A visit to an orchard. Bài luận: Một lần thăm vườn cây ăn trái

5/5 - (1 bình chọn)

My cousin has a durian orchard about we kilometers from town. I visited him once during a fruit season.
I reached the orchard at about 9 o’clock in the morning after having cycled all the way from my house. My cousin was waiting for me … his modest little wooden house in the middle of the orchard.
Around the house, about 6 acres of it, was the orchard.
There were hundreds of durian trees all over the orchard. Clusters of durians hung on the branches. There must be thousands of these spiny fruits.
Suddenly a loud crash sounded from a distance. I was startled. However, my cousin said that it was only a ripe durian dropping from a tree. ! breathed a sigh of relief. Then I followed him to where the sound came from. To my delight, I found the fruit among the undergrowth. I picked it up and carried it back to the house.
There were dozens of other durians piled up at the back of the house. My cousin had collected them earlier. They were “for a buyer who was coming later. Anyway my cousin opened a couple of them and I enjoyed eating the delicious flesh inside.
So I spent the morning picking up fallen durians. It was a great time for me. Only the mosquitoes, which kept attacking me, spoiled the fun somewhat.
At about noon, I bade farewell to my cousin after thanking him for the wonderful experience in the orchard. I then cycled home.

Anh họ tôi có một vườn sầu riêng cách thành phố khoảng năm cây số. Một lần nọ tôi đến thăm anh vào mùa trái cây.
Tôi đến khu vườn khoảng chín giờ sáng sau khi đạp xe suốt từ nhà. Anh họ tôi đang chờ tôi trong căn nhà gỗ nhỏ bé khiêm tốn ở giữa vườn.
Chung quanh căn nhà là khoảng 5 mẫu tây vườn cây ăn trái.
Có hàng trăm cây sầu riêng trong vườn. Những chùm trái sầu riêng treo lung lẳng trên cành. Chắc phải có hàng ngàn trái đầy gai này trong vườn.
Thình lình có tiếng rơi lớn vang lên xa xa. Tôi giật nảy mình. Tuy nhiên, anh họ tôi bảo rằng đó chỉ là một trái sầu riêng chín rụng xuống khỏi cây. Tôi thở phào nhẹ nhôm. Rối tôi đi theo anh ấy đến nơi tiếng động phát ra. Tôi thật phấn khởi khi thấy trái sầu riêng năm giữa đám cỏ. Tôi nhặt nó lên và mang vào nhà.
Có hàng tá trái sầu riêng chất đống ở sau nhà. Anh họ tôi đã đi lượm chúng trước đó. Chúng là dành cho một người mua sắp đến. Dẫu vậy anh họ tôi cũng mở một vài trái và tôi thường thức thịt sầu riêng ngon lành bên trong.
Thế là tôi dành trọn buổi sáng đi lượm sầu riêng rơi. Đối với tôi thời gian này thật tuyệt vời. Chỉ có bọn muỗi cứ mãi tấn công tôi là làm mất đi một ít niềm vui.
Khoảng trưa, tôi từ biệt người anh họ sau khi cảm ơn anh về trải nghiệm tuyệt vời trong vườn cây ăn trái. Rồi tôi đạp xe về nhà.

Văn mẫu Tiếng Anh lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

GIA SƯ TIẾNG ANH ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

🌍 GIA SƯ TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*