✅ ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Đánh giá bài viết post

Để đến một quốc gia nào sinh sống bạn cần hiểu rõ và nắm chắc những
thông về tin đất nước. Đặc biệt là khi xin visa định cư Thụy Điển những điều dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia phỏng vấn xin visa định cư.

Nét khí hậu chính tại Thụy Điển

Khí hậu nơi đây thường lạnh và có tuyết vào mùa đông

Mùa hè là mùa du lịch chính tại Thụy Điển, bắt đầu từ tháng 5 và cao
điểm rơi vào giữa tháng 9, lúc này các điểm vui chơi tại đây cũng mở
cửa lâu hơn.

ĐỊNH CƯ THỤY ĐIỂN

Ngôn ngữ khi định cư Thụy Điển

Ngôn ngữ chính của người Thụy Điển là tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên, người dân nơi đây sử dụng tiếng anh rất tốt đó là một điều rất tốt cho những người nước ngoài mới đặt chân đến đây.

Văn hóa khi định cư Thụy Điển

Văn hóa Thụy Điển quả thực rất khó để hiểu hết chúng.

Ngôn ngữ Thụy Điển rất khó học nhưng có một điều rất may mắn là bạn
không cần phải thi ngôn ngữ khi muốn trở thành công dân của Thụy Điển.

Chính phủ luôn có những lớp học miễn phí dạy tiếng Thụy Điển cho người nhập cư.

Chuẩn bị nhiều Coffe

Được biết đến là quốc gia cần cù và chăm chỉ nhưng không phải vì thế mà họ không dành thời gian nhâm nhi và thưởng thức một tách coffe và thưởng thức thêm đồ ngọt. Đó là nét văn hóa truyền thống được gọi là Fika và cũng là cách giao tiếp xã hội giúp mọi người gần nhau hơn.

Nên chuẩn bị áo ấm

Mùa đông ở Thụy Điển thường rất lạnh, nhiệt độ có thế dưới 0^o C. Vì
vậy, nếu bạn muốn định cư Thụy Điển bạn cần phải thích nghi và chuẩn bị trước điều này. Tất nhiên là sẽ có máy sưởi trong nhà nhé, trường hợp bạn Visa Global nói là khi bạn phải đi ra ngoài trời.

Có nên định cư ở Thụy Điển?

Có nên định cư ở Thụy Điển? Bạn sẽ không hỏi như vậy khi biết Thụy Điển được đánh giá là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về mọi khía cạnh như môi trường kinh doanh thuận lợi, phúc lợi xã hội tốt, dân trí cao.

Có nên định cư ở Thụy Điển

Trong bối cảnh các nhà đầu tư cần tìm một thị trường thay thế Hoa Kỳ khi EB-5 mất đi lợi thế so sánh, thì dưới đây là những lời giải thích cho câu hỏi: Có nên định cư ở Thụy Điển?

Thụy Điển sở hữu hệ thống kinh tế và tài chính tốt nhất thế giới kèm theo nhiều chính sách ưu đãi dành cho những mô hình kinh doanh nhỏ được nhiều nhà đầu tư Việt đánh giá cao (theo thống kê của prosperity.com)

Những thương hiệu đạt chất lượng đỉnh cao như xe hơi Volvo, đồ gia dụng IKea, mỹ phẩm Oriflame… mà Thụy Điển đang sở hữu là một minh chứng cho trình độ phát triển của nền kinh tế chất lượng.

Thụy Điển đáng tự hào về chỉ số phát triển con người xếp hạng thứ 2 toàn cầu với một môi trường giáo dục gần như hoàn hảo. Bên cạnh đó, hệ thống Y tế và chăm sóc sức khỏe của Thụy Điển cũng được đánh giá cao trong top 10 quốc gia đứng đầu với nhiều chương trình y tế công cộng hỗ trợ người dân. Nước này cũng đặt mục tiêu trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về y tế điện tử vào năm 2025 (TTXVN).

Hơn nữa, cùng với các nước trong khối Bắc Âu, Thụy Điển nằm trong top 3 các nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới (miễn thị thực 163 quốc gia), đảm bảo quyền lợi tự do đi lại của tất cả công dân của nước này.

Ngôn ngữ chính của người Thụy Điển là tiếng Thụy Điển, tuy nhiên người dân nơi đây sử dụng tiếng Anh rất tốt đó là một điều rất tốt cho những người nước ngoài mới đặt chân đến đây. Theo đánh giá của đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, nếu nói về môi trường định cư Châu Âu, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển là một cộng đồng lớn mạnh.

Mới chỉ sơ lược những điểm chính đó thôi đã thấy rằng Thụy Điển là một quốc gia đáng sống. Vậy làm thế nào để định cư Thụy Điển đối với người Việt Nam? Liệu rằng việc xin visa định cư Thụy Điển có khó không?

Làm thế nào để định cư ở Thụy Điển?

Bên cạnh diện bảo lãnh gia đình, hôn phu hôn thê, luật định cư Thụy Điển cho phép những người không có thân nhân ở Thụy Điển vẫn có cơ hội định cư ở nước này thông qua chương trình đầu tư.

Đây là chương trình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, được khuyến khích bởi chính phủ. Chương trình tạo cơ hội để các doanh nhân tài năng nước ngoài được cấp giấy phép cư trú để thành lập và điều hành một công ty tại Thụy Điển, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư cần có một ý tưởng kinh doanh trình cho chính phủ, nếu đó là một ý tưởng khả thi để áp dụng, chính phủ sẽ phê duyệt và cấp quyền cho nhà đầu tư tiến hành hoạt động kinh doanh và định cư.

Để trở thành công dân và nhập tịch được vào Thụy Điển, bạn phải sống ở quốc gia này tối thiểu 5 năm và chứng minh được sự hòa nhập của bạn đối với nền văn hóa lối sống nơi đây. Đặc biệt luật pháp còn đưa ra những quy định riêng cho người trên 18 tuổi thì sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khác so với những trẻ dưới tuổi vị thành niên.

Làm thế nào để định cư ở Thụy Điển

Du học và định cư Thụy Điển sau khi tốt nghiệp có được không?

Theo Luật định cư Thụy Điển, các du học sinh đều được phép ở lại làm việc sau thời gian du học. Lúc này, du học sinh cần phải xin visa lao động và có được một công việc ổn định. Việc này bạn có thể làm trong thời gian đang còn ở Thụy Điển mà không cần trở về nước và lưu ý nên xin visa lao động trước khi visa du học hết hạn.

Các điều kiện để sinh viên có thể xin visa lao động là:

  • Có hộ chiếu hợp lệ
  • Được nhận 1 công việc và đúng theo quy định của các điều khoản về lao động tại Thụy Điển cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn công việc bạn sẽ làm theo quy định.
  • Bạn đã được mời làm việc với mức lương ít nhất 13 000kr mỗi tháng trước thuế
  • Ng sử dụng lao động của bạn phải mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm an ninh và bảo hiểm hưu trí nghề nghiệp cho bạn khi bạn bắt đầu làm việc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*