Gia sư có được nghỉ lễ không?

5/5 - (1 bình chọn)

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lao động được nghỉ lễ, tết theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Cụ thể, tại Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định:

“1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Nguyên đán: 02 ngày; b) Tết Dương lịch: 01 ngày; c) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày; d) Ngày Quốc khánh: 02 ngày; đ) Ngày Chiến thắng: 01 ngày; e) Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày; g) Ngày Thương binh, Liệt sĩ: 01 ngày; h) Ngày Cách mạng tháng Tám thành công: 01 ngày; i) Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: 01 ngày.”

Như vậy, gia sư cũng được hưởng quyền lợi nghỉ lễ, tết theo quy định trên. Tuy nhiên, việc gia sư có được nghỉ lễ hay không còn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa gia sư và gia đình học sinh.

Thông thường, gia đình học sinh sẽ sắp xếp lịch học cho gia sư phù hợp với thời gian nghỉ lễ. Nếu gia đình học sinh có nhu cầu học bù vào ngày lễ, gia sư có thể thỏa thuận với gia đình học sinh về mức lương bù.

Ngoài ra, gia sư cũng có thể tự chủ động sắp xếp lịch học cho mình phù hợp với lịch nghỉ lễ. Tuy nhiên, gia sư cần thông báo cho gia đình học sinh trước về lịch học của mình để đảm bảo kế hoạch học tập của học sinh không bị ảnh hưởng.

Dưới đây là một số lưu ý cho gia sư khi nghỉ lễ:

  • Gia sư nên thông báo cho gia đình học sinh trước về lịch nghỉ lễ của mình.
  • Gia sư nên sắp xếp lịch học bù phù hợp với lịch nghỉ lễ của học sinh.
  • Gia sư nên chủ động liên hệ với gia đình học sinh để trao đổi về lịch học bù.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia sư hiểu rõ hơn về quyền lợi nghỉ lễ của mình.

Xem thêm

Gia sư

Các cơ sở cung cấp dịch vụ gia sư uy tín

Gia sư có được nghỉ lễ không?

Cách tìm gia sư gần nhà