Văn mẫu Tiếng Anh lớp 6

3.4/5 - (39 bình chọn)

Mục Lục

BÀI LUẬN TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN THEO CHỦ ĐỀ LỚP 6

Tổng hợp các bài luận tiếng anh theo chủ đề đơn giản dành cho các em học sinh lớp 6 tham khảo, các bài viết đơn giản dễ hiểu nhất. Để các em có thể dựa vào đó thực hành các kỹ năng viết các bài luận tiếng anh đơn giản trong quá trình học tiếng anh trong chương trình tiếng anh lớp 6 hiện nay. Và áp dụng vào các bài đề thi viết bài văn tiếng anh theo chủ đề được nêu ra.

Một Số Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch

Bài luận: Viết bài luận chủ đề kể về chuyến du lịch

Kể về chuyến du lịch bằng tiếng Anh

Bài Văn Tiếng Anh Kể Về Chuyến Du Lịch Đáng Nhớ

Viết đoạn văn ngắn về chuyến du lịch bằng tiếng Anh

Bài luận miêu tả một chuyến du lịch bằng tiếng Anh

GIỚI THIỆU NGẮN VỀ ĐÀ NẴNG BẰNG TIẾNG ANH

Giới Thiệu Về Đà Nẵng Bằng Tiếng Anh

Bài luận: Viết đoạn văn ngắn miêu tả phố cổ Hội An

Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Về Du Lịch Nha Trang

Kể về chuyến du lịch Vũng Tàu bằng tiếng Anh

Kể về chuyến đi Đà Lạt bằng tiếng Anh

Viết Bài Luận Tiếng Anh Về Đà Lạt

Giới Thiệu Về Thành Phố Cần Thơ Bằng Tiếng Anh

GIỚI THIỆU VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG BẰNG TIẾNG ANH

Bài luận: Viết bài luận chủ đề về Hội An bằng tiếng Anh

Giới thiệu khái quát về địa danh du lịch Duyên Hải Nam Trung Bộ

Viết Đoạn Văn Miêu Tả Một Chuyến Đi Dã Ngoại

Thuyết Minh, Giới Thiệu Về Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Giới thiệu bằng tiếng Anh về vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Thuyết minh về các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội bằng Tiếng Anh

Viết một đoạn văn về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Dự Định Tương Lai Bằng Tiếng Anh

Bài Văn Tiếng Anh Chủ Đề Miêu Tả Về Bố

Bài Luận Tiếng Anh Thể Hiển Cảm Xúc Dành Cho Mẹ

Bài Văn Tiếng Anh Chủ Đề Về Trường Học

Bài Văn Tiếng Anh Chủ Đề Người Bố Đáng Kính

Bài Luận Tiếng Anh Chủ Đề Về Gia Đình

Viết Một Đoạn Văn Ngắn giới Thiệu Về Tà Áo Dài Việt Nam

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ CHỦ ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Bài luận: Viết đoạn văn về chủ đề giáng sinh noel

Bài luận: Viết đoạn văn ngắn về noel, giáng sinh bằng Tiếng Anh

Bài luận: Viết về một kỉ niệm đáng nhớ của em bằng

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VIẾT VỀ CÁC MÙA TRONG NĂM

Bài luận Viết đoạn văn miêu tả mùa hè bằng tiếng Anh

Bài luận Viết Đoạn Văn Về Chương Trình Tivi Yêu Thích

Bài luận: Viết đoạn văn về tác hại của thuốc lá bằng tiếng Anh

Bài Luận Tiếng Anh Viết Về Đồ Chơi Của Tôi. My Toys

A visit to an orchard. Bài luận: Một lần thăm vườn cây ăn trái

Giới thiệu khái quát về địa danh du lịch Tây Nguyên. (Song ngữ Anh – Việt)

Giới thiệu khái quát địa danh du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam Tiếng Anh

Thua Thien Hue. Giới thiệu khái quát về địa danh du lịch Thừa Thiên-Huế

Giới thiệu, thuyết minh bằng tiếng Anh về địa điểm du lịch Vườn Quốc Gia Cúc Phương. Cúc Phương National Park

Giới thiệu, thuyết minh bằng tiếng anh về địa điểm du lịch Cô Đảo. Côn Đảo Archipelago

Giới thiệu, thuyết minh bằng tiếng Anh về địa điểm du lịch Đảo Cát Bà. Cát Bà Island

Giới Thiệu Tổng Quan Về Địa Danh Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh. (Song Ngữ Việt – Anh)

Giới Thiệu Tổng Quan Về Địa Danh Du Lịch Lâm Đồng. (Song Ngữ Việt – Anh)

Giới Thiệu Tổng Quan Về Địa Danh Dự Lịch Khánh Hoà. (Song Ngữ Việt – Anh)

Cảm Nhận Về Vẻ Đẹp Đà Nẵng Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Việt Nam

Giới Thiệu Tổng Quan Về Địa Danh Du Lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long Bằng Tiếng Anh

Giới  Thiệu Tổng Quan Về Địa Danh Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu Bằng Tiếng Anh

Giới Thiệu Tổng Quan Về Địa Danh Du Lịch Miền Đông Nam Bộ. (Song Ngữ Anh – Việt)

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 – Mẫu 1

Tiếng Anh

Hi, guys. My name is Le and my full name is Tran Thi My Le. I am twelve years old and this is the first year I study in Pham Don Le secondary school. I am in class 6B. My family has four people: my parents, my brother and me. My parents is 43 years old. He is a doctor and he work in a local hospital near my house. My mother is 40 years old. My mother is a housewife. She works every things in our house. She cooks very well. My brother is 18 years old. He is a student in grade 12. And about me, I often watch cartoon on TV in my free time. Sometimes, I help my mom with housework such as cleaning the floor, watering the garden, … That all little thing about myself, I hope that we will be happy together during this school year.

Tiếng Việt

Xin chào mọi người, mình tên là Lệ và họ tên đầy đủ của mình là Trần Thị Mỹ Lệ. Mình năm nay 12 tuổi và đây là năm đầu tiên mình học tập tại trường THCS Phạm Đôn Lễ. Mình học lớp 6B. Gia đình mình có 4 người: Bố mẹ mình, anh trai mình và mình. Bố mình 43 tuổi. Bố mình là 1 bác sĩ và đang làm việc tại một bệnh viên địa phương gần nhà. Mẹ mình năm nay 40 tuổi. Mẹ mình làm nội trợ. Mẹ làm mọi thứ trong nhà mình. Mẹ mình nấu ăn rất ngon. Anh trai mình năm nay 18 tuổi và đang là học sinh lớp 12. Còn về mình, mình thường xem hoạt hình trên Tivi khi mình có thời gian rảnh rỗi. Thỉnh thoảng mình có giúp mẹ mình một số công việc nhà như lau nhà, tưới vườn,… Trên đây là những điều cơ bản về mình, mình mong rằng chúng ta sẽ luôn vui vẻ cùng nhau trong suốt năm học này.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 – Mẫu 2

Tiếng Anh

My name is Archana Mishra but generally called by everyone as Gudia. I am 12 years old, read in class 6th standard. I am a second child of my parents and have an elder brother. I have a joint family in which my uncle, grandparents and cousins in the same big house. We love each other very much and closely related to grandparents. I have a group of friends however Sina is my best and true friend. I can share anything to her and she too. We read in the same school but in different sections. I like very much to tell jokes to my friends while being in the bus after school time. I have a unique family. All the members of my family are broad and open minded. They always promote me to do well in every field. They never pull me back instead motivate. I am very happy to get birth in this family. My family is cross-cultural extended family where my uncles, aunts, grandparents, cousins, etc live together. I have great time with my family because we celebrate each festival together. I help other kids in family in doing their home works daily.

Tiếng Việt

Tên tôi là Archana Mishra nhưng thường được mọi người gọi là Gudia. Tôi 12 tuổi, học lớp 6. Tôi là con thứ hai trong gia đình và có một người anh trai. Tôi có một gia đình nhiều thế hệ, trong đó có bác, ông bà và anh họ của tôi cùng sống trong một ngôi nhà lớn. Chúng tôi rất yêu thương nhau và thân thiết với ông bà. Tôi có một nhóm bạn nhưng Sina là người bạn tốt nhất và đích thực của tôi. Tôi có thể chia sẻ bất cứ điều gì với cô ấy và ngược lại. Chúng tôi học cùng trường nhưng khác khối. Tôi rất thích kể chuyện cười với bạn bè khi đang ở trên xe buýt sau giờ học. Tôi có một gia đình độc đáo. Tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều có thoải mái và cởi mở. Họ luôn khuyến khích tôi làm tốt mọi lĩnh vực. Họ không bao giờ kéo tôi trở lại thay vì động viên. Tôi rất vui khi được sinh ra trong gia đình này. Gia đình tôi là một gia đình đa văn hóa, nơi những người bác, cô, ông bà, anh chị em họ của tôi sống cùng nhau. Tôi có thời gian tuyệt vời với gia đình của tôi bởi chúng tôi tổ chức mừng lễ hội với nhau. Tôi giúp những anh em khác trong gia đình làm việc nhà hàng ngày.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 – Mẫu 3

Tiếng Anh

Hi my name is Melanise Williams this is my first year at Hudson secondary school. I hope that I get good test grades this time around. I love to eat at different kinds of restaurants just to try new things. My favorite food is pizza. I’m a fan of all types of music, my favorite artist is Kirk Franklin.

Tiếng Việt

Xin chào, tôi tên là Melanise Williams, đây là năm thứ nhất của tôi tại trường cấp 2 Quận Hudson. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có điểm thi tốt trong thời gian này. Tôi thích ăn ở nhiều loại khác nhau chỉ để thử những thứ mới. Đồ ăn ưa thích của tôi là pizza. Tôi là một fan hâm mộ của tất cả các loại âm nhạc, nghệ sĩ yêu thích của tôi là Kirk Franklin.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 – Mẫu 4

Tiếng Anh

Hello, my name is Thuy Chi. I’m twelve years old. I live with my family in Phuoc loc Village. I was born in Tuy Phuoc District . My family has four members such as my parents, my sister and me. I study at Phuoc Loc Two Secondary School and it’s also my second home. Everyone at school is very friendly and helpful. My hometown is in Phu Cat District and my home town is very peaceful, everyone is hospitable .My favourite subject are English and Music and I am good at them. My favourite sport is badminton. I always play badminton at the weekend. In my free time, I often listen to music and watch TV. I am very interested in studying English. I like singing and drawing, too. Everyone thinks I am a hard-working student. And I also proud of it.

Tiếng Việt

Xin chào, tôi tên là Thùy Chi. Tôi mười hai tuổi. Tôi sống với gia đình tại Phước Lộc Village. Tôi sinh ra ở huyện Tuy Phước. Gia đình tôi có bốn thành viên như bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Tôi học tại Trường THCS Phước Lộc Hai và đó cũng là quê hương thứ hai của tôi. Mọi người ở trường đều rất thân thiện và hữu ích. Quê tôi ở huyện Phù Cát, quê tôi rất yên bình, mọi người đều mến khách, môn học yêu thích của tôi là Tiếng Anh và Âm nhạc và tôi học rất giỏi. Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Tôi luôn chơi cầu lông vào cuối tuần. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường nghe nhạc và xem TV. Tôi rất thích học tiếng Anh. Tôi cũng thích hát và vẽ. Mọi người đều nghĩ tôi là một học sinh chăm chỉ và tôi cũng tự hào về điều đó.

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 – Mẫu 5

Tiếng Anh

Hi everyone, my name is Quang Hai. I’m thirteen years old. I am a student at Phu Luu secondary school. I live in Phu Luu village, Ung Hoa district, Ha Noi city. My favorite subjects are English and Music. My hobby is singing English song , draw pictures and traveling. I’m very friendly with people and be friends with all of you. Thank everyone who has listened to my presentation. Sincerely thank !

Tiếng Việt

Xin chào các bạn, mình tên là Quang Hải. Tôi mười ba tuổi. Em là học sinh trường THCS Phù Lưu. Tôi quê ở làng phù lưu, huyện ứng hòa, thành phố hà nội. Môn học yêu thích của tôi là Tiếng Anh và Âm nhạc. Sở thích của tôi là hát bài hát tiếng Anh, vẽ tranh và đi du lịch. Tôi rất thân thiện với mọi người và là bạn của tất cả các bạn. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe bài thuyết trình của tôi. Xin chân thành cảm ơn !

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 – Mẫu 6

Tiếng Anh 

Good morning teacher! My name is Thuy Nga, I’m twelve years old. I live on Pham Van Dong Street, Cau Giay District, Hanoi city with my family: my father, my mother, my brother. I study at Dich Vong Hau Secondary School. My favorite food is hamburger and fried chicken. My favorute drink is orange juice. I like English best because it’s interesting. After school, I often watch TV. I like cartoons and children films. My best friends are Trang and Quynh. In the future I want to be a teacher. Thanks for your listening.

Tiếng Việt

Giáo viên buổi sáng tốt lành! Tôi tên là Thúy Nga, năm nay mười hai tuổi. Tôi sống trên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với gia đình: bố tôi, mẹ tôi, anh trai tôi. Em học trường THCS Dịch Vọng Hậu. Món ăn yêu thích của tôi là hamburger và gà rán. Thức uống ưa thích của tôi là nước cam. Tôi thích tiếng Anh nhất vì nó thú vị. Sau giờ học, tôi thường xem TV. Tôi thích phim hoạt hình và phim dành cho trẻ em. Bạn thân nhất của tôi là Trang và Quỳnh. Trong tương lai tôi muốn trở thành một giáo viên. Cảm ơn sự lắng nghe của bạn.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh – Bài viết số 1

My name is Archana Mishra but generally called by everyone as Gudia. I am 12 years old, read in class 6th standard. I am a second child of my parents and have an elder brother. I have a joint family in which my uncle, grandparents and cousins in the same big house. We love each other very much and closely related to grandparents.

I have a group of friends however Sina is my best and true friend. I can share anything to her and she too. We read in the same school but in different sections. I like very much to tell jokes to my friends while being in the bus after school time.

I have a unique family. All the members of my family are broad and open minded. They always promote me to do well in every field. They never pull me back instead motivate. I am very happy to get birth in this family. My family is cross-cultural extended family where my uncles, aunts, grandparents, cousins, etc live together. I have great time with my family because we celebrate each festival together. I help other kids in family in doing their home works daily.

Bài dịch:

Tên tôi là Archana Mishra nhưng thường được mọi người gọi là Gudia. Tôi 12 tuổi, học lớp 6. Tôi là con thứ hai trong gia đình và có một người anh trai. Tôi có một gia đình nhiều thế hệ, trong đó có bác, ông bà và anh họ của tôi cùng sống trong một ngôi nhà lớn. Chúng tôi rất yêu thương nhau và thân thiết với ông bà.

Tôi có một nhóm bạn nhưng Sina là người bạn tốt nhất và đích thực của tôi. Tôi có thể chia sẻ bất cứ điều gì với cô ấy và ngược lại. Chúng tôi học cùng trường nhưng khác khối. Tôi rất thích kể chuyện cười với bạn bè khi đang ở trên xe buýt sau giờ học.

Tôi có một gia đình độc đáo. Tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều có thoải mái và cởi mở. Họ luôn khuyến khích tôi làm tốt mọi lĩnh vực. Họ không bao giờ kéo tôi trở lại thay vì động viên. Tôi rất vui khi được sinh ra trong gia đình này. Gia đình tôi là một gia đình đa văn hóa, nơi những người bác, cô, ông bà, anh chị em họ của tôi sống cùng nhau. Tôi có thời gian tuyệt vời với gia đình của tôi bởi chúng tôi tổ chức mừng lễ hội với nhau. Tôi giúp những anh em khác trong gia đình làm việc nhà hàng ngày.

Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn – Bài viết số 2

Hi, guys. My name is Le and my full name is Tran Thi My Le. I am twelve years old and this is the first year I study in Pham Don Le secondary school. I am in class 6B. My family has four people: my parents, my brother and me. My parents is 43 years old. He is a doctor and he work in a local hospital near my house. My mother is 40 years old. My mother is a housewife. She works every things in our house. She cooks very well. My brother is 18 years old. He is a student in grade 12. And about me, I often watch cartoon on TV in my free time. Sometimes, I help my mom with housework such as cleaning  the floor, watering the garden, … That all little thing about myself, I hope that we will be happy together during this school year.

Hướng dẫn dịch

Xin chào mọi người, mình tên là Lệ và họ tên đầy đủ của mình là Trần Thị Mỹ Lệ. Mình năm nay 12 tuổi và đây là năm đầu tiên mình học tập tại trường THCS Phạm Đôn Lễ. Mình học lớp 6B. Gia đình mình có 4 người: Bố mẹ mình, anh trai mình và mình. Bố mình 43 tuổi. Bố mình là 1 bác sĩ và đang làm việc tại một bệnh viên địa phương gần nhà. Mẹ mình năm nay 40 tuổi. Mẹ mình làm nội trợ. Mẹ làm mọi thứ trong nhà mình. Mẹ mình nấu ăn rất ngon. Anh trai mình năm nay 18 tuổi và đang là học sinh lớp 12. Còn về mình, mình thường xem hoạt hình trên Tivi khi mình có thời gian rảnh rỗi. Thỉnh thoảng mình có giúp mẹ mình một số công việc nhà như lau nhà, tưới vườn,… Trên đây là những điều cơ bản về mình, mình mong rằng chúng ta sẽ luôn vui vẻ cùng nhau trong suốt năm học này.

Đoạn văn tiếng Anh giới thiệu bản thân có dịch – Bài viết số 3

Hi my name is Melanise Williams this is my first year at Hudson secondary school. I hope that I get good test grades this time around. I love to eat at different kinds of restaurants just to try new things. My favorite food is pizza. I’m a fan of all types of music, my favorite artist is Kirk Franklin.

Bài dịch:

Xin chào, tôi tên là Melanise Williams, đây là năm thứ nhất của tôi tại trường cấp 2 Quận Hudson. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có điểm thi tốt trong thời gian này. Tôi thích ăn ở nhiều loại khác nhau chỉ để thử những thứ mới. Đồ ăn ưa thích của tôi là pizza. Tôi là một fan hâm mộ của tất cả các loại âm nhạc, nghệ sĩ yêu thích của tôi là Kirk Franklin.

Đoạn văn viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 – Bài viết số 4

Hi everyone, my name is Quang Hai. I’m thirteen years old. I am a student at Phu Luu secondary school. I live in Phu Luu village, Ung Hoa district, Ha Noi city. My favorite subjects are English and Music. My hobby is singing English song , draw pictures and traveling. I’m very friendly with people and be friends with all of you. Thank everyone who has listened to my presentation. Sincerely thank !!!

Dịch

Xin chào các bạn, mình tên là Quang Hải. Tôi mười ba tuổi. Em là học sinh trường THCS Phù Lưu. Tôi quê ở làng phù lưu, huyện ứng hòa, thành phố hà nội. Môn học yêu thích của tôi là Tiếng Anh và Âm nhạc. Sở thích của tôi là hát bài hát tiếng Anh, vẽ tranh và đi du lịch. Tôi rất thân thiện với mọi người và là bạn của tất cả các bạn. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe bài thuyết trình của tôi. Xin chân thành cảm ơn !!!

Viết 1 đoạn văn giới thiệu về bản thân em bằng tiếng Anh lớp 6 – Bài viết số 5

Hello, my name is Thuy Chi. I’m twelve years old. I live with my family in Phuoc loc Village. I was born in Tuy Phuoc District . My family has four members such as my parents, my sister and me. I study at Phuoc Loc Two Secondary School and it’s also my second home. Everyone at school is very friendly and helpful. My hometown is in Phu Cat District and my home town is very peaceful, everyone is hospitable .My favourite subject are English and Music and I am good at them. My favourite sport is badminton. I always play badminton at the weekend. In my free time, I often listen to music and watch TV. I am very interested in studying English. I like singing and drawing, too. Everyone thinks I am a hard-working student. And I also proud of it.

Hướng dẫn dịch

Xin chào, tôi tên là Thùy Chi. Tôi mười hai tuổi. Tôi sống với gia đình tại Phước Lộc Village. Tôi sinh ra ở huyện Tuy Phước. Gia đình tôi có bốn thành viên như bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Tôi học tại Trường THCS Phước Lộc Hai và đó cũng là quê hương thứ hai của tôi. Mọi người ở trường đều rất thân thiện và hữu ích. Quê tôi ở huyện Phù Cát, quê tôi rất yên bình, mọi người đều mến khách, môn học yêu thích của tôi là Tiếng Anh và Âm nhạc và tôi học rất giỏi. Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Tôi luôn chơi cầu lông vào cuối tuần. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường nghe nhạc và xem TV. Tôi rất thích học tiếng Anh. Tôi cũng thích hát và vẽ. Mọi người đều nghĩ tôi là một học sinh chăm chỉ và tôi cũng tự hào về điều đó.

Tả về bản thân mình bằng tiếng Anh lớp 6 – Bài viết số 6

Good morning teacher! My name is Thuy Nga, I’m twelve years old. I live on Pham Van Dong Street, Cau Giay District, Hanoi city with my family: my father, my mother, my brother. I study at Dich Vong Hau Secondary School. My favorite food is hamburger and fried chicken. My favorute drink is orange juice. I like English best because it’s interesting. After school, I often watch TV. I like cartoons and children films. My best friends are Trang and Quynh. In the future I want to be a teacher. Thanks for your listening.

Nội dung dịch

Giáo viên buổi sáng tốt lành! Tôi tên là Thúy Nga, năm nay mười hai tuổi. Tôi sống trên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với gia đình: bố tôi, mẹ tôi, anh trai tôi. Em học trường THCS Dịch Vọng Hậu. Món ăn yêu thích của tôi là hamburger và gà rán. Thức uống ưa thích của tôi là nước cam. Tôi thích tiếng Anh nhất vì nó thú vị. Sau giờ học, tôi thường xem TV. Tôi thích phim hoạt hình và phim dành cho trẻ em. Bạn thân nhất của tôi là Trang và Quỳnh. Trong tương lai tôi muốn trở thành một giáo viên. Cảm ơn sự lắng nghe của bạn.

Tiếng Anh giới thiệu về bản thân lớp 6 ngắn gọn – bài viết số 7

Myself, Phuong Minh, live in Da Nang city. I study in the class 6 in Luong The Vinh secondary school, Lien Chieu district. I am very punctual and like to do my all works throughout the day at right time. I love to eat simple and healthy food. I like dancing, reading books, playing badminton and cooking in my spare time. I never bunk my classes and attend every class. I go to school daily in proper uniform. I do well in the exams whether main or class tests. I have many friends however Thuy Linh is my best friend.

Hướng dẫn dịch

Nói về bản thân mình, Phương Minh, sống tại thành phố Đà Nẵng. Mình học lớp 6 trường THCS Lương Thế Vinh, quận Liên Chiểu. Mình rất đúng giờ và thích làm mọi công việc của mình trong ngày vào đúng thời điểm. Mình thích ăn thức ăn đơn giản và lành mạnh. Mình thích khiêu vũ, đọc sách, chơi cầu lông và nấu ăn khi rảnh rỗi. Mình không bao giờ bỏ qua các lớp học của mình và tham gia mọi lớp học. Mình đến trường hàng ngày trong bộ đồng phục phù hợp. Tôi làm tốt trong các kỳ thi dù là bài kiểm tra chính hay bài kiểm tra trên lớp. Mình có nhiều bạn nhưng Thùy Linh là bạn thân nhất của tôi.

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 – bài viết số 8

Hi my name is Thuy Linh and currently I’m 12 years of age. I have a nice personality and am very easy to get along with. This is my first semester of secondary school like a lot of other people. What I like to do in my spare time is to play video games and just relax with friends and family. People may see that as somewhat weird to play video games as a hobby, but it’s what I really like to do. I prefer to enjoy things at my own space. This whole blogging thing is new to me and I really like it. It could probably make me new friends and people that have common interests with me.

Nội dung bài

Xin chào, tôi tên là Thùy Linh và hiện tại tôi 12 tuổi. Tôi tốt tính và rất dễ hòa đồng. Đây là học kỳ đầu tiên của tôi ở cấp 2 giống như nhiều người khác. Những gì tôi thích làm trong thời gian rảnh rỗi của tôi là chơi trò chơi điện tử và chỉ thư giãn với bạn bè và gia đình. Mọi người có thể thấy hơi lạ khi chơi trò chơi điện tử như một sở thích, nhưng đó là điều tôi thực sự muốn làm. Tôi thích tận hưởng mọi thứ trong không gian của riêng tôi. Viết blog hoàn toàn mới mẻ với tôi và tôi thực sự thích nó. Nó có thể giúp tôi kết bạn được với nhiều bạn mới và những người có chung sở thích với tôi.

Giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Anh lớp 6 – bài viết số 9

My name is Thao Nguyen. I’m 12 years old. I live in Ho Chi Minh city. I study in Ngo Quyen school and I’m grade 6. My favorite subject is English, Art, Music. I’m an easy-going person so I have many friends and other social relationships. I’m confident, funny, amused, I’m also a bit shy. My hobbies are playing the piano, listen to music, drawing cartoons, reading comic or novel,…. I also like hanging out with my friends. We often go to the coffee shop, supermarket or cinema. There are 5 people in my family: My parents, brother, my cousin, and me. Nice to meet you.

Nội dung dịch

My name is Thảo Nguyên. Tôi 12 tuổi. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi học trường Ngô Quyền và đang học lớp 6. Môn học yêu thích của tôi là Tiếng Anh, Nghệ thuật, Âm nhạc. Tôi là người dễ gần nên có nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác. Tôi tự tin, vui tính, thích thú, tôi cũng hơi nhút nhát. Sở thích của tôi là chơi piano, nghe nhạc, vẽ phim hoạt hình, đọc truyện tranh hoặc tiểu thuyết, …. Tôi cũng thích đi chơi với bạn bè của mình. Chúng tôi thường đến quán cà phê, siêu thị hoặc rạp chiếu phim. Có 5 người trong gia đình tôi: Bố mẹ tôi, anh trai tôi, anh họ tôi và tôi. Hân hạnh được biết bạn.

Tả về bản thân mình bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn nhất – bài viết số 10

My name is Quoc Phong. I am twelve years old. I live in a big family with my grandparents, my parents and my younger sister. Both of my parents have to work very hard to support this family, so they rarely have time to play with us. I am now a grown up boy, so I take the responsibility to take care of my little sister and grandparents when my parents are not home. My father is a manager of a Service Apartment, and my mother works at the office. They both have medium height and black hair, and they are very hard – working employees. They usually leave early in the morning without having breakfast at home, and my grandmother cooks for me and my sister. Both of them are just 70 and very healthy, they have grey hair and some wrinkles as well as freckles on their faces. They spend their free time to play with my sister whenever I go to school. I travel to school by bike, and I am a pretty good student. When I am home, I help doing the house chores, help my grandmother preparing the meals, and look after my little sister. My hobby is playing sports, but I only go out and play with my friends at the weekends. My favorite time of the day is dinner time, because the whole family will all gather after a long day staying out. We spend that little time to talk about our days and share funny stories. Although my parents do not have much time for us, I still love and be thankful to have such a great family like that.

Bản dịch

Tôi tên là Quốc Phong. Tôi mười hai tuổi. Tôi sống trong một gia đình lớn với ông bà, bố mẹ và em gái tôi. Cả bố và mẹ tôi đều phải làm việc rất vất vả để nuôi gia đình này, vì vậy họ hiếm khi có thời gian chơi với chúng tôi. Bây giờ tôi đã là một cậu bé đã lớn, vì vậy tôi có trách nhiệm chăm sóc em gái nhỏ và ông bà của tôi khi bố mẹ tôi không có nhà. Bố tôi là quản lý của một Căn hộ dịch vụ, và mẹ tôi làm việc tại văn phòng. Cả hai đều có chiều cao trung bình và mái tóc đen, và họ là những nhân viên làm việc rất chăm chỉ. Họ thường đi từ sáng sớm mà không kịp ăn sáng ở nhà, còn bà tôi nấu cho tôi và em gái. Cả hai người đều vừa 70 và rất khỏe mạnh, tóc bạc và một số nếp nhăn cũng như tàn nhang trên mặt. Họ dành thời gian rảnh để chơi với em gái tôi mỗi khi tôi đến trường. Tôi đi đến trường bằng xe đạp, và tôi là một học sinh khá giỏi. Khi ở nhà, tôi giúp làm việc nhà, giúp bà nội chuẩn bị bữa ăn và chăm sóc em gái nhỏ của tôi. Sở thích của tôi là chơi thể thao, nhưng tôi chỉ đi chơi với bạn bè vào cuối tuần. Thời gian yêu thích của tôi trong ngày là giờ ăn tối, vì cả gia đình sẽ quây quần sau một ngày dài ở ngoài. Chúng tôi dành ít thời gian đó để nói về những ngày của mình và chia sẻ những câu chuyện vui. Dù bố mẹ không có nhiều thời gian dành cho chúng tôi nhưng tôi vẫn yêu và biết ơn vì có một gia đình tuyệt vời như thế.

Tiếng anh lớp 6 giới thiệu về bản thân – bài viết số 11

My name is Huy Hung. I am twelve years old. I am living in Ha Long city with my parents and my older sister. I am studying at Hon Gai secondary school. I like playing the piano, so I often play it whenever I have free time. I sometimes go to the supermarket with my family to buy necessary things for my house. At the weekend, I usually go to the cinema with my sister to see any interesting films. At the school, my favorite subjects are English and Music. I love Music because I am interested in listening to many kinds of music such as Rap, Acoustic, R&B, etc. I like English because I want to be a flight attendant in the future.

Google dịch

Tôi tên là Huy Hùng. Tôi mười hai tuổi. Tôi đang sống ở thành phố Hạ Long với bố mẹ và chị gái của tôi. Em đang học trường THCS Hòn Gai. Tôi thích chơi piano, vì vậy tôi thường chơi nó bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh. Tôi thỉnh thoảng cùng gia đình đi siêu thị để mua những thứ cần thiết cho ngôi nhà của mình. Cuối tuần, tôi thường cùng chị gái ra rạp xem những bộ phim hấp dẫn nào. Ở trường, môn học yêu thích của tôi là Tiếng Anh và Âm nhạc. Em yêu thích Âm nhạc vì em thích nghe nhiều thể loại nhạc như Rap, Acoustic, R&B,… Em thích tiếng Anh vì em muốn trở thành tiếp viên hàng không trong tương lai.

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn – bài viết số 12

My name is Son Tung. I am 12 years old. I am studying in class 6A of Ly Bon secondary school. My family has four people: my father, my mother, my younger brother and me. My father is an English teacher at a primary school near my house. He looks tall and strong. My mother is a nurse. She works at the local hospital. She is thin but beautiful. My younger brother is a pupil. He is studying at my father’s school. He is cute. This is my introduction of me and my family. Thank you for listening.

GG dịch

Tôi tên là Sơn Tùng. Tôi 12 tuổi. Tôi đang học lớp 6A trường THCS Lý Bôn. Gia đình tôi có bốn người: cha tôi, mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Bố tôi là giáo viên dạy tiếng Anh ở một trường tiểu học gần nhà. Ông ấy trông cao và mạnh mẽ. Mẹ tôi là một y tá. Bà ấy làm việc tại bệnh viện địa phương. Cô ấy gầy nhưng đẹp. Em trai tôi là học trò. Anh ấy đang học ở trường của bố tôi. Em ấy dễ thương. Đây là bài giới thiệu của tôi về tôi và gia đình tôi. Cám ơn vì đã lắng nghe.

Bài văn tả về bạn thân bằng tiếng anh lớp 6 (5 mẫu) chọn lọc hay nhất

Tả một người bạn bằng tiếng anh lớp 6 – Mẫu 1

I have a best friend named Ly, we have been together since we were just little kids. She has beautiful bright skin and brown eyes. We have a lot of things in common, such as we love the same band, food and books. She and I even share the same name, and it is a small surprise for anyone who has talked to us. Ly is not my classmate, but we always help each other with the homework and school projects. We spend every minute of our break time talking about all the things that happen in class, and people usually ask what can even make us laugh that hard. Sometimes I think it is like we have been best mates since forever, and I hope that we will be happy like this for a very long time.

Bản dịch:

Tôi có một người bạn thân tên Ly, chúng tôi đã chơi cùng nhau kể từ khi còn là những đứa trẻ. Cô ấy có một làn da trắng rất đẹp và đôi mắt lo đen láy. Chúng tôi có nhiều điểm chung, ví dụ như tôi và cậu ấy thích chung một ban nhạc, thức ăn và sách. Tôi và cô ấy thậm chí còn có chung tên, và đó là một điều ngạc nhiên nhỏ cho những ai từng nói chuyện với chúng tôi. Ly không phải là bạn chung lớp với tôi, nhưng chúng tôi luôn giúp đỡ nhau làm bài tập về nhà và những dự án của trường. Chúng tôi dành từng phút của giờ nghỉ trưa để nói về mọi chuyện ở lớp, và mọi người thường thắc mắc điều gì có thể khiến hai chúng tôi cười nhiều đến vậy. Đôi khi tôi nghĩ rằng chúng tôi đã là bạn thân từ rất lâu rồi, và tôi hy vọng chúng tôi sẽ luôn vui vẻ như thế thật lâu nữa.

Tả bạn thân bằng tiếng anh lớp 6 ngắn – Mẫu 2

My best friend is Nhi. She has been my friend for 5 years. I’ve known her from grade 9 until now. She helps me a lot when I need her help, such as when I have problems, and she gives me a lot of advice and tells me the truth more than any one. She has a lot of things that I like, such as her great hair and gorgeous smile, and she always makes me happy because she is my real friend. In conclusion, Nhi is my best friend until now, and I really miss her.

Bản dịch:

Bạn thân của tôi tên là Nhi. Chúng tôi đã là bạn của nhau được 5 năm rồi. Tôi biết cô ấy khi chúng tôi học từ lớp 9 cho đến bây giờ. Cô ấy giúp tôi rất nhiều khi tôi cần sự giúp đỡ của cô ấy, chẳng hạn như khi tôi gặp vấn đề, cô ấy sẽ đưa ra cho tôi những lời khuyên và nói cho tôi sự thật nhiều hơn bất kỳ ai. Cô ấy có rất nhiều thứ mà tôi thích, chẳng hạn như mái tóc đẹp và nụ cười tươi tắn của cô ấy, và cô ấy luôn làm tôi hạnh phúc vì cô ấy là người bạn thật sự của tôi. Tóm lại, Nhi là người bạn tốt nhất của tôi cho đến bây giờ, và tôi thực sự nhớ cô ấy.

Tả bạn thân bằng tiếng anh lớp 6 ngắn gọn – Mẫu 3

My best friend in high school is Ha. She sits next to me in class, eats with me at break time, and hangs out with me after school. She has long and beautiful hair; my mother always says that I need to pay more attention to my hair so it can be pretty as hers. I am good at English while Ha is excellent in Math, therefore we can help each other every time one of us has trouble in understanding those subjects. Besides our study, Ha is always by my side whenever I feel upset. I tell her everything, and only her can know my true feelings. We have been best friends since our young age, and I will keep this friendship forever.

Bản dịch:

Người bạn thân nhất của tôi ở trường cấp ba là Hà. Hà ngồi cùng bàn với tôi trong lớp, ăn với tôi vào giờ giải lao và đi chơi với tôi sau giờ học. Cô ấy có mái tóc dài và đẹp; Mẹ tôi luôn nói rằng tôi cần chú ý hơn đến mái tóc của mình để nó có thể đẹp như tóc của cô ấy. Tôi học giỏi tiếng Anh trong khi Hà rất giỏi môn Toán, do đó chúng tôi có thể giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi một trong chúng tôi gặp khó khăn trong khi học những môn đó. Bên cạnh việc học của chúng tôi, Hà luôn ở bên cạnh tôi mỗi khi tôi cảm thấy buồn. Tôi nói với cô ấy tất cả mọi thứ, và chỉ có cô ấy có thể biết cảm xúc thật của tôi. Chúng tôi đã là bạn thân từ khi còn bé, và tôi sẽ giữ tình bạn này mãi mãi.

Tả người bạn thân bằng tiếng anh lớp 6 – Mẫu 4

I am sure that each of us has at least one friend to share the joys and sorrows in our lives together. I also have a best friend named Trang, and we have been friends since I was a student in the eighth grade. She was an exchange student from another school, and our teacher had arranged us to sit at the same table. Trang has short black hair, and she usually wears colorful hair clips which are very prominent. She is tall and slim, and it can be said that she is one of the highest people in the class, even higher than most of the boys. Trang is a friendly, active and kind person who is always willing to help people around her even if it is not one of our classmates. I am so proud whenever somebody mentions that Trang is my best friend. We share the same interest in watching movies and listening to music, so we talk to each other a lot. We can spend hours and hours talking about our favorite movie or the latest song on YouTube, and I am always the person who plays the role of a listener. We are always on each other’s side, we always go home together after school, and at the end of the week we love to hang out together. Our favorite activity is going to a coffee shop and doing shopping. Trang likes to read books so she buys a lot of books, and I just have to wait for her to finish reading them so I can exchange my books with her. Trang is a pretty and interesting girl, so most people around want to be friends with her. Although Trang and I both have a lot of friends, but we always consider each other is best friend forever.

Bản dịch:

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta chắc hẳn ai cũng có ít nhất một người bạn để có thể cùng sẻ chia những niềm vui và nỗi buồn. Tôi cũng có 1 cô bạn thân tên là Trang, và chúng tôi đã là bạn kể từ năm tôi học lớp 8. Bạn ấy là học sinh từ trường khác chuyển đến, và cô giáo đã xếp cho chúng tôi ngồi chung một bàn. Trang có mái tóc ngắn màu đen, và cậu ấy hay mang những chiếc kẹp tóc đầy màu sắc trông rất nổi bật. Bạn ấy có dáng người cao và mảnh khảnh, có thể nói bạn ấy là một trong những bạn cao nhất trong lớp, cao hơn cả phần lớn những bạn nam. Trang là một người thân thiện, hoạt bát và tốt bụng, bạn ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh kể cả khi đó không phải là một bạn chung lớp. Tôi luôn cảm thấy tự hào mỗi khi ai đó nhắc đến việc Trang là người bạn thân nhất của tôi. Chúng tôi có cùng chung sở thích xem phim và nghe nhạc, vậy nên chúng tôi trò chuyện với nhau rất nhiều. Chúng tôi có thể dành hàng giờ để cùng bàn về bộ phim yêu thích hoặc bài hát mới nhất trên Youtube, và tôi luôn là người lắng nghe Trang nhiều hơn. Chúng tôi luôn ở bên cạnh nhau,sau giờ học chúng tôi thường hay đi chung về nhà, và vào cuối tuần chúng tôi sẽ cùng nhau ra ngoài chơi. Hoạt động chúng tôi yêu thích nhất là cùng nhau đi uống nước và mua sắm. Trang thích đọc sách nên cậu ấy mua rất nhiều sách, và tôi thì chỉ việc đợi bạn ấy đọc xong để trao đổi sách với bạn ấy. Trang là một cô gái xinh xắn và thú vị, vì thế nên hầu hết mọi người đều muốn kết bạn với bạn ấy. Tuy tôi và Trang đều có nhiều bạn, nhưng chúng tôi mãi mãi xem nhau là những người bạn thân thiết nhất.

Tả một người bạn thân bằng tiếng anh lớp 6 (Bạn Nam)

Gồm 3 mẫu bài tả về người bạn thân là con trai bằng tiếng anh.

Tả về người bạn thân bằng tiếng anh lớp 6 – Mẫu 5

I and Nam are teammates in our school’s soccer team, and that is the reason we became best friends. At first we did not know each other, but we quickly became close after just a few weeks. Nam is a good player, so he always helps me practice to improve my skills. In order to thank him, I become his instructor in some of the subjects in class. I am as tall and slim as Nam, and many people say that we look like brothers. In fact, we are even closer than brothers. We can share almost everything, from feelings to clothes and hobbies. I am always proud of our friendship, and we will keep it like this as long as we can.

Bản dịch:

Tôi và Nam là đồng đội trong đội bóng đá ở trường học của chúng tôi, và đó là lý do chúng tôi trở thành bạn thân. Lúc đầu, chúng tôi không biết nhau, nhưng chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết chỉ sau vài tuần. Nam là một cầu thủ giỏi, vì vậy anh ấy luôn giúp tôi luyện tập để nâng cao kỹ năng. Để cảm ơn anh ấy, tôi trở thành người hướng dẫn của anh ấy trong một số môn học trong lớp. Tôi cao và mảnh khảnh như Nam, và nhiều người nói rằng chúng tôi trông giống như anh em. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí còn thân thiết hơn anh em. Chúng tôi có thể chia sẻ hầu hết mọi thứ, từ cảm xúc đến quần áo và sở thích. Tôi luôn tự hào về tình bạn của chúng tôi, và chúng tôi sẽ giữ nó như thế này nếu chúng tôi có thể.

Tả bạn thân bằng tiếng anh lớp 6 đơn giản – Mẫu 6

My best friend is someone special whom I can share my all feelings. He is John. He lives with me as my neighbour in the same colony. We met each other in the nursery class on the very first day. We sit together in the classroom and share everything very happily without any problem. We know each other very well as well as understand each other’s need. He is leadership in nature, tall, fair in complexion, good looking and smart. He is very good in studies and behaves well with everyone. He does his class work and homework very attentively. He is favourite student of class teacher as he is very punctual and follows all the etiquettes. He respects my feelings and helps me always. Many things of us like hobbies, likes, dislikes, etc are similar. We love to listen music, watching cartoons and playing carom at home. We take care of each other in the school and playground. We share school copies and help each other whenever one of us remain absent in the school. We go at tour and picnic with our parents together in every winter and summer vacation.

Bản dịch:

Bạn thân của tôi là người luôn chia sẻ tất cả cảm xúc của tôi. Anh ấy là John. Anh ấy là hàng xóm với tôi. Chúng tôi gặp nhau ở lớp mẫu giáo vào ngày đầu tiên. Chúng tôi ngồi gần nhau trong lớp và chia sẻ mọi thứ với nhau rất vui. Chúng tôi rất hiểu nhau. Anh ấy có khả năng lãnh đạo, cao, có nước da sậm màu, trông đẹp trai và thông minh. Anh ấy học và cư xử với mọi người rất tốt. Anh ấy học tập trên lớp và làm bài tập về nhà rất nghiêm túc. John là mẫu học sinh tuân thủ nguyên tắc đúng giờ và mọi nguyên tắc khác mà giáo viên rất thích. John luôn tôn trọng cảm xúc của mình và gúp đỡ mình. Chúng mình giống nhau về nhiều mặt như sở thích, những điều không thích, …. Chúng mình thích nghe nhạc, xem phim hoạt hình và chơi bida ở nhà. Chúng mình chăm sóc nhau ở trường và nơi chơi đùa. Chúng mình chia sẻ bài tập và giúp đỡ nhau khi có một người vắng học. Chúng mình cùng đi du lịch và dã ngoại với ba mẹ vào mỗi mùa đông và mùa hè.

Bài tả bạn thân bằng tiếng anh lớp 6 hay – Mẫu 7

My name is Minh. I have a friend near my house. His name is Hoàng. We have played together since childhood. Every day we go to school together and go home together. Since my house and Hoàng are close together, we always go wherever we go. Hoang is a funny person. We often play soccer and badminton together. Hoang is better than me. He often instructs me to solve the homework. Hoang is a good student so my parents really like him. Every time I ask permission to go out with Hoang my parents, I happily agree. Hoang is very hard-working, in his free time he often helps his mother clean the house and cook rice. I am very proud to have a friend like Hoàng.

Bản dịch:

Tôi tên là Minh. Tôi có một cậu bạn gần nhà. Cậu ấy tên là Hoàng. Chúng tôi chơi với nhau từ nhỏ đến giờ. Mỗi ngày chúng tôi cùng nhau đi học và cùng nhau về nhà. Vì nhà của tôi và Hoàng gần nhau nên hầu như đi đâu chúng tôi cũng rủ nhau. Hoàng là một người vui tính. Chúng tôi thường cùng nhau chơi đá bóng và cầu lông. Hoàng học giỏi hơn tôi. Cậu ấy thường hướng dẫn tôi giải bài tập. Hoàng là một học sinh giỏi nên bố mẹ tôi rất quý cậu ấy. Mỗi lần tôi xin phép đi chơi với Hoàng bố mẹ tôi đều vui vẻ đồng ý. Hoàng rất chăm chỉ, thời gian rảnh cậu ấy thường giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa và nấu cơm. Tôi rất tự hào khi có người bạn như Hoàng.

Viết đoạn văn tả về ngôi trường bằng tiếng Anh lớp 6

Đoạn văn 1

      Hi everybody. Today I would like to talk about my school. Let’s start! My junior high school really is like a paradise with fresh air, picturesque surroundings and lovely people beside me. The school is located in the countryside among the immense green fields. Simple design with two buildings perpendicular to each other and many shade trees and flowers give me a feeling of closeness. Besides, there is a vacant lot for students to play football in the afternoon after school. Moreover, all the teachers are wholeheartedly and devoted. In addition, I have close friends who are always with me and help me whenever I have a problem. In short, the school has left a very beautiful impression of my childhood experiences and the memories of the school will never fade in my thoughts. Oh! I really love it…

      Xin chào mọi người. Hôm nay em xin kể về trường học của em. Bắt đầu thôi! Trường trung học cơ sở của em thực sự như một thiên đường với bầu không khí trong lành, cảnh vật xung quanh đẹp như tranh và những con người đáng mến bên cạnh. Ngôi trường được đặt ở vùng nông thôn giữa những cánh đồng xanh rộng bát ngát. Thiết kế đơn giản với hai toàn nhà vuông góc với nhau và nhiều loại cây bóng mát và hoa cho mình cảm giác thật gần gũi. Bên cạnh đó, có một mảnh đất trống cho học sinh chơi bóng đá buổi chiều mỗi khi tan học. Hơn nữa, tất cả giáo viên đều rất hết lòng và tận tụy. Thêm vào đó, mình có những người bạn thân luôn bên mình và giúp đỡ mình mỗi khi mình gặp khó khăn. Tóm lại, ngôi trường đã để lại dấu ấn vô cùng đẹp đẽ của những trải nghiệm tuổi thơ của mình và kí ức về ngôi trường sẽ không bao giờ phai mờ trong suy nghĩ của em. Ôi! Em rất yêu quý trường học của em!

Đoạn văn 2

This is my school. Its name is Dich Vong Hau secondary school. It’s on Dich Vong Hau street. It’s very beautiful and big. There are twenty classrooms in my school. My school has two hundred fifty students and thirty five teachers. Student in my school are very good. They come from around Dich Vong district. Our teacher are friendly and kind. At school, I learn many subject such as : English, Math, Art ,… .I like English best because it’s very entertaining and important for my further education. At break time, I and my friends have a lot of funny activities such as skipping rope, playing hide-and-seek, and so on. Each day at school is a happy day. I love my school very much .

      Đây là trường học của tôi. Nó tên là trường trung học cơ sở Dịch Vọng Hậu. Trường tôi nằm trên đường Dịch Vọng Hậu. Nó rất đẹp và lớn. Có hai mươi phòng học trong trường của tôi. Trường tôi có hai trăm năm mươi học sinh và ba mươi lăm giáo viên. Học sinh trong trường của tôi rất tốt. Họ đến từ xung quanh khu vực quận Dịch Vọng. Giáo viên của chúng tôi rất thân thiện và tốt bụng. Ở trường, em được học nhiều môn học khác nhau như: Tiếng Anh, Toán, Mĩ thuật, … Em thích nhất môn Tiếng Anh vì nó rất thú vị và quan trọng cho việc học sau này của em. Giờ ra chơi, tôi và các bạn có nhiều hoạt động vui nhộn như nhảy dây, chơi trốn tìm,…. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Tôi yêu trường của tôi rất nhiều.

Đoạn văn 3

      My school is Phan Dinh Phung secondary school. It is at 56 Duy Tan, Cau Giay, Ha Noi capital. It is a very big and beautiful school with about 60 teachers and over 800 students. My school is large with over 20 classrooms on three floors. My classroom is on the third floor. My school has a big schoolyard. My classmates always play games and relax there at break time. My school also has two new computer rooms with many modern computers. The best thing about my school is the library with lots of interesting books. One more wonderful thing is the teachers. They are always friendly and kind to us. My friends are hard-working and creative. We always help each other. I love Phan Dinh Phung secondary school so much because we all have a lot of fun and get good lessons every day.

      Trường tôi học là trường THCS Phan Đình Phùng. It is at 56 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một ngôi trường rất lớn và đẹp với khoảng 60 giáo viên và hơn 800 học sinh. Trường của tôi rộng với hơn 20 phòng học trên ba tầng. Phòng học của tôi ở tầng ba. Trường tôi có một sân trường lớn. Các bạn cùng lớp của tôi luôn chơi trò chơi và thư giãn ở đó vào giờ giải lao. Trường tôi cũng có hai phòng máy mới với nhiều máy tính hiện đại. Điều tuyệt vời nhất ở trường tôi là thư viện với rất nhiều cuốn sách thú vị. Một điều tuyệt vời hơn nữa là các thầy cô. Họ luôn thân thiện và tốt bụng với chúng tôi. Bạn bè của tôi rất chăm chỉ và sáng tạo. Chúng tôi luôn giúp đỡ lẫn nhau. Tôi yêu trường THCS Phan Đình Phùng nhiều lắm vì chúng em đều có nhiều niềm vui và học tốt mỗi ngày.

Đoạn văn 4

      Hello, my name is Đức Phúc. My school’s name is Le Quy Don secondary school. It is not far from our house. I go to my school every day on foot. My school is exactly beautiful and big. There is a small playground in our school-compound. During the break time, we play there. We play many sports such as volley-ball, badminton. There are two swings on the side, We swing there merrily. We also have a good library on the ground floor of the school-building. Our librarian is Ms Thuy Linh. She helps us in selecting good books. We take books on loan to read. The students of our school are gentle and disciplined. There is not much noise in our school. Our Principal is very strict. But he is also kind to all. I am happy as a student of my school. I love my school, my classmates, and my teachers. My school is my second home.

      Xin chào, tôi tên là Đức Phúc. Trường tôi tên là trường THCS Lê Quý Đôn. Nó không xa nhà của chúng tôi. Tôi đi bộ đến trường hàng ngày. Trường của tôi chính xác là đẹp và lớn. Có một sân chơi nhỏ trong khuôn viên trường học của chúng tôi. Trong thời gian giải lao, chúng tôi chơi ở đó. Chúng tôi chơi nhiều môn thể thao như bóng chuyền, cầu lông. Có hai cái xích đu ở bên, Chúng tôi đu đưa ở đó một cách vui vẻ. Chúng tôi cũng có một thư viện tốt ở tầng trệt của tòa nhà trường học. Thủ thư của chúng tôi là cô Thùy Linh. Cô ấy giúp chúng tôi chọn những cuốn sách hay. Chúng tôi mượn sách để đọc. Học sinh của trường chúng tôi hiền lành và kỷ luật. Không có nhiều tiếng ồn trong trường học của chúng tôi. Hiệu trưởng của chúng tôi rất nghiêm khắc. Nhưng ông ấy cũng tốt với tất cả. Tôi hạnh phúc khi là học sinh của trường tôi. Tôi yêu trường học của tôi, các bạn cùng lớp và các giáo viên của tôi. Trường học của tôi là ngôi nhà thứ hai của tôi.

Đoạn văn 5

      My secondary school is placed in the center of my district. Surrounded by a paddy-field, it enjoys lined- trees and colorful garden, which creates a wonderful view. Moreover, this school was designed with a large- scale plan. It is a 2 storied building of u shape with capacity of 1000 people and it was invested heavily in infrastructures with well- equipped classrooms. In a good environment, students are given many precious chances to discover and develop their inner talents. Besides modern facilities, this school is also well- known for enthusiastic and qualified teachers who are always dedicated and devoted themselves to teaching career. In conclusion, my school has become an indispensable part in my life.

      Trường cấp hai của tôi nằm ở vị trí trung tâm của huyện. Được bao quanh bởi cánh đồng lúa, với những hàng cây xanh và khu vườn đầy sắc màu của ngôi trường, tất cả đã tạo nên một khung cảnh thật tuyệt vời. Ngoài ra ngôi trường được thiết kế với một kế hoạch quy mô. Đó là ngôi trường với các toà nhà hai tầng được xếp theo hình chữ u với sức chứa khoảng 1000 người và ngôi trường được đầu tư chu đáo về mặt cơ sở hạ tầng với những lớp học hiện đại. Được học tập trong một môi trường tốt, học sinh sẽ có nhiều cơ hội khám phá và phát triển những tài năng còn ẩn sâu của mình. Bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại, ngôi trường còn được biết đến bởi những người thầy, người cô đầy tài năng và nhiệt huyết, những người luôn tận tâm và cống hiến hết mình cho sự nghiệp dạy học. Tóm lại ngôi trường dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Tả trường em bằng tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh

My new school’s name is Nguyen Tat Thanh secondary school. It’s located in Xuan Thuy street, Ha Noi capital. It’s surrounded by many tall trees with much fresh air. It’s big with a large yard and three buildings. It’s has 20 rooms with 14 classrooms an some function rooms: a library room, a biology room, a language room, a chemistry room, a physic room & a computer room. There is a playground in my school where we often play basketball in it at breaktime between lessons. There are 40 teachers. They are kind, helpful & generous. They are as our second mother. They teach us many useful lessons an help us with many difficult problems in the life. It’s also has 450 students. They are always sociable, funny and intelligent. We often sit on the benches under the trees to talk about interesting lessons or a good movie. My new school is always in my mind & I love it very much.

Tiếng Việt

Trường mới của tôi tên là trường THCS Nguyễn Tất Thành. Nó nằm ở đường Xuân Thủy, thủ đô Hà Nội. Nó được bao quanh bởi nhiều cây cao với nhiều không khí trong lành. Nó lớn với một sân rộng và ba tòa nhà. Nó có 20 phòng với 14 phòng học và một số phòng chức năng: phòng thư viện, phòng sinh học, phòng ngôn ngữ, phòng hóa học, phòng vật lý và phòng máy tính. Có một sân chơi trong trường của tôi, nơi chúng tôi thường chơi bóng rổ trong đó vào giờ giải lao giữa các giờ học. Có 40 giáo viên. Họ tốt bụng, hữu ích và hào phóng. Họ như người mẹ thứ hai của chúng ta. Họ dạy cho chúng tôi nhiều bài học bổ ích, giúp chúng tôi giải quyết nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Nó cũng có 450 sinh viên. Họ luôn hòa đồng, vui tính và thông minh. Chúng tôi thường ngồi trên những chiếc ghế dài dưới tán cây để nói về những bài học thú vị hoặc một bộ phim hay. Ngôi trường mới luôn ở trong tâm trí tôi và tôi yêu nó rất nhiều.

Viết về trường học bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Hey, there. My name is Huyen Anh. I’m 12 years old and I come from Thanh Hoa City. Well, today I’m gonna tell you about my school. My school name is Tran Mai Ninh Secondary School. It’s located in the centre of the city and it was built in 1994. My school is very big and it is surrounded by many tall trees and houses. There are about one thousand and five hundred students and thirty- one teachers in my school. Thirty-two rooms are for classes, four rooms for the teachers and two rooms of computer. All the teachers of our school are all friendly and helpful. They always teach us with pleasure and love us like their own children. There is a big school yard in front of the school. They often plant trees and flowers in the yard. That makes our school more beautiful. And I love my school very much.

Tiếng Việt

Xin chào. Tôi tên là Huyền Anh. Tôi 12 tuổi và đến từ Thành phố Thanh Hóa. Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về trường học của tôi. Trường tôi tên là trường THCS Trần Mai Ninh, nằm ở trung tâm thành phố và được xây dựng vào năm 1994. Trường tôi rất lớn, xung quanh có nhiều cây cao và nhà cửa. Có khoảng một nghìn năm trăm học sinh và ba mươi mốt giáo viên trong trường của tôi. Ba mươi hai phòng dành cho các lớp học, bốn phòng cho giáo viên và hai phòng máy tính. Tất cả các giáo viên của trường chúng tôi đều thân thiện và hữu ích. Họ luôn dạy chúng tôi một cách vui vẻ và yêu thương chúng tôi như con đẻ của họ. Trước trường có sân trường lớn. Họ trồng cây và hoa trong sân. Điều đó làm cho ngôi trường của chúng tôi đẹp hơn. Và tôi yêu ngôi trường của mình rất nhiều.

Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh về ngôi trường

Tiếng Anh

Hello! My name is hoa. I’d like to tell you about my school. My school’s name Ly Thuong Kiet secondary school. My school is on Duy Tan street. It is very beautiful and very big. My school has a front yard and a backyard. The front yard has many flowers, trees, head flag, and a playground. the backyard has a play ground . My school has 40 teachers, 1000 students and 30 rooms. I hope I ll be good student of Ly Thuong Kiet secondary school. I love my school, my teachers and my friends very much. Because they are very friendly and always help me whenever I need.

Tiếng Việt

Xin chào! Tên tôi là Hoa. Tôi muốn kể cho bạn nghe về trường học của tôi. Trường tôi tên trường cấp 2 Lý Thường Kiệt. Trường tôi ở đường Duy Tân. Nó rất đẹp và rất lớn. Trường tôi có sân trước và sân sau. Sân trước có nhiều hoa, cây xanh, cờ đầu, sân chơi. sân sau có sân chơi. Trường tôi có 40 giáo viên, 1000 học sinh và 30 phòng. Em mong em là học sinh giỏi của trường THCS Lý Thường Kiệt. Em rất yêu quý trường lớp, các thầy cô giáo và các bạn của em. Vì họ rất thân thiện và luôn giúp đỡ tôi bất cứ khi nào tôi cần.

Tả về trường học bằng Tiếng Anh

Tiếng Anh

Hi, my name’s Tri. I’m student, today I’m going to talk about my school. This is my school. Its name is Quang Trung, it is a secondary school. There are twenty classrooms in my school. Every class has a projector. All of the teachers are friendly. There are many trees around my school.Many people say my school is a “green school” beaucase every student and teacher is have protecting the envirointment awareness.

Tiếng Việt

Xin chào, mình tên Trí, mình là học sinh. Hôm nay mình sẽ nói về trường mình. Đây là trường mình tên là Quang Trung, là trường cấp 2, trường mình có 20 phòng học, lớp nào cũng có máy chiếu. Tất cả các giáo viên đều thân thiện. Xung quanh trường tôi có nhiều cây xanh, nhiều người nói trường tôi là “trường học xanh” vì mọi học sinh và giáo viên đều phải bảo vệ ý thức về môi trường.

Tả ngôi trường bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

My name is Hoa. I’m fifteen years old. I study at Le Quy Don secondary school. This is not really best school but with me this is the best school I’ve ever studied. My school is small and antique. It’s in a small village so there are not many people in this school but I am not boring about this because the people there are really kind and help me if I m in the trouble. The teachers in this school are interesting and they always understand what are you thinking about? The first time I study there, I always think that they are witch because they can read my mind. Each lesson in my school is not terrible than another school because the teachers doesn’t teach me theory. They want me practice and practice. But they are also a teacher so they always give the students homework, many homework … In this school, there are many outdoor activities such as camping, sport festival and fair. But whatever this is not a problem, the problem is the students there are really study hard because they want this school become famous.

Tiếng Việt

Tôi tên là Hoa. Tôi mười lăm tuổi. Em học trường THCS Lê Quý Đôn. Đây không hẳn là ngôi trường tốt nhất nhưng với tôi đây là ngôi trường tốt nhất mà tôi từng học. Trường học của tôi nhỏ và cổ kính. Nó ở một ngôi làng nhỏ nên không có nhiều người trong trường này nhưng tôi không thấy nhàm chán về điều này vì những người ở đó thực sự tốt bụng và giúp đỡ tôi nếu tôi gặp khó khăn. Các giáo viên trong trường này thật thú vị và họ luôn hiểu bạn đang nghĩ gì? Lần đầu tiên học ở đó, tôi luôn nghĩ rằng họ là phù thủy vì họ có thể đọc được suy nghĩ của tôi. Mỗi buổi học ở trường tôi không ghê gớm hơn trường khác vì thầy cô không dạy lý thuyết cho tôi. Họ muốn tôi luyện tập và luyện tập. Nhưng họ cũng là một giáo viên nên họ luôn giao cho học sinh bài tập về nhà, nhiều bài tập về nhà … Ở ngôi trường này, có rất nhiều hoạt động ngoài trời như cắm trại, hội thao, hội chợ. Nhưng dù sao đây cũng không phải là vấn đề, vấn đề là các sinh viên ở đó thực sự chăm chỉ học tập vì họ muốn ngôi trường này trở nên nổi tiếng.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ KỲ NGHỈ ĐÁNG NHỚ.
London is one of the cities that I love and want to visit. It is the capital and largest city of England and the United Kingdom. There are many reasons why I love London. Firstly, although London is populous, it is one of the greenest cities in the world with many beautiful parks. Secondly, London has the diverse architecture that makes the city unique and attracts a lot of tourists. Finally, London is a shopping heaven with many busy shopping centres.
Luân Đôn là một trong những thành phố mà tôi yêu thích và muốn đến thăm. Đây là thủ đô và thành phố lớn nhất của Anh và Vương quốc Anh. Có nhiều lý do tại sao tôi yêu Luân Đôn. Thứ nhất, mặc dù Luân Đôn đông dân, nhưng đây là một trong những thành phố xanh nhất thế giới với nhiều công viên xinh đẹp. Thứ hai, Luân Đôn có kiến trúc đa dạng khiến thành phố trở nên độc đáo và thu hút rất nhiều khách du lịch. Cuối cùng, Luân Đôn là thiên đường mua sắm với nhiều trung tâm mua sắm sầm uất.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VIẾT VỀ MỘT THÀNH PHỐ.
Los Angeles, California is the most exciting city in the USA. It’s got Hollywood, Disneyland, fantastic beaches and the Los Angeles Dodgers baseball team. But LA wasn’t always exciting. In 1900 it was smaller and quieter, and Hollywood was a small village. Then film studios arrived, and the village of Hollywood changed. Today it is part of LA, and Hollywood’s “Walk of Fame” is the most famous place in the city. It’s got more than 2,000 stars on it!
It’s always sunny in LA and there are lots of different attractions. You can go shopping on Sunset Boulevard but it’s too expensive for me, or you can surf on Venice Beach. There are theatres, museums, the biggest theme parks in the USA and the noisiest sports stadiums. LA is the best city in the world!
Los Angeles (LA), California là thành phố thú vị nhất ở Hoa Kỳ. Nó có Hollywood, Disneyland, những bãi biển tuyệt vời và đội bóng chày LA Dodgers. Nhưng LA không phải lúc nào cũng luôn thú vị. Năm 1900 nó nhỏ hơn và yên tĩnh hơn, và Hollywood là một ngôi làng nhỏ. Sau đó, các hãng phim đến, và ngôi làng Hollywood đã thay đổi. Ngày nay, nó là một phần của LA, và “Đại lộ Danh vọng” của Hollywood là nơi nổi tiếng nhất trong thành phố. Ở đó có hơn 2.000 ngôi sao!
Ở LA, trời luôn luôn có nắng và có rất nhiều điểm thu hút khách du lịch khác nhau. Bạn có thể đi mua sắm trên Đại lộ Sunset nhưng nó quá đắt đối với tôi hoặc bạn có thể lướt trên bãi biển Venice. Ở đó có các nhà hát, bảo tàng, công viên giải trí lớn nhất nước Mỹ và các sân vận động thể thao sầm uất nhất. LA là thành phố tốt nhất trên thế giới!

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TÁC HẠI CỦA TIVI.
Watching TV too much can lead to some problems. Firstly, spending too much time on TV affects our health negatively. It can lead to obesity, short-sightedness or make us difficult to sleep at night. Secondly, it has bad effects on learning such as reducing concentration and making us become lazy, then our results become worse. Finally, watching TV too much does harm to people’s behaviors. People may imitate bad behaviuors through TV programmes and then they become violent or bad tempered.
Xem tivi quá nhiều có thể dẫn đến một số vấn đề. Thứ nhất, dành quá nhiều thời gian cho tivi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Nó có thể dẫn đến béo phì, cận thị hoặc khiến chúng ta khó ngủ vào ban đêm. Thứ hai, nó ảnh hưởng xấu đến việc học như giảm sự tập trung và khiến chúng ta trở nên lười biếng, và từ đó kết quả của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Cuối cùng, xem tivi quá nhiều gây hại đến hành vi của con người. Mọi người có thể bắt chước những hành vi xấu thông qua các chương trình tivi và sau đó họ trở nên bạo lực hoặc dễ nổi nóng hơn.

VIẾT VỀ LỢI ÍCH CỦA THỂ THAO BẰNG TIẾNG ANH.
Sports in general are good for health, and my favourite sport is football. I often play football with my friends every day after school. Playing football helps me relax and forget tiredness after hard work at school. I am a forward in the line-up, and I have scored many goals. Each match is a chance for me to have new friends, so I’m very happy with it.
Thể thao nói chung có lợi cho sức khỏe và môn thể thao mà em yêu thích là bóng đá. Em thường chơi bóng đá với các bạn sau giờ học mỗi ngày. Đá bóng giúp em thư giãn và quên đi cảm giác mệt mỏi sau giờ học. Em chơi ở vị trí tiền đạo và em đã ghi được nhiều bàn thắng. Mỗi trận đầu là cơ hội để em có thêm những người bạn mới vì thế em rất vui.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH KỂ VỀ KỲ NGHỈ ĐÁNG NHỚ.
My family often go on vacation every summer. Last month, I travelled to Beijing, China with my parents. It took about 3 hours and a halftone fly to Beijing from Hanoi. My family visited the Forbidden City. It was the imperial palace of kings of Minh dynasty and Thanh dynasty from 1420 to 1912. The area is 72 hectares large with 980 wooden buildings of different sizes. UNESCO listed it as the largest preserved ancient wooden structures in the world. It was a very happy and interesting vacation for me and my family.
Gia đình em thường đi du lịch vào mùa hè hằng năm. Tháng trước, em cùng bố mẹ đi du lịch ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Từ Hà Nội bay đến Bắc Kinh mất khoảng 3,5 giờ. Gia đình em đã đi thăm Tử Cấm Thành. Đó là cung điện của các vị vua triều Minh và triều Thanh từ năm 1420 đến 1912. Khu vực cung điện này rộng khoảng 72 hecta với 980 tòa nhà bằng gỗ với các kích thước khác nhau. UNESCO đã xếp hạng đây là cấu trúc nhà cổ được bảo tồn lớn nhất thế giới. Đó là kỳ nghỉ rất vui và thú vị của em và gia đình.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TƯƠNG LAI.
In my opinion, doctor robots bring us the most advantages. First, they can help take care of the elderly at home. They can monitor health changes and provide timer treatment. Second, some more advanced robots can even help recognise health problems and perform difficult surgeries. Therefore, doctor robots can give us better healthcare.
Theo tôi, rô-bốt bác sĩ mang lại cho chúng ta nhiều ích lợi nhất. Đầu tiên, chúng có thể giúp chăm sóc người giả tại nhà. Chúng có thể theo dõi những thay đổi về sức khỏe và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Thứ hai, một số con rô-bốt tiên tiến hơn thậm chí có thể giúp phát hiện các văn đề sức khỏe và thực hiện các ca phẫu thuật khó. Do đó, rô-bốt bác sĩ có thể chăm sóc sức khỏe con người tốt hơn.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ GIẢI PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.
Trees are important in protecting the environment because they absorb carbon dioxide and release oxygen during photosynthesis. This makes the environment cleaner and has more oxygen for people to breathe. Green trees also provide shade to help reduce heat in the summer, creating a green space for people. Trees also help prevent erosion and landslides. Because trees are so important, we have to plant more trees and protect existing trees. We mustn’t break branches, cut down and damage trees. We also need to learn more about the roles, values and methods of growing and caring trees effectively. I will talk to my friends so that many people understand the value of trees, plant and protect them.
Cây xanh quan trọng trong việc bảo vệ môi trường vì chúng hấp thụ khí cacbon điôxít và nhà ra khi oxy trong quá trình quang hợp. Việc này làm cho môi trường trong sạch hơn và có nhiều oxy để cho con người hít thở. Cây xanh còn cho bóng mát giúp làm giảm nhiệt trong mùa hè, tạo không gian xanh mát cho con người. Cây xanh còn giúp chống xói mòn và sạt lở đất. Vì cây xanh quan trọng như vậy nên chúng ta phải trồng thêm cây và bảo vệ những cây đã có. Chúng ta không bẻ cành, chặt cây, làm hại cây xanh. Chúng ta cũng cần tìm hiểu thêm về vai trò, giá trị và phương pháp trồng và chăm sóc cây hiệu quá. Em sẽ trao đổi với bạn bè để nhiều người hiểu về giá trị của cây xanh, trồng cây và bảo vệ chúng.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH MƠ ƯỚC TRONG TƯƠNG LAI.
In the future, I want to have a hi-tech robot in my house. It will know when to clean the floor and do it for me. The robot can collect dirty clothes, and put them into the washing machine. It will also prepare food and wash dishes for me. In short, my robot can do all the housework, so I can spend more time on my work, and with family.
Trong tương lai, tôi muốn có một con rô-bốt công nghệ cao trong nhà. Nó sẽ biết khi nào cần lau sàn và làm điều đó cho tôi. Con rô-bốt này có thể thu gom quần áo bã n, và cho chúng vào máy giặt. Nó cũng sẽ chuẩn bị thức ăn và rửa bát cho tôi. Nói tóm lại, con rô-bốt của tôi có thể làm tất cả các công việc nhà, vì vậy tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc và gia đình.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH YÊU THÍCH.
I have visited some cities in Viet Nam, but the most beautiful one to me is the city of flowers, Da Lat. I can never forget how gorgeous the city was with varieties of flowers. The weather was very nice and the nature was great. I took a walk to some famous landscapes such as Langbiang Mountain and Xuan Huong Lake. It was such a lovely and peaceful city!
Tôi đã đến thăm một số thành phố ở Việt Nam, nhưng nơi đẹp nhất đối với tôi là thành phố hoa Đà Lạt. Tôi không bao giờ có thể quên thành phố tuyệt đẹp như thế nào với rất nhiều loài hoa. Thời tiết rất đẹp và thiên nhiên rất tuyệt. Tôi đã đi bộ đến một số cảnh quan nổi tiếng như núi Langbiang và hồ Xuân Hương. Đó là một thành phố đáng yêu và yên bình!

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ LỢI ÍCH CỦA THỂ THAO.
sports play an important role in our life, both in health improvement and social skills development. Firstly, sports help us to keep fit and avoid diseases. We can relieve stress and improve our mental power while playing sports. Secondly, sports also develop our social skills. Thanks to sports, we can interact well with teammates, become more confident and develop the leadership skills.
Thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, cả về cải thiện sức khỏe và phát triển kỹ năng xã hội. Thứ nhất, thể thao giúp chúng ta giữ dáng và tránh bệnh tật. Chúng ta có thể giảm căng thẳng và cải thiện sức mạnh tinh thần của mình trong khi chơi thể thao. Thứ hai, thể thao cũng phát triển các kỹ năng xã hội của chúng ta. Nhờ có thể thao, chúng ta có thể tương tác tốt với các đồng đội, trở nên tự tin hơn và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH LỢI ÍCH CỦA TIVI.
There are many advantages of televisions. Firstly, television is a rich source of entertainment. Television helps us relax and relieve stress after a hard-working day. If we are alone, television will make us feel less lonely. In addition, television is also a bond that connects family members when they watch a programme together. The second advantage is that television is used for educational purposes. We can explore the world with many interesting programmes. Thanks to television, we can keep up-to-date with news and learn foreign languages more easily.
Có rất nhiều lợi ích của ti vi. Trước hết, ti vi là một nguồn giải trí phong phú. Ti vi giúp chúng ta thư giãn và giảm căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả. Nếu chúng ta ở một mình, tivi khiến chúng ta bớt cô đơn hơn. Thêm vào đó, tivi còn là một sự gắn kết kết nối các thành viên trong gia đình khi họ xem một chương trình cùng nhau. Lợi ích thứ hai là ti vi được sử dụng cho các mục đích giáo dục. Chúng ta có thể khám phá thế giới với nhiều chương trình thú vị. Nhờ có ti vì, chúng ta có thể cập nhật tin tức và học ngoại ngữ một cách dễ dàng hơn.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ RÔ BỐT.
Japan leads the world in robot technology by using robots in restaurant kitchens to make sushi and chop vegetables. They are also important earlier in food production, planting rice and tending growing crops. Additionally, robots work as receptionists, cleaners and drink servers. Some robots specialize in making coffee, starting with the beans, while others can be hired as a barman to serve drinks at parties or working behind a bar. The makers of such robots claim a savings of up to 20 percent on the cost of spilled drinks.
Nhật Bản dẫn đầu thế giới về công nghệ rô-bốt bằng việc sử dụng rô-bốt trong bếp nhà hàng để làm Sushi và cắt rau. Trước đó, chúng cũng có vai trò quan trọng trong sản xuất lương thực, trồng lúa và chăm sóc cây trồng. Ngoài ra, robot còn làm nhân viên tiếp tân, dọn dẹp và nhân viên phục vụ đồ uống. Một số con rô-bốt chuyên pha chế cà phê, bắt đầu với những hạt cà phê, trong khi đó những con rô-bốt khác lại có thể được thuê làm người phục vụ để phục vụ đồ uống trong các bữa tiệc hoặc làm việc ở quầy bar. Các nhà sản xuất những loại rô-bốt như vậy tuyên bố rằng họ tiết kiệm được tới 20% chi phí cho đồ uống bị đổ.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VẬT LIỆU TÁI CHẾ.
There are five steps to change used paper into recycled paper. First, the garbage man takes the paper to the recycling center. At the recycling center, workers sort the paper by type and remove any trash, metal, glass, or plastic that is attached to the paper. Then, they take the paper to a paper mill where recycled paper is made. There, it becomes a material called pulp. A machine cleans the pulp to remove ink and dirt then flattens the pulp into sheets. At last, the sheets of pulp dry. These dried sheets are recycled paper! You can find recycled paper everywhere from your school notebook to toilet paper!
Có năm bước để biến đổi giấy đã qua sử dụng thành giấy tái chế. Đầu tiên, người thu gom rác mang giấy đến trung tâm tái chế. Tại trung tâm tái chế, công nhân phân loại giấy theo loại và loại bỏ bất kỳ rác, kim loại, thủy tinh hoặc nhựa được gắn vào giấy. Sau đó, họ mang giấy đến nhà máy giấy nơi sản xuất giấy tái chế. Ở đó, nó trở thành một vật liệu gọi là bột giấy. Một máy làm sạch bột giấy để loại bỏ mực và bụi bẩn sau đó làm phẳng bột giấy thành các tấm. Cuối cùng, các tấm bột giấy sau đó được làm khô. Những tấm bột giấy khô là giấy tái chế! Bạn có thể tìm thấy giấy tái chế ở khắp mọi nơi từ vở học sinh đến giấy vệ sinh!
BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ LỢI ÍCH CỦA TIVI.
Television is one of our world’s most important means of communication. It shows us informative programmes, like the news, documentaries, and sports events. We can watch films, listen to interviews and hear the sounds of events that happen far away. Television teaches us about countries and cultures and we can enjoy entertainment, like series, comedies or game shows.
Truyền hình là một trong những phương tiện truyền thông quan trọng nhất trên thế giới của chúng ta. Nó cung cấp cho chúng ta các chương trình có nhiều thông tin, như tin tức, phim tài liệu và các sự kiện thể thao. Chúng ta có thể xem phim, nghe các cuộc phỏng vấn và nghe về các sự kiện xảy ra ở những nơi xa. Truyền hình dạy chúng ta về các quốc gia và nền văn hóa và chúng ta có thể thưởng thức các chương trình giải trí như phim dài tập, hài kịch hoặc trò chơi truyền hình.
You can use a television for other things as well. You can record shows and films for later viewing, play video games, watch DVDs, or even surf the Internet.
Television started influencing our lives 80 years ago. It is an important way of spending our free time and shapes people’s opinions about various issues.
Bạn có thể sử dụng tivi cho những mục đích khác. Bạn có thể ghi lại các chương trình và phim để xem sau, chơi trò chơi điện từ, xem DVD hoặc thậm chí lướt Internet.
Tivi bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta cách đây hơn 80 năm. Đây là một cách quan trọng để giải trí trong thời gian rảnh rỗi của chúng ta và định hình quan điểm của mọi người vẽ các vấn đề khác nhau.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ MƠ ƯỚC TRONG TƯƠNG LAI.
If l have a robot in the future, I want it to do the cooking for me. It will be a small robot, so it can fỉt my room. My hi-tech robot will be able to cook all types of dishes because it knows all the ingredients. With that robot, I don’t need to go anywhere, but I can try lots of delicious cuisine from different countries all over the world.
Nếu tôi có một con rô-bốt trong tương lai thì tôi muốn nó sẽ nấu ăn cho tôi. Nó sẽ là một con rô-bốt nhỏ, vì vậy nó có thể vừa với phòng của tôi. Con rô-bốt công nghệ cao của tôi sẽ có thể nếu tất cả các loại món ăn vì nó biết tất cả các thành phần. Với con rô-bốt đó, tôi không cần đi đâu cả, mà vẫn có thể thử rất nhiều món ăn ngon từ các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.
ln my opinion, keeping the city green, clean and beautiful is everyone’s duty. I plant trees and don’t use plastic bags. I can plant trees to have shade and fresh air. Many trees give us more oxygen. Cool shade of trees is really precious in hot summer day. Not using plastic bags to avoid plastic waste is also a good way to keep my city cleaner and greener. Instead of using plastic bags, I will bring my bags or boxes to contain food. I think all people must contribute to this work together regularly to improve our living environment.
Theo em việc giữ cho thành phố nơi mình sống xanh, sạch, đẹp là nghĩa vụ của mỗi người. Em có thể trồng cây và không dùng túi ni lông. Em có thể trồng cây xanh để có bóng mát và không khí trong lành. Nhiều cây xanh hơn cho chúng ta nhiều khí ô xy hơn. Bóng mát của cây cối cũng rất quý giá vào những ngày hè nóng bức. Hạn chế và tái sử dụng túi ni lông để tránh rác thải nhựa thải ra môi trường cũng là cách tốt để giữ thành phố của em sạch và xanh hơn. Thay vì sử dụng túi ni lòng, em sẽ mang túi hoặc hộp đựng thức ăn. Em nghĩ tất cả mọi người cán chung tay góp sức vào việc này một cách thường xuyên để cải thiện môi trường sống.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ NGÔI NHÀ YÊU THÍCH CỦA TÔI.
I always want to have a small but comfortable house in the future. There will be full of modern appliances in the house to make my life easier. My house will be on a high mountain, so I can see the beautiful sunrise and sunset every day. Because there is clean and fresh air in the mountain, it is really good for my health, too.
Tôi luôn muốn có một ngôi nhà nhỏ nhưng tiện nghi trong tương lai. Sẽ có đầy đủ các thiết bị hiện đại trong nhà để khiến cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn. Nhà tôi sẽ ở trên một ngọn núi cao, vì vậy tôi có thể nhìn thấy bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp mỗi ngày. Vì ở đó có không khí sạch và trong lành trên núi, nên nó cũng rất tốt cho sức khỏe của tôi.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ THÀNH PHỐ YÊU THÍCH.
I would like to talk about the city I want to visit. It is London … the UK. As far as I know, it’s one of the most beautiful cities in Europe with many famous landmarks such as Big Ben Tower, London Eye and London Bridge. The city is also well-known for its ancient architecture and polite people. Because of my interest in its culture, I hope to visit London someday to explore its beauty.
Tôi muốn nói về thành phố tôi muốn đến thăm. Đó là Luân Đôn ở Vương quốc Anh. Theo tôi biết, đây là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu với nhiều địa danh nổi tiếng như Tháp Big Ben, Vòng xoay London Eye và Cầu Luân Đôn. Thành phố cũng nổi tiếng với kiến trúc cổ xưa và con người lịch thiệp. Vì hứng thú với văn hóa của thành phố này, tôi hy vọng sẽ đến thăm Luân Đôn một ngày nào đó để khám phá vẻ đẹp của nó.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ MÔN THỂ THAO YÊU THÍCH.
My favourite sport is badminton. I’m in the badminton team of my school. I play badminton with my teammates almost every afternoon after class and sometimes I play with my father in the park near my house at the weekend. I find playing badminton really exciting. It helps me to keep fit, relieve stress and become more active.
Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Tôi ở trong đội cầu lông của trường. Tôi chơi cầu [ông với đồng đội của mình hầu như mỗi buổi chiếu sau khi tan học và thỉnh thoảng tôi chơi cùng bố ở công viên gần nhà vào cuối tuần. Tôi thấy chơi cầu Lông rất thú vị. Nó giúp tôi giữ vóc dáng, giảm căng thẳng và trở nên nhanh nhẹn hơn.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ CHƯƠNG TRÌNH TIVI YÊU THÍCH CỦA TÔI.
Among many television programmes, I like “The animal world” best. I usually watch it with my parents every Tuesday at 9 p.m. on BCN channel. Each episode is about the characteristics and lives of different animals. I find this programme really interesting and informative. I have gained a lot of knowledge thanks to it.
Trong số nhiều chương trình truyền hình thì tôi thích nhất chương trình “Thế giới động vật”. Tôi thường xem nó với bố mẹ vào mỗi thứ Ba lúc 9 giờ tôi trên kênh BCN. Mỗi tập nói về những đặc điểm và cuộc sống của các loài động vật khác nhau. Tôi thấy chương trình này thực sự thú vị và chứa nhiều thông tin. Tôi đã có được rất nhiều kiến thức nhờ nó.

Xem thêm

Văn mẫu Tiếng Anh lớp 646+ Đề thi Tiếng Anh lớp 6 học kì 1 (Có đáp án)
12 Đề thi Học kì 1 Tiếng Anh lớp 6 Kết nối tri thức có ma trậnĐề thi học kì 2 Tiếng Anh lớp 6
Sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 6, tập 1Sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 6, tập 2
Từ vựng tiếng Anh lớp 6Gia sư tiếng Anh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*