👩‍👦 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC GIA SƯ

lợi ích của việc học gia sư
lợi ích của việc học gia sư
5/5 - (1 bình chọn)

✅ Dịch vụ gia sư ngày càng phổ biến, điều này hầu như không có gì ngạc nhiên vì nó mang lại hiệu quả nhất định trong việc cải thiện điểm số của học sinh đối với nhiều môn học.

✅ Dưới đây là những lợi ích của việc học gia sư tại nhà đã được chứng minh.

✅ CẢI THIỆN KẾT QUẢ HỌC TẬP NHANH CHÓNG

🍀 Việc học trên cơ sở một thầy một trò, trẻ thường đạt được tiến bộ đáng kể chỉ trong vài tuần mà không có hình thức đào tạo nào có thể đạt được sự tiến bộ nhanh chóng và rõ rệch như thế.

✅ DẠY TẬP TRUNG – HỌC TẬP TRUNG – ĐÚNG TRỌNG TÂM

✳️ Học một kèm một tăng khoảng thời gian một học sinh sẽ nhận được từ một giáo viên.

✳️ Giáo viên có sẽ trung sự chú ý của mình vào một học sinh.

✳️ Điều này rõ ràng là một lợi thế rất lớn so với một lớp đông học sinh, thời gian của giáo viên được chia ra và cá nhân có thể dễ dàng bị lạc trong đám đông lớp học từ 20 – 30 học sinh.

✳️ Giáo trình được soạn phù hợp với năng lực từng học sinh

✳️ Học một thầy một trò giúp các em có thêm thời gian để được giải đáp những thắc mắc của mình, được sửa bài và chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp.

✳️ Giáo viên sẽ kiểm soát học sinh tốt hơn và học sinh cũng lĩnh hội được lượng kiến thức từ giáo viên nhiều hơn.

✳️ Với ít phiền nhiễu, người dạy kèm có thể đánh giá tốt hơn và tập trung cải thiện các điểm yếu của học sinh.

✅ GIÚP HỌC SINH HOÀN THÀNH HIỆU QUẢ BÀI TẬP

❇️ Nếu con bạn đang phải vất vả với bài tập về quá nhiều mà kiến thức con bị hỏng nhiều nên không hoàn thành được khối lượng bài tập đúng tiến độ

❇️ Nếu con của bạn không nhận được bài tập về nhà hoặc quá ít bạn muốn con có thêm nhiều dạng bài tập để giúp con củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng học tập của mình, gia sư có thể giúp bạn giải quyết vần đề tùy theo tình hình cụ thể của từng cháu.

❇️ Gia sư dạy kèm có thể giúp học sinh tập trung và sẽ đảm bảo rằng bài tập về nhà không chỉ được hoàn thành tốt hơn mà còn giúp học sinh hiểu được những điều cần học từ những bài tập đó.

❇️ Giáo viên có thể mang lại hiệu quả trong việc chuẩn bị bài kiểm tra cho học sinh.

❇️ Những lời khuyên và sự hỗ trợ mà gia sư cung cấp có thể khắc phục những điểm yếu trong kiến thức của các em.

❇️ Giáo viên có thể đưa ra những bài tập hay, phù hợp với trình độ cho con mà ở trường giáo viên không thể thực hiện được.

❇️ Điều này có thể kích thích việc học tập của các bé.

❇️ Và khi các con giải quyết được vấn đề thì các em sẽ cảm thấy phấn khích, hứng thú hơn trong việc học và tự tin hơn với bạn bè

❇️ Gia sư là mảng ghép hoàn hảo giúp học sinh hoàn thiện các lỗ hổng kiến thức của mình

✅ LINH HOẠT VÀ DỄ DÀNG

Lợi ích của việc học gia sư
Lợi ích của việc học gia sư

Xem thêm bài viết kinh nghiệm chọn gia sư:

kinh nghiệm chọn gia sư cho con

🔵 Dạy kèm tại nhà ngày càng trở nên linh hoạt và thuận tiện.

🔵 Người dạy kèm đến nhà học sinh, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển cho cả học sinh và sự chờ đợi con của phụ huynh.

🔵 Linh hoạt và thuận tiện trong việc sắp xếp lịch học theo giờ rãnh của giáo viên và học sinh.

🔵 Hiện nay với sự ra đời của hình thức gia sư trực tuyến, học sinh có thể học ở bất cứ đâu và mọi lúc họ muốn.

✅ ĐƯỢC HỌC BÙ KHI CÓ VIỆC BẬN ĐỘT XUẤT

🔰 Giờ học có thể thay đổi và sắp xếp linh hoạt, nếu học viên bận đột xuất có thể báo trước với gia sư để buổi đó gia sư không đến dạy và sắp xếp buổi khác dạy bù cho bạn, từ đó bạn sẽ không bị mất bài, mất kiến thức như khi học ở lớp học đông có giờ học cố định khi nghỉ bạn phải chịu mất bài.

🔰 Nếu bé có một gia sư dạy kèm bạn tại nhà thì bé hoàn toàn yên tâm là gia sư có thể hổ trợ nếu như bé bỏ lỡ một vài buổi học nào đó ở trường vì bệnh, du lịch, hay đơn giản là bé chưa hiểu hoặc chưa có động lực để học.

🔰 Những bài học ngắn, đúng trọng tâm và chuyên sâu có thể mang đến hiệu quả và sự tự tin cho con em chúng ta.

✅ GIÚP PHỤ HUYNH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ GIỜ GIẤC HỌC TẬP CỦA CON

🕡 Bạn sẽ quản lí được giờ giấc học tập của con bạn ngay tại nhà. Bạn có thể không phải lo về việc con bạn lợi dụng việc đi học thêm để trốn đi chơi điện tử, chơi game hoặc la cà ngoài đường với nhóm bạn không tốt bên ngoài của chúng.

✅ NẮM ĐƯỢC TIẾN ĐỘ VÀ HỌC LỰC HIỆN TẠI CỦA CON

🌱 Bạn có thể nắm được trình độ, kiến thức của con mình như thế nào thông qua gia sư, điều mà không thầy cô giáo nào có thể làm được ở các buổi học nhóm vì đơn giản giáo viên không có đủ thời gian để kiểm tra hết trình độ và theo sát từng em một.

✅ ĐƯỢC KÈM CẶP KĨ LƯỠNG HƠN, ĐƯỢC GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC KỊP THỜI

🌾 Khác với khi học ở trên lớp đông, học sinh khó lòng được giáo viên hướng dẫn riêng một cách tận tình, kĩ lưỡng – vì giáo viên trên lớp đông phải dạy rất nhiều học sinh và đương nhiên khó có thể chăm lo được tốt hết cho tất cả từng trường hợp cá biệt.

✅ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP ĐƯỢC TỐI ƯU

📚 Mỗi học sinh cho dù học môn học gì hoặc cấp độ nào sẽ đều có phương pháp học tập tốt nhất riêng cho bản thân mình mà không ai giống ai.

📚 Ví dụ: Có học sinh cần phải dạy lý thuyết thật vững trước rồi mới làm bài tập tốt được, còn có học sinh thì lại chỉ nên học sơ lí thuyết rồi phải được làm bài tập nhiều thì mới hiểu rõ và nắm vững lí thuyết tốt hơn.

📚 Bên cạnh đó, theo như học thuyết “ĐA TRÍ TUỆ” (một học thuyết giáo dục rất nổi tiếng đã được chứng minh và ứng dụng rộng rãi trong các môi trường giáo dục uy tín và chất lượng trên thế giới) thì mỗi học viên đều có những ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng về trí tuệ.

thuyết đa trí tuệ
Thuyết đa trí tuệ

📚 Ví dụ: Có học viên sẽ rất giỏi về tư duy bằng hình ảnh, nhưng lại vô cùng gặp khó khăn trong việc tư duy logic, từ đó đòi hỏi học viên nên học bằng hình ảnh thì mới tiến bộ nhanh được.

📚 Còn khi học tại các lớp học đông ở trung tâm thì học viên được học theo các phương pháp chung nhất cho số đông mà có thể sẽ không phù hợp hoặc không phải là phương pháp tối ưu nhất đối với một số học viên.

📚 Trong quá trình dạy kèm giáo viên sẽ nhanh chóng đánh giá được năng lực hiện tại, tiềm năng trong tương lai và điểm mạnh, điểm yếu trong học tập của con bạn.

📚 Từ đó họ sẽ có một phương pháp giảng dạy phù hợp theo khả năng tiếp thu của con.

✅ CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHÙ HỢP VỚI NĂNG LỰC CỦA TỪNG HỌC SINH

📗 Giáo trình dạy được gia sư tùy chỉnh để phù hợp với mỗi học sinh.

📗 Khi học ở trường, học sinh có thể gặp một số khó khăn như việc các em học với tốc độ khác với những học sinh còn lại của lớp học, hoặc cần tập trung nhiều hơn vào một khía cạnh cụ thể của bài học, gia sư giúp cải thiện những vấn đề này.

📗 Gia sư có thể điều chỉnh tốc độ dạy, sự tập trung và mục đích của một bài học tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tiếp thu của học sinh, có nghĩa là hiệu quả học tập sẽ được tối đa hóa.

📗 Đây là một điểm đặc biệt quan trọng cần lưu ý đối với bất kỳ học sinh nào có bị rối loạn học tập, chẳng hạn như chứng khó đọc hoặc chứng khó tiếp thu.

📗 Một người dạy kèm tốt có thể xem xét điều này và sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho một học sinh.

✅ GIÚP TRẺ HÌNH THÀNH THÓI QUEN HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC

🌳 Gia sư kèm cặp thường xuyên giúp bé hiểu bài, làm được bài hình thành cho bé hình thành thói quen hoàn thành công việc đúng tiến độ và có trách nhiệm với việc học của mình.

🌳 Con sẽ bắt đầu cảm thấy ít lo lắng và thích thú hơn, việc học không còn là gánh nặng mà là niềm vui vì bé bắt đầu có những tiến triển rõ rệch.

✅ HỌC TẠI NHÀ GIÚP HỌC SINH TỰ TIN HƠN

🌷 Vì học gia sư thường là một-một, nên những người dạy kèm và học sinh có thể làm việc chặt chẽ hơn và phát triển mối quan hệ tốt hơn.

🌷 Đối với những học sinh nhút nhát, trong môi trường học tập với ít người hơn cũng có thể giúp các em chứng tỏ bản thân vì ít chịu áp lực từ bạn bè.

🌷 Giúp các em học tự tin hơn

✅ HÌNH THỨC HỌC TẬP THÂN THIỆN

👩‍👦 Không bị ngăn cách bởi chiếc bàn giáo viên và bục giảng, gia sư và học sinh ngồi canh nhau hoặc mặt đối mặt thầy trò trao đổi với nhau như 2 người bạn.

👩‍👦 Thầy am hiểu tâm lý học sinh, trò dễ dàng trao đổi nội dung kiến thức hơn.

👩‍👦 Nếu con quá nhút nhát thì thường các bé sẽ không dám đặt câu hỏi trong lớp học.

👩‍👦 Môi trường giảng dạy một thầy một trò, khi thấy không chắc về một khái niệm nào đó giáo viên sẽ khuyến khích bé đặt câu hỏi và giải đáp tận tình cho bé giúp bé hiểu rõ bản chất của vấn đề giúp bé nhớ lâu hơn và vận dụng được kiến thức đã học vào giải quyết các dạng bài tập liên quan.

👩‍👦 Với phương pháp học thân thiện như vậy, bé sẽ có những giờ học vui vẻ và hiệu quả

👩‍👦 Gia sư không chỉ đóng vai trò là một người thầy mà còn là một người bạn luôn đồng hành giúp đỡ các em trong học tập.

✅ GIA SƯ DẠY KÈM TẠI NHÀ LÀ GÌ ?

❔ Gia sư dạy kèm tại nhà là người giáo viên tới tận nhà để dạy kèm cho một học sinh hoặc học viên (1 kèm 1) hoặc dạy cho một nhóm nhỏ (khoảng 2 – 10 học viên).

❔ Khác với một người giáo viên dạy cho một đông có từ 10 – 40 học viên trong một lớp thường thấy ở trong trường học, hoặc các trung tâm bồi dưỡng văn hóa, trung tâm ngoại ngữ…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*