch sang ngôn ngữ Anh, bạn có thể kham khảo 2 thứ tiến cùng một lúc. Cuốn sách đặc biệt này có các bài viết, lời bài hát, câu chuyện kể chuyện và văn xuôi đến từ 50 trích đoạn của văn học Tây Ban Nha cổ điển và hiện đại. Cuốn sách này chỉ phù hợp với các bạn có trình độ từ trung cấp đến cao cấp.

II. Website tự học tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn đã có 8 cuốn sách hay thì bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 website hay nhất dành cho bạn làm tài liệu kham khảo. Cũng như là tiết kiệm thời gian và tạo hứng thú hơn khi học.

1.  StudySpanish.com

Trang web này cho phép bạn truy cập vào các giải thích câu ngắn gọn về các điểm ngữ pháp và thực hành với các động từ và phát âm. Nó cũng cung cấp flashcards tùy chỉnh, các thành ngữ và một phần văn hoá song ngữ để bạn có thể đọc và nghe về các khía cạnh khác nhau của văn hoá Mỹ Latinh và Tây Ban Nha.

2. Conjugation.org

Đây là một trang web tập hợp tất cả các thì, tâm trạng, hình dạng và kích cỡ mọi thứ. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kế và nhập một động từ mà họ muốn liên hợp, chọn đại từ chủ ngữ mà bạn muốn website sẽ hiện ra thông tin mà bạn cần. Ngoài ra, trang web còn cung cấp -se cách chia động từ trong những giả định không có thật.

3. FluentU

Có lẽ cũng có khá nhiều bạn biết về FluentU. FluentU cho phép bạn điền đầy đủ các phương pháp thực hành ngữ pháp và ngữ pháp truyền thống hơn. Đây là một trang web tuyệt vời cho các hoạt động trong lớp học, ngày phòng thí nghiệm máy tính, các dự án nhóm dài hạn và bài tập về nhà cá nhân. FluentU còn thực hiện các video trên thế giới thực, đoạn phim, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện đầy cảm hứng và biến chúng thành các bài học ngôn ngữ cá nhân. Chúng tôi đã có một bộ sưu tập lớn các đoạn video tiếng Tây Ban Nha đích thực mà mọi người trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha thực sự xem thường xuyên.

Ngoài ra, tuyệt vời hơn là bạn có thể tìm kiếm tài liệu cho các bài học, bài tập về nhà của bạn, tất cả các video điều được sắp xếp theo trình độ kĩ năng từ thấp đến cao và được ghi chú rất cẩn thận để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy. Các video còn có các phụ đề giúp bạn hiểu hơn những gì họ trao đổi, giao tiếp. Sử dụng FluentU, bạn sẽ được tham gia nhiều hơn và sẽ học tốt hơn. FluentU không chỉ cung cấp video mà còn cung cấp bài giảng không có ở bất kỳ nơi nào khác – bạn luôn được đảm bảo tìm thấy nội dung xác thực này cũng như có thể tiếp cận được và nằm trong tầm tay.

4. Website Fred F. Jehle

Đây là website do 1 giáo sư đã nghĩ hưu xây dựng, website khá đơn giản nhưng tổng hợp đầy đủ những từ vựng, cách học tiếng Tây Ban Nha cũng như kèm theo một số giải thích mở rộng về ngữ pháp cùng rất nhiều bài tập tư duy dành cho người đọc. Tuy hiện nay website đã ngưng cập nhật nội dung mới nhưng những gì tồn tại trong website Fred F. Jehle là cả một kho báu quý giá dành cho người học tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, website còn liên kết đến các trang web văn học nổi tiếng của Tây Ban Nha và thế giới.

5. Website Trinity.edu

Trinity.edu là website chuyên về các bài tập ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha của đại học Trinity. Điểm thú vị của website là nằm ở chỗ: Đây hoàn toàn là một trang web “kiểm tra bản thân”, nhưng nó có một cái nhìn rất ấn tượng và toàn diện. Không có giải thích ngữ pháp nào được đưa ra ở đây nhưng trang web “không trang điểm” này cung cấp một thực tiễn xuất sắc với một danh sách rất rộng các điểm ngữ pháp từ việc sử dụng các giới từ và các đại từ tương ứng để tạo các mẫu đơn trước và lệnh. Khi đã truy cập vào website đảm bảo đây là trang mà sinh viên muốn đánh dấu lưu lại để tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn.

6. Website Columbia.edu

Đây là website của đại học Columbia lập ra với mục đích giúp các bạn sinh viên có nơi thực hành sau giờ học, trường cung cấp các dạng bài tập giống như trên trang của Matthew D. Stroud. Mặc dù thực tế là có ít điểm ngữ pháp được cung cấp nhưng trang này đã nhận được phản hồi rộng rãi và tích cực về các câu hỏi bài tập đưa ra đúng hay sai cho sinh viên chọn. Nếu bạn là người học tiếng Tây Ban Nha cơ bản và trung cấp thì có thể ghé website này để tích thêm cho mình chút ngữ pháp và kinh nghiệm làm bài.

7. Website Quizlet.com

Quizlet là một trang web học tiếng Tây Ban Nha có hỗ trợ tiếng Việt, rất thuận tiện cho người Việt chúng ta. Quizlet cung cấp các thanh công cụ tìm kiếm và phản hồi nhanh chóng đến người dùng cũng như cho phép người dùng thiết kế các lớp học tự chọn dành cho họ. Quizlet cung cấp các bộ flashcards đã có sẵn như bộ phận người, động vật, tính từ,…bạn có thể tìm thấy các bộ flashcard này với một chương trong sách hoặc tìm được giáo viên, giáo sư nào đó của cuốn sách đó.

Quizlet tiếng Việt có các thẻ ghi nhớ có thể cho phép bạn viết, sửa chính tả, kiểm tra hay trò chơi ghép thẻ thú vị bạn chọn từ tiếng việt hoặc tiếng Tây Ban Nha vào những từ sao cho chúng cùng nghĩa, đây cũng là cách hay giúp bạn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha và trò chơi thiên thạch khác. Quizlet phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

8. Website colby.edu

Có thể nói đây là trang web hay nhất do nhiều sinh viên Châu Âu đánh giá, có những thứ dành cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha nhưng cũng có những phần cao hơn như thực hành từ vựng, bài tập mở rộng và các hoạt động đa phương tiện, âm nhạc với âm thanh rất dễ nghe và dễ hiểu.

Ebook ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Spanish!Grammar

Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Chuyện con mèo dạy hải âu bay” xoay quanh chú mèo Zorba thực hiện lời hứa “không ăn quả trứng – chăm lo cho đến khi chim non ra đời và dạy cho nó Bay” với cô hải âu Kengah xấu số.

Mặc cho vô vàn những khó khăn, gian khổ, thậm chí hiểm nguy tới tính mạnh của mình, Zorba đã thực hiện đúng lời hứa. Với lòng kiên nhẫn, sự quyết tâm và tình yêu thương vượt qua cả trách nhiệm lời hứa của Zorba, Lucky đã được sinh ra trong sự yêu thương, đùm bọc của mẹ Zorba và những mẹ mèo khác ở cảng biển Hamburg.

Nhưng tập bay cho Lucky – nhiệm vụ này liệu có khả thi? 

Xuyên suốt tác phẩm là những lát cắt thực tế rất thực. Như việc Luis gián tiếp lên án những kẻ phá hoại môi trường qua cái chết đau đớn của cô hải âu Kengah – do bị đắm trong váng dầu mà các con tàu chở dầu lợi dụng sương mù để thau rửa các thùng dầu. Hay triết lý: chỉ những kẻ thực sự dám mới có thể bay, sống là can đảm đương đầu với mọi thách thức, và khiến những ước mơ không chỉ còn là những giấc mơ.

Hi vọng với cuốn ebook này các bạn có thể tiếp cận với tiếng Tây Ban Nha qua một phương pháp mới lạ và hiệu quả hơn đồng thời có những phút giây cùng những trải nghiệm ý nghĩa.

Tiếng Tây Ban Nha Châu Mỹ La Tinh

Sách ngữ pháp Tiếng Tây Ban Nha có kèm bài tập

MỞ ĐẦU tiếng Tây Ban Nha

 • Bảng chữ cái và phát âm tất cả các âm
 • Trọng âm và biến âm
 • Các lời khuyên khi bắt đầu

Thành phần cấu tạo của một câu

 • Kiến thức cơ bản về Danh từ, Mạo từ, Tính từ
  • Giới tính của từ
  • Số lượng của từ

Đại từ chủ ngữ và động từ bất quy tắc Ser, Estar

 • Các dạng chủ ngữ trong câu và cách chia động từ cho từng loại chủ ngữ
 • Động từ bất quy tắc Ser và cách sử dụng
 • Động từ bất quy tắc Estar và cách sử dụng
 • Đọc hiểu

Động từ Hay, từ nghi vấn, ngày và tháng

 • Các từ nghi vấn dùng đặt câu hỏi và giới từ
 • Ngày trong tuần, tháng, mùa trong năm
 • Đọc hiểu

Số, ngày tháng và thời gian

 • Số đếm và số thứ tự
 • Ngày tháng và thời gian
 • Đọc hiểu + Từ vựng

Động từ quy chuẩn

 • Động từ dạng -AR
 • Động từ dạng -ER
 • Động từ dạng -IR
 • Động từ -AR và -ER đa nghĩa
 • Tập đọc

Gia sư ngoại ngữ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

GIA SƯ TIẾNG TÂY BAN NHA ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*