NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC NGOẠI NGỮ

Đánh giá bài viết post

✅ Cơ hội việc làm tốt hơn

Cơ hội việc làm tốt hơn
Cơ hội việc làm tốt hơn

Giữa xu thế đa quốc gia hóa của các công ty ngày nay thì ngoại ngữ đã trở nên vô cùng phổ biến và trở thành yếu tố quan trọng cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai, nếu biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi bật và dễ dàng nhận được công việc phù hợp với trình độ, khả năng bản thân.

✅ Mở ra những cơ hội mới

Mở ra những cơ hội mới
Mở ra những cơ hội mới

Có khả năng ngoại ngữ là lợi thế rất lớn – đặc biệt khi bạn xuất ngoại.

Nhưng không dừng lại ở đó, biết thêm một ngoại ngữ cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng vươn ra thế giới hơn người khác. Dù chuyên môn của bạn là gì, biết thêm một thứ tiếng có thể cho bạn những lợi thế rất to lớn trên thị trường tuyển dụng, đặc biệt là những ngành nghề như ngân hàng, thương mại, quảng cáo, du lịch…

Với nhu cầu ngày càng cao dành cho ngành nghề biên-phiên dịch, cơ hội dành cho bạn là vô kể nếu bạn giỏi ngoại ngữ.

✅ Kiếm thêm thu nhập

Theo nghiên cứu từ công ty tuyển dụng Euro London, biết nói một ngoại ngữ sẽ tăng thu nhập của bạn lên đến 15%. Càng nói được nhiều thứ tiếng, mức lương bạn nhận được càng cao hơn.

Trở thành một ứng viên sáng giá trên thị trường tuyển dụng

Phòng Thương mại Anh Quốc vừa báo cáo rằng có khoảng 60% công ty muốn mở rộng thị trường ra các nước khác đã gặp phải trở ngại do rào cản ngôn ngữ. Nếu là một người có khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ là người sáng giá và nổi bật nhất.

✅ Trở thành một nhân viên nổi bật

Học được một ngoại ngữ chứng tỏ bạn có sự hứng thú, tò mò đối với những nền văn hóa khác, quan điểm cởi mở và tinh thần kỷ luật – những kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao, đặc biệt là những công ty quốc tế.

Khi bắt đầu học các từ và cấu trúc của một ngôn ngữ mới, bạn cũng đã bắt đầu hiểu được mình là một phần tử trong thế giới đầy liên kết này.

Rất nhiều nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm những cá nhân có tố chất nhạy cảm với văn hóa vì họ tin rằng các kĩ năng này giúp bạn tương tác và làm việc tốt hơn.

✅ Thiết lập các mối quan hệ

Thiết lập các mối quan hệ
Thiết lập các mối quan hệ

Ban thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp bạn gặp gỡ, tạo dựng các mối quan hệ lâu dài đối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, từ đó bạn có cơ hội hiểu thêm về các nền văn hóa cũng như sẽ được tham gia vào những cuộc trò chuyện vô cùng thú vị, hấp dẫn mà bạn chưa từng có.

Hơn thế nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa của chính mình rồi quảng bá, truyền đạt đến bạn bè khắp năm châu. Khi rào cản ngôn ngữ không còn tồn tại, tình bạn sẽ nở hoa và bền vững hơn.

✅ Phương tiện hữu dụng cho việc du lịch

Bạn đã thấy học ngoại ngữ có tác dụng chưa nào! Khi bạn đi du lịch đến đến bất kỳ vùng đất mới mẻ nào, ngoại ngữ sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Không có gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ trên chính nơi họ sinh sống. Và ngày nay tiếng anh là một ngôn ngữ tối ưu.

Khi bạn học ngoại ngữ, não bộ sẽ tự động tìm ra cách thích ứng, vận hành hiệu quả nhất sao cho bạn có thể tiếp thu nhanh chóng, dễ dàng các nguồn kiến thức mới, mặc dù bạn muốn thật thành thạo hay cần biết được một số kỹ năng nhất định sau quá trình rèn luyện để đáp ứng một nhu cầu cá nhân nào đó.

✅ Ngoại ngữ làm phong cách sống đa dạng

Khi thông thạo ngoại ngữ, bạn hoàn toàn dễ dàng đưa ra nhận xét, đánh giá cá nhân về những tác phẩm nghệ thuật của các quốc gia khác mà không còn phải phụ thuộc vào phụ đề, bản dịch thuật, thuyết minh… chương trình truyền hình, từ phim, tác phẩm sách…

Dù bạn phải tiếp cận với manga Nhật Bản, phim Bollywood từ Ấn Độ hay các bản nhạc châu Âu đang làm mưa gió trên thị trường… thì cũng chẳng vấn đề gì cả.

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức và cảm nhận chúng một cách sâu sắc và tường tận như ngôn ngữ của chính mình.

✅ Gia tăng sự tự tin

Đây là một yếu tố tìm ẩn trong câu hỏi “ học ngoại ngữ để làm gì ”. Bạn nhút nhát, tri thức bị giới hạn trong một ngôn ngữ thì càng không nên ngần ngại học hỏi thêm ngoại ngữ.

Khi vốn hiểu biết của bạn được mở rộng thì bạn đã tự tin hơn ban đầu. Hãy tự tin giao tiếp và bày tỏ quan điểm của mình khi mình có thể để mọi người hiểu bạn và ngược lại cũng thế .

Với 5 chia sẻ trên đây, hãy xem học ngoại ngữ như một món quà, đừng quanh quẩn mãi với câu hỏi học ngoại ngữ để làm gì mà đánh mất những cơ hội quý giá của bản thân bạn nhé.

✅ Hướng đến các mục tiêu tương lai nhanh hơn

Hiện nay, bất cứ điều gì có thể biến bạn trở thành một đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến xin việc đều rất đáng để đầu tư, và ngoại ngữ là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất.

Trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được sử dụng làm chuẩn đo lường năng lực ứng viên tại các công ty quốc tế hoặc cơ hội làm việc ngoài nước. Vì sao?

Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn phần nào hiểu được văn hóa của một dân tộc khác – điều sẽ giúp ích bạn khi làm việc với người nước ngoài.

Thậm chí, chỉ cần trình độ ngoại ngữ ở mức căn bản, bạn cũng đã có được lợi thế hơn những người không biết gì. Đương nhiên, trình độ ngoại ngữ càng cao, con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn sẽ càng rộng mở.

✅ Tăng kích thước bộ não, làm chậm quá trình lão hóa

Lợi ích đầu tiên của việc học ngoại ngữ là nó làm tăng kích thước một số khu vực ở não bộ. Việc tìm tòi, theo học và sử dụng một loại ngôn ngữ khác giúp bản thân rèn luyện và hình thành được ký ức trong trí nhớ dài hạn và tăng khả năng tư duy, định hướng trong không gian.

Chính điều này cũng giúp đầu óc của chúng ta chậm bị lão hóa, chống lại sự trì trệ, lười biếng, lười vận động não bộ.

Việc đòi hỏi tiếp thu, bồi đắp vốn từ vựng tiếng Anh đa dạng từng ngày qua nhiều phương thức khác nhau theo quy trình học tập riêng mình sẽ kích thích các nơ ron thần kinh phải hoạt động tích cực.

✅ Tăng khả năng tập trung, sáng tạo

Một lợi ích của việc học ngoại ngữ khác là chúng tăng khả năng sáng tạo và tập trung của bạn.

Khi đặt các câu từ ngoại ngữ, tâm trí bạn buộc “phải” sáng tạo. Hay ít nhất, bạn phải nghĩ ra cách để thay thế cho những từ ngữ mà mình không thường gặp.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu được thực hiện ở Đại học York đã cho thấy rằng, những người thường xuyên sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ có dấu hiệu kiểm soát sự tập trung tốt hơn rất nhiều.

✅ Mở rộng giao tiếp, khám phá vùng đất mới

Lợi ích của việc học tiếng nước ngoài còn là tăng thêm cơ hội giao lưu, trò chuyện với những người bản xứ ngay cả khi khả năng giao tiếp của bạn chỉ mới ở mức độ trung bình.

Đồng thời, khi biết ngoại ngữ, chúng ta dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu nền văn hóa của các quốc gia, linh hoạt thay đổi cách nhìn nhận về thế giới và tất nhiên, có nhiều hơn những cơ hội để khám phá, giao du ra nước ngoài.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải tích cực mở rộng lòng mình, giao thiệp với những người xung quanh. Sau một thời gian học ngoại ngữ với người nước ngoài, bạn sẽ nhận ra những lợi ích tuyệt diệu trong vốn hiểu biết cũng như tầm nhìn của mình đấy.

Mở rộng giao tiếp, khám phá vùng đất mới
Mở rộng giao tiếp, khám phá vùng đất mới

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*