✅ Bài 58: Luyện tập ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

5/5 - (1 bình chọn)

GIẢI VỞ BÀI TẬP TOÁN LỚP 4 TẬP 1 BÀI 58: LUYỆN TẬP

Vở bài tập Toán lớp 4 Tập 1 trang 68 – Bài 58: Luyện tập

Bài 1 trang 68 vở bài tập Toán lớp 4 Tập 1: Tính bằng hai cách theo mẫu:

Mẫu: 452 × 39 = 452 × (30 + 9)

= 452 × 30 + 452 × 9

= 13560 + 4068 = 17628

452 × 39 = 452 × (40 – 1 )

= 452 × 40 + 452 × 1

= 18080 – 452 = 17628

a) 896 × 23

b) 547 × 38

Lời giải:

a) 896 × 23 = 896 × (20 + 3)

= 896 × 20 + 896 × 3

= 17920 + 2688

= 20608

896 × 23 = 896 × (24 – 1 )

= 896 × 24 – 896 × 1

= 211504 – 896

= 20608

b) 547 × 38 = 547 × (30 + 8)

= 547 × 30 + 547 × 8

= 20786

547 × 38 = 547 × (39 – 1)

= 547 × 39 – 547 × 1

= 21333 – 547

= 20786

Bài 2 trang 68 vở bài tập Toán lớp 4 Tập 1: Một nhà hát có 10 lô ghế, mỗi lô ghế có 5 hàng, mỗi hàng có 20 ghế. Hỏi nhà hát đó có bao nhiêu ghế?

Lời giải:

Tóm tắt:

Bài giải

Số ghế có trong nhà hát đó là:

10 × 5 × 20 = 1000 (ghế)

Đáp số: 1000 ghế

Bài 3 trang 68 vở bài tập Toán lớp 4 Tập 1: Khi ngồi trong ô tô, bạn Mai nhìn thấy một cây số ghi là:

Hà Nội 1000km, khi đi qua cột cây đó Mai lại nhìn thấy mặt kia của cây số ghi: Thành phố Hồ Chí Minh 724km.

Hỏi Mai đi từ Bắc vào Nam hay từ Nam ra Bắc và quãng đường từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh 724km là bao nhiêu ki- lô –mét?

Lời giải:

Bài giải

Bạn Mai nhìn thấy cột ghi Hà Nội 1000 km tức là tại chỗ cột ghi đó đến Hà Nội còn 1000 km và từ đó về Thành phố Hồ Chí Minh còn 724km nữa. Vậy Mai đi từ Nam ra Bắc

Quãng đường từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh dài là:

724 + 1000 = 1724 (km)

Đáp số: 1724 (km)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*