Tầm quan trọng của Tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại

“Tiếng Anh là một ngoại ngữ rất quan trọng mà bạn cần biết”

“Bạn cần phải học tiếng Anh ngay hôm nay, trước khi quá muộn”

“Học Tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích”

Hẳn bạn đã từng bắt gặp những câu như thế này ở rất nhiều nơi, được nói ra bởi rất nhiều người. Thế nhưng thực sự học Tiếng Anh quan trọng như thế nào?

1. Tiếp cận thêm kiến thức, nền văn hóa mới (văn hóa, bạn bè, kiến thức,….)

Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với việc học thêm về một nền văn hóa. Nếu bạn là người ưa thích khám phá thế giới xung quanh, việc học Tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều mới mẻ về nền văn hóa của các nước như Anh, Mỹ, Australia,… Đây đều là những quốc gia đã phát triển với bề dày lịch sử lớn cộng thêm nền văn hóa đa màu sắc, làm cho Tiếng Anh càng trở nên phong phú và thú vị.

2. Ngôn ngữ chung của toàn cầu

Như bạn đã biết, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cũng bởi lẽ đó, rất nhiều tài liệu học tập hay của các tổ chức giáo dục, các trường đại học lớn đều được viết bằng Tiếng Anh. Quá nửa số lượng trang web trên Internet cũng được viết bằng Tiếng Anh, chẳng hạn như các trang báo, các công cụ, các dịch vụ toàn cầu trên mạng. Chỉ cần biết được ngôn ngữ này thôi là bạn đã có thể tiếp cận với nguồn thông tin vô tận này rồi. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất cho thấy việc học Tiếng Anh quan trọng như thế nào.

Tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận với các website nước ngoài một cách dễ dàng

3. Phục vụ trực tiếp trong công việc 

Trước sự hội nhập của thế giới cùng với việc xâm nhập vào thị trường Việt Nam của các công ty nước ngoài, tầm quan trọng của Tiếng Anh lại càng được thể hiện. Nếu biết Tiếng Anh, bạn sẽ rất dễ được sắp xếp để làm việc với các đối tác nước ngoài, các mảng về quốc tế và rất dễ thăng tiến trong sự nghiệp. 

Ngoài ra, với những bạn chưa đi làm, Tiếng Anh sẽ cho thấy một phần rất lớn khả năng và trí tuệ của bạn, việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng có một công việc tốt với mức lương cao ngất ngưởng. Bạn sẽ có một lợi thế rất lớn khi đi phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh. Bởi để thành thạo ngoại ngữ này bạn đã phải rất cố gắng và chăm chỉ. Nói tóm lại, Tiếng Anh không chỉ là một khả năng ngoại ngữ mà bạn đang có, đây còn là một trong những thành tích đáng nể của bạn.

4. Tạo các mối quan hệ chất lượng

Tầm quan trọng của Tiếng Anh còn được thể hiện ở trong các mối quan hệ của bạn. Đương nhiên rồi, biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn trò chuyện, kết bạn với những người bạn, đồng nghiệp, thầy, cô là người nước ngoài. Vì Tiếng Anh được sử dụng bởi hầu như mọi quốc gia trên thế giới, do đó không chỉ là người Anh, Mỹ, bạn còn có thể kết bạn với người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. 

Ngoài ra, chẳng phải nói đâu xa, việc biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn yêu thích sử dụng Tiếng Anh khác trong nước. Những người biết Tiếng Anh thường là những người giỏi và thú vị, do đó tiếp cận được cộng đồng này cũng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm các mối quan hệ chất lượng

5. Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí

Nếu những điều vừa rồi là không cần thiết đối với bạn và vẫn chưa cho bạn thấy tầm quan trọng của Tiếng Anh, thì hãy xem thử lợi ích thứ 5 này. Có rất nhiều chương trình truyền hình hay và nổi tiếng trên thế giới, và phần lớn trong số chúng đều được thực hiện bằng Tiếng Anh. Các ca khúc hay bằng Tiếng Anh cũng là một lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Ngoài ra phần lớn những bộ phim hay gameshow nổi tiếng của những nước như Trung, Hàn, Nhật cho dù được thực hiện bằng ngôn ngữ bản địa nhưng vẫn luôn có phụ đề bằng Tiếng Anh để có thể thu hút nhiều người xem nhất có thể. Bạn sẽ hiểu rõ điều này nhất nếu bạn là fan của những diễn viên Trung Quốc hay các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc. Họ đều đang có xu hướng phát triển bản thân để có thể hội nhập với thị trường Âu – Mỹ. Chẳng hạn như các diễn viên Hollywood và các diễn viên Trung Quốc đang hợp tác với nhau trong các bộ phim, hay là những màn hợp tác âm nhạc giữa KPOP và US-UK.

6. Thay đổi trong cuộc sống hằng ngày

Tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày: trên bao bì sản phẩm, tên của các tập đoàn nổi tiếng, Tiếng Anh “bồi”,… Có thể nói, đời sống càng phát triển, ngôn ngữ này càng ăn sâu vào từng khía cạnh trong đời sống của chúng ta. Do đó, việc biết Tiếng Anh là vô cùng cần thiết để bạn có thể hiểu cách giao tiếp của thời hiện đại, đọc được nhãn và công dụng của sản phẩm nước ngoài, tận dụng tối đa các công cụ như Google, Facebook, Grab,… Nói một cách vui vui: “Học Tiếng Anh sẽ giúp đời thêm sang chảnh”.

Tiếng Anh thật sự rất quan trọng cho bạn nếu bạn thực sự yêu thích và có lẽ là động lực tốt nhất, mạnh nhất để bạn có thể đi xa với bất cứ ngôn ngữ nào đó ngoài tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là tiếng Anh.

  • Một con số đáng cho bạn quan tâm đó là tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, và là ngôn ngữ chính thức của khối E.U và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (do sự chênh lệch về dân số các quốc gia sử dụng). Đặc biệt nếu các bạn có nhu cầu muốn đi du học, và các nước ở khối liên minh Châu Âu luôn là sự ưu tiên hàng đầu cho bạn bởi điều kiện sống và các trường học danh tiếng, thì tiếng Anh là một ngôn ngữ bạn không bao giờ có thể bỏ qua.
  • Ngoài ra, Tiếng Anh là một ngôn ngữ đẹp, gắn liền với nhiều nét văn hóa đặc sắc từ những quốc gia sử dụng nó. Nếu bạn cảm thấy mình thực sự yêu thích và đam mê tiếng Anh thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ sớm thành thạo ngôn ngữ này.

Lời khuyên số 1: Tiếng Anh thật đẹp, văn hóa và lịch sử Anh là một điều kì diệu !

Học tiếng Anh là để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống của chính mình.Đó là một động lực hoàn toàn chính đáng của riêng bạn để mang ước mơ của bạn bay cao và xa hơn hay chính bản thân bạn đang nắm chắc trong tay tương lai của chính mình.

  • Các nhà tuyển dụng sẽ muốn lựa chọn một ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt, thay vì một ứng viên không thể sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này. Bạn thấy đấy, khi bạn ra trường, và mong muốn được làm việc ở một công ty tốt, có mức lương khá và môi trường ổn định, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu gì ở bạn: chắc chắn không thể bỏ qua yêu cầu: biết sử dụng tiếng Anh. Kể cả khi bạn làm cho một công ty Nhật, hay đa quốc gia nào khác, nếu bạn biết tiếng Anh, và tốt hơn là sử dụng thành thạo, bạn vẫn sẽ được ưu tiên
  • Hoặc giả như bạn muốn đi du học thì nhất thiết bạn phải học tiếng Anh để có thể theo được nội dung chương trình đào tạo. Như đã nói ở trên, để phục vụ nhu cầu học hành ở các nước tiến bộ trên thế giới, dù rằng bạn chọn một quốc gia không sử dụng tiếng Anh, thì khi bạn biết thứ ngôn ngữ này, bạn vẫn có thể sống và làm việc đầy tự tin ở một quốc gia hoàn toàn xa lạ.

Lời khuyên số 2: Hãy học tiếng Anh để tạo cho mình tương lai tươi sáng

Học tiếng Anh cũng là điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật  những nguồn tri thức từ khắp thế giới.

  • Hầu hết các trang Web trên mạng. Có tới hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Thật kinh ngạc khi chỉ cần học một ngôn ngữ là có thể khai thác hầu hết kho tri thức ấy. Những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, những mạng xã hội nổi tiếng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất, những ví điện tử được ưa chuộng nhất, tất cả đều được viết bằng tiếng Anh.
  • Báo chí. Chỉ có báo và tạp chí tiếng Anh là có thể mua được ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn không cần phải lùng sục tìm kiếm những tờ báo như Times(Thời đại)Newsweek(Tuần tin), hay International Herald Tribune(Diễn đàn đưa tin quốc tế).
  • Bản tin. Hãy xem mạng lưới truyền hình quốc tế như kênh CNN và BBC. Họ phát tin tức nhanh chóng hơn, chuyên nghiệp hơn các mạng lưới truyền hình quốc gia khác. Và bạn có thể xem các kênh này trên khắp thế giới. Ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một người dân nói tiếng Anh.

Lời khuyên số 3: học tiếng Anh để tăng thêm kiến thức cho chính mình.

Thúc đẩy sự nghiệp.

  • Thể hiện “kiến thức tiếng Anh tuyệt vời” trên CV(lý lịch) của bạn. Nhận được việc làm mơ ước và kiếm được nhiều tiền hơn. Hãy có sự lựa chọn khôn ngoan, dù cho công việc của bạn không yêu cầu kĩ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhưng nếu bạn chứng tỏ mình là một nhân viên chuyên nghiệp, không khó để sếp của bạn cất nhắc bạn lên vị trí cao hơn.
  • Nghiên cứu khoa học máy tính. Đọc các bài báo chuyên môn kỹ thuật không mấy khó khăn. Hoặc viết những bài báo của riêng bạn! Chỉ với những cuốn sách, những tài liệu chuyên đề được viết bởi thứ tiếng thông dụng trên thế giới, bạn mới biết đến sự hữu ích của kho tri thức rộng lớn, được toàn thế giới công nhận.
  • Trở thành nhà khoa học tài giỏi hơn. Hãy liên lạc với các nhà khoa học ở những nước khác, tham gia các hội nghị quốc tế, thăm các trung tâm học thuật nước ngoài. Tìm hiểu những phát kiến mới thông qua sách báo, tạp chí. Bạn không muốn mình trở thành chú ếch ngồi đáy giếng phải không? Hãy vươn lên bằng một cách đơn giản nhất, đưa mình đến với cộng đồng.

Lời khuyên số 4: Đừng là chú ếch ngồi đáy giếng, hãy vươn mình ra tầm thế giới.

Giúp bạn năng động trong môi trường xã hội, tự tin trong giao tiếp và luôn muốn khám phá những nền văn hóa của các nước trên thế giới.

Học Tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi người có thể hiểu được nhau. Theo số liệu từ Wikipedia, 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Để không trở thành một vị khách, một người bạn “không thể giao tiếp”, bạn cần phải học để sử dụng  tiếng Anh. Nhất là khi Việt Nam, quốc gia của chúng ta đã gia nhập kinh tế thế giới, bạn sẽ không muốn mình phải lắc đầu lắc tay khi một người bạn nước ngoài tươi cười hỏi đường bạn chứ?

Lời khuyên số 5: Học tiếng Anh để trở nên thân thiện, tự tin trong cuộc sống

Cảm giác hài lòng

Cảm giác tiến bộ thật tuyệt. Bạn sẽ không bao giờ quên được giây phút phát hiện ra mình có thể nói chuyện với người Mỹ hoặc xem các kênh tivi tiếng Anh. Tới đây có lẽ bạn đã tìm được cho mình động lực để học tiếng Anh. Còn nhiều, nhiều nữa những lý do mà bạn có thể nêu ra vì sao mình cần học tiếng Anh.

Lời khuyên số 6: Hãy nhìn lại thành quả mình đạt được khi tiếng Anh đã trở thành thứ tiếng thứ 2 của bạn. Bạn sẽ thấy điều đó thật tuyệt !

Tiếp cận thêm kiến thức, nền văn hóa mới (văn hóa, bạn bè, kiến thức…)

Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với việc học thêm về một nền văn hóa. Nếu bạn là người ưa thích khám phá thế giới xung quanh, việc học Tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều mới mẻ về nền văn hóa của các nước như Anh, Mỹ, Australia… Đây đều là những quốc gia đã phát triển với bề dày lịch sử lớn cộng thêm nền văn hóa đa màu sắc, làm cho Tiếng Anh càng trở nên phong phú và thú vị.

Cơ hội được học tại những ngôi trường danh giá

Tiếng Anh là điều kiện đẻ bạn có thể học tại những ngôi trường danh giá, hàng đầu thế giới. Các trường đại học đều yêu cầu các bạn phải có nguồn vốn tiếng Anh tốt và trôi chảy. Do đó những bạn có dự định đi du học thì việc học tiếng Anh là điều rất cần thiết.

Là điều kiện để có thể tiếp cận, cập nhật những nguồn tri thức từ khắp thế giới.

Có tới hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Chỉ cần học một ngôn ngữ là có thể khai thác hầu hết kho tri thức ấy. Những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới. Những mạng xã hội nổi tiếng nhất. Những cổng thông tin phong phú nhất. Tất cả đều được viết bằng tiếng Anh! Truyền hình và báo chí cũng vậy, các kênh quốc tế như kênh CNN và BBC. Họ phát tin tức nhanh chóng hơn, chuyên nghiệp hơn các mạng lưới truyền hình khác. Và bạn có thể xem các kênh này trên khắp thế giới.

Tiếng Anh giúp bạn hòa nhập với thế giới

Nếu các bạn muốn hòa mình vào các hoạt động quốc tế. Như một festival âm nhạc chẳng hạn. Thì việc học tiếng Anh là cần thiết. Không chỉ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe, nói và hiểu mà nó cũng sẽ giúp bạn phát triển bản thân.

Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Do sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ thông tin, đặc biệt là thế giới internet, nên ngôn ngữ Anh được quy định là ngôn ngữ người dùng Internet. Chúng ta không thể hoạt động hiệu quả trong thế giới internet mà không có Tiếng Anh. Nó cũng đã trở thành ngôn ngữ chính thức của internet, tầm quan trọng của tiếng Anh đối với Internet là rất lớn. Internet đã mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới cho mọi công dân trên thế giới bên ngoài quốc gia của họ. Internet cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phổ biến ngôn ngữ tiếng Anh trên toàn cầu và ngày càng có nhiều người tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ của internet.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong giáo dục

Lĩnh vực giáo dục đã và đang ngày càng chú trọng và mở rộng và thể hiện được tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập và giáo dục. Hầu hết các nguồn giáo dục trên toàn thế giới, tài liệu và sách đều bằng tiếng Anh. Hệ thống giáo dục toàn cầu tại các trường đại học trên thế giới đều có yêu cầu về Ngôn ngữ Anh và bằng cấp về tiếng Anh. Những người đi du học ở nước ngoài phải sử dụng tiếng Anh như một phương tiện giao tiếp và học tập. Việc thiếu kiến thức và không biết về tiếng Anh khiến bất kỳ ai cũng không đủ kiến thức trong lĩnh vực giáo dục trong thế giới ngày nay.

Tầm quan trọng của tiếng Anh khi bạn đi du lịch

Tiếng Anh được sử dụng trên toàn cầu bên cạnh tiếng Trung Quốc. Người ta còn nói rằng trong số gần bảy tỷ người sống trên thế giới ngày nay, khoảng ba trăm năm mươi triệu người nói tiếng Anh. Nó đã trở thành Ngôn ngữ Kinh doanh Quốc tế. Nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh để quản trị trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Mối quan hệ giữa các quốc gia trên thế giới được nâng cao nhờ việc giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh. Khi chúng ta đi du lịch khắp thế giới, Tiếng Anh trở thành yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp bạn giao tiếp với mọi người.

Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh

Tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh phổ biến và nó đã trở thành một điều cần thiết đối với mọi người.. Nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy giao tiếp kinh doanh xuyên biên giới thường được thực hiện bằng tiếng Anh.

Các công ty toàn cầu như Airbus, Daimler-Chrysler, Fast Retailing, Nokia, Renault, Samsung, SAP, Technicolor và Microsoft ở Bắc Kinh, đã bắt buộc tiếng Anh là ngôn ngữ công ty chính thức của họ. Ngoài ra, vào năm 2010, công ty Rakuten, một công ty Nhật Bản lai giữa Amazon và eBay, đã yêu cầu 7.100 nhân viên người Nhật của họ phải nói được tiếng Anh. Họ thật sự chú tâm đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc kinh doanh.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trên thị trường quốc tế – học tiếng Anh thực sự có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Mở rộng tầm nhìn và đưa bạn đến với những ước mơ

Nếu bạn có ước mơ như đến nước ngoài để du học hay làm việc thì chắc hẳn tiếng Anh rất quan trọng. Bởi vì, đây là những thứ cơ bản giúp bạn có thể giao tiếp, thi cử tại nước ngoài. Nếu bạn có nền kiến thức tiếng Anh tốt thì bạn sẽ rất thành công và có thể giải quyết các vấn đề dễ ràng hơn.

Ví dụ: Nhiều bạn trẻ đi du học châu Âu về với trình độ chuyên môn tốt và đặc biệt là tiếng Anh rất giỏi. Nên các bạn ấy đã được tuyển vào làm quản lý hay chức cao tại công ty. Hay họ có thể làm việc cho các tập đoàn của nước ngoài tại ngoại quốc. Do trình độ của họ đã đáp ứng được nhu cầu của đối tác làm việc.

Gia sư ngoại ngữ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

GIA SƯ TIẾNG ANH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*