Chương trình Toán IB

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn thường nghe đến Toán như một môn học khô khan và cứng nhắc gắn với những con số dài vô tận. Tuy nhiên, quan điểm ấy có thể được thay đổi khi bạn học chương trình Toán IB.

🏫 Chương trình IB

Bạn muốn được đào tạo với chất lượng quốc tế với giấy chứng nhận có giá trị toàn cầu? Bạn muốn đi du học đại học ở những nước tiến tiến nhưng băn khoăn chưa biết bắt đầu tích lũy kiến thức như thế nào? Bạn muốn việc học không chỉ dừng ở quá trình tiếp thu kiến thức mà còn khơi dậy tiềm năng thế mạnh của bản thân, nơi được tự do phản biện và thể hiện chính kiến?

Nếu bạn muốn tất cả những điều đó, IB chính là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Chương trình IB là khóa học dự bị đại học kéo dài trong 2 năm cuối cấp, tương đương với lớp 11 và 12. Học sinh phải lựa chọn 6 môn học trong 6 nhóm môn học quan trọng, bao gồm: Ngôn ngữ 1, Ngôn ngữ 2, Nhân văn, Khoa học, Toán, Nghệ thuật.

Đặc biệt, chương trình IB không mang tính chất “nhồi nhét” kiến thức cho người học. Với bốn tiêu chí: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm, chương trình học không làm bạn thất vọng với tính chất chuyên nghiệp nhưng cũng rất thực tế và hữu dụng. Ngoài ra, học chương trình quốc tế có thể được ví như hình thức du học tại chỗ, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa mang đến hiệu quả cao.

🔢 Chương trình Toán IB

Thực chất, IB Toán là một môn học trong hệ thống chương trình IB. Hiểu theo một cách khái lược nhất, môn học bao gồm kiến thức về đại số, hàm số và phương trình, giải tích, lượng giác, ma trận, vector, xác suất thống kê. Theo cập nhật mới nhất trong năm học 2019 – 2020, IB Math được phân chia thành 4 cấp độ cho học sinh chọn học bao gồm IB Math AI SL, IB Math AI HL, IB Math AA SL, và IB Math AA HL.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng cơ bản, chương trình Toán IB sẽ là cây cầu vững chắc giúp bạn kết nối những con số khô khan với thực tiễn cuộc sống và với các môn khoa học liên quan như Vật lý, Hóa học, Sinh học

Hơn nữa, IB Toán sẽ giúp bạn đào sâu nghiên cứu ở một khía cạnh mang tính hàn lâm và khoa học, đặt nền tảng cho bạn tiến xa hơn nữa trên con đường học thuật và chinh phục toán học.

👨‍🎓 Học IB Math nên tham khảo giáo trình nào?

Trong chương trình tú tài quốc tế IB, Toán là môn học bắt buộc và là một môn học phức tạp, khó tiếp thu. Để khắc phục điều này, nhiều học sinh phải biết học IB Math nên tham khảo giáo trình nào?

Do khóa học IB Math đòi hỏi học sinh phải đẩy mạnh khả năng tư duy của bản thân, nhiều học sinh đã gặp không ít khó khăn trong quá trình tiếp thu môn học “rắc rối” này. Tuy nhiên, có một phương pháp giúp khắc phục vấn đề này là tìm hiểu và tham khảo các tài liệu và giáo trình Toán học. Vậy học IB Math nên tham khảo giáo trình nào?

  1. Oxford IB Diploma Programme: đây là giáo trình phổ biến đối với học sinh theo học IB đến từ nhà xuất bản đại học Oxford. Sách này hiện được nhiều giáo viên chính thức cũng như gia sư tại các trung tâm luyện thi IB lựa chọn tham khảo giảng dạy.
  2. Nhà xuất bản Haese: Haese là nhà xuất bản chuyên phát hành sách về bộ môn Toán cho nhiều chương trình quốc tế từ IBO cho đến Cambridge và cả cho Australian Curriculum và UK Curriculum. Vì là nhà xuất bản riêng về môn Toán nên sách của Haese bám rất sát cấu trúc chương trình IB và đưa ra nhiều dạng bài tập ứng dụng hay.
  3. Nhà xuất bản Pearson: là nhà xuất bản sách nổi tiếng cho các chương trình quốc tế tương tự như Haese nhưng Pearson xuất bản không chỉ riêng môn Toán mà là hầu hết các môn học. Sách IB Math của Pearson cũng là lựa chọn tham khảo của đông đảo học sinh IB bởi cách trình bày dễ hiểu và tính ứng dụng cao.