GIA SƯ THỂ THAO – CẦN TÌM GIA SƯ DẠY KÈM THỂ DỤC THỂ THAO

GIA SƯ THỂ THAO – CẦN TÌM GIA SƯ DẠY KÈM THỂ DỤC THỂ THAO
5 (100%) 2 votes

Vào lúc xế chiều, dường như bất kỳ trung tâm thể dục thẩm mỹ nào cũng có rất đông người. Nhiều trung tâm còn phải khoá sổ vì không còn chỗ, thế là lại xuất hiện những lớp tập tại nhà riêng gia sư thể dục nhu cầu của người bận rộn

Chị Lê Minh Châu ngụ tại quận 1, TP.HCM vừa sinh em bé được sáu tháng, chị muốn đến trung tâm thể dục thẩm mỹ để lấy lại vóc dáng nhưng không đủ thời gian vì còn giữ con nhỏ. Nghe bạn bè giới thiệu một giáo viên dạy thiền – yoga nhận đến dạy kèm tại nhà, chị đã đăng ký theo học 4 buổi/tuần với lệ phí 3.500.000 đồng/tháng.

Đảm nhiệm chức giám đốc nhân sự cho một công ty xuất nhập khẩu tại Bình Dương, chị Nguyễn Trần Lan Hương (40 tuổi), ngụ tại quận 10 cũng có nhu cầu mời thầy đến tập thể dục thẩm mỹ và dạy nhảy khiêu vũ tại nhà với mục đích giảm mỡ bụng và khoẻ mạnh hơn.

Chị Hương chia sẻ: “Ngày nào mình cũng có xe đưa đi và đón về, suốt ngày ngồi trên xe hơi, ít vận động. Vì vậy, bụng ngày một béo lên, khiến việc giao tiếp không đủ tự tin”. Thế là chị quyết định trang trí phòng ốc, chuẩn bị dàn âm thanh và mời huấn luyện viên về nhà hướng dẫn tập thể dục thẩm mỹ – khiêu vũ.

Mô hình gia sư thể dục đang nhân rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho những người bận rộn. Chị Nguyễn Thị Thanh Giang, huấn luyện viên của câu lạc bộ Yoga Secret, tại số 70 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận cho biết: “Môn yoga – thiền đang được mọi người chú ý, hiện tôi đang nhận khoảng mười hợp đồng đăng ký dạy yoga tại nhà học viên, trong đó có những hợp đồng gia đình cùng tập, vợ chồng cùng tập và những hợp đồng những người bạn trong lối xóm thành lập nhóm cùng tập với nhau”.

Tiện và bất tiện

Chị Hương Giang, công tác tại một cơ quan truyền thông trên phố Thuỵ Khê kể, cơ quan chị tổ chức cho các chị em tập thể dục thẩm mỹ ngay tại công sở sau mỗi ngày làm việc. Mọi người đã thuê cô giáo với giá 150.000 đồng/giờ.

Sau một thời gian mở, tuy lớp chỉ có 3 – 4 người học nhưng rất tốt và tiện cho mọi người. Học tại cơ quan vừa tranh thủ được thời gian mà giáo viên cũng có điều kiện dạy kỹ.

Tuy nhiên, chị Lan Anh, giáo viên trung tâm thể dục thẩm mỹ Khúc Hạo lại cho rằng: “Mỗi lớp học có mỗi ưu – nhược điểm riêng. Đến tập tại trung tâm thường có không khí, đủ máy móc học viên cũ có thể chỉ cho học viên mới khi sai động tác.

Thế nhưng, tập ở lớp quá đông, giáo viên không thể hướng dẫn cụ thể từng người. Tất cả chỉ theo một bài tập giống nhau trong khi người thì muốn giảm cân, người lại muốn chỉ giảm bụng, người lại muốn thon đùi…

Học viên tập hùng hục theo một bài cố định, quá nhanh và mệt. Tập ở nhà cô giáo có điều kiện hướng dẫn nhưng không đủ thiết bị, chủ yếu là tập tay không hoặc tạ”.

“Nói chung, dạy thẩm mỹ tại nhà ở Việt Nam còn khá mới mẻ. Chưa có trung tâm nào mở ra chuyên nghiệp, hầu hết vẫn là giáo viên ở trung tâm dạy thêm. Tôi cũng không khuyên nên hay không nên ở nhà, mà mỗi người phải thấy tập sao cho tiện và hiệu quả thì lựa chọn”, chị Lan Anh nói.

Xem thêm : Gia su Co Tuong

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*