GIA SƯ DẠY VIẾT CHỮ THƯ PHÁP

Thư pháp hiện đại
Thư pháp hiện đại

✅ THƯ PHÁP

Thư Pháp là nghệ thuật viết chữ đẹp, thể hiện sự tao nhã và vẻ đẹp thẩm mỹ trong từng nét chữ của những nhà Nho thời xưa.

Và ngày nay, Thư Pháp còn được xem là một thú vui lành mạnh và bình lặng của những ai yêu thích cái đẹp của chữ, có tâm hồn luôn hướng về chân – thiện – mỹ trong cuộc sống.

Thư Pháp là nghệ thuật dùng cái đẹp của chữ viết để biểu hiện cái chân, cái thiện của tư tưởng và tâm hồn, nhà Thư Pháp luôn coi trọng tầm cao của tư duy và cảm xúc những dòng chữ mình viết.

✅ ÍCH LỢI CỦA VIỆC HỌC CHỮ THƯ PHÁP

Tập viết chữ Thư Pháp là cách giúp tâm hồn thăng hoa, giải tỏa căng thẳng.

Đồng thời, Thư Pháp giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và hiểu sâu sắc hơn về sự giàu đẹp của ngôn ngữ tiếng Việt, về văn hóa nghệ thuật thư pháp được lưu truyền cho tới ngày nay.

Còn gì thú vị bằng những tác phẩm được viết bằng chữ Thư Pháp do chính tay bạn thực hiện sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa gửi gắm tâm tư, tình cảm của bạn đến ông bà, cha mẹ và bạn bè, đồng nghiệp trong những dịp đặc biệt.

Giúp bạn tự tin thể hiện từng nét cọ bay bổng và có thể làm nên một bức tranh có in chữ Thư Pháp độc đáo.

✅ ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN HỌC THƯ PHÁP

Trẻ em

Học sinh

Sinh viên

Người đi làm

Người cao tuổi

Yêu thích bộ môn nghệ thuật Thư Pháp

✅ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHỮ THƯ PHÁP

Lý thuyết về thư pháp và nguồn gốc thư pháp.

Con chữ và thư họa, văn phòng tứ bảo.

Dụng cụ thư pháp: bút, nghiên, giấy, mực.

Hướng dẫn cách cầm cọ, sử dụng mực, nghiên, các loại giấy dùng trong thư pháp. Hướng dẫn viết nét thư pháp, viết đại tự.

Kỹ thuật viết nét thư pháp đẹp, cách ráp chữ đại tự, bố cục thư pháp.

Cách viết và bố cục 1 tác phẩm thư pháp.

Hướng dẫn chất liệu thư pháp, phối màu, hoàn thiện tác phẩm.

✅ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Biết được cách thể chữ đẹp trong thư pháp.

Viết được các câu đối, bài thơ bằng chữ thư pháp

Giúp bạn tự tin thể hiện từng nét cọ bay bổng và có thể làm nên một bức tranh có in chữ Thư Pháp độc đáo.

✅ THƯ PHÁP HIỆN ĐẠI

✅ BRUSH LETTERING

Thư pháp hiện đại
Thư pháp hiện đại

Brush lettering là dung hòa giữa viết tay (hand lettering) và thư pháp (calligraphy).

Tuy nhiên, Brush lettering tự do, phóng khoáng hơn thú chơi viết tay vì có thể dùng bất kỳ loại cọ vẽ nào để tạo nên nét chữ đẹp.

Chỉ một cây cọ vẽ đơn giản, dùng bất kỳ loại giấy nào cũng được, hơn nữa, tính ứng dụng cao hơn, bạn có thể trang trí cho sách, vở, bưu thiếp, thư tay, thậm chí vẽ tranh chữ tặng bạn bè…

Brush lettering
Brush lettering

✅ HAND LETTERING

Hand-lettering/Lettering là nghệ thuật chữ vẽ bằng tay, trong đó “Hand”: tay, và Lettering được định nghĩa đơn giản là “nghệ thuật vẽ chữ”. Lettering gần gũi hơn với Thư pháp (Calligraphy), mặc dù vẫn có sự phân biệt cơ bản Calligraphy (viết chữ) và Lettering (vẽ chữ).

Hand lettering
Hand lettering

✅ CALLIGRAPHY

Calligraphy
Calligraphy

Calligraphy là nghệ thuật vẽ chữ có xuất xứ từ tiếng Hy Lạp cổ đại gồm κάλλος – kallos nghĩa là “vẻ đẹp” và γραφή graphẽ “văn bản”.

Như vậy, Calligraphy có thể hiểu là một nghệ thuật sáng tạo với chữ và hình ảnh nữa được ưa chuộng bên cạnh Typography, vẽ Doodle, hay vẽ Sketch…

Trọng tâm của nghệ thuật Calligraphy nằm ở việc thiết kế và thể hiện các con chữ bằng cọ hoặc những dụng cụ viết có ngòi.

Calligraphy là tập hợp gồm các kĩ năng, kĩ thuật định vị và viết chữ cái, để chữ thể hiện được mọi đặc tính toàn vẹn, hài hòa, nguồn gốc, nhịp điệu cũng như sự sáng tạo.

✅ ỨNG NG DỤNG CỦA CALLIGRAPHY

Calligraphy có thể hiểu là nghệ thuật thư pháp hiện đại được ứng dụng nhiều trong các thiệp cưới, thiệp mừng, văn bản sự kiện hoặc các thiết kế nghệ thuật.

GIA SƯ DẠY VIẾT CHỮ THƯ PHÁP
5 (100%) 1 vote

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*