✅ PHẦN MỀM HỖ TRỢ DẠY HỌC ONLINE ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Đánh giá bài viết post

Phần Mềm Miễn Phí Sử Dụng Trong Lớp Học Giáo Viên Nên Biết

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ngày càng trở nên phổ biến, các nguồn tài nguyên dành cho giáo viên cũng ngày càng sẵn có hơn. Hãy sử dụng những công cụ trên đây hoặc tìm kiếm nhiều hơn cho việc giảng dạy của mình – nó không hề khó tìm và chắc chắn nó sẽ tạo nên sự khác biệt trong công việc của bạn đó.

Phần Mềm Miễn Phí Sử Dụng Trong Lớp Học Giáo Viên Nên Biết

Lớp học ứng dụng công nghệ thông tin không còn là điều mới mẻ đối với giáo viên. Trên thực tế, các công cụ giáo dục online rất dễ để tìm kiếm nhiều công cụ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, giáo viên đừng cảm thấy ngại hoặc lo lắng về hiệu quả sử dụng. Thật may mắn, tất cả những gì bạn cần là một vài công cụ để thấy được sự cải thiện trong quá trình soạn bài, tổ chức lớp học và nhiều hơn thế nữa. Hãy thử sử dụng 7 công cụ dưới đây chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn và học sinh nhiều tiện ích.

Top phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến dành cho giáo viên

Prezi

Hãy làm cho các tiết học hấp dẫn hơn với phần mềm Prezi. Đặc trưng quan trọng nhất là khả năng zoom hình ảnh. Thay vì trình chiếu trên một slide thông thường giống như PPT, bạn có thể gắn nó với một chủ đề nào đó, khiến tiết học thú vị hơn khi từng silde bài giảng được di chuyển với hiệu ứng hình ảnh sinh động. Khuyến khích học sinh sử dụng công cụ này cho các buổi thuyết trình hoặc các buổi giới thiệu sách. Chúng có thể dễ dàng đưa các hình ảnh, video vào bài làm và dễ dàng hợp tác với các học sinh khác.

https://prezi.com/

Học trực tuyến mang lại những trải nghiệm và kiến thức thú vị

Google Drive

Google Drive và một số các công cụ của nó như Docs, Forms, Sheets có thể được tìm thấy trong tất cả các công cụ, bởi vì nó là một trong số những lựa chọn tiện ích và dễ dàng dành cho giáo viên và học sinh. Sử dụng Google Drive để tạo các câu đố (Google Forms), thu bài tập về nhà (Google Docs), hoặc nơi lưu giữ các tài liệu dành cho khóa học, rất dễ dàng để truy cập mọi lúc, mọi nơi.

https://www.google.com/drive/

Xu hướng e-learning đang ngày càng phổ biến ở các nước

Top Hat

Top Hat là một công cụ khiến học sinh tham gia tốt hơn và là một hệ thống quản lí lớp học mà hàng ngàn các nhà giáo dục đã sử dụng và lôi cuốn học sinh của họ, tiết kiệm thời gian, kiểm tra mức độ hiểu bài trên thực tế. Top hat là một web dựa trên ứng dụng cho phép giáo viên tương tác với học sinh thông qua các thiết bị của học sinh. Sử dụng Top Hat được xem như một cách để cải thiện sự tham gia và điểm số, giúp học sinh hiểu bài sâu hơn và khiến việc dạy học trở nên hứng thú.

Whooo’s Reading

Công cụ này hoàn toàn miễn phí cho việc đọc sách online, thúc đẩy học sinh đọc nhiều hơn và hiểu nhiều hơn. Sau khi đăng nhập, học sinh sẽ trả lời một cách tự động các câu hỏi.

Dựa trên thời gian đọc sách và trả lời câu hỏi, học sinh được trao các phần thưởng “Wisdom Points” từ đó có thể sử dụng để mua các truy cập trên  Owl Store cho Owlvatar. Bạn có thể chấm điểm các câu trả lời và thấy phân tích cho từng học sinh và lớp học, cho phép bạn mag nhiều thông tin cho việc soạn bài.

https://www.whooosreading.org/

Pandora or Spotify

Sử dụng các phần mềm nghe nhạc miễn phí để tạo ra những tiện ích cho giáo viên và trường học. Âm nhạc không chỉ có sức mạnh trong việc mang lớp học ra ngoài cuộc sống mà còn giúp học sinh tập trung, hướng dẫn học sinh tiếp cận bài học với những trải nghiệm mới và giảm căng thẳng.

Tạo ra một danh sách ngắn bài hát cho bắt đầu và kết thúc một ngày, hoặc dùng nó như một công cụ cho việc chuyển tiếp giữa các tiết học.

http://www.pandora.net/en-vn

https://www.spotify.com/int/why-not-available/

Books That Grow

Khuyến khích học sinh cải thiện việc đọc với việc phân loại các cấp độ. Các cuốn sách đọc online và có chưa từ 3 – 5 cấp độ phức tạp khác nhau. Bạn hoặc học sinh có thể chọn một cuốn sách để đọc và chọn độ khó phù hợp. Sau đó, bạn có thể sử dụng phương pháp thảo luận với cả lớp về cuốn sách đã đọc mặc dù chúng đọc các cuốn sách khác nhau.

http://www.booksthatgrow.com/

Lecture Maker

Lecture Maker là phần mềm được viết theo yêu cầu giúp soạn thảo bài giảng đa phương tiện thuộc công ty Daulsoff Hàn Quốc. Cấu trúc của nó gần giống như Microsoft PowerPoint của Microsoft, nhờ viết phần mềm theo yêu cầu nên Lecture Maker tích hợp nhiều tính năng hơn như chèn được nhiều định dạng như PowPoint, PDF, Flash, HTML, Audio, Video… Nó giúp giáo viên tạo nên nhiều bài giảng, kèm theo các hình ảnh hoặc video minh họa để khiến cho bài học sinh động hơn, giúp cho học sinh tiếp cận một phương pháp giảng dạy khác thay vì bảng đen truyền thống. Giao diện của phần mềm này cũng rất thân thiện và dễ sử dụng, nếu bạn là người quen sử dụng PowerPoint thì có thể dễ dàng chuyển qua sử dụng LectureMaker. Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD & ĐT Việt Nam) khuyến khích sử dụng nó trong việc thiết kế bài giảng điện tử trên các hệ thống LMS và một phần các các hệ thống trắc nghiệm được xây dựng từ nền tảng Moodle.

Lecture Maker phần mềm soạn thảo bài giảng đa phương tiện

Schoology

Kết nối học sinh, phụ huynh và các giáo viên với phần mềm Schoology, đã dành giải CODie của năm 2014. Các ứng dụng cơ bản này miễn phí và cho phép bạn xây dựng hồ sơ học sinh, ứng dụng dạy học phân hóa, quản lí bài tập về nhà và nhiều hơn thế nữa… Nếu bạn muốn có một công cụ giúp bạn giải quyết nhiều công việc một lúc thì đây là phần mềm như vậy.

https://www.schoology.com/

Adobe Presenter

Adobe Presenter là một phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến và đồng thời cũng là phần mềm học tiếng anh off miễn phí với giải pháp soạn thảo bài giảng điện tử  theo chuẩn bài giảng trực tuyến quốc tế như SCORM, AICC, được Adobe Systems phát hành, giúp giáo viên biến những bài giảng trên PowerPoint bình thường và nhàm chán trở nên sinh động, sử dụng những đoạn phim flash đầy hấp dẫn để tăng tính tương tác với học viên. Một ưu điểm vượt trội của Adobe Presenter chính là môt dạng add-in của phần mềm trình chiếu phổ biến Microsoft PowerPoint và bổ trợ những tính năng mà chính PowerPoint bị hạn chế, do đó giáo viên dễ dàng kết hợp sử dụng hai phần mềm này với nhau trong việc tạo ra bài giảng điện tử. Nó có thể hoạt động trên bất kì trình duyệt, máy tính nào có cài đặt chương trình Flash Player, bao gồm Windows, Mac, Linux hoặc ngay cả Unix (Solaris).

Planboard

Các công cụ này có nhiều tiện ích hơn một công cụ soạn giáo án đơn thuần. Nó cũng cho phép bạn bổ sung các tóm tắt, có thời khóa biểu cụ thể cho một ngày, theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Bạn có thể sử dụng nó để hợp tác với các giáo viên khác trên thế giới và tìm kiếm các bài đã được các giáo viên khác soạn.

https://www.planboardapp.com/

Camtasia dành cho chỉnh sửa nội dung trực quan

Camtasia là một phần mềm chỉnh sửa video và thu hình lại màn hình máy tính. Nó cho phép bạn nắm bắt hành động trên màn hình máy tính của bạn và chuyển đổi nó thành một file video. Bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình, cửa sổ, ứng dụng, vùng cụ thể và thậm chí khuôn mặt của chính bạn bằng webcam. Nó cũng cho phép bạn ghi lại âm thanh của máy tính từ micrô. Vì vậy, nó cho phép bạn chụp tất cả mọi thứ bao gồm các ứng dụng, các video trực tuyến và thậm chí cả trò chơi video. Ngoài ra, nó có thể ghi lại các cuộc gọi VoIP video qua Skype và các phần mềm tương tự khác.

Để chỉnh sửa lại nội dung bạn đã ghi hình. Camtasia cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa video cơ bản. Bạn có thể thêm hiệu ứng, cắt ghép hình ảnh, điều chỉnh âm thanh, chèn phụ đề, tiêu đề, chú thích và rất nhiều hiệu ứng khác. Trên thực tế, người ta đánh giá công cụ chỉnh sửa của Camtasia được coi là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất.

Camtasia ứng dụng một các hiệu quả cho việc học trực tuyến như thế nào?

Camtasia có thể được sử dụng cho học trực tuyến theo nhiều cách. Các học viên có thể sử dụng nó để ghi lại các đoạn video giảng bài trực tuyến và xem lại nó khi nào bạn thuận tiện hoặc khi bạn rảnh rỗi nhưng không có sẵn mạng enternet bên cạnh. Với các sticker, đề can của Camtasia, bạn có thể tạo nội dung khóa học hấp dẫn hơn.

ProofHub

Đối với các lớp học trực tuyến, việc lên kế hoạch và kết nối các thành viên để tiến hành thảo luận, trao đổi, họp lớp… là rất quan trọng, bởi vì mọi người chỉ có thể tương tác với nhau qua Internet và hệ thống E-learning. ProofHub chính là phần mềm quản lý dự án, được tích hợp nhiều tính năng như kiểm tra, quản lý tác vụ, theo dõi thời gian, báo cáo, biểu đồ Gantt, thảo luận… và còn có thế đồng bộ hóa với các tài khoản Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive. Những học viên và giáo viên trong nhóm có thể trao đổi, chia sẻ tài liệu, quản lý và tạo ra studyflow. Nhờ đó, giáo viên dễ dàng lên kế hoạch, tương tác, tổ chức và cung cấp kế hoạch học trực tuyến đến học viên nhanh chóng và dễ dàng.

Proofhub không chỉ là phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến
Proofhub không chỉ là phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến

SurveyMonkey

Nếu bạn nghĩ việc giảng dạy trực tuyến mà bỏ qua phần khảo sát ý kiến là một thiếu sót lớn. Đơn giản bởi vì hạn chế giao tiếp trực tiếp bên ngoài, nên bạn sẽ không nhìn nhận chính xác hiệu quả tương tác của học viên đến bài học soạn thảo. Do đó hầu hết các lớp học trực tuyến đều có khảo sát để cải thiện những điều còn hạn chế. Do đó không thể bỏ qua Survey Monkey, công cụ khảo sát trực tuyến hàng đầu. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một khảo sát thu thập ý kiến học viên, phần mềm cũng sẽ tự tổng hợp và cho ra số liệu cuối cùng giúp bạn. Thao tác trên SurveyMonkey cũng khá dễ, do đó bạn không cần mất quá nhiều thời gian để mày mò.

iSpring

Bạn đã và đang kinh doanh các khóa học online nhưng lại gặp khó khăn trong việc soạn thảo các bài giảng điện tử cũng như phần mềm PowerPiont không thể đáp ứng được hết những yêu cầu soạn thảo của bạn. Hãy thử ngay phần mềm iSpring – một giải pháp được công ty iSpringSolutions giới thiệu, với khản năng tích hợp các tính năng PowerPoint kèm hỗ trợ các tính năng khác để soạn thảo các bài giảng điện tử trở nên dễ dàng hơn, giúp giáng viên nhanh chóng chuẩn bị xong giáo án cho những bài giảng của mình. Tuy vậy nhưng phần mềm cũng khá khó khăn với những người lần đầu làm quen, chính vì vậy nếu bạn muốn sử dụng phần mềm này hiệu quả thì hãy tham khảo trước các bài hướng dẫn sử dụng ispringsuite 9 – phiên bản mới nhất của ứng dụng này hiện tại.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ngày càng trở nên phổ biến, các nguồn tài nguyên dành cho giáo viên cũng ngày càng sẵn có hơn. Hãy sử dụng những công cụ trên đây hoặc tìm kiếm nhiều hơn cho việc giảng dạy của mình – nó không hề khó tìm và chắc chắn nó sẽ tạo nên sự khác biệt trong công việc của bạn đó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*