LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC GIA SƯ TẠI NHÀ

lợi ích của việc học gia sư
lợi ích của việc học gia sư
LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC GIA SƯ TẠI NHÀ
5 (100%) 1 vote

1. Học một thầy một trò giúp các em có thêm thời gian để được giải đáp những thắc mắc của mình, được sửa bài và chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp. Giúp các em hình thành thói quen hoàn thành tất cả các công việc được giao.

2. Giảng tập trung, học tập trung, đúng trọng tâm, giáo trình được soạn phù hợp với năng lực từng học sinh

3. Giáo trình dạy được gia sư tùy chỉnh để phù hợp với mỗi học sinh. Gia sư có thể điều chỉnh tốc độ, sự tập trung và mục đích của một bài học tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của học sinh, có nghĩa là hiệu quả học tập sẽ được tối đa hóa.

4. Học một kèm một tăng khoảng thời gian một học sinh sẽ nhận được từ một giáo viên. Giáo viên có thể tập trung sự chú ý của mình vào một học sinh. Điều này rõ ràng là một lợi thế rất lớn so với một lớp đông học sinh, thời gian của giáo viên được chia ra và cá nhân có thể dễ dàng bị lạc trong đám đông. Với ít phiền nhiễu, người dạy kèm có thể đánh giá tốt hơn và tập trung cải thiện các điểm yếu của học sinh.

Lợi ích của việc học gia sư
Lợi ích của việc học gia sư

5. Học gia sư thường là một-một, nên những người dạy kèm và học viên có thể làm việc chặt chẽ hơn và phát triển mối quan hệ tốt hơn. Đối với những học sinh nhút nhát, trong môi trường học tập với ít người hơn cũng có thể giúp các em chứng tỏ bản thân vì ít chịu áp lực từ bạn bè. Giúp các em tự tin hơn

6. Bài tập ở nhà có thể rất nhàm chán và đôi khi gây khó chịu, áp lực cho học sinh. Việc dạy kèm tại nhà có thể giúp học sinh tập trung và sẽ đảm bảo rằng bài tập về nhà không chỉ được hoàn thành tốt hơn mà còn giúp học sinh hiểu được những điều cần học từ những bài tập đó. Giáo viên có thể mang lại hiệu quả trong việc chuẩn bị bài kiểm tra cho học sinh. Những lời khuyên và sự hỗ trợ mà gia sư cung cấp có thể khắc phục những điểm yếu trong kiến thức của các em.

7. Người dạy kèm đến nhà học sinh, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển cho cả học sinh và sự chờ đợi con của phụ huynh. Linh hoạt và thuận tiện trong việc sắp xếp lịch học theo giờ rãnh của giáo viên và học sinh.

8. Khi bé có một giáo viên dạy kèm tại nhà, thì giáo viên sẽ tập trung vào các môn học cụ thể và các vấn đề mà bé đang gặp khó khăn. Đó là một điều cực kỳ hiệu quả cho con bạn khi thuê gia sư tại nhà

9. Đối vẻ trẻ có những trở ngại trong học, hay nhút nhát, môi trường ở nhà cũng sẽ có ít tiếng ồn hoặc sự trêu đùa từ bạn bè, điều này giúp các cháu thật sự tập trung vào hoạt động học của mình.

10. Trong quá trình dạy kèm giáo viên sẽ nhanh chóng đánh giá được năng lực hiện tại, tiềm năng trong tương lai và điểm mạnh, điểm yếu trong học tập của con bạn. Từ đó họ sẽ có một phương pháp giảng dạy phù hợp theo khả năng tiếp thu của con.

11. Giáo viên có thể đưa ra những bài tập hay, phù hợp với trình độ cho con mà ở trường giáo viên không thể thực hiện được. Điều này có thể kích thích việc học tập của các bé. Và khi các con giải quyết được vấn đề thì các em sẽ cảm thấy phấn khích, hứng thú hơn trong việc học và tự tin hơn với bạn bè

12. Nếu bé có một gia sư dạy kèm bạn tại nhà thì bé hoàn toàn yên tâm là gia sư có thể hổ trợ nếu như bé bỏ lỡ một vài buổi học nào đó vì bệnh, du lịch, hay đơn giản là bé chưa hiểu hoặc chưa có động lực để học. Những bài học ngắn, đúng trọng tâm và chuyên sâu có thể mang đến hiệu quả và sự tự tin cho con em chúng ta.

13. Nếu con quá nhút nhát thì thường các bé sẽ không dám đặt câu hỏi trong lớp học. Môi trường giảng dạy một thầy một trò, khi thấy không chắc về một khái niệm nào đó giáo viên sẽ khuyến khích bé đặt câu hỏi và giải đáp tận tình cho bé giúp bé hiểu rõ bản chất của vấn đề giúp bé nhớ lâu hơn và vận dụng được kiến thức đã học vào giải quyết các dạng bài tập liên quan.

14. Nếu con bạn đang phải vất vả với bài tập về quá nhiều mà kiến thức con bị hỏng nhiều nên không hoàn thành được khối lượng bài tập đúng tiến độ hoặc nếu con của bạn không nhận được bài tập về nhà hoặc quá ít bạn muốn con có thêm nhiều dạng bài tập để giúp con củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng học tập của mình, gia sư có thể giúp bạn giải quyết vần đề tùy theo tình hình cụ thể của từng cháu.

15. Gia sư kèm cặp thường xuyên giúp bé hiểu bài, làm được bài hình thành cho bé hình thành thói quen hoàn thành công việc đúng tiến độ và có trách nhiệm với việc học của mình. Con sẽ bắt đầu cảm thấy ít lo lắng và thích thú hơn, việc học không còn là gánh nặng mà là niềm vui vì bé bắt đầu có những tiến triển rõ rệch.

16. Việc học trên cơ sở một thầy một trò, trẻ thường đạt được tiến bộ đáng kể chỉ trong vài tuần mà không có hình thức đào tạo nào có thể đạt được sự tiến bộ nhanh chóng và rõ rệch như thế.

17. Không bị ngăn cách bởi chiếc bàn giáo viên và bục giảng, gia sư và học sinh ngồi canh nhau hoặc mặt đối mặt thầy trò trao đổi với nhau như 2 người bạn. Thầy am hiểu tâm lý học sinh, trò dễ dàng trao đổi nội dung kiến thức hơn. Với phương pháp học thân thiện như vậy, bé sẽ có những giờ học vui vẻ và hiệu quả

Lợi ích của việc học tại nhà
Lợi ích của việc học tại nhà

18. Bạn sẽ quản lí được giờ giấc học tập của con bạn ngay tại nhà. Bạn có thể không phải lo về việc con bạn lợi dụng việc đi học thêm để trốn đi chơi điện tử, chơi game hoặc la cà ngoài đường với nhóm bạn không tốt bên ngoài của chúng.

19. Bạn có thể nắm được trình độ, kiến thức của con mình như thế nào thông qua gia sư, điều mà không thầy cô giáo nào có thể làm được ở các buổi học nhóm vì đơn giản giáo viên không có đủ thời gian để kiểm tra hết trình độ và theo sát từng em một.

20. Giáo viên sẽ kiểm soát học sinh tốt hơn và học sinh cũng lĩnh hội được lượng kiến thức từ giáo viên nhiều hơn.

21. Gia sư là mảng ghép hoàn hảo giúp hoc sinh hoàn thiện các lỗ hổng kiến thức của mình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*