IB có được thi resit không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trượt kỳ thi Tú tài Quốc tế IB là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi bạn phải đối mặt với việc này và bạn hy vọng có cơ hội cải thiện điểm hoặc chỉ để đạt điểm theo yêu cầu của các trường đại học. Tuy nhiên, trước hết chúng ta cần phải biết IB có được thi resit không?

🏫 IB có được thi resit không?

Có, IB có tổ chức thi resit. Đây là một đợt thi lại để các học sinh có thể cải thiện điểm số hay kết quả của mình cho phù hợp với mong muốn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý:

 • Trong kỳ thi resit IB, các bạn được đăng ký từ 1 đến 6 môn. Tuy nhiên, đăng ký quá nhiều môn sẽ khiến bạn quá tải, mất tập trung, nhưng nếu đăng ký quá ít môn thì không đủ cải thiện điểm tổng thể. Vì vậy, tùy mục đích đạt điểm tối thiểu hoặc cải thiện điểm, các bạn nên chọn từ 1 đến 2 môn, hoặc tối đa 3 môn và chọn môn mà bạn có ưu thế để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Thí sinh được phép đăng ký thi resit tối đa 3 lần, không bao gồm lần thi đầu tiên, mỗi lần thi cách nhau 6 tháng. Kỳ thi IB được tổ chức vào tháng 5, 6 và tháng 10, 11. Bạn cần lưu ý thời gian nhập học của các trường đại học ở Úc, Mỹ… để lựa chọn thời gian thi phù hợp và không bỏ lỡ kỳ nhập học của các trường.
 • Bạn không bắt buộc phải làm lại bài thi đánh giá nội bộ IA cho môn học mà bạn thi resit. Tuy nhiên, nếu bạn không hài lòng với đánh giá nội bộ trước đó, bạn có thể thi resit lẫn cải thiện bài IA của mình.

📖 Lợi ích của việc thi resit

Ngoài việc cải thiện điểm số của bản thân, việc thi resit còn đem lại nhiều lợi ích chẳng hạn như:

 • Đủ điều kiện để học lên cao học.
 • Đáp ứng yêu cầu nền tảng cho ngành bạn chọn.
 • Cải thiện đơn xin việc và học việc.
 • Tăng cao giá trị ứng dụng của CV của bạn.
 • Mở rộng “cánh cửa” trong tương lai.

🎓 Nếu kết quả thi resit thấp hơn kết quả thi chính thức thì sao?

Việc IB có được thi resit không thì đã được trả lời rồi, nhưng còn việc đạt kết quả thấp trong kỳ thi resit thì sao? Việc này có gây ảnh hưởng trực tiếp lên kết quả ban đầu không? Câu trả lời là không, bởi vì khi bạn thi resit, bạn sẽ có kết quả và chứng nhận cho từng lần thi. Điều này có nghĩa là kết quả của lần thi resit sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi đầu của bạn vì chúng là hai đợt thi riêng biệt.

📚 Có thể thi resit IB ở đâu?

Sau khi quyết định được môn học nào bạn muốn thi resit, bước tiếp theo là bạn phải biết nơi thi resit ở đâu. Bạn có thể đăng ký thi resit IB tại trường mà mình theo học. Trường hợp trường bạn không tổ chức thi môn mà bạn chọn, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ IB co-ordinator của mình để đăng ký với trường dạy IB khác gần nhất.

Các trường tổ chức thi IB ở TP. HCM:

 • International School Ho Chi Minh City (Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh)
 • European International School Ho Chi Minh City (Trường Quốc tế Châu Âu)
 • American International School (Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam)
 • School of North American (Trường Quốc tế Bắc Mỹ)
 • Australian International School (Trường Quốc tế Úc)
 • British International School Ho Chi Minh City (Trường Quốc tế Anh)
 • Canadian International School (Trường Quốc tế Canada)
 • Renaissance International School Saigon (Trường Quốc tế Phục Hưng)

📓๋࣭ Kỳ thi IB diễn ra như thế nào?

IB là chương trình giáo dục phi lợi nhuận mang tính toàn cầu nhằm tạo cơ hội cho các học sinh nhận được “tấm vé” tham gia vào các trường đại học trên thế giới. Nhưng kỳ thi IB diễn ra như thế nào?

Thời gian và địa điểm

Theo niên lệ, kỳ thi IB sẽ được diễn ra vào tháng 5 dành cho các học sinh cuối khóa và học sinh có thể đăng ký thi ngay tại chính ngôi trường mình đang theo học. Tuy nhiên, nếu trường bạn không có những môn bạn cần đăng ký thì cách tốt nhất là nên nhờ IB Co-ordinator giúp mình đăng ký một trường khác có môn đó.

Đặc điểm cần lưu ý

Theo quy định của tổ chức IBO, kỳ thi IB không cho phép thí sinh tự do đăng ký dự thi, chỉ có học sinh đang theo học tại các trường quốc tế được cấp phép giảng dạy IB mới hợp lệ đăng ký.

Ngoài ra, nếu học sinh muốn cải thiện điểm số ở những môn không đạt được số điểm như mong muốn thì nên thi lại từ 1 đến 2 môn hoặc tối đa 3 môn với số lần thi lại tối đa 3 lần (không tính lần thi chính thức). Về vấn đề thi lại, sẽ có hai đợt thi dành cho các học sinh:

 • Đợt đầu tiên là vào tháng 5, học sinh nên đăng ký trước vào ngày 29/1 để có thể tiết kiệm được phí thi, đăng ký sau 29/1 thì phí thi có thể tăng lên. Thời hạn đăng ký là vào 15/4.
 • Nếu học sinh bỏ lỡ đợt resit đầu thì đợt thứ hai sẽ diễn ra vào vào tháng 11. Để tiết kiệm được chi phí thi, học viên nên đăng ký trước vào ngày 29/7, còn đăng ký sau 29/7 thì phí thi có thể tăng lên. Thời hạn đăng ký là vào 15/10.

Thời gian công bố kết quả thi sẽ vào ngày 3/1 hằng năm.