Những thủ tục mở trung tâm gia sư cập nhật 2024

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Đánh giá bài viết post

Bạn đang băn khoăn không biết những thủ tục mở trung tâm gia sư bao gồm những gì ? Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Trung tâm gia sư
trung tâm dạy kèm

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Trung tâm gia sư là gì?

Trung tâm gia sư được hiểu đơn giản là nơi tuyển chọn, đào tạo và giao gửi những thầy cô cho các bậc phụ huynh – học sinh – học viên có nhu cầu bổ sung thêm kiến thức sau giờ học trên lớp.

2. Trung tâm như thế nào là được khách hàng tin cậy?

Trước khi tìm hiểu các thủ tục mở trung tâm gia sư, bạn cần nắm rõ những yếu tố nào quyết định lòng tin của khách hàng:

2.1. Tuyển chọn kỹ lưỡng và gia sư đạt chuẩn chất lượng

Một lớp dạy kèm uy tín cần phải kiểm tra năng lực và phẩm chất của giáo viên một cách kỹ lưỡng. Từ đó giao gửi những người Thầy người Cô có chuyên môn nghiệp vụ cũng như đạo đức thực sự để đến dạy cho học viên. Trung tâm cần đảm bảo gia sư hội tụ đủ những phẩm chất sau đây:

 •  có trình độ chuyên môn giỏi, có bằng cấp, giấy chứng nhận theo quy định của Bộ Giáo dục…
 •  có kỹ năng giảng dạy tốt, nhiều năm kinh nghiệm trong môn học (ngành nghề) liên quan.
 •  có đạo đức tốt, tận tâm và chuyên nghiệp.
 •  có giọng nói dễ nghe, có phương pháp cam kết giúp cho học viên tiến bộ nhanh chóng.

2.2. Trung tâm có khả năng giao gia sư chất lượng

Trung tâm dạy kèm này phải là một tổ chức uy tín trong lĩnh vực Giáo dục, có mối liên hệ và hợp tác với các trường Đại học danh tiếng, THPT hay THCS… Chỉ có như vậy mới có nguồn cung dồi dào là những sinh viên xuất sắc nhất hoặc các thầy cô giáo giỏi.

Ngoài ra, trung tâm phải được thành lập và quản lý bởi các thầy cô có chuyên môn về Giáo dục. Từ đó mới có thể tuyển chọn – đào tạo và giao những người thầy chất lượng đến dạy cho học viên.

2.3. Được học thử và cam kết về chất lượng

Để được khách hàng tin cậy, trung tâm phải tạo điều kiện cho học viên học thử. Bởi, chỉ khi học viên yêu thích và hài lòng thì mới trả học phí đúng thỏa thuận. Đặc biệt, việc cam kết giúp học viên đạt kết quả tốt cũng là một trong những yếu tố tạo nên niềm tin bền vững giữa trung tâm gia với khách hàng.

Trung tâm cho phép học thử và cam kết chất lượng
Trung tâm cho phép học thử và cam kết chất lượng

2.4. Tư vấn tận tình và có khả năng giải đáp chuyên sâu

Trung tâm dạy kèm uy tín cần phải tư vấn tận tình và có khả năng giải đáp những vấn đề chuyên sâu, cung cấp kiến thức và tin tức giáo dục mới nhất. Từ đó đưa ra những lời khuyên tốt nhất dành cho những học viên có nhu cầu tìm giáo viên dạy kèm

2.5. Trung tâm có thông tin rõ ràng

Để có được lòng tin từ khách hàng, trung tâm cần có địa chỉ văn phòng rõ ràng, có website lớn và fanpage facebook uy tín với nhiều lượt tương tác khách quan.

2.6. Có học phí hợp lý

Ngoài ra, trung tâm cũng nên áp dụng mức chi phí phù hợp, không quá cao, không quá thấp vì nếu học phí quá thấp sẽ có không có dịch vụ chất lượng.

3. Thủ tục mở trung tâm về gia sư cập nhật 2024

Từ những kinh nghiệm mở trung tâm gia sư của mình, Chúng tôi xin giới thiệu những thủ tục mở trung tâm  cập nhật 2024 nhằm giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành công việc:

3.1. Hồ sơ pháp nhân

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của pháp nhân (bản sao có công chứng).
 • Bản sao có công chứng mã số thuế của pháp nhân.
 • Hợp đồng thuê nhà hoặc nơi đặt trụ sở của trung tâm.
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

3.2. Hồ sơ đăng ký hoạt động của trung tâm

 • Đơn xin thành lập trung tâm về gia sư, có xác nhận từ UBND phường nơi bạn cư trú.
 • Bản sơ yếu lý lịch, có dán ảnh 3×4 có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế.
 • Bản đề án thành lập trung tâm bao gồm: mục đích, đối tượng phục vụ, nội dung các chương trình, mô học đào tạo, khả năng tài chính…
 • Công văn báo cáo đến chính quyền địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và đồng ý của UBND phường về điều kiện an ninh, môi trường sư phạm…).
 • Danh sách các các bộ quản lý trung tâm bao gồm: họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành… kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4.
 • Danh sách các giáo viên của trung tâm bao gồm: họ tên, ngày sinh, nơi sinh… kèm theo sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4 và bản sao có công chứng văn bằng chuyên ngành.
 • Bản sao có công chứng văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm và giáo viên.
 • Bản thống kê hệ thống cơ sở vật chất bao gồm: số lớp, diện tích, bàn ghế, đồ dùng phục vụ cho việc giảng dạy…

Lưu ý: Hồ sơ đóng thành tập, bạn nộp 3 tập. Trong đó có 1 tập bản chính có công chứng nộp ở Phòng tiếp dân của Sở Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn cấp quyết định thành lập trung tâm là sau 30 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Hy vọng với thông tin cung cấp các thủ tục mở trung tâm cập nhật 2024 sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm

Gia sư

KINH NGHIỆM CHỌN GIA SƯ

5 kinh nghiệm mở trung tâm gia sư bạn cần biết

Những thủ tục mở trung tâm gia sư cập nhật

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*