✅ Có năng khiếu vẽ nên học ngành gì? ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

2.3/5 - (3 bình chọn)

5 ngành nghề, lĩnh vực dành cho các bạn có năng khiếu vẽ

Là một lĩnh vực nghiên cứu, hội họa lấy cảm hứng từ lịch sử, ngôn ngữ, văn hóa, chuẩn mực xã hội, nghệ thuật thị giác và các khía cạnh trí tuệ khác trong cuộc sống. Theo đuổi các môn liên quan đến hội họa các bạn sẽ được đào tạo để khai thác khả năng khám phá, sáng tạo, phân tích và hiện thực hóa thông điệp qua những hình ảnh, nét vẽ.

Dưới đây là một khám phá về những lựa chọn nghề nghiệp hứa hẹn nhất dành cho dân mê vẽ. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “mình thích vẽ thì nên lựa chọn công việc gì?”, hãy tiếp tục đọc cho đến cuối nhé!

Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia)

Khi bạn xem một bộ phim hoạt hình, đôi mắt của bạn sẽ tập trung vào các nhân vật và cốt truyện của bộ phim. Đó chính là những sản phẩm được sáng tạo bởi các nghệ sĩ đa phương tiện và người làm hoạt hình. Họ tạo ra các hình ảnh, mô hình hai chiều và ba chiều, làm cho chúng chuyển động, thay đổi và xuất hiện theo hầu hết mọi cách. Những kỹ năng này được áp dụng cho phim ảnh, trò chơi điện tử, truyền hình và nhiều hình thức giải trí hoặc giáo dục khác.

Cơ hội nghề nghiệp: Thiết kế đồ họa, chuyên viên truyền thông, biên tập viên quảng cáo, chuyên viên marketing trực tuyến, chuyên viên tổ chức sự kiện, giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, biên tập viên truyền hình, v.v..

Thiết kế thời trang (Fashion Design)

Bạn có phải là người mà bạn bè tìm đến để được tư vấn về thời trang? Bạn thường xuyên loay hoay tìm những đôi giày hoàn hảo để đi với từng chiếc quần, cái áo? Bạn có thể là một người có niềm đam mê để trở thành một nhà thiết kế thời trang. Thiết kế thời trang không chỉ liên quan đến việc vẽ vời mà may vá những chiếc váy tinh tế; những người trong nghề này cần hiểu các loại vải, chủ đề nghệ thuật, nguyên tắc màu sắc và tiếp thị. 

Lựa chọn theo đuổi ngành thiết kế thời trang, bạn còn có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác trong lĩnh vực thời trang như: Giám đốc sáng tạo, giám đốc nghệ thuật, influencer, biên tập (fashion journalist), quản lý chuỗi bán lẻ (retail manager), cố vấn thời trang (fashion advisor), chuyên viên định hình phong cách (fashion stylist) và kinh doanh thời trang, v.v..

Thiết kế đồ họa (Graphic Design)

Thiết kế đồ họa là việc tạo ra nội dung trực quan để truyền đạt thông điệp, đó là một sự kết hợp hài hòa giữa khoa học với nghệ thuật. Các nhà thiết kế đồ họa sử dụng nhiều nền tảng phần mềm khác nhau kết hợp với kiến thức về bố cục trang, kiểu chữ và hình ảnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng. Tập trung hiển thị các yếu tố một cách logic, thẩm mỹ và tạo ra cả xúc nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. 

Cơ hội nghề nghiệp: Giám đốc sáng tạo, chuyên viên thiết kế đồ họa, chuyên viên thiết kế giao diện & trải nghiệm người dùng (UI/UX designer), họa sĩ hoạt hình (aminator), freelancer, v.v..

GIA SƯ PHOTOSHOP

Thiết kế nội thất (Interior Design)

Để sử dụng đầy đủ một không gian nội thất, cả từ quan điểm chức năng và hình ảnh, nhiều người tìm đến các nhà thiết kế nội thất. Được đào tạo về cách sử dụng ánh sáng, đồ nội thất, trang trí, màu sắc và các khía cạnh khác. Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng các nguyên tắc nghệ thuật để tạo ra kết quả tốt nhất cho khách hàng. Họ thường sử dụng cả phần mềm và các bản phác thảo thô để tạo ra một thiết kế chất lượng cao, sau đó có thể được thực hiện trong không gian thương mại hoặc nhà ở. 

Lĩnh vực này sẽ có cơ hội phát triển tập trung tại các thành phố lớn, đông dân và khu vực có mức thu nhập cao. Một số cơ hội nghề nghiệp khác khi theo học ngành thiết kế nội thất như: Thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất thương mại, thiết kế nội thất doanh nghiệp,thiết kế chiếu sáng, thiết kế triển lãm, kinh doanh, v.v..

GIA SƯ COREL

Kiến trúc cảnh quan (Landscape Architecture)

Khi bạn nhìn thấy những công trình kiến trúc cảnh quan, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến nghệ thuật và hình ảnh những người lao động vất vả, bụi bặm di chuyển đá, đất, bê tông. Rất ít người sẽ nghĩ đến những kiến trúc sư cảnh quan – người góp phần quan trọng tạo nên một cảnh quang tuyệt đẹp trên. Tạo ra một không gian trang nhã nhưng hữu ích và kết hợp với văn hóa đặc thù và các hình dạng, màu sắc để nâng cao không gian ngoài trời là một phần quan trọng của kiến trúc cảnh quan và đó là một nghệ thuật khó có thể thành thạo. Các kiến trúc sư cảnh quan làm việc trên các tài sản tư nhân, không gian công cộng và các khu thương mại. 

Kiến trúc sư cảnh quan có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nhà ở và các công ty bất động sản với những vị trí như: Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, quản lý xây dựng, kỹ sư đảm bảo chất lượng (QA), kỹ sư quản lý chất lượng (QC), v.v..

Hoạ sĩ truyền thống

Đây được xem là công việc truyền thống nhất của người thích vẽ. Với nghề này, bạn cần dùng các nguyên liệu như màu nước, màu sáp,.. Cùng với các kiến thức về mỹ thuật để tạo nên các bức tranh độc đáo. Nghề vẽ sẽ cực kỳ khó khăn thuở ban đầu. Nhưng sẽ khấm khá hơn khi bạn dần có tiếng tăm. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn làm thêm các nghề như vẽ bảng hiệu, áp phích quảng cáo.

Vẽ truyện tranh, minh hoạ bìa sách

Nghề này là lựa chọn thú vị với giới trẻ bởi bạn sẽ được thoải mái tự do, ít ràng buộc. Chỉ cần bạn có chút hài hước, sức sáng tạo phong phú và trình kể chuyện qua vẽ. Hoặc nếu bạn thích đọc sách thì có thể thành 1 hoạ sĩ chuyên vẽ tranh minh hoạ bìa. Hiện nay, lượng sách xuất bản luôn tăng. Vậy nên bạn sẽ không khó để tìm việc trong các nhà in, xuất bản.

👩🏻‍🎨 GIA SƯ VẼ

Giám đốc nghệ thuật

Đây là vị trí mơ ước của không ít người yêu thích hội họa sáng tạo. Việc của bạn là thương thảo khách hàng, giám sát ngân sách, lên ý tưởng hình ảnh. Ngoài ra cần quản lý đội ngũ thiết kế, và bảo đảm tiến độ dự án. Địa điểm làm việc đa dạng ở các cơ quan quảng cáo, báo chí, công ty truyền thông. Hoặc bạn tự có thể mở công ty, nếu có đủ tiềm lực kinh tế.

Thiết kế phần mềm, giao diện web

Bên cạnh hội họa, nếu bạn còn có thêm niềm đam mê với công nghệ thông tin thì nên chọn nghề thiết kế giao diện web. Cơ hội làm việc rộng mở bởi bất kì doanh nghiệp nào cũng cần một trang tin tức trực tuyến riêng. Bạn cần học thêm kiến thức về lập trình web như SQL, PHP.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn làm nhà thiết kế giao diện UX (User experience) cho phần mềm, ứng dụng điện thoại. Công việc nhiều cơ hội tiềm năng bởi số lượng ứng dụng “khủng” mới mỗi ngày. Tuy nhiên bạn cũng cần thêm hiểu biết về ngôn ngữ lập trình ứng dụng như JavaScript.

💻 GIA SƯ LẬP TRÌNH

Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D

Thiết kế đồ họa ứng dụng là phép lai tạo giữa mỹ thuật với công nghệ thông tin. Do vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp như in ấn danh thiếp, tờ rơi, bảng hiệu,… Để làm được công việc này bạn cần nắm vững các phần mềm đồ họa chuyên dụng như Corel, Adobe Photoshop.

Ngoài ra, bạn còn có thể mở rộng sang lĩnh vực 3D với thiết kế phim hoạt hình, đồ họa game. Ngoài yêu cầu chuyên môn, bạn cần phải có thêm các kỹ năng mềm để tương tác với đội nhóm trong những dự án lớn.

Nhiếp ảnh gia

Đây là nghề sử dụng sự sáng tạo cùng các chuyên môn kỹ thuật để chụp ảnh. Mục đích là truyền tải một câu chuyện hay cung cấp hình ảnh cho đối tượng. Một nhiếp ảnh gia hiện nay đều làm việc với máy ảnh, các phần mềm chuyên dụng. Ví dụ như photoshop, lightroom để hình ảnh có tính thương mại cao. Quan trọng hơn cả là họ phải có một cái nhìn nghệ thuật sâu sắc. 

Biên tập phim và video

Người làm ngành này sẽ sử dụng các phần mềm kỹ thuật để tạo nên các tác phẩm. Đó có thể là sản phẩm quảng cáo hay nghệ thuật từ những cảnh quay. Quá trình này bao gồm các công đoạn cắt ghép, lồng hiệu ứng, tổ chức cảnh quay, v.v… Để làm được nghề này, bạn phải có một cái nhìn nghệ thuật tốt. Một người yêu vẽ và biết vẽ sẽ có con mắt thẩm mỹ tốt. Ngoài ra, bạn cần biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa như photography, Abode Aftef Effects, Premiere,…

Nghề quản lý quảng cáo – quảng bá (Advertising – promotions manager)

Các chuyên gia trong lĩnh vực này thường làm việc tại những cơ quan, tổ chức các chiến dịch quảng cáo cho khách hàng. Họ là những người sẽ chịu trách nhiệm bán không gian quảng cáo hay thời gian cho các công ty về truyền thông, marketing. Họ sẽ làm việc với các nhân viên bán hàng để phát triển các hoạt động cho chiến dịch và thực hiện hợp tác với nhóm quảng cáo, đàm phán, thuyết phục ký kết hợp đồng và chuẩn bị nguồn ngân sách cho chiến dịch.

Đối với nghề này, các chuyên gia cần có khả năng sáng tạo, khả năng giao tiếp tốt, có thể quản lý dự án và lên kế hoạch về vấn đề ngân sách.

Các nhà thiết kế sẽ phác họa ý tưởng của mình trên giấy và sau đó tiến hành xác định các yếu tố về màu sắc, chất liệu và kết cấu của sản phẩm cuối cùng. Hiện nay, các nhà thiết kế thời trang thường nghiên cứu nhu cầu và biến đổi của thị trường qua các tạp chí, tham dự các chương trình về trình diễn thời trang. Từ đó đánh giá và nhận định về xu hướng mới nhất và đưa ra những mẫu thiết kế mới lạ nhất ra mắt người tiêu dùng.

Một nhà thiết kế thời trang yêu cầu phải có kỹ năng nắm bắt thị trường, biết phát triển sản phẩm theo xu hướng thời đại. Bên cạnh đó cũng cần biết sử dụng các công cụ hỗ trợ như photoshop, Merchandising.

Công việc làm nail

Làm nail là một trong những công việc vô cùng hot hiện nay, đối với công việc này, bạn cũng không cần bỏ ra quá nhiều thời gian để theo học, chỉ cần khoảng 6 – 7 tháng học nghề tại các cửa hàng lớn, trung tâm dạy nghề là có thể tự làm được rồi. Bạn đừng nghĩ công việc này đơn giản nhé, đây sẽ là một công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và có khiếu nghệ thuật để tạo nên được những bộ nail đẹp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng lên nhiều, chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng hơn khi bắt đầu với công việc tự do nhưng đem lại thu nhập cao này. Nếu như làm nhân viên tại cửa tiệm nail thì bạn sẽ nhận được mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/1 tháng. Còn nếu như làm tự do thì mỗi bộ nail bạn làm cũng sẽ có giá khoảng 80 – 300.000 đồng/1 bộ.

Thợ xăm

Đây là công việc mà có khá nhiều người còn định kiến về nó, tuy nhiên khi xã hội phát triển hơn thì những suy nghĩ và những định kiến không còn quá nặng lề như trước nữa. Công việc này hiện nay thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia vào, với thời gian học không quá 1 năm cùng với những năng khiếu vẽ của mình thì bạn có thể trở thành một “nghệ sĩ xăm hình rồi đó”. Xăm hình thông thường được chia làm hai loại chính là xăm thẩm mỹ và xăm tattoo.

Tuy nhiên để theo đuổi được một công việc còn có khá nhiều định kiến như vậy thì bạn cần phải thật sự có tình yêu với công việc.

Để thành công trong công việc liên quan đến vẽ bạn cần gì?

Để thành công với nghệ thuật chưa bao giờ là dễ dàng, để truyền được cảm hứng cho người khác thì quả thật rất khó. Bạn cần phải làm gì để công việc của mình thành công?

– Luôn cập nhật xu hướng mới, là những công việc chạy theo xu hướng của thị trường, của xã hội. Mỗi một thời điểm khác nhau thì quan niệm về cái đẹp của con người cũng khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần phải luôn luôn cập nhật và học hỏi xu hướng mới, mình phải là người tiên phong đi trước chứ không nên là người đi sau.

– Trau dồi khả năng của mình hơn, đừng nghĩ bạn là nghệ sĩ thì bạn đã giỏi. Bạn cần phải trau dồi khả năng của mình hơn và cố gắng học tập hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

– Luôn luôn tìm nguồn cảm hứng mới, đối với những người làm nghệ thuật, bạn cần phải làm mới nguồn cảm hứng của mình. Nếu như không có cảm hứng thì hãy đi tìm kiếm nguồn cảm hứng mới để có thể sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng nhé.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết trên đây sẽ hữu ích hơn cho bạn khi mà chính bạn đang loay hoay tìm cho mình một công việc phù hợp liên quan đến vẽ.

Ngành vẽ là gì?

Ngành vẽ hay nói cách khác chính là ngành hội họa, là một ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, trong đó con người sẽ sử dụng các công cụ như bút, màu để vẽ, tô lên giấy, vải, gỗ,… để thể hiện những ý tưởng nghệ thuật của mình. Kết quả của công việc đó chính là tạo ra những tác phẩm hội họa độc đáo hay còn được gọi là tranh vẽ.

Ngành vẽ hay hội họa được xem là một trong những loại hình sáng tạo nghệ thuật quan trọng và rất phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người quan tâm và theo đuổi. Hội họa chính là một loại ngôn ngữ đặc biệt để truyền đạt những ý tưởng của người nghệ sĩ đến người khác thông qua các tác phẩm của mình.

Ngành vẽ học những gì?

Hội họa đang là niềm mơ ước lớn, là con đường sự nghiệp mà nhiều người có năng khiếu và đam mê nghệ thuật muốn theo đuổi. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi được ngành này lại là cả một quá trình đầy chông gai, vất cả. Ngành vẽ yêu cầu bạn phải có sự kiên trì và quyết tâm lớn mới có thể duy trì lâu dài. Bên cạnh đó, ngành này cũng yêu cầu bạn phải có nguồn vốn lớn để có thể tiếp thị, quảng cáo vào phong cách nào đó để được thị trường đón nhận hay còn gọi là tính thương mại cao.

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được trang bị, cung cấp những kiến thức chuyên sâu về các môn cơ bản phục vụ cho công việc sau này như: Điêu khắc, mỹ thuật học, ngành nhiếp ảnh, hình họa, thiết kế mỹ thuật, thiết kế đồ họa 3D, sáng tác tự chọn chất liệu, giải phẫu tạo hình, các bản thiết kế thời trang, làm VFX, CGI cho các video…

Với sự đa dạng chuyên ngành đào tạo thì cơ hội việc làm liên quan đến ngành vẽ của bạn cũng rất nhiều. Do đó, hiện nay, các ngành về hội họa đang có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ hiện nay – những người có năng khiếu và đam mê với vẽ, với sáng tạo nghệ thuật.

Những ngành nào thi môn vẽ?

Những ngành nào có liên quan đến môn vẽ là câu hỏi được đặt ra từ rất nhiều bạn có năng khiếu, đam mê môn vẽ và muốn theo đuổi sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật. Để có thể làm việc và gắn bó dài lâu với các nghề liên quan đến vẽ, bạn phải chọn những chuyên ngành thuộc khối V hoặc H. Vậy đó là những ngành nào?

3.1. Các chuyên ngành thuộc khối H

Đây là khối có thi môn vẽ thuộc tổ hợp của các khối thi đại học, đòi hỏi các bạn phải thật sự có năng khiếu và yêu thích sáng tạo nghệ thuật.

Hiện nay, các chuyên ngành thuộc khối H ở các trường bao gồm: Thiết kế thời trang, thiết kế mỹ thuật, đồ họa, điêu khắc, gốm, nội thất, học sư phạm mỹ thuật, quản lý văn hóa, nhiếp ảnh, truyền thông đa phương tiện,…

Các thí sinh thi vào khối H sẽ phải thực hiện những môn thi bắt buộc đó là: Ngữ văn, Vẽ năng khiếu 1 (hoạ hình người) và năng khiếu 2 (trang trí màu). Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thi tổ hợp các môn theo quy định của bộ giáo dục để tốt nghiệp THPT. Tùy từng trường sẽ có những đề thi riêng và thời gian thi của mỗi thí sinh sẽ là 4 tiếng.

GIA SƯ LUYỆN THI ĐẠI HỌC

Các chuyên ngành thuộc khối V

Khối V cũng là khối thi môn vẽ của tổ hợp các khối thi đại học và có khá nhiều ngành để lựa chọn. Các thí sinh thi tuyển vào khối V cần phải có năng khiếu và sự sáng tạo, bên cạnh đó còn cần sự kiên trì và đam mê lớn.

Khối này thi tuyển các ngành: Kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, quy hoạch vùng và đô thị, công nghệ kỹ thuật hóa học, thiết kế nội thất, đồ họa, thời trang, công nghệ điện ảnh, chương trình tiên tiến ngành kiến trúc và quản lý xây dựng.

Khi thi tuyển vào các ngành này, thí sinh sẽ phải trải qua 2 môn thi văn hóa và 1 môn năng khiếu (có thể là vẽ mỹ thuật hoặc vẽ hình họa mỹ thuật). Các môn thi văn hóa cũng sẽ lấy kết quả từ cuộc thi THPT quốc gia để xét duyệt. Và cũng tùy vào các trường khác nhau mà có đề thi riêng biệt để đánh giá thí sinh.

Như vậy, những bạn có đam mê và muốn theo đuổi các nghề liên quan đến vẽ có thể cân nhắc và lựa chọn một trong số các ngành ở các khối trên để thi tuyển và theo đuổi ước mơ của mình nhé!

Các khối thi vào ngành hội họa là gì?

Để thi vào ngành hội họa, các sĩ tử có thể tham khảo các khối thi sau đây:

 • H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ NT 1, Năng khiếu vẽ NT 2
 • H01: Toán, Ngữ văn, Vẽ
 • H02: Toán, Vẽ trang trí màu, Vẽ Hình họa mỹ thuật
 • H03: Toán, KHTN, Vẽ Năng khiếu
 • H04: Toán, Tiếng Anh, Vẽ Năng khiếu
 • H05: Ngữ văn, KHXH, Vẽ Năng khiếu
 • H06: Ngữ văn, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật
 • H07: Toán, Hình họa, Trang trí
 • H08: Ngữ văn, Lịch sử, Vẽ mỹ thuật
 • M01: Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu
 • M02: Toán, Năng khiếu 1, NK 2
 • M03: Ngữ văn, Năng khiếu (NK) 1, NK 2
 • M13: Toán, Sinh học, Năng khiếu
 • V00: Toán, Vẽ hình họa MT, Vật lí
 • V01: Toán, Vẽ hình họa MT, Ngữ văn
 • V02: Vẽ MT, Toán, Tiếng Anh
 • V03: Vẽ MT, Toán, Hóa học
 • V05: Ngữ văn, Vật lí, Vẽ mỹ thuật
 • V06: Toán, Địa lí, Vẽ mỹ thuật
 • V07: Toán, tiếng Đức, Vẽ mỹ thuật
 • V08: Toán, tiếng Nga, Vẽ mỹ thuật
 • V09: Toán, tiếng Nhật, Vẽ mỹ thuật
 • V10: Toán, tiếng Pháp, Vẽ mỹ thuật
 • V11: Toán, tiếng Trung, Vẽ mỹ thuật

Điểm chuẩn của ngành hội họa là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của ngành Hội họa của các trường đại học những năm gần đây dao động từ 16 – 28 điểm, tùy thuộc vào điểm các môn xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ và điểm thi môn năng khiếu.

Các trường đào tạo ngành hội họa

Hiện nay, ngành hội họa đã được nhiều trường đưa vào chương trình đào tạo, các sinh viên có thể tham khảo danh sách các trường dưới đây.

Khu vực miền Bắc

 • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
 • Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Khu vực miền Nam

 • Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Khu vực miền Trung

 • Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế
 • Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 • Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Liệu bạn có phù hợp với ngành học?

Vì đây là một ngành liên quan đến nghệ thuật nên cần có những yêu cầu khắt khe hơn so với những ngành khác và bạn cần phải có những tố chất đó nếu như muốn theo đuổi lĩnh vực hội họa:

 • Bạn cần phải có năng khiếu cũng như sự sáng tạo. Đã là một ngành liên quan đến nghệ thuật thì bạn cũng khó thành công được cho dù “cần cù bù thông minh”.
 • Để trở thành một nhà hội họa, tố chất cần phải có chính là sự đam mê và sự nghiêm túc theo nghề. Đây là một nghề đòi hỏi sự kiên trì, cần thời gian vì vậy không thể thành công một sớm một chiều được.
 • Biết sử dụng thành thạo những công cụ hỗ trợ khi cần thiết.
 • Chăm chỉ, thận trọng và kiên nhẫn.

Học ngành hội họa cần giỏi môn gì?

Đương nhiên, học ngành hội họa thì bạn phải giỏi vẽ. Có năng khiếu vẽ là một điểm cộng lớn cho bạn khi theo học. Sở dĩ ngành học này khác với những ngành khác, nếu như không có năng khiếu vẽ thì sẽ mất đi một lợi thế. Do vậy khi thi vào ngành nhất thiết bạn phải có một niềm đam mê với nghệ thuật và năng khiếu vẽ.

Cơ hội việc làm của ngành hội họa như thế nào?

Sau khi học chuyên sâu về ngành Hội họa bạn sẽ có được những kiến thức liên quan đến nghệ thuật như lịch sử nghệ thuật, những dạng nghệ thuật hiện hành… ra trường bạn hoàn toàn có thể làm việc tại một trong những vị trí công việc sau:

 • Làm trong các viện bảo tàng: làm phụ trách, quản lý các sản phẩm trưng bày. 
 • Làm tại các báo và tạp chí Văn hóa: làm việc tại các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên. 
 • Làm trong lĩnh vực kinh doanh: Đối với những bạn quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh vẫn có thể trở thành một nhà môi giới nghệ thuật.
 • Một số lĩnh vực khác: bạn còn có thể làm những công việc khác như nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, nhà phê bình nghệ thuật, người đi xin tài trợ, chuyên gia mỹ thuật.

Mức lương của ngành hội họa như thế nào?

Ngành Hội họa là một môn nghệ thuật mang đến sự lãng mạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như sự sáng tạo. Hội họa mang đến một vẻ đẹp tôn vinh những tác phẩm. Chính vì vậy mức lương làm việc trong lĩnh vực hội họa thường không giới hạn. Đối với nhân viên làm việc trong lĩnh vực hội họa sẽ có mức lương khởi điểm là từ 8 đến 10 triệu/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm sẽ có mức lương là 12 – 15 triệu/tháng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*