GIA SƯ DẠY VIẾT CHỮ THƯ PHÁP

Thư pháp hiện đại
Thư pháp hiện đại
5/5 - (1 bình chọn)

✅ THƯ PHÁP

🧿 Thư Pháp là nghệ thuật viết chữ đẹp, thể hiện sự tao nhã và vẻ đẹp thẩm mỹ trong từng nét chữ của những nhà Nho thời xưa.

🧿 Và ngày nay, Thư Pháp còn được xem là một thú vui lành mạnh và bình lặng của những ai yêu thích cái đẹp của chữ, có tâm hồn luôn hướng về chân – thiện – mỹ trong cuộc sống.

🧿 Thư Pháp là nghệ thuật dùng cái đẹp của chữ viết để biểu hiện cái chân, cái thiện của tư tưởng và tâm hồn, nhà Thư Pháp luôn coi trọng tầm cao của tư duy và cảm xúc những dòng chữ mình viết.

🔮 ÍCH LỢI CỦA VIỆC HỌC CHỮ THƯ PHÁP

🎱 Tập viết chữ Thư Pháp là cách giúp tâm hồn thăng hoa, giải tỏa căng thẳng.

🎱 Đồng thời, Thư Pháp giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và hiểu sâu sắc hơn về sự giàu đẹp của ngôn ngữ tiếng Việt, về văn hóa nghệ thuật thư pháp được lưu truyền cho tới ngày nay.

🎱 Còn gì thú vị bằng những tác phẩm được viết bằng chữ Thư Pháp do chính tay bạn thực hiện sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa gửi gắm tâm tư, tình cảm của bạn đến ông bà, cha mẹ và bạn bè, đồng nghiệp trong những dịp đặc biệt.

🎱 Giúp bạn tự tin thể hiện từng nét cọ bay bổng và có thể làm nên một bức tranh có in chữ Thư Pháp độc đáo.

🀄 ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN HỌC THƯ PHÁP

⭕ Trẻ em

⭕ Học sinh

⭕ Sinh viên

⭕ Người đi làm

⭕ Người cao tuổi

⭕ Yêu thích bộ môn nghệ thuật Thư Pháp

✅ GIA SƯ DẠY THƯ PHÁP CHO TRẺ

🖌️ Thư pháp dành cho trẻ chính là một trong những phương pháp rèn kỹ năng sống tuyệt vời cho trẻ. Khi trẻ em luyện tập thư pháp, các bé có thể tập trung yên lặng và bỏ đi tính cách nóng vội của mình.

🖌️ Với mỗi nét viết của thư pháp, sẽ giúp ta luôn giữ sự tập trung trong cơ thể và tâm trí, đây là một trạng thái có thể nuôi dưỡng tinh thần mỗi người.

🖌️ Một điều tuyệt vời là chỉ trong một buổi học là các em nhỏ đã có thể viết được tên của mình bằng thư pháp trong sự hào hứng. Chính vì vậy, khi trẻ em làm được những điều khác biệt trong cuộc sống của mình sẽ bé tự tin hơn, tin vào chính mình hơn.

📗 NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHỮ THƯ PHÁP

📘 Lý thuyết về thư pháp và nguồn gốc thư pháp.

📘 Con chữ và thư họa, văn phòng tứ bảo.

📘 Dụng cụ thư pháp: bút, nghiên, giấy, mực.

📘 Hướng dẫn cách cầm cọ, sử dụng mực, nghiên, các loại giấy dùng trong thư pháp. Hướng dẫn viết nét thư pháp, viết đại tự.

📘 Kỹ thuật viết nét thư pháp đẹp, cách ráp chữ đại tự, bố cục thư pháp.

📘 Cách viết và bố cục 1 tác phẩm thư pháp.

📘 Hướng dẫn chất liệu thư pháp, phối màu, hoàn thiện tác phẩm.

🏆 KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

🔘 Biết được cách thể chữ đẹp trong thư pháp.

🔘 Viết được các câu đối, bài thơ bằng chữ thư pháp

🔘 Giúp bạn tự tin thể hiện từng nét cọ bay bổng và có thể làm nên một bức tranh có in chữ Thư Pháp độc đáo.

✳️ THƯ PHÁP HIỆN ĐẠI

✅ BRUSH LETTERING

Thư pháp hiện đại
Thư pháp hiện đại

🔵 Brush lettering là dung hòa giữa viết tay (hand lettering) và thư pháp (calligraphy).

🔵 Tuy nhiên, Brush lettering tự do, phóng khoáng hơn thú chơi viết tay vì có thể dùng bất kỳ loại cọ vẽ nào để tạo nên nét chữ đẹp.

🔵 Chỉ một cây cọ vẽ đơn giản, dùng bất kỳ loại giấy nào cũng được, hơn nữa, tính ứng dụng cao hơn, bạn có thể trang trí cho sách, vở, bưu thiếp, thư tay, thậm chí vẽ tranh chữ tặng bạn bè…

Brush lettering
Brush lettering

✅ HAND LETTERING

🔴 Hand-lettering/Lettering là nghệ thuật chữ vẽ bằng tay, trong đó “Hand”: tay, và Lettering được định nghĩa đơn giản là “nghệ thuật vẽ chữ”. Lettering gần gũi hơn với Thư pháp (Calligraphy), mặc dù vẫn có sự phân biệt cơ bản Calligraphy (viết chữ) và Lettering (vẽ chữ).

Hand lettering
Hand lettering

✅ CALLIGRAPHY

Calligraphy
Calligraphy

⚪ Calligraphy là nghệ thuật vẽ chữ có xuất xứ từ tiếng Hy Lạp cổ đại gồm κάλλος – kallos nghĩa là “vẻ đẹp” và γραφή graphẽ “văn bản”.

⚪ Như vậy, Calligraphy có thể hiểu là một nghệ thuật sáng tạo với chữ và hình ảnh nữa được ưa chuộng bên cạnh Typography, vẽ Doodle, hay vẽ Sketch…

⚪ Trọng tâm của nghệ thuật Calligraphy nằm ở việc thiết kế và thể hiện các con chữ bằng cọ hoặc những dụng cụ viết có ngòi.

⚪ Calligraphy là tập hợp gồm các kĩ năng, kĩ thuật định vị và viết chữ cái, để chữ thể hiện được mọi đặc tính toàn vẹn, hài hòa, nguồn gốc, nhịp điệu cũng như sự sáng tạo.

❇️ ỨNG NG DỤNG CỦA CALLIGRAPHY

✴️ Calligraphy có thể hiểu là nghệ thuật thư pháp hiện đại được ứng dụng nhiều trong các thiệp cưới, thiệp mừng, văn bản sự kiện hoặc các thiết kế nghệ thuật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*